THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH CHO BÉ: BÍ QUYẾT GIÚP CON TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Thuyết trình tiếng Anh là một trong những hoạt động học tập có vô vàn lợi ích, đặc biệt là giúp các bé hạn chế tình trạng sợ đám đông. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh bắt đầu tìm hiểu và dạy thuyết trình cho trẻ em. 

Để hỗ trợ phụ huynh trong quá trình dạy thuyết trình tiếng Anh cho bé ngay tại nhà, Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders đã tổng hợp 11+ chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em hay nhất từ cơ bản đến nâng cao kèm với bộ bí quyết chinh phục mọi chủ đề. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em đơn giản nhất

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho bé đơn giản nhất xoay quanh cuộc sống hằng ngày, đặc biệt thích hợp với các bé mới bắt đầu tập thuyết trình. Cùng xem qua một số chủ đề phổ biến nhất kèm bài mẫu nhé!

1.1. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 1 - Giới thiệu về bản thân

Với chủ đề thuyết trình giới thiệu về bản thân, bé nên nói về một số ý như:

 • Giới thiệu tên, tuổi, gia đình, trường học
 • Giới thiệu về các hoạt động thường ngày hoặc sở thích của bản thân
 • Chia sẻ một bí mật ít người biết

Bài mẫu: 

Hello, everyone! I'm so excited to be here today to tell you all about myself. My name is Son, and I'm 10 years old. I live in a cozy house with my family. I have a mom, a dad, and a pet cat named Coca. Coca is my best furry friend, and we love playing together and cuddling. I go to Ba Dinh Primary School, where I have lots of fun learning new things and making friends. My favorite subject is Maths, because I love learning about numbers and calculations. 

When I'm not at school, I enjoy spending time outdoors. I love riding my bike, playing soccer with my friends, and exploring nature. Sometimes, I even go on adventures with my family to new places! I also enjoy reading books, especially ones about superheroes and magical adventures. 

One thing you might not know about me is that I'm a great helper around the house. I love helping my mom cook dinner and doing chores like watering the plants and setting the table. I'm really happy to be here today, and I can't wait to learn more about all of you too. Thank you for listening to my story, and I hope we can become great friends!

Bài thuyết trình bằng tiếng Anh giới thiệu về bản thân

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Giới thiệu về bản thân

>> Xem thêm: XÂY DỰNG KỸ NĂNG TIẾNG ANH CHO BÉ: 4 NGUYÊN TẮC VÀNG CẦN NHỚ

Dịch:

Xin chào tất cả mọi người! Tớ rất vui mừng được có mặt ở đây hôm nay để kể cho các bạn nghe tất cả về bản thân mình. Tên tớ là Sơn và năm nay tớ 10 tuổi. Tớ sống trong một ngôi nhà ấm cúng cùng gia đình. Gia đình của tớ có mẹ, bố, tớ và một bé mèo cưng tên là Coca. Coca là người bạn thân nhất của tớ và chúng tớ thích chơi đùa cùng nhau. Tớ đi học tại trường Tiểu học Ba Đình, tại đây tớ đã có rất nhiều niềm vui, được học những điều mới và kết bạn với rất nhiều bạn đáng yêu. Môn học yêu thích nhất của tớ là Toán, vì tớ vô cùng thích các con số và phép tính. Khi không đến trường, tớ thích dành thời gian ở ngoài trời. Tớ thích đạp xe, chơi bóng đá với bạn bè và khám phá thiên nhiên. Đôi khi, tớ còn cùng gia đình đi du lịch phiêu lưu đến những địa điểm mới! Tớ cũng thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn về siêu anh hùng và những cuộc phiêu lưu kỳ diệu. Một điều có thể bạn chưa biết là tớ thường xuyên làm việc nhà giúp mẹ. Tớ thích giúp mẹ nấu bữa tối và làm các công việc nhà nhỏ như tưới cây và dọn bàn ăn. Tớ thực sự rất vui khi được ở đây hôm nay và tớ cũng rất nóng lòng muốn tìm hiểu thêm về tất cả các bạn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe câu chuyện của tớ và hy vọng chúng ta có thể trở thành những người bạn tuyệt vời!

>> Xem thêm: BỘ TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 3 UNIT 1 KÈM BÀI TẬP ÔN LUYỆN

1.2. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 2 - Gia đình của em

Trong bài thuyết trình về chủ đề gia đình bằng tiếng Anh, các bé sẽ cần nói về một số ý cơ bản như:

 • Giới thiệu số người trong gia đình
 • Giới thiệu đặc điểm, nghề nghiệp của từng thành viên
 • Nêu lí do và kể về những hoạt động chung của cả gia đình

Bài mẫu:

Good morning, everyone! Today, I want to talk to you about something very special to me: my family. Do you know what a family is? Well, a family is a group of people who love and care for each other. They are the people who are always there for you no matter what. 

Let me tell you about my family. There are 5 members in my family. First, there's my mom and dad. They take care of me and make sure I have everything I need. My mom cooks delicious meals, and my dad tells funny jokes that always make me laugh. Then, there's my big brother. He's like my best friend. We play games together, share secrets, and sometimes we argue, but we always make up because we love each other. We also have a pet dog named Cun. He's the last member of our family too! Cun is always excited to see us when we come home, and he loves to cuddle and play fetch with us.

I love my family because they make me feel happy and loved. We do lots of fun things together like going on picnics, watching movies, and celebrating special occasions like birthdays and holidays. It's important to cherish and appreciate your family because they are the ones who will always be by your side through thick and thin. So, the next time you see your family, give them a big hug and tell them how much you love them. Family is truly the greatest gift of all! Thank you for listening!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Gia đình của em

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Gia đình của em

>> Xem thêm: BỘ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21 GIÚP CON THÀNH CÔNG, MẸ BIẾT CHƯA?

Dịch: 

Chào buổi sáng mọi người! Hôm nay, mình muốn nói với các bạn về một điều rất đặc biệt đối với mình. Đó là gia đình. Bạn có biết gia đình là gì không? Vâng, một gia đình là một nhóm người yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Họ là những người luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra.

Hãy để mình kể cho bạn biết về gia đình mình. Gia đình mình có tất cả 6 thành viên. Đầu tiên là bố và mẹ. Bố mẹ luôn chăm sóc và đảm bảo mình có mọi thứ mình cần. Mẹ thường nấu những bữa ăn ngon, còn bố hay kể những câu chuyện cười hài hước khiến mình luôn bật cười. Tiếp theo là anh trai và chị gái của mình. Anh chị giống như những người bạn tốt nhất của mình vật. Chúng mình thường xuyên chơi game cùng nhau, chia sẻ những bí mật và đôi khi có tranh cãi nhưng sẽ nhanh chóng làm lành. Gia đình mình còn nuôi một chú chó cưng tên là Cún. Và Cún chính là thành viên cuối cùng của gia đình mình! Cún luôn vẫy đuôi chào đón khi chúng mình trở về nhà và rất thích âu yếm, chơi đùa với chúng mình.

Mình yêu gia đình mình vì gia đình khiến mình luôn được sống trong hạnh phúc và yêu thương. Chúng mình cùng nhau làm rất nhiều điều thú vị như đi dã ngoại, xem phim và kỷ niệm những dịp đặc biệt như sinh nhật và ngày lễ. Mình luôn tự nhủ rằng phải trân trọng gia đình vì đây là những người sẽ luôn ở bên cạnh bạn trải qua mọi khó khăn hay thăng trầm. Vì vậy, lần tới khi bạn gặp gia đình mình, hãy ôm họ thật chặt và nói với họ rằng bạn yêu họ đến nhường nào. Gia đình thực sự là món quà tuyệt vời nhất! Cám ơn vì đã lắng nghe!

>> Xem thêm: TUYỆT CHIÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN QUA 3 KHÓA HỌC KỸ NĂNG MỀM CHO TRẺ

1.3. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 3 - Ngôi nhà của em

Các bạn nhỏ sẽ cần chú ý thêm một số ý quan trọng sau vào bài thuyết trình về chủ đề ngôi nhà:

 • Giới thiệu sơ qua về ngôi nhà (ngôi nhà trông như thế nào và bạn sống cùng với những ai tại đó?)
 • Giới thiệu về một số khu vực chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, vườn,...
 • Nêu cảm xúc của bản thân đối với ngôi nhà của mình

>> Xem thêm: MẸ DẠY CON NHÀN TÊNH VỚI TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Bài mẫu:

Hi, my name is Hà, and I'm in fourth grade. I want to tell you about my home. My home is a special place where my family and I live together. My home is cozy and warm. It has a living room where we watch TV and play games. There's also a kitchen where my mom cooks delicious food, like spaghetti and cookies. Yum! I have my own bedroom too. It's my favorite place in the whole house. I have a comfy bed where I sleep, and lots of toys to play with. Sometimes, I like to read books or draw pictures in my room. Outside, we have a big garden where we grow flowers and vegetables. I love playing in the garden with my dog and chasing butterflies. But the best thing about my home is my family. We laugh together, eat together, and have fun together. My home is where I feel safe and loved. I'm so happy to have a wonderful home and family. It's the best place in the world! Thanks for listening to me talk about my home. I hope you like your home too!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ngôi nhà của em

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ngôi nhà của em

>> Xem thêm: TỪ VỰNG VỀ CÁC LOÀI HOA TRONG TIẾNG ANH GIÚP CHINH PHỤC MỌI ĐỀ THI

Dịch: 

Xin chào, tớ tên là Hà và hiện đang học lớp 4. Tớ muốn kể cho bạn nghe về ngôi nhà của tớ. Đây là một nơi đặc biệt nơi tớ và gia đình sống cùng nhau. Nhà của tớ rất ấm cúng. Nó có một phòng khách nơi gia đình tớ xem TV và chơi trò chơi cùng nhau. Ngoài ra còn có nhà bếp nơi mẹ nấu những món ăn ngon như mì spaghetti và bánh quy. Tớ cũng có phòng ngủ riêng và đó có lẽ là nơi yêu thích nhất của tớ trong toàn bộ ngôi nhà. Tớ có một chiếc giường êm ái để ngủ và rất nhiều đồ chơi để chơi. Đôi khi, tớ thích đọc sách hoặc vẽ tranh trong phòng. Bên ngoài, chúng tớ có một khu vườn lớn trồng hoa và rau. Tớ thích chơi trong vườn với chú chó của mình và đuổi bắt bướm. Nhưng điều tuyệt vời nhất ở nhà tớ chúnh là gia đình tớ. Chúng tớ cùng cười, cùng ăn và cùng vui vẻ. Nhà là nơi tớ cảm thấy an toàn và được yêu thương. Tớ rất hạnh phúc khi có một ngôi nhà tốt nhất trên thế giới và gia đình tuyệt vời như vậy! Cảm ơn đã nghe tớ kể về ngôi nhà của tớ và hy vọng bạn cũng yêu ngôi nhà của bạn!

1.4. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 5 - Bạn thân của em

Trong bài thuyết trình về chủ đề tả bạn thân bằng tiếng Anh sẽ bao gồm các ý chính sau:

 • Giới thiệu các thông tin cơ bản về bạn: tên, tuổi, thời điểm quen biết,...
 • Miêu tả về ngoại hình và tính cách của bạn
 • Kể một số kỷ niệm đáng nhớ

Bài mẫu:

Hi, my name is Hiền, and I'm in third grade. I'm super excited to share with you all about my best friend, Lily. Lily is the best friend ever. We do everything together. We play games at recess, share our snacks, and sit together in class. She always makes me laugh with her funny jokes and silly faces. Lily is really kind too. When I'm feeling sad, she gives me a big hug and tells me everything will be okay. She's always there for me, no matter what. We also have a lot in common. We both love playing with dolls, drawing pictures, and pretending to be superheroes. It's so much fun when we're together! I'm so lucky to have Lily as my best friend. She's always there for me, through thick and thin. I know we'll be best friends forever, and I'm grateful for her every day. Thanks for listening to me talk about my best friend, Lily. She's the best, and I'm so happy to have her in my life!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Bạn thân của em

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Bạn thân của em

>> Xem thêm: TỔNG HỢP TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 3 UNIT 3 VÀ CẤU TRÚC QUAN TRỌNG

Dịch: 

Xin chào, tớ là Hiền và hiện đang là học sinh lớp 3. Tớ vô cùng háo hức chia sẻ với các bạn về người bạn thân nhất của tớ là Lily. Lily là người bạn tốt nhất từ ​​trước đến nay. Chúng tớ làm mọi chuyện cung nhau, ví dụ như chơi trò chơi vào giờ giải lao, chia sẻ đồ ăn nhẹ và ngồi cùng nhau trong lớp. Bạn ấy luôn khiến tớ bật cười với những câu chuyện cười hài hước và khuôn mặt ngớ ngẩn. Lily cũng thực sự rất tốt bụng. Khi tớ cảm thấy buồn, bạn ấy thường cho tớ một cái ôm thật chặt và nói với tớ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn ấy luôn ở đó vì tớ. Chúng tớ cũng có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều thích chơi búp bê, vẽ tranh và đóng giả làm siêu anh hùng. Vì vậy, thật là vui khi chúng tớ ở bên nhau! Tớ thật may mắn khi có Lily là người bạn thân nhất của mình. Bạn ấy luôn ở đó với tớ cả lúc vui lẫn lúc buồn. Tớ biết chúng tớ sẽ là bạn thân mãi mãi và tớ sẽ biết ơn bạn ấy mỗi ngày. Cảm ơn vì đã nghe tớ kể về người bạn thân nhất Lily. Bạn ấy là người tuyệt vời nhất và tớ rất hạnh phúc khi có bạn ấy trong đời!

1.5. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 6 - Ước mơ

Khi thuyết trình tiếng Anh về chủ đề Ước mơ của em, các bé sẽ cần trình bày các ý như:

 • Giới thiệu bản thân và ước mơ
 • Nêu lí do bạn lại có ước mơ đó
 • Viễn cảnh thực hiện ước mơ trong tương lai 
 • Thể hiện sự quyết tâm và cố gắng để đạt được ước mơ

Bài mẫu:

Hi, my name is Khánh, and I'm in first grade. I want to tell you about my dream. I dream of being a pet doctor when I grow up! I love animals so much, especially my pet dog and cat. Whenever they're sick or hurt, I want to help them feel better. That's why I want to be a pet doctor. I imagine having a clinic where I can take care of all kinds of animals. From dogs and cats to birds and rabbits, I'll help them all. I'll give them medicine, bandage their boo-boos, and make sure they're happy and healthy. Being a pet doctor sounds like a lot of fun! I'll get to play with animals all day and make them feel better. Plus, I'll get to meet lots of new furry friends and their owners too. I know it'll take a lot of hard work and learning, but I'm excited about the challenge. It's my dream, and I can't wait for it to come true! Thanks for listening, everyone!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ước mơ

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ước mơ

>> Xem thêm: 50+ TỪ VỰNG VỀ NGHỆ THUẬT CƠ BẢN DỄ HỌC THEO TỪNG TOPIC

Dịch:

Xin chào, tớ tên là Khánh và đang học lớp một. Tớ muốn kể cho bạn nghe về ước mơ của tớ là trở thành bác sĩ thú cưng khi lớn lên! Tớ rất yêu động vật, đặc biệt là con chó và con mèo cưng của tớ. Bất cứ khi nào chúng bị bệnh hoặc bị đau, tớ muốn giúp chúng cảm thấy tốt hơn. Đó là lý do tại sao tớ muốn trở thành bác sĩ thú y. Tớ tưởng tượng mình sẽ có một phòng khám nơi tớ có thể chăm sóc tất cả các loại động vật từ chó, mèo đến chim và thỏ. Tớ sẽ cho chúng uống thuốc, băng vết thương và đảm bảo chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Trở thành một bác sĩ thú y nghe có vẻ rất thú vị đúng không? Tớ có thể chơi với động vật cả ngày và giúp chúng cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, tớ sẽ được gặp và kết bạn rất nhiều người bạn nhiều lông mới và cả chủ của chúng nữa. Tớ biết sẽ phải làm việc chăm chỉ và học hỏi rất nhiều, nhưng tớ vô cùng hào hứng với thử thách này. Đó là giấc mơ của tớ và tớ rất nóng lòng biến nó trở thành hiện thực! Cảm ơn mọi người đã lắng nghe!

1.6. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 9 - Môn thể thao yêu thích

Với chủ đề thuyết trình tiếng Anh về môn thể thao yêu thích của em, bài nói của các bé sẽ cần có một số ý sau:

 • Giới thiệu bản thân và môn thể thao yêu thích
 • Nêu lí do em thích môn thể thao đó
 • Nêu lợi ích của môn thể thao đó

Bài mẫu:

Hi, my name is Thanh, and I'm in second grade. I want to tell you about my favorite sport. It's soccer! I love soccer because it's so much fun to play with my friends. We run around the field, kick the ball, and try to score goals. It makes me feel happy and excited! I also like watching soccer on TV with my family. We cheer for our favorite teams and players. It's really cool to see them dribble the ball and make awesome goals. Soccer helps me stay healthy and strong too. When I play, I run a lot and it makes me feel energized. Plus, it's a great way to make new friends and learn how to work together as a team. I can't wait to play soccer again soon. It's my favorite sport, and I love everything about it! Thanks for listening, everyone!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Môn thể thao yêu thích

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Môn thể thao yêu thích

>> Xem thêm: 70 TỪ VỰNG VỀ THỂ THAO TRONG TIẾNG ANH DỄ XUẤT HIỆN TRONG ĐỀ THI

Dịch:

Xin chào, tớ tên là Thành, và tớ đang học lớp 2. Tớ muốn kể cho bạn nghe về môn thể thao yêu thích của tớ. Đó là bóng đá! Tớ yêu bóng đá vì đi đá bóng với bạn bè rất vui. Chúng tớ chạy quanh sân, cố gắng dẫn bóng để đá vào lưới đối phương. Việc đó làm tớ cảm thấy hạnh phúc và phấn khích! Tớ cũng thích xem bóng đá trên TV cùng gia đình. Chúng tớ sẽ cùng cổ vũ cho các đội và cầu thủ yêu thích của mình. Thật tuyệt khi thấy họ rê bóng và ghi những bàn thắng tuyệt vời. Bóng đá cũng giúp tớ khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Khi chơi, tớ chạy rất nhiều và điều đó khiến tớ cảm thấy tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để kết bạn mới và nâng cao khả năng làm việc nhóm. Tớ nóng lòng muốn được chơi bóng đá sớm trở lại. Đó là môn thể thao yêu thích của tớ và tớ yêu mọi thứ về nó! Cảm ơn mọi người đã lắng nghe!

1.7. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 13 - Nhân vật yêu thích

Khi trình bày về chủ đề nhân vật hoạt hình yêu thích của em, bài thuyết trình tiếng Anh của các bé sẽ cần có một số ý chính như:

 • Giới thiệu bản thân và gọi tên nhân vật hoạt hình yêu thích
 • Giới thiệu về nhân vật hoạt hình đó
 • Nêu lí do em yêu thích nhân vật đó

Bài mẫu:

Hi, my name is Hang, and I'm in Ba Dinh Primary School. I want to tell you about my favorite cartoon character. My favorite cartoon character is SpongeBob SquarePants! He's from a TV show called SpongeBob SquarePants. I love SpongeBob because he's really funny and always makes me laugh.

SpongeBob lives in a pineapple under the sea with his friends. He works at a restaurant called the Krusty Krab and makes yummy Krabby Patties. SpongeBob goes on lots of adventures with his best friend Patrick the Starfish.

One of my favorite things about SpongeBob is his positive attitude. No matter what happens, he always tries to see the bright side of things. He teaches me to be happy and to never give up, even when things are tough. I also like how SpongeBob cares about his friends. He's always there for them when they need help or support. He shows me the importance of friendship and kindness. I hope I can be like SpongeBob one day! Thanks for listening about my favorite cartoon character!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Nhân vật yêu thích

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Nhân vật yêu thích

>> Xem thêm: TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ GAME ONLINE ĐỘC ĐÁO NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Dịch:

Xin chào, tớ tên là Hằng, và tớ đang học ở Trường Tiểu học Ba Đình. Tớ muốn kể cho bạn về nhân vật hoạt hình tớ yêu thích tên là SpongeBob SquarePants! Anh ấy đến từ chương trình truyền hình có tên là SpongeBob SquarePants. Tớ thích SpongeBob vì anh ấy thực sự vui nhộn và luôn khiến tớ cười.

SpongeBob sống trong một quả dứa dưới đáy biển cùng với bạn bè của mình. Anh ấy làm việc tại một nhà hàng có tên là Krusty Krab và làm ra những chiếc bánh burger chay ngon tuyệt. SpongeBob trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu cùng với người bạn thân nhất của mình, sao biển Patrick.

Một trong những điều tớ thích nhất về SpongeBob là tư duy tích cực của anh ấy. Dù có chuyện gì xảy ra, anh ấy luôn cố gắng nhìn nhận mọi việc từ phía tích cực. Anh ấy dạy cho tớ biết cách mỉm cười và không bao giờ từ bỏ, ngay cả khi cuộc sống khó khăn. Tớ cũng thích cách SpongeBob quan tâm đến bạn bè của mình. Anh ấy luôn ở đó để giúp đỡ hoặc hỗ trợ họ khi cần. Anh ấy cho tớ thấy sự quan trọng của tình bạn và lòng tốt. 

Tớ hy vọng một ngày nào đó tớ cũng có thể trở thành một người tích cực như SpongeBob! Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ về nhân vật hoạt hình yêu thích của tớ!

1.8. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 19 - Kỳ nghỉ hè vừa qua

Với bài thuyết trình tiếng Anh về kỳ nghỉ hè vừa qua hoặc một chuyến đi du lịch, bố mẹ có thể gợi ý bé thêm một số ý sau vào bài nói:

 • Giới thiệu bản thân và kỳ nghỉ hè vừa qua
 • Kể về các hoạt động trong kỳ nghỉ hè
 • Nêu cảm xúc sau kỳ nghỉ hè

Bài mẫu:

Hi, my name is Vy, and I'm in Dong Da Primary School. I want to tell you about my last summer vacation in Nha Trang, a beautiful beach city in Vietnam. It was an amazing trip! We stayed at a hotel near the beach. 

Every morning, I woke up to the sound of seagulls and waves crashing on the shore. It was so peaceful and relaxing. During the day, we went to the beach and played in the sand. I built sandcastles and dug holes with my shovel. The water was warm and clear, perfect for swimming and snorkeling. I saw colorful fish and coral reefs underwater!

One day, we went on a boat tour to explore the nearby islands. We visited Hon Mun Island and went snorkeling again. I saw even more fish and swam in a cave! It was like being in a real-life adventure. In the evenings, we walked along the beach and watched the sunset. The sky turned orange and pink, and it was so beautiful. We ate delicious seafood at a beachside restaurant and listened to live music.

I had so much fun during my summer vacation in Nha Trang. It was the best trip ever! I can't wait to go back again next summer. Thanks for listening to me talk about my last summer vacation in Nha Trang!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Kỳ nghỉ hè vừa qua

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Kỳ nghỉ hè vừa qua

>> Xem thêm: TỔNG HỢP TỪ VỰNG VỀ DU LỊCH BIỂN DỄ THUỘC NHẤT CHO CÁC BẠN NHỎ

Dịch: 

Chào, tớ tên là Vy, và tớ đang học ở trường Tiểu học Đống Đa. Tớ muốn kể cho bạn về kỳ nghỉ hè vừa qua của tớ tại Nha Trang, một thành phố biển đẹp ở Việt Nam. Đó là một chuyến đi tuyệt vời! Chúng tớ ở tại một khách sạn gần bãi biển.

Mỗi sáng, tớ tỉnh dậy với tiếng chim hải âu và sóng vỗ trên bờ biển. Đó là một cảnh tượng thanh bình và thư giãn. Trong ngày, chúng tớ đến bãi biển và chơi trong cát. Tớ xây lâu đài cát và đào lỗ bằng cái xẻng của mình. Nước biển ấm và trong, hoàn hảo để bơi và lặn. Tớ đã thấy cả những con cá màu sắc và rặng san hô dưới nước!

Chúng tớ đã dành một ngày đi tour bằng thuyền để khám phá các hòn đảo gần đó. Chúng tớ ghé thăm và lặn ở Hòn Mun. Tớ thấy thêm nhiều loài cá mới và bơi vào trong một hang động! Đây thật sự là cảm giác như đang sống trong một cuộc phiêu lưu thực sự. Vào buổi tối, chúng tớ đi dạo dọc theo bãi biển và ngắm hoàng hôn. Bầu trời chuyển sang màu cam và hồng trông thật đẹp đẽ. Chúng tớ ăn hải sản ngon tại một nhà hàng ven biển và nghe nhạc sống.

Tớ đã có một kỳ nghỉ hè vui vẻ tại Nha Trang. Đó là chuyến đi tuyệt vời nhất tớ từng tham gia! Tớ vô cùng háo hức trở lại đó vào mùa hè sắp tới. Cảm ơn bạn đã lắng nghe tớ kể về kỳ nghỉ hè vừa qua tại Nha Trang!

>> Xem thêm: TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ CHỦ ĐỀ TẾT DƯƠNG LỊCH

Ngoài 8 chủ đề ở trên, dưới đây là 15 chủ đề phổ biến khác mà bố mẹ có thể hướng dẫn con thực hành thêm:

 • Phòng ngủ của em
 • Ngôi trường của em
 • Sở thích
 • Món ăn yêu thích
 • Đồ chơi yêu thích
 • Bộ phim yêu thích
 • Âm nhạc yêu thích
 • Thầy/ cô giáo em yêu quý nhất
 • Lễ hội yêu thích
 • Mùa yêu thích
 • Dụng cụ học tập yêu thích
 • Kỷ niệm đi sở thú
 • Kỷ niệm tham gia một buổi hòa nhạc
 • Một ngày nghỉ của em
 • Bữa tiệc sinh nhật

2. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em nâng cao hay nhất

Sau khi bé đã quen với các chủ đề cơ bản, bố mẹ có thể bắt đầu cho bé thực hành các chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em nâng cao hơn về các vấn đề văn hoá - xã hội có liên quan đến độ tuổi của bé. Dưới đây là một số chủ đề kèm bài ví dụ:

2.1. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 24 - Ý kiến của em về việc làm bài tập về nhà

Với chủ đề nêu ý kiến của em về việc làm bài tập về nhà, bài thuyết trình tiếng Anh của các con sẽ cần có một số ý quan trọng như:

 • Giới thiệu vấn đề và quan điểm của bản thân
 • Nêu lí do cho quan điểm đó (bài tập là tốt nhưng quá nhiều sẽ khiến em không có thời gian nghỉ ngơi và bên cạnh gia đình)
 • Đưa ra giải pháp nếu có (lượng bài tập chỉ nên vừa đủ để ôn tập mà không bị quá sức với học sinh)
 • Nêu lên mong muốn được nghe những tranh luận từ mọi người

Bài mẫu:

Hello everyone,

Today, I want to talk about something that affects all of us - homework! Specifically, I want to share my thoughts on whether we should have a lot of homework or not.

First of all, let me tell you something. I love learning new things at school. But when I get home, I also want time to play and relax. Sometimes, though, I feel like I have way too much homework to do. It feels like I spend more time on homework than I do on anything else!

Having too much homework can be really stressful. I feel like I'm always in a rush to finish everything on time, and it makes me worry a lot. Plus, it doesn't leave me with much time to spend with my family or do the things I enjoy, like playing outside or reading my favorite books.

But you know what? Homework isn't all bad. It does help me practice what I learn in school, and it makes me better at different subjects. I just think there should be a balance. Maybe if we had less homework, I could still learn and have more time for other stuff too.

In conclusion, I believe that having too much homework isn't good for us kids. It can be stressful and take away from the fun things in life. So, let's find a way to have just the right amount of homework - enough to learn, but not too much to overwhelm us. Thanks for listening to my thoughts! What do you think about homework? Let's share your opinions about it!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ý kiến của em về việc làm bài tập về nhà

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ý kiến của em về việc làm bài tập về nhà

>> Xem thêm: TỔNG HỢP 30+ TỪ VỰNG VỀ GIÁO DỤC "HỌC TIẾNG ANH PHẢI BIẾT"

Dịch:

Chào mọi người,

Hôm nay, tớ muốn nói về bài tập về nhà - thứ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta! Cụ thể, tớ muốn chia sẻ ý kiến của mình về việc liệu chúng ta có nên được giao nhiều bài tập về nhà hay không.

Trước hết, để tớ kể cho mọi người biết một điều. Tớ thích học những điều mới ở trường. Nhưng khi về nhà, tớ cũng muốn có thời gian để chơi và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi, tớ cảm thấy như mình có quá nhiều bài tập để làm. Cảm giác như tớ dành nhiều thời gian hơn cho bài tập về nhà hơn là cho bất cứ điều gì khác!

Có quá nhiều bài tập về nhà có thể gây ra nhiều căng thẳng. Tớ cảm thấy như mình luôn phải vội vã để hoàn thành mọi thứ đúng thời hạn và điều này làm tớ lo lắng rất nhiều. Ngoài ra, điều này cũng không để lại cho tớ nhiều thời gian để dành với gia đình hoặc làm những điều mình thích, như chơi ngoài trời hoặc đọc sách yêu thích.

Nhưng biết không? Bài tập về nhà cũng không phải là điều tồi tệ hoàn toàn. Nó giúp tớ luyện tập những điều tớ học ở trường và làm tớ giỏi hơn ở các môn học khác nhau. Tớ chỉ nghĩ rằng nên cân nhắc. Có lẽ nếu chúng ta có ít bài tập về nhà hơn, tớ vẫn có thể học và có thêm thời gian cho những điều khác nữa.

Tóm lại, tớ tin rằng có quá nhiều bài tập về nhà không tốt cho chúng mình. Nó có thể gây căng thẳng và làm mất đi những điều vui vẻ trong cuộc sống. Vậy nên, giải pháp tuyệt vời nhất cho vấn đề này là có một lượng bài tập vừa phải - đủ để học, nhưng không quá nhiều để làm chúng mình căng thẳng.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe ý kiến của tớ! Còn bạn nghĩ sao về bài tập về nhà? Cùng chia sẻ quan điểm của bạn về nó nhé!

2.2. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 25 - Ý kiến của em về việc dùng điện thoại thông minh

Với chủ đề nêu ý kiến của em về việc dùng điện thoại thông minh, bài thuyết trình tiếng Anh sẽ cần có một số ý quan trọng sau:

 • Giới thiệu vấn đề 
 • Nêu lợi ích của điện thoại thông minh
 • Nêu tác hại của điện thoại thông minh
 • Nêu quan điểm của bản thân

Bài mẫu:

Good morning, everyone!

Today, I want to talk about something that's a big part of our lives - smartphones! There are a lot of debates around using these tools, so let's dive in.

First, let's talk about the good stuff. Smartphones are super handy. They can help us stay connected with our friends and family, even if they're far away. We can call, text, or video chat with them anytime, anywhere. Plus, smartphones have a lot of cool apps that can help us learn new things, like languages or how to play instruments. They're like mini-computers in our pockets!

But, there are some not-so-great things about smartphones too. One big downside is that they can be really distracting. Sometimes, I find myself spending way too much time on my phone, playing games, or scrolling through social media. It's easy to lose track of time and forget about other important stuff, like homework or spending time with family.

Another thing is that smartphones can sometimes make us feel like we always have to be connected. We're constantly checking our phones for messages or notifications, even when we're supposed to be relaxing or hanging out with friends. It's like we're always "on" and never really taking a break.

In my opinion, smartphones are great tools, but we need to use them responsibly. We should set limits on how much time we spend on our phones and make sure to take breaks from them too. It's important to find a balance between staying connected and living in the moment. 

Thanks for listening to my thoughts on smartphones. And what do you think? Do you agree with me, or do you have a different opinion? Don't hesitate to share your opinion!

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ý kiến của em về việc dùng điện thoại thông minh

>> Xem thêm: HỌC NGAY 50+ TỪ VỰNG VỀ ÂM NHẠC BẰNG TIẾNG ANH CHO BÉ YÊU

Dịch:

Chào buổi sáng, mọi người!

Hôm nay, tớ muốn nói về một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chính là điện thoại thông minh! Có rất nhiều tranh luận xung quanh vấn đề có nên sử dụng công cụ này không, vậy cùng bắt đầu nhé!

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về những ưu điểm. Điện thoại thông minh rất hữu ích. Chúng giúp chúng ta duy trì mối liên kết với bạn bè và gia đình, ngay cả khi họ ở xa. Chúng ta có thể gọi điện, nhắn tin hoặc trò chuyện qua video với họ bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, điện thoại thông minh còn có rất nhiều ứng dụng thú vị có thể giúp chúng ta học những điều mới, như học ngôn ngữ hoặc cách chơi nhạc cụ. Có thể nói, chúng thần kỳ giống như chiếc máy tính nhỏ trong túi của chúng ta!

Nhưng, cũng có những nhược điểm khi sử dụng điện thoại thông minh. Một trong số đó là chúng có thể gây ra sự phân tâm. Đôi khi, tớ thấy mình dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, chơi game hoặc lướt mạng xã hội. Điều đó khiến tớ dễ dàng quên mất thời gian và những việc quan trọng khác, như làm bài tập về nhà hoặc dành thời gian với gia đình.

Ngoài ra, điện thoại thông minh đôi khi khiến chúng ta cảm thấy như luôn phải kết nối. Chúng ta luôn kiểm tra điện thoại để xem có tin nhắn hoặc thông báo nào không, ngay cả khi chúng ta đang nghỉ ngơi hoặc dành thời gian với bạn bè. Cảm giác như chúng ta luôn "sẵn sàng" và không bao giờ thực sự nghỉ ngơi.

Theo ý kiến của tớ, điện thoại thông minh là công cụ tuyệt vời, nhưng chúng ta cần sử dụng chúng một cách có trách nhiệm. Chúng ta nên đặt giới hạn cho thời gian sử dụng điện thoại và đảm bảo dành thời gian nghỉ ngơi. Việc tìm ra sự cân bằng giữa việc kết nối trên mạng và sống trong hiện tại là vô cùng quan trọng.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe ý kiến của tớ về điện thoại thông minh. Và bạn nghĩ sao? Bạn có đồng ý với tớ không, hay bạn có ý kiến khác? Đừng ngại chia sẻ ý kiến của mình nhé!

2.3. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em 26 - Ô nhiễm môi trường

Với chủ đề ô nhiễm môi trường, bài thuyết trình tiếng Anh sẽ cần có một số ý chính sau:

 • Giới thiệu vấn đề 
 • Trình bày định nghĩa ô nhiễm môi trường
 • Nêu những hành động chúng ta có thể làm để hạn chế tình trạng này
 • Kết lại vấn đề và kêu gọi hành động

Bài mẫu:

Hello everyone,

Today, I want to talk about something really important - environmental pollution. Our planet is in trouble, and it's up to all of us to do something about it.

First of all, let's talk about what environmental pollution is. It's when harmful substances or pollutants get into our air, water, or land, and it can cause a lot of problems for plants, animals, and people. For example, air pollution from cars and factories can make it hard for us to breathe and can cause health problems like asthma. Water pollution from dumping trash or chemicals into rivers and oceans can harm marine life and make our water unsafe to drink. Land pollution from littering and dumping waste can make our environment look dirty and can harm animals that live there.

But don't worry, there are things we can do to help! We can start by reducing, reusing, and recycling. Instead of throwing things away, we can find ways to use them again or recycle them so they don't end up polluting our planet. We can also try to use less energy and water by turning off lights and faucets when we're not using them. And we can plant trees and clean up trash in our neighborhoods to make our environment cleaner and healthier for everyone.

In conclusion, environmental pollution is a big problem, but if we all work together, we can make a difference. Let's do our part to protect our planet and keep it clean and beautiful for generations to come. Thanks for listening, and let's go save the world!

>> Xem thêm: BẬT MÍ 50+ TỪ VỰNG VỀ NĂNG LƯỢNG DỄ HỌC, DỄ NHỚ CHO TRẺ NHỎ\

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ô nhiễm môi trường

Bài mẫu chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em - Ô nhiễm môi trường

Dịch:

Xin chào mọi người,

Hôm nay, tớ muốn nói về một vấn đề rất quan trọng hiện nay - ô nhiễm môi trường. Ngôi nhà Trái Đất của chúng ta đang gặp vấn đề ô nhiễm rất nghiêm trọng, và mỗi người trong chúng ta đều cần phải hành động để giảm thiểu nó.

Đầu tiên, hãy nói về ô nhiễm môi trường là gì. Đó là khi các chất độc hại hoặc ô nhiễm xâm nhập vào không khí, nước hoặc đất đai của chúng ta, và nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho thực vật, động vật và con người. Ví dụ, ô nhiễm không khí từ các phương tiện giao thông và nhà máy có thể làm cho chúng ta khó thở và gây ra vấn đề sức khỏe như hen suyễn. Ô nhiễm nước từ việc đổ rác hoặc hóa chất vào sông và đại dương có thể gây hại cho hệ sinh thái biển và khiến nước của chúng ta không còn an toàn để uống. Và ô nhiễm đất từ việc vứt rác bừa bãi và đổ chất thải có thể làm cho môi trường của chúng ta trở nên bẩn và gây hại cho các loài động vật sống ở đó.

Nhưng đừng lo lắng, chúng ta có thể làm gì đó để giúp đỡ! Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Thay vì vứt bỏ các vật dụng, chúng ta có thể tìm cách sử dụng chúng lại hoặc tái chế chúng để chúng không kết thúc làm ô nhiễm cho hành tinh của chúng ta. Chúng ta cũng nên cố gắng sử dụng ít năng lượng và nước hơn bằng cách tắt đèn và vòi nước khi chúng ta không sử dụng chúng. Ngoài ra, chúng ta cần cố gắng trồng cây và dọn dẹp rác thải trong khu vực để làm cho môi trường của chúng ta trở nên sạch sẽ và lành mạnh hơn cho mọi người.

Tóm lại, ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn, nhưng nếu chúng ta cùng nhau cố gắng, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt. Hãy hành động ngay để bảo vệ hành tinh của chúng ta và giữ cho nó sạch sẽ và đẹp đẽ cho những thế hệ con em. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe, và hãy cùng nhau bảo vệ thế giới nhé!

>> Xem thêm: CÙNG BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA BỘ TỪ VỰNG VỀ ĐỒ CHƠI THÂN THUỘC

Một số chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em nâng cao khác mà bố mẹ có thể tham khảo là:

 • Tác hại của thuốc lá
 • Cách tự học tiếng Anh tại nhà
 • Bạo lực học đường
 • Tiết kiệm nước
 • Ý kiến của em về việc chó, mèo có phải bạn của con người
 • Hoạt động tình nguyện em đã tham gia
 • Áp lực đồng trang lứa (Peer Pressure)
 • Bình đẳng giới
 • Ưu và nhược điểm của mạng xã hội
 • Body shaming

4. Lời kết

Thuyết trình tiếng Anh là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với công việc trong thời đại ngày nay. Vì vậy, việc rèn luyện thuyết trình tiếng Anh cho bé ngay từ nhỏ là điều cần thiết và rất bổ ích đối với sự phát triển và tương lai của trẻ. Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders mong rằng các chủ đề thuyết trình tiếng Anh cho trẻ em cùng các bài mẫu ở trên sẽ là nguồn tư liệu hữu ích dành cho các bé và phụ huynh.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)