Phương pháp ELC

Chúng ta chắc chắn ai cũng từng ít nhất một lần trải nghiệm cảm giác học trong mệt mỏi với giáo viên “ru ngủ” hay dạy liên tục đến cuối tiết mà không có tương tác với học sinh. Việc truyền tải kiến thức thụ động một chiều như vậy không hề giúp chúng ta học được nhiều kiến thức, trái lại còn gây ra áp lực học tập nặng nề. 

Chọn phương pháp học sai việc học sẽ càng tụt dốc
Chọn phương pháp học sai việc học sẽ càng tụt dốc

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, việc dạy học trên không còn đúng đắn khi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của trẻ, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần sớm tìm hiểu những phương pháp học tập tiên tiến, khoa học và phù hợp, tạo nền tảng tư duy vững chắc cho con ngay từ bây giờ.

Theo nghiên cứu trên 100.000 học viên đã học tiếng Anh tại Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster (năm 2016):

 • Người Việt Nam mất khoảng 7 - 12 năm (từ bậc tiểu học đến đại học) để học tiếng Anh.
 • Chỉ 8.77% có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát.
 • Có tới 92.22% không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Thấu hiểu được những trăn trở của bố mẹ, BingGo Leaders đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp ELC của Tiến sĩ David A. Kolb vào toàn bộ khóa học Tiếng Anh chuẩn Cambridge dành cho trẻ em, giúp trẻ đặt những viên gạch tư duy đầu tiên về Anh ngữ, hình thành thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất!

Phương Pháp ELC Là Gì?

EXPERIENTIAL LEARNING CYCLE (ELC), là phương pháp học bằng trải nghiệm được phát triển dựa trên phát minh về phương pháp học của Tiến sĩ tâm lý xã hội học Đại học Harvard David A. Kolb vào năm 1984. Phương pháp này dựa trên mô hình Kim tự tháp học tập, trong đó thể hiện phần trăm hiệu quả ghi nhớ kiến thức và ứng dụng của người học của các hình thức đào tạo khác nhau.

Mô hình kim tự tháp của phương pháp ELC
Mô hình kim tự tháp của phương pháp ELC

Với sự hiểu biết này, phương pháp ELC kết hợp tất cả những hình thức học tập nêu trên để tối đa hóa khả năng ứng dụng Tiếng Anh của học viên.

Lý Do Nên Chọn Phương Pháp ELC Tại BingGo Leaders

 • Làm giàu vốn từ

Học viên chia sẻ với nhau những từ vựng đã biết, và sẽ nhanh chóng tiếp thu được từ vựng mới dựa vào trải nghiệm các tình huống giao tiếp thực tế.

Từ vựng và ngữ pháp được truyền tải dễ hiểu, thú vị
Từ vựng và ngữ pháp được truyền tải dễ hiểu, thú vị
 • Làm chủ các tình huống giao tiếp thông dụng

Được thiết kế dựa trên các video, tài liệu thực về các tình huống giao tiếp thông dụng nhất theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge và Oxford. Phương pháp ELC sẽ giúp học viên được trực tiếp trải nghiệm và thực hành những tình huống giao tiếp một cách tự nhiên, gần gũi nhất.

 • Học ngữ pháp một cách thú vị

Các bài học áp dụng ELC không chỉ dừng ở việc học từ vựng mà còn cung cấp kiến thức ngữ pháp qua những tình huống cụ thể mà học viên có thể gặp trong cuộc sống thường ngày. Khác với việc nghe và ghi chép ngữ pháp một cách khô khan trước đây, học viên sẽ cảm nhận việc học thú vị hơn bao giờ hết.

 • Ngữ âm và ngữ điệu của người bản ngữ

Hệ thống bài học của ELC được thiết kế từ tài liệu thực, cộng với sự tối đa thực hành giao tiếp tiếng Anh, học viên sẽ nắm bắt được cách phát âm và ngữ điệu trong giao tiếp của người bản địa.

Trẻ có phản xạ tiếng Anh tự nhiên
Trẻ có phản xạ tiếng Anh tự nhiên
 • Rèn luyện tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh

Quá trình trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm và thực hành sẽ dần hình thành lối tư duy bằng tiếng Anh của học viên. Đặc biệt, phản xạ trong giao tiếp cũng sẽ được cải thiện. Rút ngắn hình thức dịch sang tiếng Anh từ tiếng Việt khi tư duy trong quá trình giao tiếp.

 • Thay đổi thái độ, thói quen học ngoại ngữ

Và quan trọng hơn cả, phương pháp ELC cung cấp cho học viên những công cụ giúp thay đổi tinh thần, thái độ và thói quen trong việc học tiếng Anh.

04 Giai Đoạn Chính Trong Phương Pháp ELC

TRẢI NGHIỆM (EXPERIENCE)

Học viên chia sẻ với nhau những từ vựng đã biết, và sẽ nhanh chóng tiếp thu được từ vựng mới dựa vào trải nghiệm các tình huống giao tiếp thực tế.

THẢO LUẬN (REFLECT)

Giáo viên điều phối việc thảo luận để tìm ra nội dung bài học dựa vào các trải nghiệm trên.

RÚT RA QUY LUẬT (CONCEPTUALIZE)

Học viên được hướng dẫn để tự rút ra cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc tiếng Anh mà bài học cung cấp.

ÁP DỤNG LẠI (APPLY)

Học viên áp dụng thực hành vào các tình huống có thực để nâng cao khả năng giao tiếp, bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết .

03 Thế Mạnh Của Phương Pháp ELC

 • Hệ thống bài học

Hệ thống bài học được thiết kế công phu, khoa học và hấp dẫn, giúp học viên học sâu qua các chủ đề giao tiếp thông dụng: travel, shopping, family, job ...

 • Học thông qua trải nghiệm thực tế

Ứng dụng khoa học NLP trong nghiên cứu tư duy và tiềm thức con người, phương pháp ELC giúp học viên ghi nhớ lâu những kiến thức được học thông qua trải nghiệm trực tiếp và quá trình lặp đi lặp lại nhiều lần.

 • Phương pháp ghi nhớ từ vựng siêu tốc

Ứng dụng phương pháp ELC: bằng việc ứng dụng hình ảnh, âm thanh, hành động và cảm xúc vào việc học từ vựng, học viên sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn, hiệu quả hơn và có hứng thú hơn khi học.

Lời Kết

ELC là một trong những phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại được áp dụng tại BingGo Leaders. BingGo Leaders mong muốn đem tới trải nghiệm học tập Tiếng Anh mới mẻ và hiệu quả nhất dành cho các bé với những phương pháp học tập tiên tiến. Đến BingGo Leaders để trải nghiệm. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

CÁC BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

TOP 30 động từ bất quy tắc cần ghi nhớ cho học sinh lớp 6

TOP 30 động từ bất quy tắc cần ghi nhớ cho học sinh lớp 6

Động từ bất quy tắc là một phần kiến thức rất quan trọng với các bạn học sinh lớp 6 để có thể vận dụng vào bài tập ngữ pháp và giao tiếp hằng ngày.

TỔNG HỢP CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH TIỂU HỌC ĐẦY ĐỦ NHẤT

TỔNG HỢP CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH TIỂU HỌC ĐẦY ĐỦ NHẤT

Cuộc thi "Rung Chuông vàng tiếng Anh tiểu Học" chính là cơ hội để các bạn nhỏ bùng nổ tài năng ngoại ngữ và học thêm nhiều điều lý thú.

Bài văn tả Doraemon - Nhân vật hoạt hình mà em yêu thích nhất

Bài văn tả Doraemon - Nhân vật hoạt hình mà em yêu thích nhất

Bài văn tả Doraemon là một trong những chủ đề mô tả nhân vật hoạt hình mà em yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách mô tả chú mèo máy này nhé!