Phương pháp PBL

Phương pháp PBL, một phương pháp học tập giúp “khai quật” và phát triển những tài năng thiên bẩm của trẻ, đồng thời cùng bố mẹ đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho sự nghiệp thành công của con sau này.

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, mỗi đứa trẻ sinh ra đều giống như một mầm non của đất nước cần được chăm sóc nuôi dưỡng từng ngày. Đương nhiên những “hiền tài” nhí cũng phải được mài dũa uốn nắn với nền tảng giáo dục và phương pháp học tập phù hợp ngay từ nhỏ để các bé được phát triển toàn diện sớm vươn mình trưởng thành theo thời gian.

Phương pháp PBL là gì?

PHƯƠNG PHÁP HỌC PBL (PROJECT-BASED LEARNING) là cách học qua dự án lấy học viên làm trung tâm. Theo đó học viên sẽ chủ động đặt trọng tâm vào việc tự mình tìm hiểu và giải quyết vấn đề thực tế để đạt được kết quả. 

 

So sánh giữa PBL và phương pháp học truyền thống
So sánh giữa PBL và phương pháp học truyền thống

Hiện nay PBL được đánh giá là phương pháp học tập hiệu quả và tiên tiến hàng đầu nhờ khả năng đem lại nhiều lợi ích và kỹ năng mềm cho người học như kỹ năng lãnh đạo quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích - giải quyết vấn đề, thúc đẩy thái độ tích cực và tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với phương pháp học tập mới này, PBL đang được ứng dụng rất thành công và phổ biến tại các trường học và đại học lớn toàn cầu, nhất là ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Canada, Úc, Singapore,...

05 GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI của Phương pháp PBL

 • Định hướng nội dung trọng tâm của chương trình học

Tại BingGo Leader, phương pháp PBL được nghiên cứu, ứng dụng và thiết kế tối ưu nhằm giúp các nhà lãnh đạo trẻ nhanh chóng hiểu & nắm được kiến thức vấn đề và nội dung trọng tâm trong chương trình học, đồng thời có định hướng rõ ràng để giúp trẻ áp dụng vào giải quyết vấn đề thực tế.

 • Khuyến khích trẻ tự tư duy và phát triển bộ kỹ năng 4.0 thành công để đào sâu và giải quyết vấn đề 

Khác với cách dạy và ghi nhớ truyền thống, PBL đòi hỏi năng lực tư duy logic mạnh mẽ sáng tạo ở trẻ và các kỹ năng mềm cần thiết để có được câu trả lời, từ đó kích thích và tăng cường trí nhớ cho trẻ. Trong đó phải nói đến những kỹ năng thành công như kỹ năng tự học & tổng hợp, kỹ năng lãnh đạo quản lý, kỹ năng tư duy logic - phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,...

 • Hệ thống câu hỏi mở được thiết kế xoay quanh chương trình nhằm khai phá và phát huy trí óc sáng tạo

Với việc đặt người học làm trung tâm, phương pháp PBL tập trung vào cách trẻ tự thực hiện & tư duy để có được kết quả, đồng thời phụ thuộc vào việc trẻ đã học được gì qua toàn bộ quá trình thu thập, học tập và tranh luận bên trên.

Trẻ được khuyến khích tự tư duy
Trẻ được khuyến khích tự tư duy
 • Mở rộng các góc nhìn đa chiều, khách quan về vấn đề được giao cho học viên

Một bài học chuẩn PBL bắt đầu từ việc giáo viên đưa ra kiến thức và thông tin chính. Sau đó trẻ sẽ chủ động tự mở rộng phạm vi kiến thức thông qua ứng dụng vào các ví dụ cụ thể và đa chiều. Nhờ đó trẻ có lý do để tự giác học và phát huy những kỹ năng cần thiết nhằm có được kết luận vấn đề.

 • Tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ thể hiện bản thân, lập trường và thái độ

Xuyên suốt quá trình học bằng phương pháp PBL, trẻ sẽ có nhiều cơ hội để bộc lộ cá tính, hành vi độc lập và quan điểm của mình. Trẻ sẽ học được cách làm việc độc lập - nhóm theo cách riêng của mình, biết cách thể hiện thái độ phù hợp và có trách nhiệm với các quyết định của bản thân và mọi người xung quanh.

04 THẾ MẠNH RIÊNG của Phương pháp PBL

Học bằng trải nghiệm thực tế 

Thông qua các ví dụ thực hành, trẻ được dẫn dắt vào vấn đề, được tự mình nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi thông tin với bạn bè và giáo viên. Sau đó trẻ sẽ được hướng dẫn để tự ứng dụng kiến thức mình có vào các tình huống thực tế, bao gồm cả giao tiếp bằng Anh ngữ.

Khai phá và rèn luyện tư duy Logic sáng tạo - Phản biện bậc cao

Mở rộng phạm vi của phương pháp PBL ra, đây chính là hoạt động mà các nhà lãnh đạo thường làm - giải quyết vấn đề theo dự án. Việc cho trẻ tiếp xúc và thực hiện PBL ngay từ bây giờ là cách học trực tiếp nhất để trẻ sớm được khai phá & rèn luyện tư duy logic - phản biện và các kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo trong tương lai.

Nâng cao trí tuệ cảm xúc và các kỹ năng mềm thành công

PBL là phương pháp học tập đòi hỏi cả trẻ và giáo viên cùng thực hiện, do đó xuyên suốt quá trình thực hiện PBL, trẻ sẽ được rèn luyện các trí tuệ cảm xúc thông qua việc bộc lộ thái độ, quan điểm, lập trường và quyết định của bản thân, đồng thời thành thạo các kỹ năng mềm quan trọng tạo nền móng vững chắc cho trẻ phát triển toàn diện.

PBL nâng cao trí tuệ cảm xúc của trẻ
PBL nâng cao trí tuệ cảm xúc của trẻ

Phương pháp học tập tiên tiến, khoa học và linh hoạt

So với phương pháp học truyền thông, PBL đưa trẻ học thông qua các tình huống và ví dụ cụ thể. Trẻ sẽ được khơi gợi sự hứng thú trong học tập, tăng mức độ tiếp thu kiến thức nhờ học lý thuyết ít thực hành nhiều. PBL cũng giúp giáo viên đánh giá năng lực của trẻ chính xác hơn thông qua các giai đoạn thực hiện dự án.

PBL là một trong những phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại được áp dụng tại BingGo Leaders. BingGo Leaders mong muốn đem tới trải nghiệm học tập Tiếng Anh mới mẻ và hiệu quả nhất dành cho các bé với những phương pháp học tập tiên tiến. Đến BingGo Leaders để trải nghiệm.

 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

CÁC BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

20+ BÀI VĂN TẢ DORAEMON - NHÂN VẬT HOẠT HÌNH MÀ EM YÊU THÍCH NHẤT

20+ BÀI VĂN TẢ DORAEMON - NHÂN VẬT HOẠT HÌNH MÀ EM YÊU THÍCH NHẤT

Chú mèo máy Doraemon là nhân vật hoạt hình được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Vậy các bé đã biết cách viết bài văn tả Doraemon chưa? Cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé!

TỔNG HỢP CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT

TỔNG HỢP CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT

Cuộc thi "Rung Chuông vàng tiếng Anh tiểu Học" chính là cơ hội để các bạn nhỏ bùng nổ tài năng ngoại ngữ và học thêm nhiều điều lý thú.

ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC CẦN GHI NHỚ CHO HỌC SINH LỚP 6

ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC CẦN GHI NHỚ CHO HỌC SINH LỚP 6

Nếu bạn đang chơi vơi khi mới đầu với bảng động từ bất quy tắc Tiếng Anh thì bài viết này dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!