MẸ DẠY CON NHÀN TÊNH VỚI TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Các trò chơi phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho bé đã không còn xa lạ với nhiều bậc phụ huynh. Với sự trợ giúp của công cụ này, những vấn đề mà trẻ thường gặp khi tiếp cận ngôn ngữ thứ hai như không tập trung, học trước quên sau,.. đều được giải quyết hiệu quả. 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm phương pháp đồng hành cùng con học tiếng Anh từ sớm thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi BingGo Leaders sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về các trò chơi phát triển khả năng ngoại ngữ ở trẻ.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua trò chơi

Nếu việc học tiếng Anh chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức qua sách vở, trẻ sẽ nhanh chán và giảm hứng thú khi học tập. Việc lồng ghép các trò chơi tiếng Anh trong quá trình giảng dạy sẽ là giải pháp phù hợp với các bạn nhỏ đang ở độ tuổi hiếu động này. 

Bên cạnh đó phương pháp học này còn mang đến vô vàn những lợi ích mà ba mẹ chưa biết. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 1.1. Hình thành phản xạ tự nhiên

Trò chơi phát triển kỹ năng nói tiếng Anh thường yêu cầu trẻ phải có phản xạ tốt, vì tiết tấu của trò chơi rất nhanh và còn kết hợp những yếu tố bất ngờ. Khi não bộ phản ứng nhanh nhạy và xuyên suốt quá trình vui chơi cũng là lúc khả năng phản xạ tiếng Anh của bé được phát triển tự nhiên. 

Giúp hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên
Giúp hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên

1.2. Tạo cho bé động lực học tập

Khi áp dụng trò chơi vào các buổi học, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ tiếp nhận kiến thức. Việc học không còn quá khô khan và không mang tính chất ép buộc. Con sẽ mong muốn được tham gia vào các trò chơi cùng ba mẹ thầy cô. Qua đó thúc đẩy tinh thần ham học và động lực học tập của bé yêu.

1.3. Bé tự tin thể hiện cá tính

Các Trò chơi phát triển kỹ năng nói tiếng Anh thường là hoạt động phản xạ nhanh đoán nghĩa của từ hay kiểm tra trí nhớ, từ vựng. Khác với cách học truyền thống, giáo viên đọc, học sinh nghe, trẻ có thể tự do bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình bằng cách nói lên đáp án của trò chơi. Khi đó thầy cô và cha mẹ nên dành những lời khen ngợi, động viên để khuyến khích con cố gắng hơn mỗi ngày.

1.4. Thúc đẩy phát triển các kỹ năng khác ở trẻ 

Để chiến thắng trò chơi, trẻ phải học lắng nghe, phán đoán vấn đề, hoạt động nhóm,.. Chính vì vậy con sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng mềm khác bên cạnh khả năng nghe nói tiếng Anh.

Trong quá trình dạy và học, cha mẹ và thầy cô cũng nên giải thích để con bạn hiểu tại sao những điều này lại quan trọng trong cuộc sống. Ví dụ với các trò chơi đồng đội, trước khi bắt đầu, con nên được hiểu về cách làm việc đội nhóm như thế nào, tại sao phải lắng nghe và hỗ trợ đồng đội,.. Khi đó các kỹ năng sẽ được rèn luyện tốt hơn.

Trò chơi thúc đẩy phát triển các kỹ năng xã hội ở trẻ
Trò chơi thúc đẩy phát triển các kỹ năng xã hội ở trẻ

2. Tổng hợp các trò chơi phát triển kỹ năng nói tiếng Anh thú vị cho bé

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảng dạy mới để trẻ hứng thú học tiếng Anh, hãy tham khảo những trò chơi dưới đây.

2.1. Trò chơi tiếng Anh Facing game 

"Facing game" là trò chơi thú vị giúp bé rèn luyện kỹ năng nói và tư duy về từ vựng. Về thể lệ, cha mẹ hoặc giáo viên yêu cầu con xếp thành vòng tròn và chọn một môn học bất kỳ bằng tiếng Anh. Mỗi đứa trẻ phải lần lượt trình bày các từ thuộc chủ đề đó. Lưu ý là câu trả lời của những người chơi trước sẽ không được phép lặp lại. 

Người tham gia không đưa ra được đáp án chính xác hoặc không tìm được từ vựng trong vòng 3 phút sẽ bị loại ngay lập tức. Trò chơi tiếp diễn cho đến khi chỉ còn lại một người trong vòng tròn. Vì sự đơn giản này mà phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng cùng con chơi “Facing Game” để luyện từ vựng hiệu quả hơn mỗi ngày. 

Trò chơi tiếng Anh Facing game
Trò chơi tiếng Anh Facing game

2.2. Trò chơi Secret Words 

Giờ học ngôn ngữ của trẻ em trở nên thú vị hơn bao giờ hết với "Trò chơi ô chữ bí mật Secret Words". Để chơi trò này, ba mẹ cần phải làm các thẻ gợi ý bằng tiếng Anh. Và tiếp sau đó tiến hành chia đội để chơi. Mỗi nhóm luân phiên nhau đặt câu hỏi cho người quản trò để thu thập các gợi ý cho một từ cụ thể trên bộ thẻ đó. 

Trò chơi tiếp tục cho đến khi câu trả lời của thẻ cuối cùng được tiết lộ. Tiếp theo, giáo viên tính điểm của từng đội bằng cách đếm số lượng gợi ý thu thấp được của mỗi đội và trao giải cho đội vô địch. Đây là trò chơi thú vị vừa khuyến khích vận động mà còn giúp trẻ tích cực nâng cao kỹ năng giao tiếp và tư duy logic.

Trò chơi lý thú Secret Words
Trò chơi lý thú Secret Words

Trên đây, BingGo Leaders đã tổng hợp toàn bộ những lợi ích và trò chơi phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho trẻ em nhằm giúp chúng tiếp thu kiến thức tốt hơn. Chúc các em luôn cố gắng trau dồi và nghe - nói tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)