5 cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả không ngờ

Việc đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn bé là việc làm cần thiết và được nhiều phụ huynh quan tâm. Hiện nay, các bé lớp 1 đã bắt đầu được học tiếng Anh cơ bản và khi lên lớp 3 đã có cho mình những vốn kiến thức nhất định.

Làm cách nào để từ đó có thể phát triển hơn nữa ngoại ngữ của con? Cùng tham khảo 5 cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả qua bài viết sau.

1. Chương trình học tiếng Anh lớp 3 hiện nay

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 cho trẻ hiện nay là sự hợp tác giữa Nhà Xuất Bản Giáo dục và Nhà Xuất bản Milan. Đây là bộ sách mới được xuất bản nhằm phục vụ việc học ngoại ngữ cho trẻ.

Chương trình học tiếng Anh lớp 3 bao gồm có 2 tập, mỗi tập là 10 Unit, mỗi Unit lại được chia ra làm 3 Lessons. Đây là cuốn sách giúp bé hình thành và phát triển cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, trong đó kỹ năng nghe - nói đã được chú trọng hơn.

Sách tiếng Anh lớp 3 chú trọng hơn vào kỹ năng nghe - nói
Sách tiếng Anh lớp 3 chú trọng hơn vào kỹ năng nghe - nói

Sau mỗi 5 Units, các bé sẽ có một bài tổng ôn (Review) để tổng hợp lại những kiến thức đã học và thực hành làm bài. 

Mặc dù lứa tuổi từ 6 - 9 có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ rất tốt. Nhưng phần lớn các bé trong độ tuổi này sẽ thường có tâm lý ham chơi, việc nhồi nhét kiến thức sẽ gây ra những trở ngại rất lớn. Chính vì vậy, tìm ra cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 phù hợp sẽ mang đến những hiệu quả tích cực.

2. Top 5 cách học tiếng Anh trẻ em lớp 3 hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên, việc tìm ra phương pháp hay cách thức học tập phù hợp sẽ mang lại sự tiến bộ rõ rệt cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể dựa vào năng lực của con để có hướng đi phù hợp nhất. 

Dưới đây là top 5 cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 mang lại hiệu quả rất tốt:

2.1 Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Không thể phủ nhận lợi ích của việc dành nhiều thời gian để học tập. Tuy nhiên, chất lượng của việc học lại là yếu tố quan trọng hơn.

Trẻ em lớp 3 vẫn đang rất mải chơi và thường không hứng thú với việc học. Tuy vậy, lượng kiến thức về ngoại ngữ cũng như các môn học khác trong chương trình lớp 3 là khá nặng, đòi hỏi các bé cần phải có sự tập trung nhất định.

Sắp xếp thời gian học hợp lý giúp mang lại hiệu quả học tập cao hơn
Sắp xếp thời gian học hợp lý giúp mang lại hiệu quả học tập cao hơn

Vì vậy nên, bố mẹ cần sắp xếp thời gian học hợp lý và hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng việc rèn luyện thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Tiếp đó mới xây dựng lộ trình và thời gian học cụ thể để hạn chế tình trạng học nhiều nhưng hiệu quả không cao.

Nên căn cứ vào trình độ hiện tại và khả năng tiếp thu của mỗi bé, kết hợp với chương trình học trên lớp và những hoạt động hằng ngày để có thể đưa ra một thời gian biểu học tập chi tiết và phù hợp nhất.

2.2 Học toàn diện cả 4 kỹ năng

Nếu như chương trình tiếng Anh mầm non, lớp 1 chú trọng vào phần phát âm, giao tiếp thì với chương trình tiếng Anh lớp 3, các bé nên học toàn diện cả 4 kỹ năng.

Cho bé lớp 3 học đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh
Cho bé lớp 3 học đồng đều cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh

Bất kỳ kỹ năng nào trong tiếng Anh cũng đều có tầm quan trọng nhất định. Học đồng đều cả 4 kỹ năng là cách học “chậm mà chắc”, giúp bé nắm vững kiến thức, hạn chế tình huống giao tiếp ổn nhưng khi làm bài thi về ngữ pháp, từ vựng lại không đạt kết quả như mong muốn.

2.3 Vận dụng các phương pháp học tiếng Anh khác nhau

Với cách dạy truyền thống chỉ qua bảng đen, phấn trắng bé sẽ rất khó để ghi nhớ. Chính vì vậy, vận dụng nhiều phương pháp học khác nhau được xem là một trong những cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 vô cùng hiệu quả.

Vận dụng nhiều phương pháp khác nhau giúp việc học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả hơn
Vận dụng nhiều phương pháp khác nhau giúp việc học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả hơn

Sự phát triển của internet, công nghệ kéo theo sự ra đời của rất nhiều những kênh học tiếng Anh hiệu quả. Trong đó có thể kể đến:

 • Học tiếng Anh qua Youtube: Linh động và hoàn toàn miễn phí.
 • Học tiếng Anh qua Flashcard: Giúp ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Học tiếng Anh qua website: Đa dạng tài liệu, bài giảng và có cơ hội được nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.
 • Học tiếng Anh qua các ứng dụng: Bổ trợ cho việc học trên lớp.

2.4 Luyện tập là cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 cực kỳ hiệu quả

Với chương trình tiếng Anh lớp 3, phần từ vựng và ngữ pháp tương đối nhiều. Chình vì vậy, bên cạnh việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày thì việc làm bài tập, ghi chép từ vựng thường xuyên cũng quan trọng không kém, cụ thể:

 • Kỹ năng nói: Nên luyện tập mỗi ngày bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên, tìm kiếm cơ hội giao lưu với bạn bè, giảng viên bản ngữ thông qua các lớp học, CLB hay trại hè quốc tế.
 • Kỹ năng nghe: Nên cho bé nghe tiếng Anh ngay cả khi đang chơi, đang ăn thậm chí là đang ngủ.
 • Từ vựng: Áp dụng việc học từ vựng qua ứng dụng, qua flashcard hoặc ghi chép nhiều để nhớ lâu hơn.
 • Ngữ pháp: Làm bài tập thường xuyên để củng cố kiến thức trên lớp.
Luyện tập mỗi ngày là cách học tiếng Anh trẻ em lớp 3 tốt nhất
Luyện tập mỗi ngày là cách học tiếng Anh trẻ em lớp 3 tốt nhất

Không có cách học tiếng Anh trẻ em lớp 3 nào hiệu quả nếu không có sự kiên trì trau dồi mỗi ngày. Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua cách thức học hiệu quả này.

2.5 Lựa chọn một địa chỉ học tiếng Anh phù hợp

Cách học tiếng Anh lớp 3 được ưu tiên hàng đầu đó chính là tìm địa chỉ học phù hợp cho bé. Một số địa chỉ học tiếng Anh cho bé hiệu quả và đảm bảo chất lượng.

 • Học qua gia sư: Đây là hình thức học giúp bé tiến bộ rất nhanh khi được theo kèm một cách kỹ càng. Các bé cũng được giao tiếp thường xuyên với giáo viên, học đều cả 4 kỹ năng. Tuy nhiên học phí ở mức khá đắt đỏ.
 • Học ở trung tâm tiếng Anh: Các trung tâm hiện nay hầu hết đều đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh của bé: Có môi trường giao tiếp, phương pháp hiện đại, giảng viên bản ngữ. Tuy nhiên, học phí của các trung tâm cũng sẽ có sự chênh lệch mà bố mẹ cần tìm hiểu kỹ.
Trung tâm tiếng Anh là một trong những địa chỉ phụ huynh có thể tin tưởng
Trung tâm tiếng Anh là một trong những địa chỉ phụ huynh có thể tin tưởng
 • Tham gia các CLB, hoạt động ngoại khóa: Đây gần như là cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tiết kiệm nhất tuy nhiên thường cải thiện nhiều hơn về khả năng giao tiếp và giúp bé rèn luyện sự tự tin.

3. Khóa học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 tại BingGo Leaders

BingGo Leaders là một trong những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu tại Hà Nội. Chương trình học ở trung tâm bao gồm 4 khóa học cơ bản, trong đó, khóa Movers tạo nền tảng giúp bé lớp 3 chinh phục con đường học tiếng Anh của mình.

Khóa Movers giúp trẻ lớp 3 chinh phục con đường tiếng Anh của mình
Khóa Movers giúp trẻ lớp 3 chinh phục con đường tiếng Anh của mình

Lợi ích khi tham gia khóa Movers:

 • Nội dung đan xen 10 chủ đề trong giáo trình chuẩn Cambridge kết hợp với việc ôn tập chương trình học trên lớp, qua đó bé có thể nâng cao điểm số của mình.
 • Xây dựng lộ trình học chi tiết, rõ ràng, cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 phù hợp với năng lực của từng bé.
 • Có hệ thống bài test định kỳ để đánh giá năng lực của bé, thông báo kết quả với phụ huynh và từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp.
 • Học tập và phát triển toàn diện 4 kỹ năng cơ bản của tiếng Anh, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại giúp khơi gợi hứng thú học ngoại ngữ cho trẻ

Sau khóa học, các bé sẽ nắm chắc kiến thức và vốn từ vựng về những chủ đề quen thuộc đã được học, nâng cao kỹ năng giao tiếp, sự tự tin và đồng thời cải thiện điểm số ở trên trường, lớp.

4. Kết luận

Thông qua những cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh đã có thêm những lựa chọn nhằm giúp bé học và tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt nhất. Đừng quên tham khảo các khóa học của BingGo Leader nếu như bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng Anh chất lượng cho con.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?