Top 20 website luyện đọc tiếng Anh cực hay dành cho bé

Việc luyện đọc tiếng Anh tưởng chừng như rất cơ bản như sự thực thì lại rất khó đối với trẻ nhỏ. Vì nếu không được luyện tập kỹ năng này từ sớm, trẻ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán khi phải dành thời gian để đọc một cái gì đó bằng tiếng Anh.

Để tạo hứng thú được cho trẻ trong việc đọc tiếng Anh, bố mẹ phải tìm nội dung thú vị, lôi cuốn và dễ đọc dành cho bé. Và dưới đây là 20 website luyện đọc tiếng Anh cực hay mà bố mẹ có thể sử dụng cho con em mình.

1. ABC Mouse

ABC Mouse là một chương trình Anh ngữ được tạo ra bởi tập đoàn Age of Learning. Trang web này tích hợp nhiều nội dung thú vị dành cho các bé có độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi. Khi sử dụng trang web này, bé vừa có thể rèn luyện kỹ năng đọc, vừa có thể rèn luyện được các bộ môn khác như vẽ, toán, khoa học,... bằng tiếng Anh.

ABC Mouse
ABC Mouse

Hình thức học tập thì vô cùng đa dạng. Bé có thể học tập dưới dạng ebook, trò chơi, hay các chương trình trực tiếp ngay trên website. 

Hiện tại thì ABC Mouse đang sở hữu hơn 10.000 hoạt động học tập với hơn 850 bài tập khác nhau. Bé có thể cùng bố mẹ thoải mái luyện tập tại đây với một khoản chi phí nho nhỏ.

2. ABCya

Với ABCya, bố mẹ có thể cho bé luyện tập kỹ năng đọc ngay trên máy tính hoặc điện thoại đều được. Tại đây, bé sẽ được học tiếng Anh thông qua các trò chơi thú vị và các bài tập đa dạng cho từng cấp độ.

ABCya
ABCya

Bé sẽ không lo nhàm chán khi học tiếng Anh qua website này. Không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Anh qua các môn học như vẽ, âm nhạc, toán, khoa học,... bé còn có thể học tiếng Anh qua nhiều chủ đề khác nhau như động vật, thức ăn, robot,...

Hầu như tất cả các chức năng tại website đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn bé trải nghiệm nhiều hơn, bố mẹ có thể đăng ký gói Premium tại đây.

3. Amplify Reading

Amplify Reading là một website học tập với các bài học được cá nhân hóa dành cho các bé trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Nội dung học tập xoay quanh các cốt truyện hấp dẫn để các bé không bị nhàm chán trong quá trình học

Hình thức học tập được tích hợp dưới dạng các trò chơi đơn giản. Trong quá trình chơi, bé sẽ phải đọc các đoạn văn tiếng Anh ngắn để giải đáp các câu đố trong trò chơi. Các câu hỏi và đoạn văn được liên kết mạch lạc với nhau dưới dạng cốt truyện cùng các hình ảnh thú vị.

Đặc biệt, bé sẽ không cần phải mất nhiều nỗ lực để luyện tập kỹ năng đọc thông qua website này. Chỉ cần dành tối thiểu khoảng 30 phút mỗi tuần, bé hoàn toàn có thể cải thiện khả năng đọc tiếng Anh một cách nhanh nhất. 

4. Between the Lions

Một website luyện đọc tiếng Anh thông qua các video hoạt hình thú vị. Tại Between the Lions, các câu chuyện hoặc các quyển sách hay dành cho các bé từ 5 tuổi trở lên sẽ được trình chiếu dưới dạng animation.

Đối với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, các bé có thể luyện đọc tiếng Anh qua các video hướng dẫn đọc từng chữ cái tại đây. Nội dung video vô cùng sinh động và cuốn hút đối với các bé. Đặc biệt, tất cả điều này đều không cần phải trả bất kỳ chi phí nào.

5. Biblionasium

Biblionasium, với hơn 1 triệu đầu sách tiếng Anh thú vị dành cho các bé được chia sẻ tại đây. Đây được xem là một trong những trang web luyện đọc tiếng Anh cho bé hay nhất được nhiều người bình chọn.

Biblionasium
Biblionasium

Đồng thời, trang web này cũng được các giáo viên tiếng Anh bản ngữ sử dụng trong quá trình giảng dạy của mình. Nội dung trên đây thì hết sức đa dạng và phong phú. Bé chỉ cần dành khoảng 20 phút để luyện tập trên đây là đã có thể cải thiện khả năng đọc một cách đáng kể.

6. Bookshare

Bookshare là một thư viện trực tuyến với nhiều nội dung cực kỳ thú vị dành cho bé. Bé sẽ không phải lo lắng về việc nhàm chán trong việc luyện đọc tiếng Anh nữa. Vì tại đây, các nội dung vô cùng đa dạng, cả những người mắc chứng khó đọc cũng có thể tận hưởng việc đọc sách tại đây.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ hoặc bé không người dân đang sinh sống tại Mỹ thì phải bỏ một khoản phí để đăng ký đọc sách tại đây.

7. Common Lit 

Common Lit - một trang web miễn phí mà bố mẹ và bé có thể thoải mái đọc các đầu sách hoặc các đoạn văn tiếng Anh tại đây. Các chương trình tại đây hoàn toàn phù hợp với các bé từ 3 đến 12 tuổi.

Để bắt đầu sử dụng các nội dung tại đây, bố mẹ phải tạo một tài khoản cho bé. Sau khi tạo tài khoản xong, bé có thể khởi động việc luyện tập của mình thông qua hàng trăm khóa học tại đây. Đặc biệt, trang web này còn có công cụ theo dõi quá trình luyện tập, giúp bé tối ưu việc luyện tập của bản thân.

8. Dogo News

Nếu như bé đã quen thuộc với việc đọc tiếng Anh và muốn cải thiện thêm kỹ năng này của mình, Dogo News hoàn toàn phù hợp với bé. Tại đây các nội dung sẽ được thể hiện dưới dạng tin tức, kèm theo đó là một số từ vựng khá phức tạp.

Dogo News
Dogo News

Tuy nhiên, tại đây cũng có chức năng dịch các từ vựng phức tạp đó thành các từ vựng đơn giản hơn. Ngoài ra, thông qua đọc các bài viết trên đây có thể cung cấp cho một số kiến thức khác về khoa học, lịch sử, địa lý vô cùng thú vị.

Hầu như các bài viết trên đây đều được miễn phí, tuy nhiên bố mẹ hoặc bé muốn trải nghiệm việc đọc một cách tốt hơn có thể nâng cấp tài khoản lên gói premium.

9. Epic

Một trang web khơi gợi được sự tò mò của bé đối với việc đọc tiếng Anh. Với hơn 40.000 đầu sách, audio book và các video học tập thú vị, Epic sẽ giúp bé cải thiện việc đọc tiếng Anh một cách rõ rệt.

 Các thể loại sách ở đây thì phù hợp cho các bé từ 5 tuổi trở xuống, từ 6 đến 8 tuổi, từ 9 đến 12 tuổi. Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống theo dõi quá trình học tập của bé, giúp bé tối ưu được khả năng học tập của mình tại đây.

10. Fact Monster: All About Books

Fact Monster: All About Book là nơi mà bé có thể tham khảo những quyển sách tiếng anh dành cho trẻ nhỏ hay nhất mọi thời đại. Các nội dung của những quyển sách này được chia thành nhiều cấp độ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

11. Free Rice

Free Rice, trang web giúp bé cải thiện vốn từ vựng của mình bằng một trò chơi đơn giản như hình bên dưới. Mỗi lần trả lời đúng một câu hỏi, bé sẽ khiến chén cơm phía dưới đầy thêm một ít. Mỗi một chén cơm đầy nhờ vào các câu trả lời đúng của bé sẽ được tặng cho người dân ở các nước nghèo đói

Free Rice
Free Rice

Tích cực sử dụng trang web này sẽ cải thiện đáng kể vốn từ vựng của bé và giúp đỡ những người nghèo đói trên khắp thế giới. 

Ngoài ra, bé có thể điều chỉnh độ khó của từ vựng để có thể tối ưu trong quá trình luyện tập của bản thân.

12. Harry Potter Reading Club

Một trang web cực kì thú vị dành cho các bé đam mê bộ truyện Harry Potter. Tại bé có thể cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình bằng cách đọc các tập truyện Harry Potter bằng tiếng Anh.

Harry Potter Reading Club
Harry Potter Reading Club

Ngoài ra, nơi đây cũng có các trò chơi, các hướng dẫn cách phát âm thuật ngữ, và nhiều điều thú vị khác về bộ truyện này dành cho bé. Tại đây, bé vừa có thể cải thiện kỹ năng đọc của mình, vừa tận hưởng một thế giới phép thuật đầy màu sắc của J.K.Rowling.

13. Inkless Tales

Các bài thơ, các trò chơi, các câu chuyện, và nhiều điều thú vị khác tại đây sẽ giúp bé cải thiện khả năng đọc tiếng Anh. Nhìn chung thì trang web này có phần hơi sơ sài hơn so với các trang web phía trên. Tuy nhiên, các nội dung ở đây đều được đầu tư rất nhiều.

Inkless Tales
Inkless Tales

Từng câu chuyện cho đến các trò chơi bằng tiếng Anh, mọi thứ đều rất hấp dẫn đối với các bé trong độ tuổi 3 đến 12 tuổi. Nội dung đơn giản, dễ đọc không có quá nhiều từ ngữ phức tạp.

14. Khan Academy Kids

Khan Academy là một nền tảng học thuật nổi tiếng khắp trên thế giới mà hầu như bất cứ ai cũng đều nghe qua. Với Khan Academy Kids, một không gian học tập dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi. Tại đây, bé có thể cải thiện khả năng đọc của mình thông qua các câu chuyện, trò chơi, hình ảnh, video.

Đặc biệt, cũng như mọi chương trình khác của Khan Academy, bé có thể thoải mái trải nghiệm mọi tính năng tại đây một cách miễn phí.

15. Owl and Mouse

Đối với các bé trong độ tuổi mẫu giáo, bé có thể luyện cách đọc các chữ cái bằng tiếng Anh tại Owl and Mouse. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều nội dung khác nhau giúp bé ghép các chữ cái thành các từ, các câu. 

Owl and Mouse
Owl and Mouse

Luyện tập ở trang web này từ sớm sẽ giúp bé có một nền tảng tốt trong việc luyện đọc tiếng Anh sau này.

16. Reading Bear

Reading Bear là một trang web cung cấp các nội dung phù hợp với những người mới học tiếng Anh. Tại đây, bé có thể học cách đọc từng chữ cái, sau đó là các từ vựng liên quan đến chữ cái đó. Các nội dung ở đây cực kỳ dễ học nhờ vào các hình ảnh vô cùng thú vị

17. Reading Eggs

Reading Eggs được sử dụng để luyện tập kỹ năng đọc tiếng Anh dành cho các bé có trong độ tuổi mẫu giáo hoặc người mới học tiếng Anh. Bé có thể truy cập vào website này để học về cách phát âm, từ vựng, phương pháp phonics và khả năng đọc tiếng Anh.

Tuy nhiên, các chương trình ở đây chỉ cho sử dụng miễn phí trong một thời gian ngắn. Bố mẹ phải đăng ký tài khoản để có thể tiếp tục việc học của bé tại đây.

18. Roy: Tale of a Singing Zebra

Đối với các bé đã từng học qua tiếng Anh và sở hữu một vốn từ vựng nhất định có thể học tập thông qua trang web này. Roy: Tale of a Singing Zebra là nơi hướng dẫn các bé về kỹ năng đọc tiếng Anh và một số trò chơi dùng để luyện tập khả năng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bé có thể tận hưởng việc luyện tập này của mình thông qua nhiều hình thức như bài hát, trò chơi hoặc một số bài viết bằng tiếng Anh.

19. Storyline Online

Storyline Online là nơi tích hợp nhiều cuốn sách hay dưới dạng video và bài học, với mục đích cải thiện khả năng đọc và viết đối với những người đang học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, bố mẹ nên lưu ý vì nội dung trên đây chỉ dành cho những bé đã có một số kiến thức về tiếng Anh.

20. StoryPlace

StoryPlace là một website thuộc sở hữu của Teaching Kids News, được thành lập vào năm 2009 bởi một giáo viên cấp 3 tại Toronto. Trang web này hiện tại đang cung cấp các bài báo và nội dung liên quan đến các bé từ 2 đến 8 tuổi.

Mọi nội dung ở đây đều được cung cấp miễn phí bởi các nhà báo và giáo viên ở khắp nơi. 

LỜI KẾT

Không dừng lại ở luyện đọc tiếng Anh, bé cần cải thiện thêm về các kỹ năng như nghe, nói, viết. Bố mẹ có thể tham khảo thêm một số website khác giúp bé rèn luyện các kỹ năng đó.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)