Những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi giai điệu sôi động không nên bỏ lỡ

Ở độ tuổi 5-6, nhận thức và suy nghĩ của các con phát triển rất nhanh. Con dễ dàng học hỏi nhiều điều về cuộc sống xung quanh qua bất cứ nguồn nào. Do vậy, cùng con nghe nhạc và bồi dưỡng thêm tâm hồn trẻ là điều mà cha mẹ nên làm.

Thấu hiểu điều đó, BingGo Leaders đã chọn lọc và tổng hợp lại những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh chắc chắn các bé sẽ rất thích. Cha mẹ hãy cùng con nghe nhé!

1. Những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi bằng tiếng Việt đa dạng chủ đề

1.1. Trường mẫu giáo yêu thương

Khi con 5 tuổi, con vẫn còn là học sinh mầm non, ngây ngô, trong sáng và được học biết bao điều thú vị từ ngôi trường này. Bài hát “Trường mẫu giáo yêu thương” chắc chắn sẽ giúp con thêm yêu thích trường lớp, bạn bè hơn, có thêm niềm vui để đến lớp mỗi ngày.

Giai điệu bài hát rất nhẹ nhàng với lời ca ý nghĩa, ca ngợi cô giáo, ngôi trường, bè bạn. Khi nghe bài hát này cùng con, cha mẹ có thể hỏi bé những cảm nhận của con về trường mầm non là gì. Đây là cách tập cho bé mở lòng chia sẻ nhiều hơn với mọi người. 

Link video bài hát: Trường mẫu giáo yêu thương.

1.2. Cháu vẫn nhớ trường mầm non

“Mùa hè này đã lớn/ Cháu sắp vào lớp 1/ Vẫn nhớ trường mầm non/ Cô dạy cháu lớn khôn”. Lời ca này không thể phù hợp hơn cho trẻ 5-6 tuổi phải không nhỉ, khi mà con sắp phải tạm biệt ngôi trường mầm non sau 3 năm gắn bó.

Với giai điệu êm tai, tha thiết, ca khúc “Cháu vẫn nhớ trường mầm non” là lời tâm tình của một em nhỏ sắp chia tay mẫu giáo để bước vào lớp 1. Chỉ cần gõ từ khóa “Cháu vẫn nhớ trường mầm non” trên Youtube, cha mẹ có thể thấy ngay video và cùng con nghe và hát theo bài hát này. 

Bài hát “Cháu vẫn nhớ trường mầm non” cho trẻ 5-6 tuổi
Bài hát “Cháu vẫn nhớ trường mầm non” cho trẻ 5-6 tuổi

1.3. Chúng em là học sinh lớp 1

“Chúng em là học sinh lớp 1” là bài hát cho trẻ 5-6 tuổi không còn gì phù hợp hơn. Khi là học sinh lớp 1, con không khỏi háo hức, bỡ ngỡ, lắm lúc chưa quen vì có bao điều mới lạ, thầy cô mới, bạn mới. 

Bài hát “Chúng em là học sinh lớp 1” rất phù hợp với tâm trạng trẻ lúc này, gợi lên cho con nhiều cảm xúc háo hức, vui tươi khi cắp sách bước vào cánh cổng lớp 1. Cha mẹ có thể gợi ý cho con những việc nên làm như làm quen với bạn mới, chơi đùa dưới sân trường nhiều hơn. 

Link video bài hát: Chúng em là học sinh lớp 1.

1.4. Chiếc bụng đói

Tiêu đề “Chiếc bụng đói” nói lên nội dung bài hát không còn gì phù hợp hơn cho độ tuổi 5-6 tuổi của trẻ. Ca khúc này với giai điệu vô cùng sôi động, bắt tai “gây sốt” trong cộng đồng, nhất là những em nhỏ mầm non, tiểu học.

Cho trẻ 5-6 tuổi nghe bài hát “Chiếc bụng đói” vui nhộn
Cho trẻ 5-6 tuổi nghe bài hát “Chiếc bụng đói” vui nhộn

Khi cho con nghe bài hát, bé sẽ thêm vui tươi, yêu đời mỗi khi đi học về. Nghe bài hát cũng giúp cha mẹ hiểu tâm trạng con lúc đói, con muốn ăn hết mọi thứ trên đời. Thế nên nếu con có đòi hỏi nhiều thì bố mẹ hãy thấu hiểu và kiên nhẫn với con nhé!

1.5. Bố là tất cả

“Bố là tất cả” chắc chắn là ca khúc phù hợp nhất để các ông bố nghe cùng con mỗi khi đi chơi cùng con hoặc lúc đưa con đi học về. Những ca từ “Bố là tàu lửa, bố là xe hơi/ Bố là con ngựa em cưỡi em chơi…” thật đáng yêu nhưng cũng đong đầy tình cảm.

Một điểm cộng là giai điệu bài hát vô cùng sôi động. Đây là bài hát cũng rất thích hợp để các gia đình nghe cùng nhau mỗi khi đi du lịch nữa.

Link video bài hát: Bố là tất cả.

1.6. Bé khỏe bé ngoan

“Bé khỏe bé ngoan” là một trong những bài hát thiếu nhi cho trẻ 5-6 tuổi về chủ đề sức khỏe. Đây chắc chắn là chủ đề cha mẹ quan tâm nhất. Vì con có khỏe thì bé mới ngoan, học mới tốt, cha mẹ cũng đỡ cực nhọc hơn mỗi lúc con ốm.

Trẻ 5-6 tuổi nên nghe bài hát “Bé khỏe bé ngoan” giàu ý nghĩ
Trẻ 5-6 tuổi nên nghe bài hát “Bé khỏe bé ngoan” giàu ý nghĩ

Bài hát cũng gợi lên cho con nhiều cảm xúc tích cực, lạc quan, yêu đời. Từ đó tạo cảm hứng để con tham gia nhiều hoạt động thể chất, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ giúp tăng cường sức khỏe, học hành thông minh hơn. 

1.7. Nhà mình rất vui

“Nhà mình rất vui” là một bài hát thuộc nhóm chủ đề gia đình rất hay và ý nghĩa cho trẻ 5-6 tuổi. Gia đình có ba, có mẹ, có anh chị em quây quần, đoàn kết cùng nhau khiến bé vô cùng hạnh phúc.

Giai điệu âm nhạc sôi động và giọng hát đáng yêu của bạn nhỏ khiến không gian cùng nhau của cả gia đình thêm nhiều niềm vui, tiếng cười. 

Link video bài hát: Nhà mình rất vui.

1.8. Ba bà đi bán lợn con

Ca khúc “Ba bà đi bán lợn con” rất quen thuộc với các em thiếu nhi cha mẹ nhỉ? Bài hát nuôi dưỡng tâm hồn thơ ngây, trong sáng của con qua lời ca rất đáng yêu, xứng đáng thuộc top những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi.

“Ba bà đi bán lợn con” là bài hát thiếu nhi quen thuộc cho trẻ 5-6 tuổi
“Ba bà đi bán lợn con” là bài hát thiếu nhi quen thuộc cho trẻ 5-6 tuổi

Hình ảnh ba bà đi bán lợn, ba thằng cu Tí chạy theo cũng giúp bé hiểu được một phần về nét văn hóa truyền thống thuở xưa của Việt Nam.

1.9. Bống bống bang bang

Là một bài hát mới nhưng “Bống bống bang bang” nhanh chóng chiếm được tình yêu mến của hầu hết trẻ em Việt Nam. Nội dung bài hát xoay quanh câu chuyện cổ tích Tấm Cám, câu chuyện mà em bé nào cũng rất muốn nghe.

Điểm nổi bật nhất của bài hát này là âm nhạc vô cùng bắt tai. Giai điệu của bài hát được biên đạo thành nhiều điệu nhảy khác nhau. Bài hát này giúp con có thể vừa nghe nhạc, vừa nhảy theo bài hát một cách thích thú. 

Link video bài hát: Bống bống bang bang.

1.10. Bài ca tôm cá

Bài hát cho trẻ 5-6 tuổi bằng tiếng Việt cuối cùng mà BingGo Leaders muốn giới thiệu cho cha mẹ và bé là “Bài ca tôm cá”. Khi nghe bài hát này chắc chắn bố mẹ và con sẽ rất vui vẻ yêu đời vì tinh thần lạc quan mà ca từ và giai điệu mang lại.

“Do hò dô! Ta kéo ta kéo lưới lên” là một câu hò quen thuộc của người dân chài làng biển Việt Nam. Qua bài hát, bé biết thêm về nghề đánh cá, và tinh thần lạc quan của người dân luôn hướng về những điều tốt đẹp 

“Hò dô kéo lên cá tôm

Làng ta vui ca sớm hôm

Hò dô kéo lên ước mơ

Ngoài kia tôm cá đang chờ….”

Link video bài hát: Bài ca tôm cá.

2. Những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi bằng tiếng Anh giúp khơi dậy hứng thú học ngoại ngữ

Ngoài những bài hát tiếng Việt, những em bé cũng rất thích nghe nhạc tiếng Anh vì giai điệu vui tươi. Bên cạnh đó, việc cha mẹ cho con 5-6 nghe nhạc tiếng Anh là một cách dạy bé học tiếng Anh qua bài hát tại nhà hiệu quả. 

Cùng BingGo Leaders khám phá một vài bài hát tiếng Anh hay cho trẻ 5-6 tuổi dưới đây nhé!

2.1. Together we are a family

Đây là bài hát về chủ đề gia đình nhưng với giai điệu rất vui nhộn và bắt tai, chắc chắn các bé sẽ thích ngay từ lời đầu tiên. Câu hát “Together we are a family/ My mother brothers sisters father and me” cứ vang lên khiến con nhún nhảy theo điệu nhạc.

Bài hát cho trẻ 5-6 tuổi này không chỉ nêu các từ vựng về chủ đề gia đình mà còn nói vai trò của mỗi thành viên nữa. Chẳng hạn như bố hay làm việc gì trong nhà, mẹ hay chăm sóc con tận tình ra sao. Qua đó con biết yêu thương và biết ơn cha mẹ nhiều hơn. 

Link video bài hát: Together we are a family.

2.2. Sun, Rain, Wind, and Snow

Với nội dung xoay quanh các hiện tượng thời tiết, “Sun, Rain, Wind, and Snow” là bài hát rất phù hợp cho bé nghe trước khi đi ngủ bởi giai điệu êm ái, trầm bổng. 

Trẻ 5-6 tuổi học tiếng Anh qua bài hát “Sun, rain, wind and snow”
Trẻ 5-6 tuổi học tiếng Anh qua bài hát “Sun, rain, wind and snow”

Dưới mùa nắng, mưa, hay tuyết, cô bé trong bài hát đều có những hoạt động rất bổ ích cho mình. Con 5-6 tuổi nghe bài hát này sẽ thêm yêu đời, yêu thiên nhiên và sống tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Kết hợp những ca khúc này với 4 phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả, phụ huynh nhất định sẽ nhìn thấy được sự khác biệt rõ rệt.

2.3. Sun, Moon and Stars

Bài hát “Sun, Moon and Stars” cha mẹ rất nên cho bé nghe vì con sẽ được du hành trên chuyến tàu khám phá hệ ngân hà, vũ trụ đầy kỳ bí. Trẻ em 5-6 tuổi rất thích những hành tinh như mặt trời, mặt trăng và những vì sao.

Giai điệu một lần nữa là điểm cộng của bài hát này. Chuyến tàu lên vũ trụ không chỉ có kiến thức mà được bao trọn bởi âm thanh của tiếng nhạc, của niềm yêu đời, niềm say mê khám phá.

Link video bài hát: Sun, Moon and Stars.

2.4. Have fun this summer

Lại một bài hát tiếng Anh cho trẻ 5-6 tuổi vui nhộn, hài hước của bác Jack Hartmann. Các con sẽ cùng theo chân bác Jack thực hiện rất nhiều hoạt động trong mùa hè như đi bơi, đi dạo công viên, đi du lịch bằng máy bay… vô cùng thú vị.

Trẻ 5-6 tuổi chào mùa hè sôi động với bài hát “Have fun this summer”
Trẻ 5-6 tuổi chào mùa hè sôi động với bài hát “Have fun this summer”

Đặc biệt, những điệu nhảy vui tươi của bác với nhiều bộ quần áo sặc sỡ mùa hè đôi lúc cũng sẽ khiến cha mẹ và bé bật cười và muốn nhún nhảy theo. Đây cũng là một gợi ý hay để cha mẹ bật bài hát này lên và nhảy cùng con khi đi du lịch vào mùa hè. 

2.5. It’s a beautiful day

Bài hát cho trẻ 5-6 tuổi bằng tiếng Anh cuối cùng nhưng không kém phần chất lượng là “It’s a beautiful day”. Nghe qua tên thôi là đã thấy tràn đầy năng lượng tích cực vào mùa hè rồi đúng không nhỉ?

Bài hát diễn tả tâm trạng của một bạn nhỏ về một ngày vô cùng tốt lành của mình. Bạn ấy cũng làm nhiều việc để ngày của bạn thêm nhiều niềm vui hơn. Âm thanh guitar ngân nga chắc chắn sẽ giúp con thêm yêu cuộc sống.

Qua đây, cha mẹ cũng có thể cùng con khám phá xem nên làm điều gì để một ngày của con diễn ra tốt đẹp, tích cực và thật nhiều tiếng cười. 

Link video bài hát: It’s a beautiful day.

3. Tổng kết

Không biết sau khi nghe và lắc lư theo giai điệu của những bài hát cho trẻ 5-6 tuổi, cha mẹ và con có cảm thấy yêu đời hơn không? BingGo Leaders tin chắc rằng các bé sẽ rất thích thú nếu được cùng cha mẹ nghe nhạc hằng ngày như vậy đấy. 

Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn tìm hiểu thêm về 4 trò chơi giúp con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, đừng ngần ngại tham khảo bài viết của BingGo Leaders nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?