TỔNG HỢP BỘ SÁCH TIẾNG ANH LỚP 5 CHO BÉ HỌC TẠI NHÀ

Học tiếng Anh là một bước quan trọng trong sự phát triển của trẻ, và việc hỗ trợ và khuyến khích con bạn học tập tại nhà, bộ sách tiếng Anh lớp 5 có thể là giải pháp hoàn hảo giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Sách tiếng Anh lớp 5 không chỉ tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của trẻ. Qua các bài học thú vị và các hoạt động tương tác, trẻ sẽ được khám phá và áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày. Cùng BingGo Leaders tìm hiểu chi tiết về bộ sách tiếng Anh lớp 5 nhé

1. Tiếng Anh lớp 5 - Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 của Nhà xuất bản giáo dục sẽ bao gồm 2 cuốn: sách học sinh và sách bài tập. Nội dung sẽ bao quát từ hệ thống phát âm, từ vựng và cấu trúc câu đơn giản đến các hoạt động học tập đa dạng, giúp các em vừa học vừa chơi nhưng vẫn rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sách sẽ tập trung phần lớn vào phát triển kỹ năng nghe và nói.

Cấu trúc nội dung được chia thành 16 đơn vị bài học (Unit) giảng dạy trong 70 tiết. Trong đó, mỗi đơn vị gồm 3 bài học (Lesson) xen kẽ với 4 bài Fun time (trò chơi và hoạt động ngôn ngữ). Cứ sau mỗi 4 đơn vị bài học sẽ là một bài Review (Self-check và Story) để ôn tập, củng cố kiến thức và tự đánh giá năng lực của các em

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 - nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Tải xuống sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5 ngay!

Tám hoạt động chính trong mỗi đơn vị bài học sách tiếng Anh lớp 5 bao gồm:

 • Nghe và lặp lại (Listen and repeat): Làm quen với âm và từ cơ bản thông qua các ngữ cảnh giao tiếp, luyện tập phát âm chuẩn xác và ngữ điệu tự nhiên.
 • Nghe và nhắc lại (Listen and repeat): Nghe và nhắc lại các cấu trúc câu, các đoạn hội thoại đơn giản, Nâng cao khả năng nghe hiểu và ghi nhớ.
 • Nghe và hát theo (Listen and chant): Nghe, luyện tập và vận dụng âm, từ trong các cụm từ hoặc các câu đơn giản qua các bài “chant”., giúp các em phát triển khả năng nghe, nói và ghi nhớ thông qua âm nhạc.
 • Nghe và chọn (Listen and tick): Luyện nghe âm trong từ, từ chứa âm trong câu, nâng cao khả năng phân biệt âm và phát âm chuẩn xác.
 • Nhìn và tô theo/Nhìn, tô theo và viết (Look and trace/Look, trace and write): Tập tô các con chữ (chữ thường, chữ hoa) và điền các con chữ còn thiếu vào các từ.
 • Chỉ và nói (Point and say): Luyện tập âm và từ chứa âm trong tình huống giao tiếp, phát triển khả năng phản xạ và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.
 • Cùng nói (Let’s talk): Tập nói các câu, các đoạn hội thoại đơn giản qua các tình huống giao tiếp giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.
 • Cùng hát (Let’s sing): Ôn tập, củng cố các âm, từ vựng, cấu trúc câu đã học thông qua bài hát, tăng cường hứng thú học tập và ghi nhớ kiến thức.

Với 8 hoạt động đa dạng và phong phú, mỗi đơn vị bài học trong sách tiếng Anh lớp 5 của bộ Giáo dục sẽ giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

>> Xem thêm: LỜI GIẢI BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 5 UNIT 3 CÁC LESSON

2. Family and Friends 5 - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bộ sách Family and Friends dành cho lớp 5 không chỉ tập trung phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo chuẩn chương trình Quốc gia, mà còn đặt nền móng cho các em học sinh chinh phục các kỳ thi quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS và Pearson trong tương lai. Sách áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại đi kèm với các hoạt động học tập kích thích tư duy sáng tạo và phản biện của học sinh.

Sách tiếng Anh lớp 5 Family and Friends được biên soạn với tổng cộng 12 chủ đề, mỗi chủ đề chia thành 6 bài học (Lesson). Trong đó, cứ sau mỗi 3 chủ đề sẽ có một phần ôn tập (Review) tổng hợp lại các trọng tâm kiến thức để các em chuẩn bị cho việc kiểm tra và đánh giá. Ngoài ra, cuối sách tiếng Anh lớp 5 Family and Friends sẽ có một phần từ điển hình (Picture dictionary) giúp học sinh tự hệ thống lại vốn từ vựng bằng cách liên hệ hình ảnh thực tế. Sách còn cung cấp thêm một danh sách từ vựng (Word list) sắp xếp theo thứ tự chữ cái (alphabetical order) để các em dễ dàng tra cứu.

Bộ sách Family and Friends 5 - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Tải xuống sách Family and Friends 5 PDF ngay

Cấu trúc bài học trong sách Family and Friends được chia thành 4 phần chính:

 • Từ vựng (Lesson One Words): Giới thiệu từ vựng mới theo chủ đề, phối hợp hài hòa 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được minh họa bằng hình ảnh sinh động.
 • Ngữ pháp (Lesson Two Grammar): Giới thiệu cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bắt đầu bằng hoạt động nghe, kết thúc bằng luyện tập viết.
 • Bài hát (Lesson Three Song): bao gồm các bài hát vui tươi, giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng.
 • Ngữ âm (Lesson Four Phonics): Luyện tập phân biệt và phát âm chuẩn xác.
 • Đọc (Lesson Five Reading): bao gồm các đoạn văn, thơ ngắn liên quan chủ đề bài học, giúp các em vận dụng kiến thức vào thực tế hiệu quả hơn

Với nội dung được thiết kế khoa học, cuốn sách này là không chỉ là tài liệu hữu ích giúp các em phát triển toàn diện và đạt được thành công trong học tập tiếng Anh mà còn đóng góp vào việc phát triển suy nghĩ và tư duy tổng thể, kiến thức thực tế về các nền văn hóa trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: FREE DOWNLOAD 4 BỘ SÁCH TIẾNG ANH LỚP 4 PDF

3. Tiếng Anh 5 (I-learn Smart Start) - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Sách tiếng Anh lớp 5 (I-learn Smart Start) là tài liệu hữu ích dành cho các em lớp 5 để học tốt toàn diện 4 kỹ năng trong tiếng Anh. Sách có nội dung phong phú, đa dạng, được trình bày khoa học, logic và được sử dụng phương pháp tiếp cận giao tiếp, giúp các em nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thực tế. Bộ sách tiếng Anh lớp 5 (I-learn Smart Start) gồm Student’s Book (Sách học sinh), Workbook (Sách bài tập) 

Ngoài ra, sách tiếng Anh lớp 5 này đã được thẩm định với nội dung bám sát chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời còn liên hệ chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Nội dung được chia thành 8 units và phân chia nội dung đa dạng cho từng unit đảm bảo các em hiểu biết về mọi lĩnh vực khác nhau từ trường học, công việc đến thế giới xung quanh,...Mỗi unit sẽ được triển khai giảng dạy trong 6 tiết học, bao gồm 2 phần: Vocabulary (Từ vựng) và Structure (Cấu trúc bài học).

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 (I-learn Smart Start) - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Tải xuống sách I-learn Smart Start 5 PDF ngay

Thông qua các bài tập được thiết kế mô phỏng theo cấu trúc đề thi quốc tế như Cambridge Young Learners hay TOEFL Primary Challenge, các em sẽ được làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp, nâng cao kỹ năng làm bài thi, luyện tập kỹ năng quản lý thời gian, phân bổ thời gian cho từng phần thi và kỹ năng. Khi đã quen thuộc với dạng bài thi và các dạng câu hỏi, các em sẽ tự tin hơn khi bước vào kỳ thi thực tế.

>> Xem thêm: CÙNG BA MẸ CHỌN SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ MẪU GIÁO

4. Explore Our World 5 - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM

Explore Our World 5 là bộ sách tiếng Anh do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM xuất bản. Nội dung sách chia làm 8 units được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới, trình bày khoa học. Sách được tích hợp nhiều hoạt động học tập trải nghiệm, hỗ trợ phát triển kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo và hợp tác. Hệ thống bài tập phong phú, đa dạng để luyện tập và củng cố kiến thức đã học. 

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 Explore Our World 5 - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM

Tải xuống sách Explore Our World PDF 

Mỗi bài học được thiết kế với 6 nhóm hoạt động đa dạng, giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh từ 

 • Từ vựng: Giới thiệu và luyện tập từ vựng mới theo chủ đề bài học.
 • Sử dụng ngôn ngữ: Rèn luyện cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các ngữ cảnh khác nhau.
 • Khái niệm nội dung: Nâng cao hiểu biết về chủ đề bài học thông qua các hoạt động khám phá và thảo luận.
 • Ngữ âm: Phát triển kỹ năng phát âm chuẩn xác và ngữ điệu tự nhiên.
 • Đọc: Luyện tập kỹ năng đọc hiểu thông qua các bài đọc thú vị và phù hợp với trình độ học sinh.
 • Viết: Rèn luyện kỹ năng viết sáng tạo thông qua các hoạt động viết đơn giản.

Kết thúc mỗi bài học là một dự án giúp bé luyện tập thêm kỹ năng nói tiếng Anh tại nhà hoặc với bạn bè của mình. Các hình ảnh minh họa đầy màu sắc và bài nghe kèm theo thu hút sự chú ý của học sinh và tạo hứng thú cho việc học. Bài đọc vận dụng từ vựng đã học nhằm phát triển kỹ năng đọc hiểu cho những cấp độ tiếp theo. Đặc biệt, sách có đi kèm đĩa CD audio với các bài nghe chuẩn mực để các em luyện tập phát âm và ngữ điệu dễ dàng.

>> Xem thêm: BÀI TẬP CHINH PHỤC ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 5 HỌC KÌ 2

5. Tiếng Anh 5 (Macmillan Next Move) - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM

Sách được biên soạn bám sát chương trình tiếng Anh mới của Bộ và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Bộ sách gồm sách giáo khoa, sách bài tập và sách giáo viên. Mỗi bài học được chia thành 9 phần (lessons) với mục tiêu riêng biệt. Đặc biệt, sách phân bổ nội dung mỗi bài học bao gồm: từ vựng – mẫu câu – ôn tập, từ vựng – mẫu câu – ôn tập, kể chuyện – thủ công – ôn tập, giúp cân đối giữa các phần: giới thiệu kiến thức, luyện tập, thực hành và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết

Tải xuống sách ngay tại đây!

Sách áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại 

 • CLT (Communicative Language Teaching): Giáo dục hướng giao tiếp
 • ICLT (Intercultural Communicative Language Teaching): Giáo dục hướng giao tiếp liên văn hóa

Trong đó, từ hướng CLT, sách sẽ tập trung 4 phương pháp cụ thể, bao gồm 

 • TPR (Total Physical Response): Phản xạ toàn thân
 • Experiential learning: Học tập trải nghiệm
 • Repeated learning: Học tập nhắc lại
 • Task-based và project-based learning: Học tập theo nhiệm vụ hoặc bài tập dự án

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 (Macmillan Next Move) - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM

Ngoài ra, bộ sách tiếng Anh lớp 5 Macmillan Next Move được thiết kế để rèn luyện 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi, giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu. 5 phẩm chất cốt lõi đó bao gồm:

 • Me - Tự thân: Phát triển kỹ năng xã hội, kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy trí thông minh nội tâm.
 • Think - Tư duy: Rèn luyện tư duy phản biện qua việc phân loại, xử lý và vận dụng thông tin, hình ảnh trong quá trình học tập.
 • Learn - Học tập: Xây dựng tính tự chủ và khuyến khích sử dụng các chiến lược học tập hiệu quả.
 • Collaborate/ Communicate - Hợp tác/ Giao tiếp: Nâng cao kỹ năng hợp tác qua hoạt động nhóm và giao tiếp hiệu quả.
 • Act - Hành động: Thúc đẩy sự hiểu biết xã hội, lòng khoan dung và hành vi đạo đức.

Bộ sách cung cấp cho học sinh nhiều hoạt động học tập đa dạng, khuyến khích tư duy sáng tạo, hợp tác và giao tiếp hiệu quả. Qua đó, các em sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng như: Giao tiếp hiệu quả, tư duy phản biện, học tập chủ động, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sáng tạo, trách nhiệm xã hội

Bộ sách tiếng Anh lớp 5 Macmillan Next Move là một công cụ hữu ích, áp dụng phương pháp tiếp cận giao tiếp. Hệ thống bài tập phong phú giúp các em luyện tập và củng cố kiến thức đã học, khám phá được nền văn hóa của các nước trên thế giới. Đặc biệt hơn, sách được minh họa bằng hình ảnh đẹp mắt, sinh động, nhiều màu sắc tạo sự hứng thú hơn trong việc học tập. Ngoài sách giáo khoa thì còn có thêm sách bài tập đi kèm để các em luyện tập thêm tại nhà, củng cố lại kiến thức đã học ở trên lớp cực kỳ dễ dàng.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 5 HỌC KÌ 1 CHI TIẾT

6. English Discovery 5 - Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

Bộ sách English Discovery 5 bao gồm 2 cuốn sách học sinh (Pupil's Book) và sách bài tập (Activity Book) với các hoạt động đa dạng, phong phú, giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. English Discovery 5 được thiết kế hoàn toàn phù hợp với chương trình làm quen tiếng Anh 1, 2 và chương trình tiếng Anh cấp tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ sách áp dụng phương pháp "đánh giá vì sự tiến bộ của người học" (Assessment for Learning - AFL) giúp theo dõi sát sao quá trình học tập của học sinh, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện.

Ngoài ta, bộ sách còn được thiết kế với hoạt động đánh giá đa dạng, được thực hiện thông qua nhiều hoạt động học tập dành cho các em. Bên cạnh đó, sách tiếng Anh lớp 5 English Discovery hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng giao tiếp thông qua Mô hình 5P (Presentation, Practice, Production, Personalization, và Pronunciation – Giảng giải, Luyện tập, Sản sinh ngôn ngữ, Cá nhân hóa và Phát âm). 

Sách tiếng Anh lớp 5 được thiết kế khoa học với 8 chủ đề (units) chính và các chủ đề bổ trợ, giúp các em tiếp cận kiến thức tiếng Anh một cách bài bản và hiệu quả. Mỗi bài học cung cấp kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ âm một cách logic và dễ hiểu, bám sát chủ đề cụ thể. Các chủ đề được lựa chọn cẩn thận, xoay quanh môi trường học tập và cuộc sống hàng ngày của các em như gia đình, trường học, chào hỏi,... tạo cơ hội cho các em liên hệ thực tế và áp dụng kiến thức vào thực tiễn nhiều hơn. Với nội dung hấp dẫn, hình ảnh minh họa sinh động và phương pháp giảng dạy hiện đại, sách tiếng Anh lớp 5 là một trong những bộ sách giá trị để các em tự tin chinh phục thế giới ngôn ngữ rộng lớn.

>> Xem thêm: CHI TIẾT BÀI TẬP SÁCH BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 5 CHO BÉ HỌC TẠI N

7. Lời kết

BingGo Leaders đã giới thiệu cho các em tổng hợp một bộ sách tiếng Anh lớp 5 học tại nhà. Các bộ sách không chỉ mang đến những bài học thú vị và bổ ích, mà còn giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh một cách toàn diện. Với cách trình bày sinh động, hoạt hình hấp dẫn và các hoạt động thực hành phong phú, các em sẽ dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày. Với bộ sách tiếng Anh lớp 5 này, hy vọng các em sẽ lựa chọn cho bản thân một bộ sách phù hợp và học tập chăm chỉ, tiến bộ hơn ở nhà nhé

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay