Cùng ba mẹ chọn sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo luôn được ba mẹ quan tâm, lựa chọn cho con trẻ. Các bé vẫn đang ở độ tuổi mầm non, mới chớm tiếp cận với tiếng Anh nên sách phải thực sự phù hợp, thì mới đem đến niềm yêu thích học tập cho trẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách học tiếng Anh cho bé, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn sách học cho trẻ tốt nhất. Cùng BingGo khám phá ngay những tiêu chí phát hiện sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chất lượng nhất. 

Tiêu chí phát hiện sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo chất lượng

Thích hợp với độ tuổi mẫu giáo

Các bé độ tuổi mẫu giáo là những đối tượng học sinh đặc biệt. Giai đoạn này các em còn nhỏ, khả năng tập trung học không cao, thích vui chơi. Do đó, bé học tiếng Anh cần những quyển sách phù hợp với độ tuổi và trình độ.

Ba mẹ có thể đánh giá nội dung của sách bằng cách những yêu cầu sau:

  • Chủ đề học tập phong phú, nội dung đa dạng
  • Từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trình độ của trẻ 2 - 5 tuổi
  • Có các hình ảnh minh họa dễ thương, gần gũi với bé
  • Trình bày bắt mắt, màu sắc tươi sáng
Chọn sách học tiếng Anh phù thuộc với độ tuổi của trẻ
Chọn sách học tiếng Anh phù thuộc với độ tuổi của trẻ

Nếu bé nhà bạn bắt đầu học “vỡ lòng” tiếng Anh, ba mẹ nên lựa chọn những sách dạy phát âm bảng chữ cái tiếng Anh, cách đếm tiếng Anh từ 1 đến 100 trước. Sau đó mới nâng cấp lên các bài học dạy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh dựa trên sự tò mò, yêu thích của bản thân. Sách học tiếng Anh có nội dung càng hấp dẫn, càng thu hút được trẻ, việc học tập của bé cũng tiếp thu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đến từ nhà xuất bản uy tín

Lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sản xuất bởi NXB uy tín là lựa chọn an toàn của nhiều ba mẹ.

Một quyển sách có bìa đẹp chưa chắc là một quyển sách hay nhưng khi đã được qua được kiểm định của những nhà xuất bản uy tín, chắc chắn nội dung cuốn sách đó đạt tiêu chuẩn để dạy cho bé.

Tập trung phát triển toàn diện kỹ năng cho trẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra trẻ mẫu giáo học tiếng Anh nên được tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên. Ở độ tuổi mầm non, các kiến thức học thuật là quá cao siêu và chưa cần thiết với trẻ.

Sách dạy tiếng Anh cho bé độ tuổi này chỉ cần tập trung phát triển toàn diện kỹ năng cho trẻ. Một quyển sách kết hợp được nhiều phương pháp học tập sẽ giúp khả năng nghe, nói, đọc, viết của bé đồng đều hơn.

List 15 bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo được ưa chuộng nhất

Thị trường sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo luôn rất sôi động. Dưới đây là danh sách 15 bộ sách tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay mà BingGo đã tổng hợp. Đây đều là những đầu sách nổi tiếng, được nhiều nước áp dụng dạy học cho trẻ mầm non.

Chọn sách học tiếng Anh cho bé
Chọn sách học tiếng Anh cho bé

Bộ sách Big Fun thiết kế dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi. Bé sẽ được tham gia vào môi trường học sinh động cùng các bài hát, bộ phim, điệu nhảy… thú vị. Phương pháp sách áp dụng chính là thẩm thấu, giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Bộ sách FingerPrints dành cho trẻ mầm non với nội dung đơn giản, giúp bé vừa học vừa chơi. Sách dạy tiếng Anh cho bé qua các trò chơi, kích thích sự sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê học tập ở trẻ.

Bộ sách First Friends đặc biệt chú trọng bồi dưỡng khả năng luyện nghe tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh ở trẻ. Sách kết hợp việc dạy tiếng Anh với các kiến thức về toán, âm nhạc, khoa học, mỹ thuật…

Bộ sách Gogo Loves English thiết kế chương trình học cho các bé từ 3 - 9 tuổi. Sách dạy tiếng Anh qua 6 mức độ với những tình huống chuyện dễ thương về nhân vật Gogo. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích mê học tập với bộ sách này.

Bộ sách Happy Hearts có những bài hát thú vị, câu chuyện hấp dẫn xoay quanh 3 nhân vật là mèo Kenny, Molly và Billy. Trẻ có thể học tiếng Anh qua các video, củng cố kỹ năng nghe và nói.

Bộ sách Little Friends đến từ nhà xuất bản Oxford, giúp trẻ mẫu giáo tiếp xúc lần đầu với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Chương trình học của sách kích thích tối đa khả năng sáng tạo ở trẻ, rèn luyện toàn diện kỹ năng học tiếng Anh cho bé.

Bộ sách My Little Island cung cấp cho trẻ mẫu giáo những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản qua các bài học sinh động. Bé được tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, hiểu và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.

Bộ sách Oxford Phonics world là bộ sách ngữ âm hoàn chỉnh cho trẻ mẫu giáo. Các hoạt động trong sách kích thích trẻ nhớ từ, nhuần nhuyễn phát âm, giúp trẻ áp dụng chủ động những gì đã nghe, đã học vào giao tiếp hàng ngày.

Bộ sách Playtime bao gồm MP3, Video, Ebooks và Flashcard chuyên dụng với các hoạt động học tập thú vị, giúp bé vừa chơi vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Những bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo được ưa chuộng
Những bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo được ưa chuộng

Bộ sách Show and Tell là bộ sách hết sức thú vị cho các bạn nhỏ mầm non mới tiếp cận một ngôn ngữ mới. Chủ đề trong sách đa dạng, hoạt động phong phú giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh.

Bộ sách Super Safari giúp trẻ học tiếng Anh qua các nội dung về thế giới xung quanh. Hình ảnh trực quan sinh động tăng khả năng ghi nhớ ở trẻ. Ngoài học tiếng Anh, bộ sạch còn đem đến kiến thức về toán, văn học và khoa học.

Bộ sách SuperTots có thiết kế các hình vẽ sinh động, hình ảnh đặc sắc, màu sắc tươi sáng cuốn hút trẻ học tiếng Anh. Bộ sách rèn luyện đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trẻ.

Bộ sách Tiny Talk phù hợp cho trẻ mẫu giáo từ 3 - 5 tuổi. Các bé lần đầu tiếp cận với tiếng Anh sẽ có những trải nghiệm nhẹ nhàng đầy lý thú với bộ sách này.

Bộ sách Welcome to our world chủ yếu sử dụng những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh. Những trò chơi được thiết kế trong bộ sách cũng làm việc học tiếng Anh của bé trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bộ sách Family and Friends có nội dung xoay quanh cuộc sống gia đình và bạn bè, rất gần gũi với các bé. Các bài học tiếng Anh được xây dựng một cách có hệ thống, giúp bé nhớ lâu, hiểu nhiều, dễ dàng áp dụng vào giao tiếp hàng ngày.

Cùng con đọc sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả

Ba mẹ là những người thầy đầu đời của con, trong quá trình bé học tiếng Anh ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng trẻ nhé. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 20 - 30 phút đọc sách tiếng Anh cùng trẻ, ba mẹ sẽ nhận thấy những hiệu quả không ngờ đấy.

Ba mẹ cùng con đọc sách tiếng Anh mỗi ngày
Ba mẹ cùng con đọc sách tiếng Anh mỗi ngày

Trẻ mẫu giáo vốn ham chơi nên cần người ở bên kèm cặp, ba mẹ vừa là người thầy vừa là người bạn cùng tiến với con trong học tập. Bên cạnh việc đọc sách, bạn có thể đặt ra các câu hỏi về câu chuyện đó, rèn luyện thói quen nói tiếng Anh cho trẻ.

Trên đây là những chia sẻ của BingGo trong việc chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn để tìm được một đầu sách ưng ý cho con học tiếng Anh tốt nhất nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)