Làm sao để dạy bé giỏi tiếng Anh các con vật tại nhà?

Để bé giỏi tiếng Anh các con vật tại nhà thì bố mẹ cần chuẩn bị những gì? Những con vật tại nhà khá gần gũi với con, vì thế việc dạy cũng sẽ không khó khăn với các phụ huynh. 

Bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết để BingGo hướng dẫn một số phương pháp hỗ trợ, dạy tiếng anh các con vật tốt cho bé tại nhà nhé. 

Tại sao nên giúp bé tìm hiểu các con vật bằng tiếng Anh?

Xung quanh các bé có những con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu, hơn nữa các mẹ không biết rằng các bé rất thích được vui đùa với chúng mỗi ngày. Khi bé có sự đồng điệu và thích khám phá các con vật này tại nhà thì bố mẹ hãy cùng là người bạn đồng hành với con để giúp con hiểu rõ hơn về các con vật này.

Khi giúp các bé tìm hiểu về các con vật bằng tiếng Anh thì bé sẽ cảm thấy thú vị và tò mò nhiều hơn. Từ đó vốn từ vựng của các con cũng dần được nâng cao hơn. 

Cho bé hiểu nhiều hơn về thế giới động vật xung quanh mình
Cho bé hiểu nhiều hơn về thế giới động vật xung quanh mình

Những con vật xung quanh bé mỗi ngày sẽ là mỗi bài học thú vị cho con. Ví dụ bé sẽ biết được con gà có bao nhiêu chân, con gà ăn gì, con gà đẻ trứng… Hay con chó có bao nhiêu chân, con chó kêu như thế nào… Từ những kiến thức được bố mẹ hướng dẫn thì bé sẽ hiểu được nhiều hơn về các tập tính của các con vật đó. 

Nếu như bố mẹ muốn nhắc bé về tên của con gà trong tiếng Anh đọc bằng tiếng Anh là gì nhưng bé lại quên, thì việc bố mẹ cần làm đó là gợi cho con về những đặc điểm của con gà. Như vậy não bộ của bé vừa hoạt động vừa giúp bé có sự liên tưởng sâu sắc hơn. Chắc chắn bé sẽ đọc tên con vật đó một cách dễ dàng. 

Những cách dạy bé giỏi tiếng Anh các con vật tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách để hỗ trợ bé học giỏi tiếng Anh các con vật tại nhà. Bố mẹ có thể tham khảo một số cách sau:

Dạy bé quan sát các con vật từ thực tế

Việc bé được quan sát thực tế về một con vật nào đó sẽ giúp bé nhớ được lâu hơn. Từ đó quá trình dạy tiếng Anh cho con cũng sẽ khiến bé thích thú hơn rất nhiều. 

Các con vật sẽ có các đặc điểm riêng, cho nên để kích thích sự tò mò cho bé thì bố mẹ nên thường xuyên cho con tiếp xúc với các loại vật dễ gần như: chó, mèo, gà, chim…

Việc dạy bé tên các con vật bằng tiếng Anh không khó nhưng sẽ cần phải có thời gian chuẩn bị. Vì thế bố mẹ hãy đi từ từ để con tiếp cận ngôn ngữ một cách thoải mái nhất.

Quan sát thực tế để bé hiểu rõ hơn về con vật đó
Quan sát thực tế để bé hiểu rõ hơn về con vật đó

Những bài hát các con vật bằng tiếng Anh sẽ giúp bé thích thú hơn

Những giai điệu vui nhộn trong các bài hát tiếng Anh cũng sẽ làm cho bé dễ hát theo hơn. Với cách này bé không chỉ biết lắng nghe mà còn có thể phát triển được khả năng nói của mình.

Bố mẹ hãy phân chia thời gian cho con cũng như lựa chọn các bài hát có từ vựng đơn giản với bé. Để bé có thể vừa nghe, vừa theo dõi và vừa hiểu được bài hát đó có ý nghĩa như thế nào. 

Cùng dạy con lắng nghe và phát âm mỗi ngày

Dù với cách học như thế nào đi nữa thì việc bố mẹ trở thành người bạn đồng hành với con sẽ là điều tuyệt vời nhất. Khi có người cùng bé tập luyện nói tiếng Anh mỗi ngày thì bé sẽ tạo được thành thói quen cho mình. Về sau này khi học tập bé cũng sẽ chủ động hơn.

Ngoài ra khi dạy con bố mẹ cũng cần phân biệt rõ được cách đúng sai để bé hiểu hơn về những con vật khi nói bằng tiếng Anh. 

Cùng bé tìm hiểu về các con vật nuôi tại nhà

Vật nuôi tại nhà có nhiều loại, mỗi loại đều có các tính cách, đặc điểm khác nhau. Do vậy, khi bố mẹ muốn dạy con giỏi tiếng Anh qua các con vật thì sẽ cần đến bước tìm hiểu về con vật đó.

>> Hơn 100 từ vựng về con vật bằng tiếng Anh cho bé.

Hãy đặt các câu hỏi đơn giản và gần gũi với con

Khi muốn bé đọc tên con vật đó bằng tiếng Anh bố mẹ không nên hỏi ngay: con chó tiếng Anh là gì? Hay con mèo tiếng Anh đọc làm sao? Bởi vì cách dạy này khó có thể áp dụng được với các bé nhỏ tuổi. 

Vì vậy, bố mẹ cần hỏi những câu hỏi đơn giản liên quan đến con vật đó trước như: Con chó nên ăn gì? Con mèo kêu như thế nào?... Khi đã kích thích được não bộ của bé liên tưởng đến con vật đó rồi thì bố mẹ hãy đọc tên con vật đó bằng tiếng Anh và bé sẽ đọc theo. Như vậy theo thời gian thì khả năng phân tích của con cũng tốt hơn và biết đọc nhanh hơn. 

Cùng con học mỗi ngày để hiệu quả được duy trì
Cùng con học mỗi ngày để hiệu quả được duy trì

Với những cách dạy bé học tiếng Anh các con vật tại nhà do BingGo chia sẻ, hy vọng sẽ là những cách hữu ích cho bố mẹ và cách bé. Mong rằng trình độ nghe nói của con sẽ dần được cải thiện nhờ các phương pháp đơn giản này.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay