08 Trang Web Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Thú Vị Nhất 

Học tiếng Anh với người nước ngoài là cách nhanh nhất để giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Việc có những người bạn nước ngoài kết bạn và trò chuyện không còn là điều khó khăn khi đã có Internet toàn cầu. Bằng những trang web tương tác và kết bạn với người nước ngoài, học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hào hứng hơn rất nhiều. 

Những kênh trực tuyến học tiếng Anh với người nước ngoài là gì?

Học tiếng Anh với người nước ngoài với chi phí tiết kiệm
Học tiếng Anh với người nước ngoài với chi phí tiết kiệm

Các trang web với mục đích giao lưu, kết bạn bốn phương đặc biệt là trao đổi ngôn ngữ đang ngày càng phổ biến. Trang web học tiếng Anh với người nước ngoài là một mạng xã hội thu nhỏ, ở đó chúng ta có thể kết bạn với những người nói tiếng Anh và trò chuyện với họ. 

Sử dụng trang web học tiếng Anh với người nước ngoài giúp chúng ta nghe được tiếng của người bản xứ và học được những cách hành văn phổ biến trong giao tiếp. 

Các trang web tương tác cùng người nước ngoài được phổ biến rộng rãi và đa dạng về ngôn ngữ. Chúng ta cũng có thể là người dạy tiếng Việt cho các bạn có nhu cầu học tiếng Việt và ngược lại. 

Các trang website phổ biến học tiếng Anh với người nước ngoài được yêu thích

  1. LingoGlobe

Chúng ta đã từng biết tới ứng dụng học tiếng Anh LingoDeer với biểu tượng chú hươu dễ thương. Chúng ta cũng có trang web LingoGlobe với hàng nghìn người dùng trên thế giới. 

Với chi phí hợp lý, việc học tiếng Anh cùng người bản xứ trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhất. Nền tảng website LingoGlobe giúp kết nối những người có nhu cầu học ngôn ngữ với người nói ngôn ngữ đó. 

Điểm thu hút của trang web đó là người dùng có thể tương tác và giao lưu trực tiếp với người nước ngoài. Từ đó chúng ta có cơ hội lắng nghe và sửa sai trong mỗi lần giao tiếp.

  1. PenPal World 

Penpal trong tiếng Anh có nghĩa là ‘bạn bè quốc tế nói chuyện qua thư'. Đây là hình thức giao lưu và trao đổi ngôn ngữ truyền thống khi chúng ta viết thư qua lại với người bạn ở nước ngoài để rèn luyện tiếng Anh. 

Tuy nhiên trao đổi qua thư gặp phải nhiều hạn chế khi chúng ta khó có thể cải thiện khả năng nói. Ngày này, nhờ có Internet, chúng ta có thể giao lưu với những người bạn sống tại Anh, Mỹ, Úc,...

Với mục đích giao lưu ngôn ngữ tương tự việc viết thư ngày xưa, PenPal World ra đời nhằm kết nối những người học tiếng Anh dễ dàng hơn. 

Thông qua một ứng dụng trò chuyện, chúng ta có thể nói chuyện với những người bạn qua thư và giao lưu về những chủ đề, sở thích chung.

  1. British Council

Hội đồng Anh là đơn vị đào tạo và chứng nhận các chứng chỉ tiếng Anh uy tín. Trang web của hội đồng Anh cũng là một địa chỉ học tiếng Anh với người nước ngoài đáng cân nhắc. 

Với nội dung các bài học được 100% người bản xứ biên soạn và thực hiện, người học có thể học theo giọng Anh-Anh. Điểm hạn chế duy nhất của trang web là bạn không thể giao lưu trực tiếp cùng các giáo viên nước ngoài. 

  1. How do you do 

How do you do?
How do you do?

Câu hỏi quen thuộc Bạn làm nghề gì? (How do you do?) được sử dụng làm tựa đề cho trang web học tiếng Anh có nhiều người yêu thích này. 

Khác với những trang web còn lại, How do you do cho phép người dùng kết nối với bạn bè quốc tế thông qua nhiều hình thức: chat âm thanh, video call hay nói chuyện theo nhóm. 

Trang web cũng có thể dễ dàng đăng ký bằng các tài khoản như Google, Facebook,... 

  1. Coefee Learning

Không chỉ được giao lưu tiếng Anh cùng bạn bè mà Coefee Learning còn tạo ra cộng đồng người học ngoại ngữ trên khắp thế giới. 

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích, gu thẩm mỹ và là người bản xứ nói tiếng Anh qua những gợi ý từ trang web. 

Đặc biệt hơn nữa, bạn và người bạn quốc tế của mình sẽ còn được trải nghiệm các trò chơi online trên chính trang web về ngôn ngữ bạn đang học. Từ đó người học nâng cao khả năng giao tiếp và từ vựng. 

  1. Busuu

Giao diện Busuu
Giao diện Busuu

Nếu vốn từ của bạn chưa đủ tự tin để vào các trang web quốc tế thì Busuu là sự lựa chọn hợp lý. Trang web học ngoại ngữ có giao diện bằng tiếng Việt dành cho những người mới bắt đầu. 

Trang web hiện có trên 12 ngôn ngữ để bạn thỏa thích lựa chọn, trong đó tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu. 

  1. Easy Language Exchange

Giống từ tên gọi của trang web, việc học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với Easy Language Exchange

04 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc và viết sẽ được rèn luyện thông qua các tính năng của trang web. 

Ngoài các chức năng rèn luyện ngôn ngữ cùng người nước ngoài, trang web còn có tính năng hỏi đáp trên diễn đàn với hàng ngàn người đến từ các quốc gia khác nhau. 

  1. Italki

Italki sẽ giao cho bạn một quyển notebook học ngoại ngữ trực tuyến. Bạn sẽ sử dụng cuốn sổ này là nơi ghi chép và lưu giữ những cấu trúc câu hay từ vựng bạn thu nạp được trong quá trình học tiếng Anh với người bản xứ tại trang web. 

Ngoài kỹ năng giao tiếp được rèn luyện, khả năng đọc và viết cũng sẽ có sự tiến bộ đáng kể khi bạn thực sự đầu tư thời gian và kiên trì. 

Tuy nhiên việc học tiếng Anh thông qua trang web cũng có nhiều hạn chế. Vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn những trang web có uy tín và lượt người dùng cao.

 LỜI KẾT

Học tiếng Anh với người nước ngoài thật thú vị khi có sự trợ giúp bởi các trang web học ngoại ngữ. Việc học cùng người nước ngoài tưởng chừng như tốn kém lại trở nên thật tiết kiệm và hiệu quả khi bạn được trực tiếp giao lưu với người bản xứ qua Internet.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay