TRẺ PHÁT ÂM TIẾNG ANH KHÔNG CHUẨN DO 2 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG SAU

Tưởng chừng khi được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, trẻ em sẽ dễ dàng học được cách phát âm chuẩn. Nhưng KHÔNG, thời gian gần đây BingGo Leaders thường xuyên tiếp nhận những bạn nhỏ phát âm tiếng Anh rất thiếu chính xác dù cho sở hữu một nền tảng từ vựng tương đối tốt.

Cùng BingGo Leaders tìm ra 3 nguyên nhân chính khiến trẻ phát âm tiếng Anh sai

Cùng BingGo Leaders tìm ra 3 nguyên nhân chính khiến trẻ phát âm tiếng Anh sai

Bé nhà mình cũng rơi vào tình trạng như vậy đúng không? Nguyên nhân trực tiếp nằm ở đâu? Làm cách nào có thể xoay chuyển tình hình 180 độ bây giờ? Tất cả sẽ được hé lộ ngay trong số này.

1. 3 sai lầm dẫn đến trẻ phát âm tiếng Anh không chuẩn

Có cơ hội được tiếp xúc với hàng ngàn bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3-13 tuổi, đội ngũ chuyên gia tại BingGo đã xác định được 3 lý do phổ biến dẫn đến việc phát âm không chuẩn ở trẻ em.

1.1. Không được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn

Đấy chính là nguyên nhân “chủ chốt” đầu tiên phải nói đến. Muốn phát âm chuẩn nhưng con lại không hề được nghe và học từ một nguồn tiếng Anh chuẩn bản ngữ.

Tiếp cận với nguồn phát âm không chuẩn ảnh hưởng rất xấu tới trẻ

Tiếp cận với nguồn phát âm không chuẩn ảnh hưởng rất xấu tới trẻ

Tệ hơn, nhiều bạn còn chưa từng được nghe tiếng Anh từ người bản xứ. Do đó, khi giao tiếp với các thầy cô tại BingGo, con gần như không hiểu dẫn đến tự tin và ngại ngùng.

>>> Bỏ túi 5 cách phát âm “th” trong tiếng Anh chuẩn cho cả cha mẹ và bé

>>> Cách phát âm /t/ và /d/ trong tiếng Anh - Dễ hiểu, dễ nhớ

1.2. Không được sửa sai một cách kịp thời

Người lớn khi học tiếng Anh thường gặp vô vàn khó khăn trong việc giao tiếp. Chúng ta sử dụng tiếng Việt, quen với từng ngữ điệu, dấu sắc, nặng, hỏi trong khoảng 10, 20,... năm nên học phát âm tiếng Anh thực sự gian khổ.

Trẻ không biết mình phát âm sai hay đúng vì không có ai hướng dẫn

Trẻ không biết mình phát âm sai hay đúng vì không có ai hướng dẫn

Và đó cũng là tấm gương mà trẻ không được mắc phải. Sẽ ra sao khi không có ai đủ trình độ nhận biết được lỗi sai trong cách phát âm nên rất khó có thể sửa sai ngay lập tức? Hậu quả là bé phát âm vô cùng lệch lạc, muốn thay đổi thì con lại quen với cái sai đó mất rồi. 

1.3. Phương pháp luyện nói không phù hợp

Đâu phải cứ được nói chuyện, tương tác với người bản ngữ là đương nhiên giỏi phát âm tiếng Anh. Trẻ đâu có hiểu những gì mà người nước ngoài nó. Vâng, đây cũng chính là sai lầm thứ ba mà rất nhiều phụ huynh mắc phải. Luôn nghĩ con mình phải được học cùng giáo viên bản ngữ mà quên mất một điều rằng lộ trình và phương pháp giảng dạy mới là yếu tố quyết định.

>>> Bí quyết khắc phục trẻ phát âm chuẩn tiếng Anh nhưng nói chưa lưu loát

2. Cẩm nang khắc giúp con phát âm tiếng Anh chuẩn xác như người bản xứ

Tâm sự cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên kinh nghiệm dày dặn tại trung tâm, BingGo nhận thấy để ngăn chặn tương lai trẻ phát âm tiếng Anh không chuẩn thì con cần phải được:

2.1. Tiếp xúc sớm với giọng nói bản ngữ

Trẻ phải được tiếp cận với giọng nói chuẩn bản ngữ ngay từ khi con nhỏ

Trẻ phải được tiếp cận với giọng nói chuẩn bản ngữ ngay từ khi con nhỏ

Đúng vậy, đâu phải ngẫu nhiên mà bất kỳ phụ huynh khi tìm kiếm địa chỉ cho con theo học ngoại ngữ đều đặt ra câu hỏi “có giảng viên bản ngữ hay không?”. Có nhiều thời gian được tương tác cùng giáo viên bản ngữ, được điều chỉnh lỗi sai tức thì, khả năng phát âm tiếng Anh của bé đương nhiên sẽ được cải thiện rõ rệt. Điều đó được chứng minh bởi hàng triệu học viên trên toàn thế giới.

>>> Bí kíp toàn tập giúp trẻ luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

2.2. Xây dựng lộ trình, phương pháp cá nhân hóa

Như đã nói, phương và và lộ trình có ý nghĩa hết sức quan trọng. Mỗi đứa trẻ lại mang trong mình một tính cách hay khả năng tiếp thu khác nhau. Ta không thể đặt một đứa trẻ có trình độ khá vào một lớp học “vỡ lòng” được. 

Lộ trình học tập rõ ràng, cá nhân hóa để đạt được thành công

Lộ trình học tập rõ ràng, cá nhân hóa để đạt được thành công

Vì vậy mà phương pháp, lộ trình cần phải được nghiên cứu và xây dựng riêng dành cho từng bạn nhỏ. Hôm nay con sẽ học gì, kết quả cần đạt được là gì và cả những ngày tiếp theo nữa. 

2.3. Tích cực rèn luyện, ôn tập hằng ngày qua các hoạt động thú vị

Mẹo này có thể được hiểu gần giống với khái niệm “tắm ngôn ngữ”. Thử hỏi nếu trẻ cứ nay học xong mai lại quên thì hiệu quả mang lại có như mong muốn không? Chắc chắn là KHÔNG.

Con cần được “tắm ngôn ngữ” và sử dụng tiếng Anh liên tục

Con cần được “tắm ngôn ngữ” và sử dụng tiếng Anh liên tục

Ba mẹ cần phải đồng hành để con được sử dụng tiếng Anh liên tục hàng ngày. Ví dụ như khi nấu ăn, mẹ có thể chỉ vào bánh mì và đố trẻ tên tiếng Anh của món ăn đó là gì? Đó là cách để con được ôn tập những kiến thức đã học một cách thú vị, vui vẻ mà không hề bị gò bó hay áp lực

Nếu phụ huynh cảm thấy không có đủ thời gian, trình độ để đáp ứng được đủ cả 3 yêu cầu trên thì BingGo Leaders sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Trung tâm đã giúp hàng ngàn bạn nhỏ phát âm tiếng Anh không chuẩn thay đổi 180 độ để tự tin giao tiếp cùng người bản xứ nhờ vào:

  • Lộ trình học được nghiên cứu và xây dựng bài bản, khoa học từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm
  • Đội ngũ giảng viên trong vào ngoài nước 100% chuẩn quốc tế, được nhiều học viên yêu thích.
  • Cam kết đầu ra bằng văn bản giúp ba mẹ hoàn toàn yên tâm và sự uy tín và chất lượng

Hiện tại, BingGo Leaders đang có chương trình ưu đãi lớn chưa từng có “Học thử 1 tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cùng giảng viên bản ngữ”. Cơ hội “siêu tốt” được trải nghiệm một môi trường tiếng Anh toàn diện với mức giá . Số lượng đăng ký ngày càng đông, phụ huynh phải thật nhanh tay để lại thông tin xuống phía dưới thôi nào.

ĐĂNG KÝ NGAY:

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)