Bài kiểm tra phản xạ tiếng Anh và 3 mẹo hay giúp trẻ luyện tập cực tốt

Bé cưng của ba mẹ có đang gặp phải vấn đề này không? Con có vốn từ vựng rất phong phú, khả năng nghe hay đọc hiểu cũng khá tốt. Kết quả bài kiểm tra, bài thi môn tiếng Anh của con đều đạt kết quả cao. Thế nhưng con lại dễ bị “ấp úng” khi học nói, giao tiếp. Hoặc tốc độ làm bài của bé lúc chậm lúc nhanh, không ổn định.

Nguyên nhân ở đây là do phản xạ tiếng Anh của con chưa được tốt. Vậy hãy cùng BingGo Leaders thử kiểm tra phản xạ tiếng Anh của bé thông qua bài test dưới đây. Bên cạnh đó đừng quên “nằm lòng” 3 mẹo hay giúp con rèn phản xạ cực tốt mẹ nhé!

1.  Thế nào là kiểm tra phản xạ tiếng Anh?

Phản xạ được hiểu là phản ứng của cơ thể. Ở đây có thể hiểu là kiểm tra khả năng đọc, nghe và trả lời ngay tức khắc. Nếu như bé không mất quá 5s trả lời câu hỏi tức là có phản xạ tốt.

Nó tương tự như một phản xạ không có điều kiện. Bé đã thuộc “làu làu” và giống như được lập trình sẵn.

 Thế nào là kiểm tra phản xạ tiếng Anh?

Lấy một ví dụ nhỏ để ba mẹ dễ hình dung hơn với đoạn hội thoại dưới đây:

 • What is your name?

My name is ………

 • How are you?

I’m fine. Thank you. And you?

Rõ ràng ngay khi được hỏi, bé hoàn toàn có thể trả lời ngay lập tức, gần như không cần phải suy nghĩ. Thật bất ngờ, đây chính là phản xạ tiếng Anh mà BingGo Leaders muốn đề cập đến.

2.  Bài kiểm tra phản xạ tiếng Anh

Về mặt lý thuyết, phản xạ tốt được xem là tốc độ trả lời câu hỏi nhanh, thời gian nhỏ hơn 5 giây. Tuy nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mới có thể đánh giá chính xác về tốc độ, khả năng phản xạ. Ví dụ như độ khó, khối lượng kiến thức, độ tuổi…

Dưới đây là bài kiểm tra phản xạ tiếng Anh mẫu, phù hợp với bé từ 7 - 10 tuổi. Bộ câu hỏi có tất cả là 10 câu. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 3 - 5 giây. Ba mẹ và bé cùng test thử ngay nhé.

Bài kiểm tra nhanh phản xạ tiếng Anh
Bài kiểm tra nhanh phản xạ tiếng Anh
 1. What’s your name?
 2. What do you like to do in your free time?
 3. How many seasons in your country? What are they?
 4. Which country do you want to visit most?
 5. What activities do you like doing with your family?
 6. Three adjectives to describe your character best?
 7. Who do you love most? Why?
 8. How to keep fit and stay healthy?
 9. The name of the favorite teacher?
 10.  What is the most important thing that you do today to make tomorrow better?

Nếu bé vượt qua được tất cả câu hỏi trong thời gian chỉ 3 - 5 giây thì chúc mừng bé. Phản xạ tiếng Anh của bé vô cùng tốt đó mẹ.

Hoặc ba mẹ có thể tham gia “Test trình độ và học 1 tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cùng giảng viên bản ngữ” với  BingGo Leaders TẠI ĐÂY nhé!

3.  Cùng BingGo Leaders  rèn luyện phản xạ tiếng Anh với 3 mẹo cực hay

Ba mẹ kéo xuống dưới để hiểu rõ ràng, chi tiết hơn về 3 mẹo giúp cải thiện bài kiểm tra phản xạ tiếng Anh cực hiệu quả nhé.

3.1. Rèn phản xạ tiếng Anh với kỹ thuật Shadowing

Shadowing là cách giúp bé luyện phản xạ nghe và nói hiệu quả. Nếu chăm chỉ và thực hiện đúng kỹ thuật, chắc chắn khả năng phản xạ của bé sẽ được cải thiện rõ rệt.

Rèn phản xạ tiếng Anh với kỹ thuật Shadowing
Rèn phản xạ tiếng Anh với kỹ thuật Shadowing

Ba mẹ hướng dẫn bé luyện phản xạ của Shadowing với 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn video có chủ đề, nội dung yêu thích. Lưu ý chọn tốc độ và từ vựng gần gũi, phù hợp với khả năng của con.
 • Bước 2: Xem và nghe lần đầu, cố gắng hiểu càng nhiều càng tốt.
 • Bước 3: Tiếp tục lặp lại việc em hoặc nghe đi nghe lại nhiều lần. Ba mẹ hướng dẫn bé chú ý đến ngữ âm, ngữ điệu. Ngoài ra cần nghe kỹ về trọng âm, cách nối âm, cách thể hiện cảm xúc… trong từng câu, từng hoàn cảnh.
 • Bước 4: Nghe đi nghe lại. Vừa nghe vừa bấm dừng và bắt chước.
 • Bước 5: Tập shadowing toàn bộ video cho đến khi thật trôi chảy.
 • Bước 6: Tự quay video hoặc ghi âm và so sánh với video gốc. Từ đó rút kinh nghiệm, phát hiện những hạn chế của bản thân,

3.2. Luyện phản xạ tiếng Anh với phương pháp “Nhìn hình đoán chữ”

Ngoài cách cải thiện bài kiểm tra phản xạ tiếng Anh với Shadowing. Cách học qua phương pháp nhìn hình đoán chữ cũng là giải pháp hay, lý thú và phù hợp với trẻ nhỏ.

Cách học và luyện tập vô cùng đơn giản. Bé chỉ cần nhìn vào những hình ảnh, sự vật sự việc xung quanh, sau đó nói to bằng tiếng Anh. Có thể là mô tả lại bức tranh hoặc đơn giản là gọi tên những hình ảnh.

Luyện phản xạ tiếng Anh với phương pháp “Nhìn hình đoán chữ”
Luyện phản xạ tiếng Anh với phương pháp “Nhìn hình đoán chữ”

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể bổ sung thêm vài câu mô tả khó hơn để bé luyện tập. Cách học này không hề áp lực, có thể rèn mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Ngoài rèn phản xạ còn củng cố thêm cả từ vựng, ngữ pháp đó ạ.

3.3. Rèn phản xạ với ứng dụng phát âm

Một cách rèn phản xạ cực hay, dễ học dễ nhớ và mọi lúc mọi nơi. Đó chính là sử dụng App luyện phát âm để trau dồi thêm. 

Với ứng dụng này, bé sẽ chủ động luyện tập mà không bị phụ thuộc vào ba mẹ hay cần người học cùng. Tất cả chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh, máy tính, tivi hoặc ipad có kết nối internet.

Rèn phản xạ với ứng dụng phát âm
Rèn phản xạ với ứng dụng phát âm

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng luyện tiếng Anh hay, bổ ích. Ba mẹ có thể tham khảo và cho bé trải nghiệm, ví dụ như: FluentU (Android/ iOS), English Pronunciation (Android), Learn English Daily (Android), Duolingo, Hello English..

>> Đầu tư tiền triệu nhưng con chỉ biết “I’m fine thank you and you”. Đâu là nguyên nhân lý giải cho tình trạng này? Ba mẹ truy cập ngay link để tìm hiểu nhé!

4.  Lời kết

Với những chia sẻ trên ba mẹ đã có kết quả của việc kiểm tra phản xạ tiếng Anh của con rồi. Mẹ không nên quá lo lắng, phản xạ là điều cần có thời gian rèn và luyện tập chăm chỉ. Hy vọng với 3 mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp khả năng nghe nói, phản xạ tiếng Anh của bé yêu cải thiện mỗi ngày.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, ba mẹ đừng quên để lại bình luận, BingGo Leaders sẽ giải đáp tất tần tật ngay!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)