Luyện tập các kỹ năng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi đây là một ngôn ngữ mới hoàn toàn. Do đó, để giúp các bạn định hướng và biết cách luyện tập tiếng anh tốt nhất, BingGo Leaders sẽ gửi đến bạn thông tin tại bài viết dưới đây nhé!

Kế hoạch nào phù hợp để bắt đầu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Lập phương án luyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu là điều hết sức cần thiết bởi đây sẽ là con đường đi chuẩn xác nhất dành cho bạn. Các bước lập kế hoạch cho người mới bắt đầu bao gồm các bước sau:

Nhìn nhận rõ được mục tiêu cụ thể học tiếng Anh

Xác định rõ mục tiêu học tập
Xác định rõ mục tiêu học tập

Trước khi bắt đầu, bạn cần xác định rõ mục tiêu hướng tới của mình là gì để lựa chọn phương án học tập tốt nhất nhé! Mục tiêu có thể là giao tiếp được với người nước ngoài, lấy chứng chỉ hay làm việc ở một công ty đa quốc gia…

Xây dựng cẩn thận kế hoạch một cách chi tiết nhất

Sau khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì bạn cần lập kế hoạch cụ thể về thời gian, nội dung học hay thực hiện nó như thế nào. Để có thể đạt kết quả nhanh nhất thì bạn nên sắp xếp thời gian để luyện tập tiếng anh hàng ngày.

Điều chỉnh kế hoạch theo kết quả nhận được

Sau mỗi một tuần bắt đầu kế hoạch học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn nên xem xét lại những đầu việc đã làm được và chưa làm được. Từ đó có thể đánh giá được sự tiến bộ của bản thân.

Sắp xếp lại kế hoạch để phù hợp cho từng giai đoạn
Sắp xếp lại kế hoạch để phù hợp cho từng giai đoạn

Nếu trong quá trình học bạn thấy có nhiều chỗ chưa hợp lý thì hãy mạnh dạn thay đổi nhé!

Các kỹ năng tiếng Anh và cách rèn luyện cho người mới bắt đầu

Luyện tập phát âm chuẩn

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất có lợi thế cho người Việt Nam bởi bảng chữ cái của 2 quốc gia khá giống nhau. Tuy nhiên, cách nói và phát âm của 2 ngôn ngữ này lại hoàn toàn khác gây khó khăn cho người học.

Luyện nói giống cách phát âm và ngữ điệu
Luyện nói giống cách phát âm và ngữ điệu

Tiếng Anh thường có âm cuối nên khi phát âm bạn phải đọc được cả âm đó nhưng hầu hết mọi người đều quên. Do đó, để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả thì hãy học cách phát âm thật chuẩn trước đã.

Để luyện phát âm chuẩn, bạn nên học cách phát âm theo từng âm tiết, sau đó mới đến cả từ và cuối cùng là câu. Bạn cần dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày để luyện tập phát âm và sử dụng nguồn từ điển uy tín như Cambridge, Oxford nhé!

Ghi nhớ từ vựng

Dù bạn học ngôn ngữ nào thì việc nắm được từ vựng cũng là điều hết sức quan trọng. Từ vựng giúp bạn có nền tảng tốt nhất để bạn nói được, nghe được, viết được tiếng Anh một cách thành thạo.

Phương pháp ghi nhớ tốt từ vựng
Phương pháp ghi nhớ tốt từ vựng

Thông thường với cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì bạn nên học những từ vựng theo chủ đề thân thuộc trước, sau đó học sang những chủ đề khó và trừu tượng hơn.

Trên thực tế, học từ vựng sẽ cần sự kiên trì rất lớn bởi người học sẽ rất dễ chán khi không thể tiếp thu quá nhanh được lượng từ đó. Để bạn cảm thấy dễ chịu hơn thì mỗi ngày bạn nên học 5 đến 10 từ nhé!

Học nghe bắt từ khóa

Khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì bạn sẽ khó có thể nghe được hết tất cả những từ có trong câu thoại. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên luyện nghe thật nhiều, thường xuyên để bộ não có thể tiếp thu âm thanh một cách tốt nhất.

Một lưu ý nữa dành cho những người học nghe mới chính là học bắt từ khóa, việc bắt từ khóa sẽ giúp cho bạn phán đoán được những tình huống trong câu, từ đó đưa ra được lựa chọn chính xác.

Luyện tập nói không vấp, trôi chảy

Để tiếng Anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả nhất, bạn cần luyện nói thật nhiều sao cho trôi chảy nhất. Bạn hãy bắt chước nói theo những gì bạn nghe được trên phim, ca nhạc, bản tin radio… Và để tốt nhất thì hãy bắt chước cả ngữ điệu nhé!

Giao lưu với người bản địa
Giao lưu với người bản địa

Ngoài ra, để kỹ năng nói được tốt hơn thì bạn nên tiếp xúc với những người bản địa và cố gắng giao tiếp với họ. Nếu được thì trình tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh đó!

Học viết Tiếng Anh

Viết là điều không thể thiếu cho quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để kỹ năng của bạn được hoàn thiện thì bạn cần tập viết nhiều hơn. Bạn hãy bắt đầu viết về những chủ đề xung quanh bạn, từ gia đình, con vật, màu sắc, sở thích…

Viết nhật ký tiếng Anh mỗi ngày
Viết nhật ký tiếng Anh mỗi ngày

Hay bạn có thể viết nhật ký, đây là cách tốt nhất để rèn luyện khả năng viết lách đó. Bạn cũng đừng ngại khi mình viết sai nhé, bởi có sai bạn mới có thể nhớ lâu được mà.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là điều đơn giản với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chọn được phương pháp học tốt và cố gắng rèn luyện các kỹ năng. Bạn đừng lo lắng và hãy luôn cố gắng nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?