TỔNG HỢP MẪU ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 4 HỌC KÌ 1, 2 CÓ ĐÁP ÁN CỤ THỂ

Để đạt được số điểm mong ước khi thi học kì, các em học sinh cần phải nghiêm túc ôn tập lại các tệp kiến thức quan trọng có trong chương trình ở trên trường. Cụ thể, để chinh phục đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1,2, các em cần củng cố ngữ pháp, từ vựng quan trọng dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Ôn tập ngữ pháp trọng điểm trong chương trình tiếng Anh lớp 4

Kỹ năng ngữ pháp là một phần quan trọng trong học tiếng Anh, và vì vậy, học sinh cần hiểu rõ và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 để có thể tiến xa hơn trong hành trình học tập của bản thân. Dưới đây là tổng hợp các nhóm ngữ pháp trọng tâm trong sẽ xuất hiện trong đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1, 2.

1.1. Các thì cơ bản 

Ở lớp 4, các em học sinh được tiếp xúc với thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn và thì quá khứ đơn. Cụ thể:

  • Thì hiện tại đơn: dùng để diễn tả một hành động lặp đi lặp lại hoặc một sự thật, sự việc hiển nhiên trong thời gian hiện tại. 

Động từ Tobe

Động từ thường

Khẳng định

S + am/is/are + N + Adj + …

Ví dụ: My teacher is very beautiful (Giáo viên của tôi rất xinh đẹp)

S + V(s/es) + …

Ví dụ: She sometimes plays badminton after school (Cô ấy thi thoảng chơi cầu lông khi tan trường)

Phủ định

S + am/is/are + not + N/adj + …

Ví dụ: They are not from American (Họ không đến từ nước Mỹ)

S + do/does + not + V(inf) + …

Ví dụ: She doesn’t play chess (Cô ấy không chơi cờ vua)

Nghi vấn

Am/Is/Are + S + N/adj + …?

Ví dụ: Is he a doctor (Anh ấy có phải là bác sĩ không?)

Do/Does + S + V(inf) + …

Ví dụ: Do you like singing? (Bạn có thích hát không?)

Thì hiện tại đơn

  • Thì hiện tại tiếp diễn: dùng để diễn tả hành động, sự việc xảy ra ngay tại thời điểm nói và vẫn đang tiếp tục diễn ra  

Công thức

Ví dụ

Khẳng định

S + am/is/are + V_ing + …

She is writing an email (cô ấy đang viết một bức thư điện tử)

Phủ định

S + am/is/are + not + V_ing + …

She is not cleaning his room now (Anh ấy đang không dọn phòng lúc này)

Nghi vấn

Am/Is/Are + S + V_ing + …?

Are you singing an English song? (Có phải bạn đang hát bài hát tiếng Anh không?)

Thì hiện tại tiếp diễn

  • Thì quá khứ đơn: dùng để diễn tả một hành động, sự việc đã diễn ra tại một thời gian cụ thể và đã kết thúc ở quá khứ

Thể

Động từ “To be”

Động từ thường

Khẳng định

S + was/were + …

Ví dụ:

  • They were at school this morning (Họ đã ở trường vào sáng nay)
  • I was in Hanoi last weekend (Tôi đã ở hà nội vào cuối tuần trước)

S + V(ed) + …

Ví dụ: 

  • I studied English yesterday (Tôi đã học môn Tiếng Anh vào hôm qua)

Phủ định

S + was/were + not + V-inf + …

Ví dụ:

  • He wasn’t home last night (Anh ấy đã không ở nhà tối qua)
  • They weren’t very happy this morning because of losing those pen (Họ không vui vì mất bút vào sáng nay)

S + did not + V-inf

Ví dụ:

  • He didn’t come home yesterday (Hôm qua anh ấy không về nhà)
  • We didn’t buy ticket at the movie theater a few hours ago (Chúng tôi không mua vé tại rạp chiếu phim vài giờ trước)

Nghi vấn

Was/Were + S + V-inf + …

Ví dụ:

Were they in Ho Chi Minh City last week? (Có phải họ đã ở thành phố Hồ Chí Minh vào tuần trước?)

Did + S + V-inf + …

Ví dụ:

Did you forget? (Bạn đã quên rồi đúng không?)

Thì quá khứ đơn

1.2. Động từ V2/ V(ed)

Trong chương trình học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4, chúng tôi sẽ chưa khám phá sâu vào thì quá khứ, nhưng vẫn rất quan trọng để hiểu và sử dụng một số dạng động từ ở cột 2 như sau:

Động từ nguyên mẫu

V2/ Ved

Dịch nghĩa

like

liked

thích

go 

went

đi 

walk 

walked

đi bộ

build

built

xây dựng

be

was, were

là, thì

begin

began

bắt đầu

play

played

chơi

write

wrote

viết

copy

copied

sao chép

clean

cleaned

làm sạch

finish

finished

hoàn thành

buy

bought

mua

do

did

làm

know

knew

biết

dance

danced

nhảy múa

fix

fixed

sửa chữa

make

made

thực hiện

sing

sang

hát

>>> Xem thêm: ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC CẦN GHI NHỚ CHO HỌC SINH

1.3. Cấu trúc câu hỏi đáp cần ghi nhớ

Các cấu trúc câu hỏi dưới đây xuất hiện chủ yếu trong các dạng bài thi điền từ vào ô trống, chọn câu trả lời chính xác trong đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1, 2

Cấu trúc hỏi đáp ai đó từ đâu đến: 

  • Where are you from? (Bạn đến từ đâu?)
  • I’m from Hanoi (Tôi đến từ Hà Nội)

Cấu trúc hỏi đáp hôm nay là thứ mấy:

  • What day is it today? (Hôm nay là thứ mấy?)
  • It’s Tuesday (Là thứ 3)

Cấu trúc hỏi đáp ngày sinh nhật:

  • When is your birthday? (Khi nào thì đến sinh nhật bạn?)
  • It’s in January (Sinh nhật của tôi vào tháng 1)

Cấu trúc hỏi đáp tên trường:

  • What’s the name of your school? (Trường của bạn tên là gì?)
  • My school is Ngo Ta To Primary school (Trường của tôi là trường Tiểu học Ngô Tất Tố)

Cấu trúc hỏi đáp về sở thích:

  • What do you like doing? (Bạn thích làm gì?)
  • I like singing (Tôi thích hát)

Cấu trúc hỏi đáp về thì giờ: 

  • What time is it? (Bây giờ là mấy giờ?)
  • It’s eight o’clock (Là 8 giờ)

Cấu trúc hỏi đáp cần ghi nhớ

1.4. Cấu trúc ngữ pháp về các từ để hỏi (Wh_question)

Các từ dùng để hỏi trong tiếng Anh, thường được gọi là Wh-question, thường xuất hiện ở đầu câu để tạo thành các loại câu hỏi khác nhau. Chỉ khi xác định được các từ này, trẻ mới có thể hiểu mục đích của câu hỏi và đưa ra câu trả lời phù hợp. Đây cũng là một phần quan trọng sẽ giúp các bé hoàn thành tốt phần bài đọc hiểu trong đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 2.

Cấu trúc chung của hầu hết các câu hỏi thường là như sau:

Wh-question + do/does/Tobe + O (S + V)?

What

What is this? (Cái gì đây?)

Why

Why do you want to become a teacher? (Tại sao bạn muốn trở thành một giáo viên?)

Where

Where are you from? (Bạn đến từ đâu?)

When

When do you go to school? (Bạn đến trường lúc nào?)

Who

Who is your mother? (Mẹ của bạn là ai?)

How

How can you speak English? (Sao bạn có thể nói tiếng Anh?)

How many

How many candies do you have? (Bạn có bao nhiêu chiếc kẹo?)

How often

How often do you play football? (Bạn có thường xuyên chơi đá bóng?)

How long

How long does Linda take to go to school? (Linda mất bao nhiêu lâu để tới trường?)

>>> Xem thêm: NẮM CHẮC CẤU TRÚC WHEN & WHITE DỄ DÀNG CHỈ VỚI 5 PHÚT

2. Các chủ điểm từ vựng quan trọng trong học kỳ 2 mà học sinh lớp 4 không được bỏ lỡ

Trong quá trình học tiếng Anh, việc nắm vững không chỉ các điểm ngữ pháp cần thiết mà còn cần ghi nhớ từ vựng là rất quan trọng. Học từ vựng một cách hiệu quả sẽ đóng góp đáng kể cho việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của học sinh lớp 4. Phần từ vựng cũng đóng vai trò quan trọng giúp các em làm tốt đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 2.

2.1. Từ vựng chủ đề Food and Drink

Từ vựng

Phiên âm

Dịch nghĩa

chicken

/ˈtʃɪk.ɪn/

noodles

/ˈnɒd.əl/

mỳ

vegetables

/ˈvedʒ.tə.bəl/ 

rau

milk

/mɪlk/

sữa

water

/ˈwɔː.tər/

nước

lemonade

/ˌlem.əˈneɪd/ 

nước chanh

fish

/fɪʃ/

orange juice

/ˈɒr.ɪndʒ ˌdʒuːs/

nước cam

rice

/raɪs/

cơm

bread

/bred/

bánh mì

salad

/ˈsæl.əd/

rau trộn

hotpot

/ˈhɒt.pɒt/

lẩu

2.2. Từ vựng chủ đề Career & Job

Từ vựng

Phiên âm

Dịch nghĩa

teacher

/ˈtiː.tʃər/ 

giáo viên

student

/ˈstjuː.dənt/

học sinh

farmer

/ˈfɑː.mər/

nông dân

factory

/ˈfæk.tər.i/

nhà máy

nurse

/nɜːs/

y tá

clerk

/klɑːk/

nhân viên văn phòng

office

/ˈɒf.ɪs/

văn phòng

driver

/ˈdraɪ.vər/

tài xế

accountant

/əˈkaʊntənt/

kế toán

doctor

/ˈdɒktə/

bác sĩ

coach

/kəʊtʃ/

huấn luyện viên

scientist

/ˈsaɪəntɪst/

nhà khoa học

Từ vựng chủ đề Career & Job

>>> Tham khảo: BỘ 99+ TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 4 THEO TỪNG UNIT CHƯƠNG TRÌNH SGK 

2.3. Từ vựng chủ đề Descriptive Adjective

Từ vựng

Phiên âm

Dịch nghĩa

tall

/tɔːl/ 

cao

thick

/θɪk/

dày

young

/jʌŋ/

trẻ

slim

/slɪm/

mảnh mai

strong

/strɒŋ/

mạnh mẽ, khỏe mạnh

old

/əʊld/

già

short

/ʃɔːt/

thấp

thin

/θɪn/

mỏng, gầy

beautiful

/ˈbyo͞odəfəl/

xinh đẹp

2.4. Từ vựng chủ đề Clothes

Từ vựng

Phiên âm

Dịch nghĩa

T-shirt

/ˈtiː.ʃɜːt/

áo phông

jumper

/ˈdʒʌm.pər/ 

áo len

scarf

/skɑːf/

khăn quàng cổ

trousers

/ˈtraʊ.zər/

quần dài

mittens

/ˈmɪt.ən/

găng tay

jacket

/ˈdʒæk.ɪt/

áo khoác

blouse

/blaʊz/

áo cánh

skirt

/skɜːt/

váy

sandals

/ˈsæn.dəl/

xăng đan, dép

oat

/kəʊt/

áo choàng

uniform

/’junifɔm/

đồng phục

dress

/dres/

váy liền thân

blouse

/blaʊz/

áo bờ lu

Từ vựng chủ đề Clothes

>>> Từ vựng tiếng Anh lớp 4: TRỌN BỘ TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 4 UNIT 2 CẬP NHẬT SGK MỚI NHẤT

2.5. Từ vựng chủ đề Animals

Từ vựng

Phiên âm

Dịch nghĩa

monkey

/ˈmʌŋ.ki/

con khỉ

elephant

/ˈel.ɪ.fənt/

voi

tiger

/ˈtaɪ.ɡər/

hổ

scary

/ˈskeə.ri/

đáng sợ

crocodile

/ˈkrɒk.ə.daɪl/

cá sấu

kangaroo

/ˌkæŋ.ɡərˈuː/ 

chuột túi

zebra

/ˈzeb.rə/

ngựa vằn

lion

/ˈlaɪən/

sư tử

raccoon

/rəˈkuːn/

gấu mèo

donkey

/ˈdɒŋki/

con lừa

panda

/ˈpændə/

gấu trúc

wolf

/wʊlf/

chó sói

puma

/pjumə/

con báo

squirrel

/ˈskwɪrəl/

con sóc

3. 5+ mẫu đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1, 2

Trong link tài liệu dưới đây bao gồm các mẫu đề thi tiếng Anh học kì 2 lớp 4 đã được một số trường sử dụng trong các năm trước đó. Tuy nhiên, các em học sinh đừng nên chủ quan học tủ mà hãy chăm chỉ luyện các dạng bài tập xuất hiện đề làm quen với đề thi. 

Link tải tài liệu: tại đây 

4. Đề thi tiếng Anh học kì 1, 2 lớp 4

Dưới đây là các bài tập nằm trong đề thi môn tiếng Anh học kì 2 lớp 4 được Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders đã tổng hợp và biên soạn qua các kỳ thi trước đó.

4.1. Exercise 1: Choose the correct answer

1. I love pizza. It’s my favourite________

A. drink B. food C. subject D. thing

2. My brother_________coffee. 

A. like B. liked C. likes D. liking

3. John is ten_______old.

A. years B. year C. grade D. hours

4, My brother is slim and _________

A. fat B. plump C. tall D. obese

5. She is ________chess now

A. play B. plays C. played D. playing

6. ________you want to play football?

A. does B. doing C. did D. do

7. What___________he do yesterday? 

A. does B. doing C. did D. do

8. How_______do you go to the market?

A. always B. often C. usually D. sometimes

9. I love animals. Let’s go to the________

A. zoo B. cinema C. bookstore D. post office

10. What________is it? - It’s red. 

A. animal B. time C. stamp D. colour 

Exercise 1

Đáp án:

  1. B
  2. C
  3. A
  4. C
  5. D
  6. D
  7. C
  8. B
  9. A
  10. D

4.2. Exercise 2: Reorder the words to make the sentences

  1. beef/ like/ and /orange juice/ I
  2. by bus/ We/ go to school/ usually
  3. went to/ last night/ Linda/ the cinema
  4. this summer?/ Where/ are you going
  5. I/ stay at home/ do homework/ so/ I/ have to
  6. dogs/ How many/ are there?
  7. the post office?/ Why/ do you/ go to/ want to
  8. 10 o’clock/ It’s
  9. favourite food?/ your/ What’s
  10. beautiful animals/ The zoo/ has many

Exercise 2

Đáp án:

  1. I like beef and orange juice
  2. We usually go to school by bus
  3. Linda went to the cinema last night
  4. Where are you going this summer?
  5. I have to do homework so I stay at home
  6. How many dogs are there?
  7. Why do you want to go to the post office?
  8. It’s 10 o’clock
  9. What’s your favourite food?
  10. The zoo has many beautiful animals

4.3. Exercise 3: Odd one out

1. tiger

monkey

donkey

animal

2. yellow

black

small

red

3. nurse

career

teacher

engineer

4. pizza

bread

water

hamburger

5. zoo

cinema

dress

bookstore

6. pen

book

ruler

pencil

7. shirt

ten

blouse

pants

8. chicken

fish

noodles

pork

9. elephant

broccoli

crocodile

zebra

10. shopping mall

school

hotel

lunch

Exercise 3

Đáp án:

  1. animal
  2. small
  3. career
  4. water
  5. dress
  6. book
  7. ten
  8. noodles
  9. broccoli
  10. lunch

>>> Làm thêm bài tập: GIẢI BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 4 UNIT 1 LESSON 2 CHO HỌC SINH

4.4. Exercise 4: Read the passage and write True or False

My name is Hoang. Yesterday was happy and fun. I got up late. In the morning, I cleaned my room. In the afternoon, I watered the trees in the garden. Then I did my homework. In the evening, I chatted online with my friend, John. We talked about our favorite singer. What did you do yesterday?

  1. Hoang got up early yesterday._______
  2. He cleaned his room in the morning.______
  3. He chatted with his friend, Jack.________
  4. He did his homework in the afternoon.________
  5. Yesterday was not fun._______

Exercise 4

Đáp án:

  1. False
  2. True
  3. False
  4. False
  5. False

4.5. Exercise 5: Read and match

1. How many cats do you have?

a. Linda is standing next to me

2. What time is it?

b. I go to school at 7:00 a.m

3. Where is my pen? 

c. I have three cats

4. Who is Linda? 

d. He plays football three times a week

5. Why do you like pizza?

e. My favourite drink is orange juice

6. When do you go to school?

f. It’s nine o’clock

7. How are you?

g. About 15 minutes

8. What is your favourite drink?

h. Because pizza has so many flavors

9. How often does he play football? 

i. Your pen is on the table

10. How long do you take to go to my house? 

k. I’m fine. Thank you

Exercise 5

Đáp án:

1 - c

2 - f

3 - i

4 - a

5 - h

6 - b

7 - k

8 - f

9 - d

10 - g

5. Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tổng hợp và cung cấp cho các em học sinh  5+ mẫu đề thi tiếng Anh lớp 4 học kì 1, 2 với đáp án chi tiết. Đây là những tài liệu ôn tập hữu ích để các em chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Để đảm bảo thành công trong kỳ thi tiếng Anh, các em không nên bỏ qua việc học từ vựng và ngữ pháp. Vì kiến thức về ngữ pháp, từ vựng là yếu tố quan trọng trong việc hiểu và sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em học sinh nên làm bài tập thường xuyên là cách tốt để làm quen với định dạng của bài thi. Chú ý đến việc thực hiện đúng thứ tự và thời gian gấp rút trong kỳ thi thực tế.

Cuối cùng, hãy phát triển cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết trong tiếng Anh. Hãy thường xuyên luyện nghe, nói, đọc và viết để tự tin hơn khi tham gia bài thi. Học cùng bạn bè hoặc tham gia lớp học bổ trợ nếu có thể. Trao đổi kiến thức và ôn tập cùng người khác có thể giúp bạn hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn. Hãy nhớ rằng học tiếng Anh là một quá trình dài hơi và đòi hỏi kiên nhẫn và sự đầu tư. Hãy cố gắng hết mình và đừng sợ khó khăn. Chúc bạn và các em học sinh lớp 4 đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi tiếng Anh sắp tới!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTERN

(3 - 5 tuổi)

  • 100% GV là người bản xứ có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge
  • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
  • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
  • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

  • 50% Giáo viên bản ngữ - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
  • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
  • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

  • 50% Giáo viên bản ngữ - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
  • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
  • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

  • 50% Giáo viên bản ngữ - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
  • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
  • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)