Hé lộ TOP 10 kênh Youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất ba mẹ cần biết 

Có rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất khó khi phải chọn ra những kênh Youtube có nội dung học ngoại ngữ cho trẻ em. Lí do bởi ngày càng có nhiều nội dung hướng dẫn dạy kiến thức tiếng Anh để tham khảo nhưng đôi khi lại không chất lượng.

Thấu hiểu nỗi lòng ấy, BingGo Leaders đã giúp bố mẹ tổng hợp Top 10 kênh Youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất. Chúng ta hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

1. Kênh tiếng Anh cho trẻ em Youtube

1.1. Kids TV – Nursery Rhymes And Baby Songs

Kids TV – Nursery Rhymes And Baby Songs được định hướng theo phương pháp dạy tiếng Anh liên quan đến âm nhạc. Những bài hát trên kênh này có nhiều chủ đề như con vật, màu sắc, hoạt động, đếm số,...

KidsTV - Cái tên đầu tiên trong Top 10 kênh youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất
KidsTV - Cái tên đầu tiên trong Top 10 kênh youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất

Những tựa đề bài hát mà bố mẹ có thể tìm thấy trên Kidstv ví dụ như Baa Baa Black Sheep, Wheels on the Bus, Johny Johny Yes Papa,... Bên cạnh đó còn có những chương trình hay như Junior Squad, Baby Bao Panda, Om Nom hoặc Little Eddie.

1.2. Super Simple Song

Các bài hát trên kênh Youtube Super Simple Song được hòa âm với giai điệu sôi động và phần lời gieo vần hợp lý rất dễ nhớ. Đây cũng là lý do mà kênh được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Học tiếng Anh trẻ em qua Super Simple Song
Học tiếng Anh trẻ em qua Super Simple Song

Các giáo viên hoặc bố mẹ có thể sử dụng các bản nhạc trong Super Simple Song để làm tư liệu giảng dạy cho con em mình. Những màu sắc được phối hợp hài hòa tăng phần kích thích trí óc của trẻ, giúp chúng tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

1.3. Gogo Lessons & English with Games

Gogo Lessons & English with Games xây dựng hình tượng chú khủng long Gogo giống như một người bạn đồng hành của trẻ. Nhờ Gogo mà các bạn nhỏ có thể tiếp thu những bài hát hay kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất.

Kênh Youtube Gogo Lessons & English with Games
Kênh Youtube Gogo Lessons & English with Games

Tuy đồ họa không được đẹp mắt nhưng lợi ích những bài học của kênh Youtube này là không thể phủ nhận. Đối tượng phù hợp để sử dụng Gogo Lessons & English with Games là trẻ em trên 4 tuổi.

1.4. English Singsing

Vẫn là dạy tiếng Anh qua bài hát nhưng kênh Youtube English Singsing sở hữu nhiều điều thú vị hơn. Nó bao gồm các bản nhạc có giai điệu bắt tai, đoạn hội thoại ngắn và đôi khi có kết hợp rap.

Học hát tiếng Anh với Youtube English Singsing
Học hát tiếng Anh với Youtube English Singsing

Kênh Youtube kiểu này thường sẽ thích hợp để bố mẹ sử dụng cho trẻ em ở mọi độ tuổi. Không yêu cầu các bé phải tập trung lắng nghe, phụ huynh chỉ nên cho trẻ quen dần bằng cách mở thường xuyên hằng ngày.

1.5. Cocomelon - Nursery Rhymes

Trong top 10 kênh youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất, chúng ta không thể bỏ qua Cocomelon - Nursery Rhymes với hơn 100 triệu lượt subscribe. Đến với kênh Youtube này, các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với những sự việc xoay quanh cuộc sống của cậu bé JJ.

Đồ họa cuốn hút của kênh Youtube tiếng Anh trẻ em Cocomelon
Đồ họa cuốn hút của kênh Youtube tiếng Anh trẻ em Cocomelon

Những bài hát trên Cocomelon - Nursery Rhymes có giai điệu chậm rãi và từ vựng vô cùng dễ hiểu. Chính vì điểm này mà nó phù hợp với trẻ em ở nhiều độ tuổi và trình độ.

1.6. British Council – LearnEnglish Kids

British Council là kênh Youtube có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung. Khi chọn lựa các chuyên mục trên kênh cho con, bố mẹ cũng không phải mất nhiều thời gian vì chúng đã được phân loại sẵn gồm tài liệu học tập và truyện kể, bài hát,...

Kênh Youtube của Hội đồng Anh British Council
Kênh Youtube của Hội đồng Anh British Council

Điểm thu hút nhất của kênh youtube British Council là kết hợp thêm trò chơi để kích thích trí óc của trẻ. Đồng thời, các game cũng là cách hiệu quả để ôn luyện kiến thức đã học.

1.7. Number Blocks

Học đếm số trong những ngày đầu cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh là một điều rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Kênh Youtube Number Blocks ra đời chính là để nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên lơ là việc dạy con nhận biết những con số.

Học đếm số cực hiệu quả với kênh Youtube Number Blocks
Học đếm số cực hiệu quả với kênh Youtube Number Blocks

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên đã có thể tìm hiểu kiến thức trên kênh Youtube bổ ích này. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên đồng hành với các em trong quá trình học vì sẽ có những phép tính khiến bạn nhỏ của chúng ta hoang mang đấy.

1.8. Lotty Learns

Nếu con bạn đang ở độ tuổi mầm non thì Lotty Learns là kênh Youtube vô cùng bổ ích dành cho các bé. Kiến thức trên kênh bao gồm màu sắc, chữ cái, số đếm và các kiểu hình dạng.

Kênh Youtube tiếng Anh vô cùng phù hợp với trẻ em mầm non Lotty Learns
Kênh Youtube tiếng Anh vô cùng phù hợp với trẻ em mầm non Lotty Learns

Cụ thể, các bạn nhỏ sẽ học được những kiến thức liên quan đến:

  • Luyện và học thuộc bảng chữ cái, nhận ra được các nguyên âm, phụ âm và biết đánh vần các chữ trong một từ.
  • Nhận diện được đâu là chữ hoa, chữ thường, chữ in đậm và biết cách viết chúng trong tiếng Anh.
  • Đọc, viết và nghe được những từ ngữ về màu sắc, ứng dụng để miêu tả phong cảnh, đồ vật, con người.

1.9. Art for Kids Hub

Hãy giúp con phát triển năng khiếu hội họa nhưng vẫn giỏi tiếng Anh bằng cách theo dõi kênh Art for Kids Hub. Trong quá trình dạy trẻ tô màu, vẽ tranh, gia đình Rob sẽ cung cấp những từ vựng liên quan và cách phát âm cực chuẩn của người bản xứ.

Vừa học vẽ, tư duy màu sắc, thỏa sức sáng tạo vừa giỏi tiếng Anh với Art for Kids Hub
Vừa học vẽ, tư duy màu sắc, thỏa sức sáng tạo vừa giỏi tiếng Anh với Art for Kids Hub

Việc học tiếng Anh trên Youtube cùng với những nhân vật được xây dựng sẵn sẽ giúp các bé cảm thấy không bị chán nản. Cách sử dụng từ ngữ để giao tiếp trong tình huống cũng giúp bé hiểu được ý nghĩa của một từ vựng dù chưa được chỉ dạy.

1.10. Baby Big Mouth

Với cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ, Baby Big Mouth được phát triển bởi người Canada và hiện có tới hơn 10 triệu lượt đăng ký. Đến với kênh Youtube này, các em nhỏ sẽ được học về cách phát âm, đánh vần, kiến thức về sức khỏe, cách hành xử và nhiều kiến thức khoa học, địa lý, lịch sử.

Cho trẻ rèn luyện kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh qua kênh Baby Big Mouth
Cho trẻ rèn luyện kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh qua kênh Baby Big Mouth

Với cách học trên kênh Baby Big Mouth, rõ ràng các bạn trẻ sẽ không chỉ biết được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Hiểu biết về văn minh thế giới bằng tiếng Anh sẽ mang con bạn đến gần hơn với thành công.

2. Lưu ý khi học tiếng Anh trẻ em qua Youtube

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh qua Youtube
Những điều bố mẹ cần lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh qua Youtube

Không một ai có thể phủ nhận rằng luyện tiếng Anh cho trẻ em Youtube là giải pháp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý những điều sau để nâng cao chất lượng tiếp thu kiến thức của trẻ:

  • Đưa ra quy định về thời gian, chỉ được xem video trên kênh youtube tiếng Anh khoảng 15 phút/1 lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ mắt của trẻ khỏi ánh sáng xanh độc hại.
  • Phụ huynh chỉ nên chọn ra nhiều nhất là 4 kênh phù hợp nhất với nhu cầu và lứa tuổi của con để các em học tập.
  • Việc xem kênh Youtube tiếng Anh phải được lặp lại hằng ngày để tạo thành thói quen lành mạnh cho trẻ.
  • Để tránh những nội dung không hay xuất hiện bất ngờ trong quá trình học của trẻ, hãy chọn tắt quảng cáo hay trình duyệt chỉ dành cho trẻ em.

3. Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp review về top 10 kênh youtube tiếng Anh trẻ em hay nhất. Khi có được những thông tin mang tính liệt kê, các bậc phụ huynh hãy làm theo những lưu ý bên dưới để sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên miễn phí vô hạn này.

Bên cạnh việc học tiếng Anh qua Youtube, bố mẹ có thể tham khảo, áp dụng thêm phương pháp kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh để giúp con không bị nhàm chán.

Đừng quên để lại ý kiến cá nhân nếu phụ huynh cảm thấy nội dung hữu ích hoặc có đóng góp thêm cho bài viết nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?