Bật cho bé nghe TOP các bài hát trung thu khuấy động đêm trăng rằm

Một mùa Tết trung thu nữa lại sắp về rồi. Chắc hẳn không ít các em nhỏ đang rất háo hức chờ mong được ăn bánh trung thu, được bố mẹ mua những chiếc lồng đèn xinh xắn, được xem múa lân…

Sau khi nội dung Tết trung thu - Sự tích và những điều thú vị được lên sóng, đã có rất nhiều bạn nhỏ phản hồi rằng muốn BingGo Leaders chia sẻ thêm những những bài hát hay dành riêng cho ngày Tết này.

Để đáp ứng nguyện vọng đó, gợi ý các bài hát trung thu hay nhất dành cho trẻ chính là bài vết được lựa chọn trong ngày hôm nay. 

1. Chiếc đèn ông sao - bài hát trung thu quen thuộc của thiếu nhi

“Chiếc đèn ông sao” là bài hát quá quen thuộc với trẻ em mỗi dịp Tết Trung thu (Nguồn Youtube: Giọng Ca Nhí)

Mở đầu danh sách các bài hát trung thu hay nhất không thể thiếu “Chiếc đèn ông sao”. Giai điệu sôi động của bài hát khiến các bé chỉ muốn nhún nhảy theo điệu nhạc. Chắc chắn khi câu hát “Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh”, bé nào cũng háo hức được đi xem múa lân, được rước đèn phá cỗ cùng bạn bè.

2. Rước đèn tháng Tám

Bé rộn ràng rước đèn phá cỗ với bài hát “Rước đèn tháng Tám” (Nguồn Youtube: Kênh thiếu nhi - BHMEDIA)

Đèn ông sao luôn là món đồ chơi không thể thiếu với trẻ thơ mỗi dịp Tết trung thu. Những chiếc đèn nhiều màu sắc từ xanh lam, tim tím…. Những chiếc đèn nhiều hình dáng ngộ nghĩnh như đèn ông sao, đèn cá chép… Tất cả được ngân vang trong bài hát rất vui tươi, dí dỏm. Đây là bài hát rất thích hợp để nghe khi rước đèn trong đêm rằm tháng Tám.

3. Thằng Cuội

Thằng Cuội là bài hát trung thu có giai điệu êm ả, nhẹ nhàng (Nguồn Youtube: tinywrist Cổ Tay Tí Hon)

Hẳn bé nào cũng biết về sự tích Chú cuội ngồi gốc cây đa. Ca khúc “Thằng Cuội” như một câu chuyện kể về hành trình được lên cung trăng của chú Cuội. Qua bài hát, các bé vừa ngân nga theo điệu nhạc, vừa hiểu hơn về sự tích ngày Tết trung thu.

4. Vầng trăng cổ tích - bài hát trung thu có giai điệu nhẹ nhàng

“Vầng trăng cổ tích” có lời ca vô cùng dễ thương dành cho trẻ (Nguồn Youtube: BIBI - Kênh Thiếu nhi VTV cab)

Lời ca bài hát “Vầng trăng cổ tích” là những câu hỏi rất ngộ nghĩnh, đáng yêu của tâm hồn tuổi thơ. Rằng chú cuội có buồn, có nhớ nhà khi ngồi ở gốc cây đa không? Rằng trăng non hay già? Cho bé nghe bài hát này cũng giúp con phát triển tâm hồn, tìm được những câu trả lời riêng cho mình về sự tích chú Cuội trên cung trăng. 

5. Ông trăng xuống chơi

Bài hát trung thu bày tỏ cảm nghĩ của trẻ về hình ảnh ông trăng (Nguồn Youtube: Giọng Ca Nhí)

Một bài hát về trung thu cực kỳ sôi động không thể bỏ lỡ là “Ông trăng xuống chơi”. Hành trình xuống trần gian dạo chơi của ông trăng được miêu tả vô cùng đáng yêu dưới cái nhìn tinh nghịch của bạn nhỏ. 

6. Trung thu rộn ràng với bài hát “Đêm Trung thu”

Tận hưởng không khí rước đèn rộn ràng với bài hát “Đêm Trung thu” (Nguồn Youtube: Kênh thiếu nhi - BHMEDIA)

Sau bao ngày chờ đợi thì Đêm trung thu có lẽ là lúc các em nhỏ thích nhất. Nào là được ăn bánh trung thu này, được bố mẹ đưa xuống phố xem múa lân, được phá cỗ cùng đám bạn…

Tất cả sự rộn ràng đó đều được thể hiện qua ca từ của bài hát. “Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình…” chắc chắn là giai điệu khiến các em nhớ mãi không quên.

7. Rước đèn trung thu

Bài hát “Rước đèn trung thu” có ca từ ý nghĩa (Nguồn Youtube: BIBI - Kênh Thiếu nhi VTV cab)

Lại là một ca khúc với ca từ ý nghĩa trong top các bài hát trung thu hay nhất này. Giai điệu nhịp nhàng như một câu chuyện kể về hành trình rước đèn trung thu của bé với bao kỷ niệm đẹp. Dưới ánh trăng rằm, bọn trẻ tha hồ vui ca múa hát trong không khí ngập tràn niềm vui.

8. Gọi Trăng là gì?

Bài hát gợi cho bé những suy ngẫm đáng yêu về ông trăng tròn (Nguồn Youtube: Kênh thiếu nhi - BHMEDIA)

Các bé muốn gọi trăng là gì? Các em nghĩ như thế nào về ông trăng treo lơ lửng trên bầu trời? Chắc hẳn mỗi em nhỏ đều có câu trả lời riêng cho mình. 

Với bạn nhỏ trong bài hát “Gọi trăng là gì?”, vầng trăng là “bạn của tuổi thơ”, bởi khi trăng sáng nhất thì em sẽ được vui Tết Trung thu. Những suy ngẫm rất ngộ nghĩnh của bạn nhỏ vô cùng phù hợp với các bé mầm non. 

9. Tết suối hồng

Bài hát “Tết suối hồng” có giai điệu nhộn nhịp (Nguồn Youtube: Thuytien Jardin Music Channel)

Nếu bố mẹ tìm kiếm các bài hát trung thu có giai điệu vui nhộn, tạo không khí vui tươi chắc chắn không thể bỏ qua “Tết suối hồng”. Tất cả không khí rộn ràng của đêm trung thu như ánh đèn lấp lánh, âm thanh ca hát…. đều được truyền tải đầy cảm hứng trong bài hát. 

10. Trung thu xuống phố - bài hát trung thu dành cho mọi lứa tuổi

“Trung thu xuống phố” gợi cảm giác háo hức khi Trung thu sắp đến (Nguồn Youtube: LALATV)

Bài hát cuối cùng trong list các bài hát trung thu hôm nay là “Trung thu xuống phố”. Với những bố mẹ có con ở độ tuổi lớn thì ca khúc này vô cùng phù hợp. 

Vẫn là những cảm xúc háo hức xúng xính váy hoa để xuống phố đón Tết trung thu. Ca từ của bài hát mang hơi hướng trưởng thành hơn. Đặc biệt đoạn rap rất bắt tai ở giữa chắc chắn khiến cả người lớn và trẻ con yêu thích bài hát này. 

11. Tổng kết

Các bài hát trung thu kể trên chắc chắn sẽ khiến không khí tết trung thu của gia đình thêm nhộn nhịp. Chúc các em nhỏ và gia đình sẽ có một mùa trung thu thật nhiều niềm vui nhé.

Ngoài ra, một đặc sản mùa trung thu không thể thiếu là các loại bánh trung thu thơm ngon trong đêm phá cỗ. Nếu được bố mẹ mua cho những loại bánh này, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?