REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU NAM TỪ LIÊM CÓ TỐT?

Trường Tiểu học Nguyễn Du có vị trí đắc địa nằm tại trung tâm quận Nam Từ Liêm với diện tích rộng lớn. Bên cạnh sự tiện lợi, nhà trường còn là một trong những nơi dẫn đầu về thành tích giảng dạy trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm về trường trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về trường Tiểu học Nguyễn Du

Dưới đây là một số thông tin giúp cha mẹ nắm bắt cơ bản về nhà trường và các thức liên hệ với thầy cô giáo để làm việc trực tiếp. 

1.1. Thông tin liên lạc với nhà trường 

Nếu các bậc phu huynh muốn tìm hiểu về các hoạt động ngoại khoá, cơ cấu tổ chức của Tiểu học Nguyễn Du, cha mẹ có thể tham khảo qua trang web chính chủ của nhà trường tại địa chỉ: https://tieuhocnguyendu-ntl.edu.vn/. Ngoài ra, phụ huynh học sinh có thể liên hệ qua các phương thức khác như: 

Thông tin liên lạc với nhà trường

Thông tin liên lạc với nhà trường

1.2. Địa điểm và thời gian làm việc

Tiểu học Nguyễn Du có địa chỉ cụ thể tại Khu đô thị Vinaconex 3, Tổ dân phố 21, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trường toạ điểm tại vị trí trung tâm quận, do vậy rất thuận tiện cho cha mẹ và các con hiện đang cư trú tại Nam Từ Liên. Để làm việc trực tiếp với các thầy cô trong trường, cha mẹ có thể đi vào những giờ được gợi ý sau: Thứ 2 - Thứ 6: 7h00 - 18h00.

Lưu ý: Các thầy cô sẽ nghỉ và không đến trường vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và một vài ngày lễ theo quy định của nhà nước. 

>>> Có lẽ cha mẹ cần đọc thông tin này: [REVIEW] ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ DIỄN, HÀ NỘI.

1.3. Mức học phí khi cho con theo học tại Tiểu học Nguyễn Du

Trường Tiểu học Nguyễn Du áp dụng mức thu học phí theo mức sàn của khung học phí quy định bởi Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Cụ thể, mức học phí sẽ được chia theo 02 hình thức khác nhau là trực tuyến và trực tiếp. Cha mẹ có thể tham khảo học phí của trường công lập trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục & Đào tạo về mức quy định của các trường tiểu học. 

Ngoài ra, cha mẹ sẽ cần đến trường và làm việc với các thầy cô để biết thêm những chi phí khác về vệ sinh, phí dịch vụ,... để hiểu rõ hơn về tổng chi phí khi cha mẹ cho con theo học tại đây. 

Mức học phí khi cho con theo học tại Tiểu học Nguyễn Du

Mức học phí khi cho con theo học tại Tiểu học Nguyễn Du

1.4.  Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Nguyễn Du là một trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc và được quản lý trực tiếp bởi UBND quận Nam Từ Liêm. Được thành lập vào tháng 5 năm 2019 theo Quyết định số 1820/QĐ-UBND của UBND quận Nam Từ Liêm, trường Nguyễn Du tách ra từ Trường Tiểu học Trung Văn, với đội ngũ giáo viên và học sinh chuyển đến từ đó. 

Trường tọa lạc tại khu đô thị Trung Văn, tổ dân phố 17, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (sau tòa Vinaconex 3), với vị trí giao thông thuận tiện và khuôn viên rộng rãi, khang trang. Trường bắt đầu hoạt động từ tháng 8 năm 2019 với 870 học sinh, chia thành 21 lớp gồm: 6 lớp 1, 6 lớp 2, 3 lớp 3, 3 lớp 4 và 3 lớp 5.

Với tổng diện tích khu đất khoảng 5450 m², trường được thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu học tập tốt nhất cho học sinh trong thời kỳ hội nhập.

>>> Xem thêm: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒ TÙNG MẬU CHI TIẾT

2. Những đánh giá về chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Nguyễn Du 

Nhằm giúp bố mẹ yên tâm hơn khi chọn trường cho con, Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders đã tổng hợp các thông tin nhằm đánh giá chất lượng giáo dục tại Tiểu học Nguyễn Du trong các mục dưới đây. 

2.1. Cơ sở vật chất hiện đại 

Trường được xây dựng với diện tích rộng rãi, bao gồm 30 phòng học, mỗi phòng có diện tích 52m². Mỗi lớp học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu, máy chiếu đa vật thể, đảm bảo đủ ánh sáng theo tiêu chuẩn, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bàn ghế cho giáo viên và học sinh cùng với tủ đựng đồ cho học sinh đều tuân theo quy chuẩn. 

Thư viện học sinh có diện tích 106m² và phòng đọc học sinh rộng 135m². Ngoài ra, nhà trường còn có hai kho thư viện và một phòng đọc dành riêng cho giáo viên. Nhà thể chất rộng 660m², được trang bị đầy đủ dụng cụ tập luyện và đảm bảo an toàn cho học sinh. Khu bể bơi có diện tích 480m², được thiết kế phù hợp cho học sinh tiểu học, đảm bảo an toàn và phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường đã lắp đặt và bố trí các hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy và các thiết bị bổ trợ việc học tại các phòng chức năng. Để các em có thể vui chơi thoải mái dưới các bóng râm, ban giám hiện còn cho xây dựng rất nhiều khu trồng cây xanh tạo ra không gian thoáng mát kể cả khi vào hè. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

>>> Cha mẹ có thể tham khảo thông tin sau: [REVIEW] ĐIỀU GIÚP CHA MẸ AN TÂM VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC KHƯƠNG ĐÌNH

2.2. Giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích tiêu biểu

Hiện nay, Trường Tiểu học Nguyễn Du có tổng số 42 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó, có 2 cán bộ quản lý, 30 giáo viên và 12 nhân viên. Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy, mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Các giáo viên tại Trường Tiểu học Nguyễn Du không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng mà còn luôn nỗ lực áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo. Với nhiều giải thưởng như giáo viên dạy giỏi cấp quận, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. 

Ngoài ra, trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Nguyễn Du tự hào đã đào tạo nên những thế hệ học sinh ưu tú. Học sinh của trường không chỉ năng động và tự tin trong các hoạt động ngoại khóa mà còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia, với 39 giải cấp Thành phố và 71 giải cấp Quốc gia, cũng như trong các kỳ thi quốc tế. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những gương mặt xuất sắc ấy.

Giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích tiêu biểu

Giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích tiêu biểu

>>> Tham khảo thêm: [REVIEW] NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN BẮC!

2.3. Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, sáng tạo

Nhà trường luôn có mục tiêu có thể giúp các em học sinh đạt được cả kiến thức bổ ích và kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Do đó, trường Tiểu học Nguyễn Du luôn cố gắng tổ chức các buổi ngoại khoá về lịch sử hoặc các hoạt động làm nông để các con được trải nghiệm nhiều hơn. 

Mới đây nhất, nhà trường đã cùng trang trại Pandora hợp tác để cho các con tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian như làm gốm, làm pháo đất, úp cá và bắt vịt. Với chủ đề Sáng tạo nghệ thuật, các em trở thành những họa sĩ nhí, sáng tạo ra những bức tranh 3D từ các chất liệu thiên nhiên như sỏi, lá cây, và các loại hạt. Khu vực làm diều, trang trí và thả diều cũng thu hút sự hào hứng không kém. Ngoài ra, các em còn đóng vai các nhà khoa học nhí, thử nghiệm làm bẫy bắt ruồi, muỗi an toàn và chế tạo thuyền buồm. Trong hoạt động Chiến binh dũng cảm, các em đã thể hiện tinh thần thể thao, sự dũng cảm, khéo léo và sức mạnh của bản thân.

Giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích tiêu biểu

Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, sáng tạo

>>> Những thông tin bổ ích liên quan: TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI?

3. Thông tin tuyển sinh của trường Tiểu học Nguyễn Du 

Nếu đã ưng ngôi trường này thì cha mẹ đừng nên bỏ qua những thông tin về kỳ tuyển sinh của trường tiểu học Nguyễn Du dưới đây:

3.1. Độ tuổi và địa bàn tuyển sinh

Độ tuổi tuyển sinh: Trẻ em 6 tuổi (sinh năm 2028); trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Lưu ý, nhà trường sẽ tuyệt đối không nhận trường hợp trẻ thiếu tuổi vào

Địa bàn tuyển sinh: Tuyển sinh trong độ tuổi thuộc đối tượng 1,2,3 ở tổ dân phố 7, 17, 18, 21 trên địa bàn phường Trung Văn. Tuyển sinh trong độ tuổi thuộc đối tượng 1,2,3 ở tổ dân phố 1 (khu VOV), tổ dân phố Vinhomes Green Bay, tổ dân phố Ecolife phường Mễ Trì. 

Độ tuổi và địa bàn tuyển sinh

Độ tuổi và địa bàn tuyển sinh

3.2. Thời gian tuyển sinh

Trường tiểu học Nguyễn Du tuyển sinh theo 02 hình thức theo căn cứ Công văn số 963/SGDĐT-QLT ngày 04/4/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1.

Tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 1/7/2024 đến hết ngày 3/7/2027. 

 • Cha mẹ học sinh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn , chọn mục đăng ký tuyển sinh lớp 1 năm học 2024 - 2025, nhập mã số, mật khẩu và thông tin đầy đủ rồi gửi, nhận Email của hệ thống báo đăng ký tuyển sinh thành công. (Cha mẹ học sinh có thể nộp và đối chiếu hồ sơ tại văn phòng nhà trường ngay khi đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công). 
 • Lưu ý: Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đăng ký trực tuyến được cho con có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký tuyển sinh. 

>>> Xem thêm: [REVIEW] NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN BẮC

Tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 13/7/2024 đến hết ngày 18/7/2024. 

 • Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ. Sau ngày 18/7/2024 nếu chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường sẽ tiếp tục tuyển sinh bổ sung.
 • Lưu ý: Khi đến thu hồ sơ tuyển sinh, phụ huynh học sinh có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 để cung cấp thông tin về cư trú cho học sinh. (Sử dụng VNeID của bố, mẹ hoặc thành viên hộ gia đình có học sinh đăng ký tuyển sinh)

>>> Đọc thêm: TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN TIẾN DŨNG CỔ NHUẾ 1 TẠI HÀ NỘI CÓ TỐT KHÔNG? 

3.3. Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ tuyển sinh

Trước khi tới nhà trường làm các thủ tục về hồ sơ và giấy tờ, cha mẹ phụ huynh học sinh hãy để ý mang theo những tài liệu sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu) đối với trường học tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến. 
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (có công chứng)
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có)

4. Kết luận

Nhìn chung, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm, chuyên môn cao, cùng với những thành tích nổi bật của học sinh trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia, Trường Tiểu học Nguyễn Du Nam Từ Liêm đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Hà Nội. Những trải nghiệm học tập và hoạt động ngoại khóa đa dạng đã khẳng định nhà trường đang trở thành một trong những ngôi trường tiêu biểu, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng và lựa chọn.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)