REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH GIÓT CHI TIẾT

Là một trong những điểm trường có uy tín và lâu đời, Trường Tiểu học Phan Đình Giót luôn là một trong những lựa chọn mà các bậc quý phụ huynh hết sức quan tâm. Hãy cùng vén màn những thông tin và đánh giá chi tiết nhất về chất lượng dạy và học của trường thông qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Phan Đình Giót

Dưới đây là các thông tin quan trọng giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường cũng như cách thức liên hệ cụ thể:

1.1. Thông tin liên hệ

Để có thể nắm bắt những thông tin mới nhất về hoạt động của nhà trường, các sự kiện và thành tích nổi bật, chương trình đào tạo,... cha mẹ có thể truy cập vào website: https://thphandinhgiot.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là website chính thức của trường, được các thầy cô liên tục cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể liên hệ với trường Tiểu học Phan Đình Giót thông qua một số kênh dưới đây: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Tiểu học Phan Đình Giót nằm ở địa chỉ Số 102 Phố Ngụy Như Kon Tum - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội. Đây là vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, thuận tiện giao thông, trình độ dân cư tương đối đồng đều. Cha mẹ có thể lên làm việc với các thầy cô từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính (8h sáng đến 17h30 chiều). Vì lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh theo các dịp lễ và ngày nghỉ, quý phụ huynh hãy lưu ý theo dõi website hoặc fanpage trường thường xuyên để có thể nắm bắt được thông tin và thuận tiện trong quá trình lên làm việc. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Phan Đình Giót tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Tiểu học Phan Đình Giót được tính bằng mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, cụ thể: đối với hình thức học trực tiếp (Offline) tại trường, mức học phí theo quy định của trường cũng tương đương với các trường tiểu học công lập khác trong khu vực. Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75% so với hình thức học trực tiếp.

1.4. Lịch sử hình thành

Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ của công tác giáo dục và đào tạo cũng như thực tế tình hình trên địa bàn quận, ngày 7/7/1992, UBND quận Đống Đa đã ban hành Quyết định số 174 thành lập trường Tiểu học Phan Đình Giót thuộc phường Thượng Đình - quận Đống Đa. Năm 1997, trường chuyển về quận mới Thanh Xuân. Từ khi thành lập đến tháng 9 năm 2005, trường chung cơ sở vật chất với trường THCS Phan Đình Giót. Những ngày đầu mới thành lập, trường gặp không ít khó khăn, vất vả. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phải điều động từ nhiều trường trong quận, thành phố về với nhiều bỡ ngỡ, tâm tư. Song với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn; củng cố, kiện toàn tổ chức, biên chế; xây dựng cơ sở vật chất… trường đã sớm đi vào hoạt động đúng với yêu cầu, nhiệm vụ.

Năm học 2005 - 2006, đ­ược sự quan tâm của lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Thanh Xuân, Tiểu học Phan Đình Giót đã đ­ược đầu tư xây dựng mới trong một khuôn viên đẹp trên đ­ường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân. Từ đây, thầy và trò nhà trường đ­ược giảng dạy, học tập trong ngôi trường mới có cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo cảnh quan sư phạm. Tháng 8/2007, trường đ­ược công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Phát huy thế mạnh của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, với niềm tự hào đ­ược giảng dạy, học tập ở ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã nỗ lực phấn đấu đ­a nhà trường ngày càng phát triển.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Phan Đình Giót

Dưới đây là những đánh giá khách quan về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của Tiểu học Phan Đình Giót mà quý phụ huynh cần lưu tâm: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Phan Đình Giót đã đủ số lượng và cơ cấu theo quy định. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo, có trình độ học vấn cao, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp Quận, Thành phố đạt 72%. Đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn là điều kiện thuận lợi, quan trọng để bồi dưỡng, nâng cao kết quả học tập của học sinh. 

Đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường mạnh về tư tưởng, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, “vừa hồng - vừa chuyên”, “vươn mình” và có sự chuyển biến rõ rệt, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều thành tích đáng kể của giáo viên nhà trường đã đạt như: 

 • Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng được vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 
 • 1 giáo viên đạt giải Ba bài giảng E-learning cấp Quốc gia; 
 • 4 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Thành phố; 
 • 5 giáo viên đạt giải Nhất và khuyến khích bài giảng E-learning cấp Thành phố; 
 • 315 lượt giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Quận; 
 • 284 lượt giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp Quận; 
Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Được xây dựng trên khuôn viên rộng trên 5932m2, hiện nay trường đã có 39 lớp học, đảm bảo 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Năm dãy nhà A, B, C, D, E thoáng mát, rộng rãi, khang trang, đầy đủ các phòng học chức năng như phòng Truyền thống, phòng Mỹ thuật, phòng Âm nhạc, phòng Tiếng Anh, phòng Tin học, nhà Thể chất, thư viện xanh,... được trang bị với các hệ thống thiết bị hiện đại như máy chiếu vật thể Projector, hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, hệ thống camera,...

Cũng như nhiều trường học khác, trường Tiểu học Phan Đình Giót luôn quan tâm đến yếu tố an toàn của học sinh, đặc biệt là trong lứa tuổi nhỏ, chưa thể đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Khi xây dựng trường học, hành lang được lắp thêm rào chắn kiên cố để đảm bảo an toàn. Ngoài yếu tố an toàn, vì nằm ở khu đông đúc dân cư nên trường cũng tập trung bố trí không gian “xanh” với nhiều hoa và cây xanh xung quanh lớp học và sân trường, vừa để trang trí tạo cảnh quan, vừa để giáo dục học sinh về bảo vệ môi trường. Đây là các yếu tố giúp cho cha mẹ có thể an tâm khi gửi gắm con cái vào “ngôi nhà thứ hai”. 

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Hơn 30 năm sau ngày thành lập, Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân - Hà Nội) đã và đang bước vào giai đoạn bước ngoặt với sự thay đổi về chất trong quan điểm giáo dục: Lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động giáo dục. Thầy cô đóng vai trò dẫn dắt, định hướng. Từ lâu, nhà trường đã nói không với dạy thêm - học thêm, bảo đảm công bằng giáo dục cho HS khi tới trường. Thầy cô, phụ huynh cùng phối hợp để dạy dỗ các em học sinh, hướng tới mô hình trường học hạnh phúc.

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các con không chỉ về kiến thức mà còn là phát triển toàn diện về cả thể chất và năng khiếu, sở thích của học sinh. Hàng năm, 100% học sinh đ­ược xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ; trên 98% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Học sinh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, viết chữ đẹp, Tin học… cấp Quận và Thành phố. Một vài thành tích nổi bật khác có thể kể đến như: 33 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; 767 học sinh đạt giải cấp Thành phố; 518 học sinh đạt giải cấp Quận. 

Các hoạt động văn nghệ, Thể dục Thể thao, Y tế, Chữ thập đỏ... trong nhà trường đi vào nề nếp, đạt nhiều thành tích cao. Thường kì, nhà trường đều được phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chức năng xếp loại Tốt và Xuất sắc. Các đoàn thể trong nhà trường đều được công nhận vững mạnh Xuất sắc. Đồng thời, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh, dạy chữ đi đôi với dạy người; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo yêu cầu đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa theo hướng phát triển năng lực học sinh…

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Phan Đình Giót

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, Tiểu học Phan Đình Giót có chỉ tiêu là 360 học sinh/8 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, đối tượng tuyển sinh mà trường Tiểu học Phan Đình Giót tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: 

 • Học sinh sinh năm 2017;
 • Có hộ khẩu thường trú và cư trú tại phường Thượng ĐìnhTổ dân phố số 26, phường Nhân Chính.
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Phan Đình Giót tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • 01 Đơn xin học (theo mẫu);
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Ghi chú: Khi nộp hồ sơ tuyển sinh, cha mẹ học sinh cần mang theo thẻ BHYT hoặc mã số thẻ BHYT, số định danh cá nhân của học sinh (Công an cấp), mã số học sinh, mật khẩu (Trường MN cấp) để tra cứu trên hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu. 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Tiểu học Phan Đình Giót cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Nhà trường sẽ cập nhật thông tin vào hệ thống và cấp mã định danh đăng nhập cùng mật khẩu đăng ký trực tuyến cho quý phụ huynh. Cha mẹ có thể đến P217 (phòng Tiếng Anh - tầng 2 khu nhà E) đối với hồ sơ tuyển sinh thuộc KT1 phường Thượng Đình và KT1 tổ 26 phường Nhân Chính; hoặc P315 (phòng Hội đồng sư phạm) đối với hồ sơ tuyển sinh thuộc KT khác.
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hơn 30 năm thành lập, trường Tiểu học Phan Đình Giót đang từng bước khẳng định được vị trí của mình trong quận, thành phố và người dân địa phương, tự hào vì dẫn đầu trong công tác giáo dục và các phong trào hoạt động của ngành. Đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy mà cha mẹ và học sinh Hà Nội có thể yên tâm gửi gắm với hi vọng vì một tương lai tốt đẹp cho con em mình.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)