[REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TUÂN - GƯƠNG MẶT TRẺ ĐẦY TRIỂN VỌNG.  

Với hơn 5 năm tuổi đời, Trường Tiểu học Nguyễn Tuân tuy là một điểm trường mới nhưng đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng các bậc phụ huynh và học sinh thủ đô. Hãy cùng tham khảo những thông tin tổng quan và đánh giá chi tiết về chất lượng dạy và học của nhà trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Nguyễn Tuân

Dưới đây là những thông tin quan trọng giúp cha mẹ nắm bắt được về cách thức liên lạc cụ thể và tổng quan về trường: 

1.1. Thông tin liên hệ

Cha mẹ có thể tìm kiếm những thông tin chính thống về nhà trường trên website chính thức: https://thnguyentuan.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là nơi các thầy cô sẽ cập nhật nhanh chóng và đầy đủ các thông tin về hoạt động dạy & học, các sự kiện, công tác tuyển sinh nhà trường,...  

Ngoài ra, một vài thông tin liên hệ cơ bản khác của trường Tiểu học Nguyễn Tuân mà cha mẹ có thể lưu tâm đến như sau: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Trường có địa chỉ tại Số 90 - Nguyễn Tuân - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Cha mẹ có thể đến trường làm việc với các thầy cô trong giờ hành chính (8h sáng đến 16h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, lịch làm việc của trường có thể thay đổi và điều chỉnh linh hoạt theo các dịp lễ và ngày nghỉ theo quy định. Do đó, cha mẹ có thể thường xuyên theo dõi thông tin trên website trường hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại/ email trên để có thể sắp xếp và thuận tiện cho quá trình lên làm việc. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Nguyễn Tuân tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Tiểu học Nguyễn Tuân được tính bằng mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP và bằng các trường tiểu học khác trong khu vực. Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75%.  

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Nguyễn Tuân được thành lập theo Quyết định số 908/QĐ-UBND ngày 2/4/2019 của UBND quận Thanh Xuân. Trường tự hào mang tên một nhà văn yêu nước, bậc thầy trong việc sáng tạo và sử dụng tiếng Việt, có nhiều đóng góp cho nền văn học nước nhà với những trang viết sắc sảo, thể hiện phong cách tài hoa, uyên bác. Kế thừa tinh hoa của quá khứ và hướng tới tương lai, trường Tiểu học Nguyễn Tuân mong muốn xây dựng một môi trường sư phạm có thể trang bị cho học sinh những điều kiện tốt nhất có thể, giúp các em khẳng định được bản thân mình theo hướng tích cực nhất.

Tuy là một gương mặt mới với hơn 5 năm tuổi đời, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được các cấp lãnh đạo ghi nhận bằng các giấy khen, bằng khen có thể kể đến như: Năm 2020, nhà trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; nhận được nhiều giấy khen từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân,...

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Nguyễn Tuân

Dưới đây là những đánh giá khách quan về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Nguyễn Tuân về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của nhà trường: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường cùng Chính quyền, Ban lãnh đạo Quận và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã phối hợp và tạo mọi điều kiện tốt nhất để trường Tiểu học Nguyễn Tuân có thể tiếp nhận đội ngũ giáo viên có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường nói riêng, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân nói chung.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường là những giáo viên cốt cán của các trường Tiểu học trong và ngoài quận, đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe; có thâm niên giảng dạy tại trường ít nhất 3 năm (không tính thời gian tập sự); có trình độ đào tạo chuyên môn đạt trên chuẩn, trình độ ngoại ngữ và Tin học đạt chuẩn theo quy định; đánh giá xếp loại viên chức hàng năm từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; là giáo viên dạy giỏi cấp Quận; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên. Tất cả giáo viên đều có trình độ học vấn cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú nên cha mẹ có thể an tâm về đội ngũ giáo viên nhà trường. 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Được sự quan tâm đầu tư toàn diện và đồng bộ của Quận ủy - UBND - HĐND quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Nguyễn Tuân được thiết kế khang trang, hiện đại với diện tích sàn tầng 1 là 1085,1m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 5008,1m2. Trường được xây dựng theo đúng quy chuẩn để đảm bảo cho các em học sinh được học tập, rèn luyện và vui chơi trong một môi trường học tập thân thiện, sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Khối phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lí. Các lớp học được trang bị đầy đủ máy chiếu Projector, máy chiếu đa vật thể, màn chiếu điện, bảng chống lóa, bàn ghế đúng tiêu chuẩn… tạo một không gian học tập lý tưởng. Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm Phòng giáo dục nghệ thuật với đàn organ điện tử, đàn ghi ta, giá vẽ… đầu tư đồng bộ; Phòng Máy tính nối mạng Internet thông suốt; Phòng học Ngoại ngữ với bảng tương tác thông minh; Thư viện mở; Phòng Thiết bị giáo dục; Phòng Giáo dục thể chất; Phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật học hòa nhập; Phòng truyền thống và hoạt động Đội… Tất cả đều được trang bị các phương tiện hiện đại, đúng quy chuẩn, phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập.

Trường còn có một khối nhà đa năng gồm 4 tầng nổi và 1 tầng hầm với các tiện ích như bể bơi bốn mùa, hầm để xe, không gian sinh hoạt văn hóa thể thao… đảm bảo cho học sinh phát triển thể chất trong điều kiện tốt nhất có thể. Ngoài khối phòng phục vụ học tập, khối phòng hành chính quản trị như văn phòng, phòng họp, phòng giáo viên, phòng y tế học đường… cũng được xây dựng đúng quy chuẩn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Khu bếp ăn với thiết kế hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn bếp ăn một chiều với không gian thoáng mát, sạch sẽ, đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu bán trú của phụ huynh học sinh, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường có hệ thống camera giám sát hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ các phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho nhà trường.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Đối với trường Tiểu học Nguyễn Tuân, thực hiện theo định hướng của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đối với giáo dục Tiểu học, trường không ngừng sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học, chuyển từ từ nền giáo dục mang tính hàn lâm, xa rời thực tiễn sang một nền giáo dục chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học, hình thành và phát triển năng lực tự học (sử dụng sách giáo khoa, nghe, ghi chép, tìm kiếm thông tin,...). Giáo viên là người tổ chức và chỉ đạo học sinh tiến hành các hoạt động học tập phát hiện kiến thức mới, vận dụng sáng tạo kiến thức đã biết vào các tình huống học tập hoặc tình huống thực tiễn, chú trọng đánh giá kết quả học tập theo mục tiêu bài học trong suốt tiến trình dạy học thông qua hệ thống câu hỏi, bài tập (đánh giá lớp học). 

Trường cũng thực hiện tốt nghĩa vụ chuyển đổi Sách Giáo Khoa theo quy định của Bộ Giáo dục, tiềm cận với giáo dục số (thư viện số, quản lí hồ sơ sổ sách điện tử, giáo dục STEM,...). Đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, trường cũng chú trọng vào sự phát triển toàn diện, cả về trí lực và thể lực. Các hoạt động về thể dục thể thao (Hội khoẻ Phù Đổng), văn hoá - văn nghệ, tìm kiếm và phát triển năng khiếu, tài năng đều được nhà trường khuyến khích và tạo sân chơi mở cho các con có cơ hội được cọ sát, có thêm nhiều trải nghiệm và mở rộng mối quan hệ của mình. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm khác mà trường hướng tới là việc giáo dục về đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống của học sinh. Các hoạt động trải nghiệm, tập huấn kỹ năng sống như kỹ năng phòng tránh đuối nước, phòng tránh xâm hại, phòng tránh tai nạn giao thông,... được tổ chức định kỳ giúp các con có cơ hội được thực hành với những kiến thức mà mình được giảng dạy ngoài thực tế. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Nguyễn Tuân

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Nguyễn Tuân có chỉ tiêu là 270 học sinh/6 lớp. 

3.2. Đối tượng và tuyến tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, nhóm các đối tượng mà trường Tiểu học Nguyễn Tuân tuyển sinh bao gồm: 

 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017) có hộ khẩu thường trú (KT1) trên địa bàn phường Thanh  Xuân Trung, thuộc các tổ dân phố số 4; 5; 7; tổ dân phố 10 đến 14; tổ 19 đến 29; tổ 25; 28; 29; trẻ cư trú tại tổ dân phố 19 (chung cư Nhà ở xã hội Bộ Công an 282 Nguyễn Huy Tưởng).
 • Trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. 
Đối tượng và tuyến tuyển sinh

Đối tượng và tuyến tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Nguyễn Tuân tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do trường phát hành) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến; 
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (Bản chính để đối chiếu);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Sau đó, nhà trường sẽ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đã thành công (giấy khai sinh và giấy đăng ký dự tuyển) tại trường theo thời gian quy định. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Phụ huynh nhận phiếu đăng ký dự tuyển tại trường theo hướng dẫn và theo thứ tự từng tổ dân phố (có thông báo trên website trường). 
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Có thể thấy, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng trường Tiểu học Nguyễn Tuân vẫn là một trong những lựa chọn tốt mà cha mẹ có thể cân nhắc với những đánh giá về chất lượng dạy học, cơ sở vật chất, phương pháp đào tạo và các thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đây thực sự là một gương mặt trẻ đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ không ngừng phát triển hơn trong tương lai! 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)