[REVIEW] NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN BẮC

Ra đời từ năm 2018, Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đang là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô tin yêu và lựa chọn. Hãy cùng xem ngôi trường được mệnh danh là “thân thiện - hiện đại - đầy tiềm năng” có điều gì đặc biệt thông qua những thông tin và đánh giá chi tiết về trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc

Dưới đây là một số thông tin cơ bản cùng các phương thức liên hệ cụ thể giúp quý phụ huynh nắm bắt được tổng quan và hiểu rõ hơn về trường: 

1.1. Thông tin liên hệ

Website chính thức của trường: https://ththanhxuanbac.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thống, được các thầy cô liên tục cập nhật nhanh chóng và đầy đủ những thông tin mới nhất về các hoạt động của nhà trường, công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, các thành tích đạt được,... Ngoài ra, quý phụ huynh còn có thể liên hệ với trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc bằng một số phương thức liên hệ dưới đây: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Tọa lạc tại phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội, đây là một phường nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân, vị trí thuận tiện giao thông, trình độ dân cư tương đối đồng đều, cha mẹ có thể lên làm việc với các thầy cô trong khung giờ hành chính (8h sáng đến 16h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Cha mẹ lưu ý, lịch làm việc của trường có thể được điều chỉnh và linh hoạt theo các dịp nghỉ lễ và ngày nghỉ theo quy định. Chính vì vậy, quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi website hoặc fanpage trường để có thể nắm bắt thông tin kịp thời, thuận tiện hơn trong quá trình lên làm việc với các thầy cô và nhà trường. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc tại Hà Nội

Mức thu học phí tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được xác định theo mức sàn của khung học phí do Chính phủ quy định tại Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Mức thu học phí cho hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75% của mức học phí trực tiếp.

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được thành lập theo quyết định số 532/QĐ-UBND, ngày 13/3/2018 của UBND quận Thanh Xuân. Ngay từ khi mới thành lập, trường đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Thanh Xuân; phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân cùng sự đồng lòng của các thầy cô và Hội Cha mẹ học sinh. Đầu năm học 2018  2019, trường có tổng số 968 học sinh từ khối 2 đến khối 5, là học sinh chuyển từ trường Đặng Trần Côn sang, đối với học sinh khối 1 thực hiện tuyển sinh mới. 

Tuy sinh sau đẻ muộn và có nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập trường, thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng cố gắng phát huy truyền thống hiếu học, liên tục phấn đấu đạt được các thành tích cao. Ngay từ năm học đầu tiên, trường đã đào tạo và bồi dưỡng được nhiều nhân tài, gặt hái được nhiều giải thưởng các cấp: cấp Quận; cấp Thành phố; cấp Quốc gia. Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiến tiến. Tháng 1/2020, Trường được công nhận Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2. Tháng 2/2020, Trường được công nhận Đạt Chuẩn Quốc gia Mức độ 1. 

Với nguồn lực về cơ sở vật chất, cùng với sự quyết tâm đồng lòng, đồng sức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc mục tiêu phấn đấu khẳng định mình để trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn phường.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của Tiểu học Thanh Xuân Bắc. Hy vọng với những thông tin dưới đây quý phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn trường tiểu học cho con

2.1. Chất lượng giáo viên 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đã đảm bảo tỷ lệ, đồng bộ về cơ cấu tổ chức để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, có trình độ học vấn cao, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy. Các thầy cô có ý thức kỷ luật tốt, yêu nghề, gắn bó với trường và mong muốn nhà trường phát triển. 

Nhiều năm liền, thầy cô đã không ngừng cố gắng phấn đấu, trau dồi kĩ năng của bản thân, hướng tới nhà giáo “vừa hồng vừa chuyên”. Một số thành tích có thể kể đến như: năm học 2019 - 2020, có 05 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở; 03 đồng chí đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quận,...

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Với tổng diện tích khu đất gần 4.000 m2, trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được xây dựng với quy mô cao 4 tầng và 01 tầng bán hầm. Diện tích sân chơi, bãi tập là 1.400m2. Hiện tại, trường có tổng cộng 30 phòng học và 06 phòng học bộ môn. Mỗi lớp học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, máy chiếu, máy chiếu đa vật thể, đủ ánh ánh sáng quy chuẩn, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, bàn ghế giáo viên, học sinh và tủ đựng đổ cho mỗi học sinh. Phòng học bộ môn: Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Ngoại ngữ có đầy đủ các thiết bị học tập đáp ứng được yêu cầu của từng môn học cũng như những quy định chung.

Đồng thời, nhà trường cũng có các phòng chức năng khác được xây dựng khang trang, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu có liên quan như: Nhà thư viện; Khối hiệu bộ & Các phòng chức năng phụ trợ, phục vụ bán trú,... Thư viện trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện, được chia thành 3 khu: phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách. Hệ thống máy tính kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Trường có khu bếp, căng tin rộng rãi, đảm bảo an toàn vệ sinh. Các thiết bị nhà bếp hiện đại. Nguồn nước được đảm bảo theo chuẩn, an toàn cho lứa tuổi Tiểu học. 

Hệ thống công nghệ thông tin kết nối Internet phục vụ các phòng ban chức năng, thư viện và phòng học bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường có hệ thống camera an ninh hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho nhà trường. Hệ thống cây xanh ở sân trường và bao quanh trường tạo sự thân thiện, gần gũi và không gian thoáng mát cho học sinh.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Với mục tiêu phát triển học sinh toàn diện về cả số lượng và chất lượng, trường luôn nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tối ưu cho học sinh phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về thể chất, năng khiếu, và sở thích cá nhân. Hàng năm, 100% học sinh duy trì xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ; hơn 98% học sinh đạt học lực Khá hoặc Giỏi. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Nhiều học sinh đã giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, viết chữ đẹp, Tin học... ở cấp Quận và Thành phố.

Các hoạt động văn nghệ, Thể dục Thể thao, Y tế, Chữ thập đỏ... trong nhà trường đi vào nề nếp, đạt nhiều thành tích cao. Điển hình có thể kể đến như tham gia Hội khoẻ Phù Đổng, cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Quận,... Thường kì, nhà trường đều được phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chức năng xếp loại Tốt và Xuất sắc. Các đoàn thể trong nhà trường đều được công nhận vững mạnh Xuất sắc. 

Đồng thời, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh, dạy chữ đi đôi với dạy người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo yêu cầu đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa theo hướng phát triển năng lực học sinh, thực hiện mô hình giáo dục STEM. Nhiều bài giảng về kĩ năng sống, trải nghiệm cũng được tổ chức nhằm giúp các con có thể được áp dụng những kiến thức mình được học vào thực tiễn. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, Tiểu học Thanh Xuân Bắc có chỉ tiêu là 270 học sinh/6 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, đối tượng tuyển sinh mà trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: 

 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017); hoặc trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. 
 • Có hộ khẩu thường trú và cư trú tại phường Thanh Xuân Bắc, thuộc tổ dân phố 15, 16, 18, 19, 20, 23 và tổ 37 (Khu đại học Tổng hợp A,C); Trẻ có hộ khẩu thường trú ở các tổ dân phố 36, 37 khu dân cư Nam Thăng Long 2 phường Nhân Chính; Trẻ thuộc tổ dân phố đã chuyển về phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Tập thể Đại học Hà Nội 1, 2, 3; tập thể Trung học Nông nghiệp; tập thể Phòng cháy chữa cháy). 
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng kí dự tuyển vào lơp 1 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp, in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến; 
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • 01 Bản phô tô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thiện thủ tục nhập khẩu của Công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an phường. 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp và nộp hồ sơ theo quy định như trên. 

4. Kết luận

Nhìn chung, ta có thể đánh giá trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đã và đang không ngừng phát triển và tiến lên theo đúng tầm nhìn và chiến lược mà nhà trường lựa chọn. Đánh giá khách quan về chất lượng giảng dạy, điều kiện cơ sở vật chất, phương pháp đào tạo và các thành tích thực tế mà trường đạt được, đây là một trong những điểm trường mà cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc với mong muốn con em có một tương lai tốt đẹp và tiếp cận với nền giao dục hội nhập mới. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)