[REVIEW] ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ DIỄN, HÀ NỘI.

Là một trong những điểm trường HOT thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm, trường Tiểu học Phú Diễn đã và đang là một trong những lựa chọn được nhiều quý phụ huynh và học sinh thủ đô quan tâm. Hãy cùng giải đáp kịp thời những thắc mắc xoay quanh những thông tin tổng hợp và các đánh giá chi tiết về chất lượng dạy & học của nhà trường trong bài viết này cha mẹ nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Phú Diễn

Dưới đây là một số thông tin tổng quan và các phương thức liên hệ của trường mà cha mẹ nên lưu tâm:

1.1. Thông tin liên hệ

Các thầy cô sẽ cập nhật nhanh chóng và đầy đủ những thông tin về các hoạt động của nhà trường; công tác tuyển sinh; chương trình giảng dạy; các sự kiện và thành tích nổi bật;... trên website: http://tieuhocphudien.pgdbactuliem.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thống và cha mẹ có thể dễ dàng truy cập vào bất cứ khoảng thời gian nào. Ngoài ra, một số kênh liên lạc khác mà cha mẹ có thể sử dụng để kết nối với trường tiểu học Phú Diễn có thể kể đến như sau: 

 • Email: c1phudien-btl@hanoiedu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TieuhocPhuDien/
 • Hiệu trưởng: Vũ Thị Thành
 • SĐT liên hệ:  024 6666 8618
Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Trường có địa chỉ tại Tổ 16, ngõ 193 đường Phú Diễn - Phường Phú Diễn - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội. Đây là một địa điểm thuận lợi cho giao thông đi lại, trình độ dân trí tương đối đồng đều. Cha mẹ có thể đến trường làm việc với các thầy cô trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Lịch làm việc của trường tiểu học Phú Diễn có thể được điều chỉnh và linh hoạt theo các dịp lễ hoặc ngày nghỉ theo quy định. Do đó, quý phụ huynh có thể thường xuyên theo dõi website chính thức hoặc fanpage của trường để có thể nắm bắt được thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên làm việc với trường. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Phú Diễn tại Hà Nội

Mức thu học phí tại trường Tiểu học Phú Diễn được xác định dựa trên mức tối thiểu của khung học phí theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể, học phí cho hình thức học trực tiếp (Offline) là 300.000 đồng/học sinh/tháng. Đối với hình thức học trực tuyến (Online), mức học phí sẽ được tính là 75% so với hình thức học trực tiếp.                                                                            

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Phú Diễn được thành lập theo Quyết định số 2916/QĐ-UBND của UBND Quận Bắc Từ Liêm. Năm học 2019 - 2020 là năm học đầu tiên nhà trường đi vào hoạt động. Các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường đã hân hoan chào đón 912 học sinh - những chủ nhân đầu tiên của ngôi trường khang trang, đầy đủ tiện nghi và vô cùng hiện đại.

Kể từ khi ra đời, trường nhận đư­ợc sự quan tâm, chỉ đạo thư­ờng xuyên và sát sao của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Quận Bắc Từ Liêm, Phòng GD & ĐT Quận Bắc Từ Liêm, cùng với đó là sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND phư­ờng Phú Diễn, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ Học sinh nhà trư­ờng và các ban ngành đoàn thể xã hội địa ph­ương. Trường đã liên tục vượt qua nhiều thách thức khó khăn, phát triển về chất và lượng cả về cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ cán bộ - giảng viên, với mục tiêu đảm bảo sự phát triển và tạo ra môi trường sư phạm tốt nhất cho các con. 

Với những nỗ lực, cố gắng của toàn thể tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, trường tiểu học Phú Diễn đã có nhiều bước chuyển mình, không ngừng phát triển và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng. Một số thành tích có thể kể đến như: Nhiều năm liền giữ vững được danh hiệu thi đua trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, trường tiên tiến cấp Quận và tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao của Thành phố; Liên đội xuất sắc cấp Quận và Thành phố,...

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Phú Diễn

Chọn trường tiểu học cho bé là điều mà nhiều phụ huynh băn khoăn lo lắng. Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về các khía cạnh: chất lượng giáo viên, đánh giá cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Tiểu học Phú Diễn: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Về chất lượng, 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên đều có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng ở lĩnh vực giáo dục như Khoa Giáo dục Tiểu học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội;... Các thầy cô đều là những nhà giáo tâm huyết với nghề, nhiệt huyết, tính kỷ luật cao và không ngần ngại học hỏi, phát triển mình. 

Nhiều đồng chí đạt các danh hiệu nổi bật như Giáo viên dạy giỏi; Giáo viên chủ nhiệm giỏi; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở,...  Ngoài ra, Ban giám hiệu đã sắp xếp phân công công tác hợp lý, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay tỷ lệ giáo viên đạt 100% chuẩn và trên chuẩn. 

Đây là nền tảng quan trọng và cơ bản để nhà trường đạt được những kết quả đáng mừng trong chất lượng giáo dục: 100% học sinh đạt về đánh giá năng lực, phẩm chất; Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%;... 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Với tiêu chí đảm bảo khung cảnh sư phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp, trường Tiểu học Phú Diễn được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp, đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Hiện tại, nhà trường có 30 phòng học, 15 phòng chức năng, 6 phòng ngủ, 1 nhà ăn hiện đại, 1 sân bóng chuẩn FIFA,...

Các phòng học đều là phòng học kiên cố, xây dựng đạt chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật, được trang bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện dạy học như Tivi; Cát xét;  Đầu đĩa video; Máy chiếu Projector và máy chiếu vật thể; Hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn. 

Ngoài các phòng học tiêu chuẩn, trường còn có các phòng học chức năng và phòng đặc thù đảm bảo cho các nhu cầu riêng và phát triển năng khiếu: Thư viện; Nhà đa năng; Phòng ngoại ngữ; Phòng mỹ thuật; Phòng tin học; Phòng thiết bị giáo dục; Phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật hòa nhập; Phòng Truyền thống và hoạt động Đội;.... 

Trường tiểu học Phú Diễn có nhà bếp và nhà ăn riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và là điều kiện thuận lợi để các con có thể bán trú tại trường. Hệ thống nguồn nước, nhà vệ sinh đạt chuẩn theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học và Thông tư số 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện bảo đảm hợp vệ sinh. Trường có hệ thống kết nối Internet và có rào chắn đảm bảo an toàn cho các con. 

Chất lượng giáo viên

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Trường Tiểu học Phú Diễn ra đời trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều thay đổi, xu hướng hội nhập lên ngôi. Chính vì vậy, một trong những mục tiêu hàng đầu của cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường là nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục chuyên sâu, hướng tới quốc tế hóa, thể hiện lòng cam kết với sự phát triển toàn diện. Trường cũng nghiêm túc thực hiện việc đổi mới và chuẩn hoá hệ thống Sách giáo khoa, giáo dục STEM và tiềm cận giáo dục số (thư viện số, bài giảng điện tử) theo hướng dẫn của bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường Tiểu học Phú Diễn luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập. Hàng năm trường đều chú trọng lựa chọn, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi: nhiều năm trường có học sinh giỏi đạt giải cấp Quận và Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế. Bên cạnh đó, Trường cũng chú trọng vào công tác giáo dục truyền thống thông qua việc tổ chức các hoạt động trong các dịp lễ lớn trong năm và qua các bài giảng về các môn như Đạo đức, Lịch sử, Tiếng Việt, các tiết học kỹ năng sống... 

Các hoạt động liên quan đến Văn - Thể - Mỹ cũng được quan tâm như tham gia Hội khoẻ Phù Đổng, tổ chức các giải thi vẽ tranh theo chủ đề, các hội thi văn nghệ, bồi dưỡng đội tuyển thể dục thể thao. Trường cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, cho các con được va chạm và tiếp xúc với nhiều con người, môi trường khác nhau để các con có thể học hỏi nhiều hơn. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Phú Diễn

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2024 - 2025, trường Tiểu học Phú Diễn có chỉ tiêu là 336 học sinh/7 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2024 - 2025, nhóm đối tượng mà trường Tiểu học Phú Diễn tuyển sinh bao gồm: tất cả trẻ 6 tuổi sinh năm 2018 hoặc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về ở độ tuổi 7 đến 9 tuổi có hộ khẩu DT1; DT2; DT3 từ tổ 7 đến tổ 21 (trừ tổ 13) của phường Phú Diễn. 

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Phú Diễn tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do nhà trường phát) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (có chứng thực);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn từ 01/07/2024 đến 03/07/2024. Sau đó, nhà trường sẽ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đã thành công (giấy khai sinh và giấy đăng ký dự tuyển) cho đến 11h sáng ngày 18/07/2024. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Phụ huynh nhận phiếu đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ tại trường từ 13/07 đến 18/07/2024. 
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Có thể thấy, tuy mới trải qua 5 năm hoạt động nhưng trường Tiểu học Phú Diễn vẫn đang tiếp tục phát triển và đi đúng theo những gì mà thầy trò nhà trường đã đề ra. Với những thành tích, đội ngũ cán bộ nhân viên chất lượng và cơ sở vật chất đảm bảo, phương pháp giảng dạy tiên tiến, linh hoạt và luôn cập nhật mới mẻ, đây là một sự lựa chọn mà quý phụ huynh có thể cân nhắc với mong muốn đảm bảo tương lai cho con em mình, tiếp cận với sự phát triển toàn diện và tiềm cận mạnh mẽ với xu hướng hội nhập toàn cầu.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)