[REVIEW] VÉN MÀN NHỮNG BÍ MẬT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẶNG TRẦN CÔN

Là một trong những điểm trường uy tín và lâu đời, Trường Tiểu học Đặng Trần Côn luôn là một trong những sự lựa chọn mà các bậc quý phụ huynh và học sinh thủ đô hết sức quan tâm và tin yêu. Hãy cùng khám phá những khía cạnh liên quan đến những thông tin và đánh giá chi tiết nhất về chất lượng dạy và học của trường thông qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Đặng Trần Côn

Dưới đây là các thông tin quan trọng giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường cũng như cách thức liên hệ cụ thể:

1.1. Thông tin liên hệ

Mọi thông tin mới nhất liên quan đến các hoạt động của nhà trường, công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, các sự kiện và thành tích nổi bật,... cha mẹ có thể dễ dàng nắm bắt trên website: http://thdangtrancon.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thức của nhà trường, được các thầy cô liên tục cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể liên hệ để làm việc với truòng Tiểu học Đặng Trần Côn thông qua một số phương thức liên lạc dưới đây: 

 • Email: c1dangtrancon@pgdthanhxuan.edu.vn
 • Hiệu trưởng: Nguyễn Thuý Hiếu
 • SĐT liên hệ:  024.38541457 - 024.35542069
Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Tọa lạc tại địa chỉ Số 9 - Phố Nguyễn Quý Đức - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội, đây là vị trí tương đối thuận tiện giao thông, trình độ dân cư đồng đều. Cha mẹ có thể dễ dàng lên làm việc với các thầy cô trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Vì lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh theo các dịp lễ và ngày nghỉ theo quy định, quý phụ huynh hãy lưu ý theo dõi website trường thường xuyên để có thể nắm bắt được thông tin và thuận tiện trong quá trình lên làm việc. 

truong-tieu-hoc-dang-tran-con

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Đặng Trần Côn tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Tiểu học Đặng Trần Côn được xác định dựa trên mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại điều 9, Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Đối với hình thức học trực tuyến (Online), mức thu học phí được tính là 75% so với hình thức học trực tiếp.

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn có nguồn gốc từ trường PTCS Hữu Nghị Việt Nam – Angiêri, thành lập từ năm 1985. Năm 1990, trường đã trải qua một lần tách cấp học để thành lập trường THCS Việt Nam Angiêri và trường TH Đặng Trần Côn. Đáp ứng nhu cầu của địa bàn dân cư đông đúc, năm học 1993 - 1994, UBND Quận Đống Đa đã quyết định tách trường Tiểu học Đặng Trần Côn thành hai đơn vị: Tiểu học Đặng Trần Côn A và Tiểu học Đặng Trần Côn B. 

Sau một thời gian hoạt động tại phường Thanh Xuân Bắc, năm học 2003 - 2004, Tiểu học Đặng Trần Côn B đã được chuyển sang phường Thanh Xuân Nam. Năm học 2016, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định đổi tên Tiểu học Đặng Trần Côn A thành Tiểu học Đặng Trần Côn.

Được sự quan tâm đặc biệt của UBND quận Thanh Xuân cùng các cấp lãnh đạo, trường Tiểu học Đặng Trần Côn qua 2 lần cải tạo lớn vào năm 2009 và năm 2020. Tính đến nay, thầy & trò nhà trường đã trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, với bề dày thành tích nổi bật trong công tác trồng người. 

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, trường luôn đạt Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND Thành phố tặng Bằng khen, được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT về đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Nhiều năm trường được công nhận Tiên tiến về Thể dục thể thao cấp Thành phố; được Trung ương hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen; Chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt; Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc cấp quận; Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Thành phố. Năm học 2020 - 2021 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1,...

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Đặng Trần Côn

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của Tiểu học Đặng Trần Côn mà quý phụ huynh cần lưu tâm: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Đặng Trần Côn đã đủ số lượng và cơ cấu theo quy định, với tổng cộng 58 đồng chí. Về trình độ đào tạo, 100% các cán bộ đạt chuẩn và trên chuẩn: trình độ trên Đại học: 02 đồng chí; trình độ Đại học: 45 đồng chí; trình độ Cao đẳng: 9 đồng chí; trình độ Trung cấp: 02 đồng chí.

Các thầy cô đều là những nhà giáo tâm huyết với nghề, có tính kỷ luật cao, không ngừng nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn của bản thân. Đặc biệt, các thầy cô đều không ngần ngại sự đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, liên tục cập nhật và thích nghi với những biến đổi trong phương pháp giảng dạy và chuẩn hoá chương trình đào tạo theo thời kì phát triển mới. 

Đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường mạnh về tư tưởng, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, “vừa hồng - vừa chuyên”, “vươn mình” và có sự chuyển biến rõ rệt, nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều thành tích đáng kể của giáo viên nhà trường đã đạt như: 

 • Trong các năm học, đã có nhiều giáo viên tham gia các cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố và đạt nhiều giải cao, đạt các danh hiệu như Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua. 
 • Cô giáo Nguyễn Thuý Hiếu - Hiệu trưởng được nhận Bằng khen của UBND Thành phố. 
 • Cô giáo Nguyễn Thị Ngân Bình - nguyên Hiệu trưởng đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia.
 • Công tác nghiên cứu và viết SKKN, viết giải pháp được tổ chức tốt. Thực hiện tốt mô hình: “Giáo viên của giáo viên - Học sinh của giáo viên”,... 
Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Tổng diện tích nhà trường là 7345 m2 với 45 lớp học, khuôn viên nhà trường thoáng mát, rộng rãi, khang trang, đầy đủ các phòng học chức năng như phòng Truyền thống, phòng Mỹ thuật, phòng Âm nhạc, phòng Tiếng Anh, phòng Tin học, nhà Thể chất, thư viện xanh,... Các phòng đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như máy chiếu vật thể, máy chiếu Projector, hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, hệ thống camera,...

Nhà trường thường xuyên quan tâm, kiểm tra định kỳ và đầu tư cho cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo hiệu quả sư phạm. Một số hoạt động cụ thể trong công tác xây dựng cơ sở vật chất có thể kể đến như: Mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học cho khối 2, 3 thay SGK; Mua 23 máy tính, 4 ti vi, bảng trượt, máy chiếu, tủ đồ dùng, tủ bán trú; Xây dựng thư viện mở với không gian đẹp, hấp dẫn học sinh đến đọc sách, truyện; Bổ sung giàn ô, đèn lồng, bồn hoa, cây cảnh…

Trường có nhà bếp và nhà ăn riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và là điều kiện thuận lợi để các con có thể bán trú tại trường. Hệ thống nguồn nước, nhà vệ sinh đạt chuẩn theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học và Thông tư số 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện bảo đảm hợp vệ sinh. Trường có hệ thống kết nối Internet và có rào chắn đảm bảo an toàn cho các con. 

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Gần 40 năm sau ngày thành lập, Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (Thanh Xuân - Hà Nội) đã và đang bước vào giai đoạn bước ngoặt với sự thay đổi về chất trong quan điểm giáo dục: Lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động giáo dục. Thầy cô đóng vai trò dẫn dắt, định hướng. Thầy cô, phụ huynh cùng phối hợp để dạy dỗ các em học sinh, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện và phát huy tính chủ động của người học. 

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các con không chỉ về kiến thức mà còn là phát triển toàn diện về cả thể chất và năng khiếu, sở thích của học sinh. Trường luôn duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi, đạt chuẩn mức độ 3 về phổ cập Giáo dục Tiểu học; thực hiện tốt công tác tuyển sinh học sinh đầu cấp, đảm bảo đúng chỉ tiêu được giao; không có học sinh bỏ học; 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn đứng tốp đầu của Quận và Thành phố.

Đồng thời, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh, dạy chữ đi đôi với dạy người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo yêu cầu đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa theo hướng phát triển năng lực học sinh. Ứng dụng thực hiện giáo dục STEM, tiềm cận với mô hình giáo dục điện tử thông qua bài giảng điện tử, bài giảng E-learning. Tạo điều kiện cho các con có cơ hội tham gia các lớp đào tạo Kỹ năng sống cần thiết, đảm bảo học sinh có thể áp dụng các kiến thức ra ngoài thực tiễn, với các kĩ năng quan trọng như: tránh đuối nước, hoả hoạn, tai nạn giao thông,...

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường 

2.4 Một số thành tích nổi bật của học sinh trường Tiểu học Đặng Trần Côn

Hàng năm, 100% học sinh đ­ược xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Về chất lượng mũi nhọn, nhà trường tạo điều kiện cho các con được tham gia và cọ sát tại các đấu trường, cuộc thi lớn như: Toán ITMC, Olympic Toán quốc tế PhIMO, Đấu trường VioEdu, Tài năng Anh ngữ, Trạng nguyên tiếng Việt, TOEFL Primary, Tin học, … Nhiều em đạt giải cao trong các thi cấp Thành phố, cấp Quốc gia, Quốc tế.

Các hoạt động văn nghệ, Thể dục Thể thao, Y tế, Chữ thập đỏ... trong nhà trường đi vào nề nếp, đạt nhiều thành tích cao. Các hoạt động như tham gia Hội khoẻ phù đổng, các cuộc thi văn nghệ, vẽ tranh cấp Quận, cấp Thành phố đều được các thầy cô động viên các con tham gia và bồi dương năng khiếu. Thường kì, nhà trường đều được phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chức năng xếp loại Tốt và Xuất sắc. Các đoàn thể trong nhà trường đều được công nhận vững mạnh Xuất sắc. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Đặng Trần Côn

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2024 - 2025, Tiểu học Phan Đình Giót có chỉ tiêu là 315 học sinh/7 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, đối tượng tuyển sinh mà trường Tiểu học Đặng Trần Côn tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: 

 • Trẻ 6 tuổi (Sinh trong năm 2018; có đủ sức khoẻ đảm bảo cho việc học tập);
 • Có hộ khẩu KT1 phường Thanh Xuân Bắc thuộc khu A, B, D, I, N; Khu CSND, Cơ khí điện tử, HVCTHC KV1, Vũ Hữu, khu Đại học Tổng hợp B, khu TT Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc các TDP 1, 3, 5, 8, 10, 27, 29, 31, 32, 35, 37). 

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Đặng Trần Côn tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • 01 Phiếu đâng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu của trường đối với tuyển sinh trực tiếp) hoặc in phiếu trên hệ thống (đối với tuyển sinh trực tuyến);
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: từ ngày 01/07/2024 đến 03/07/2024. 

Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Tiểu học Đặng Trần Côn cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 

 • Đối với hình thức trực tiếp: từ ngày 13/07/2024 đến hết 18/07/2024.

Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Nhà trường sẽ cập nhật thông tin vào hệ thống và cấp mã định danh đăng nhập cùng mật khẩu đăng ký trực tuyến cho quý phụ huynh. 

Địa điểm tuyển sinh: Phòng Hội đồng tầng 1 dãy nhà C đối diện cổng A. 

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong gần 40 năm thành lập, trường Tiểu học Đặng Trần Côn chắc chắn là một trong những lựa chọn mà cha mẹ có thể an tâm cân nhắc. Trường đang từng bước khẳng định được vị trí của mình trong giáo dục Quận, Thành phố và đang đi đúng với những định hướng và kế hoạch mà mình vạch ra, xứng đáng với là một địa chỉ đáng tin cậy và dẫn đầu trong công tác giáo dục và các phong trào hoạt động của ngành. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)