REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN TRUNG CHI TIẾT

Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung từ lâu đã trở thành một điểm trường uy tín và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt của điểm trường này? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thông qua những thông tin của nhà trường và các đánh giá chi tiết về chất lượng giảng dạy trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Thanh Xuân Trung

Dưới đây là những thông tin quan trọng giúp quý vị phụ huynh hiểu rõ hơn về trường và cách thức liên hệ cụ thể.

1.1. Thông tin liên hệ

Những thông tin về hoạt động của nhà trường, các sự kiện và các thành tích nổi bật, chương trình giảng dạy,... đều được các thầy cô cập nhật nhanh chóng và đầy đủ trên website: https://ththanhxuantrung.pgdthanhxuan.edu.vn. Ngoài ra, một vài thông tin cơ bản của trường Tiểu học Thanh Xuân Trung cha mẹ có thể lưu tâm đến như sau: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Tọa lạc tại địa chỉ 100 Phố Ngụy Như Kon Tum - P. Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội, là một vị trí trung tâm của quận Thanh Xuân nên quý phụ huynh có thể dễ dàng đến trường và làm việc với các thầy cô trong giờ hành chính (8h sáng đến 17h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6. Lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh theo các ngày nghỉ và dịp lễ. Quý phụ huynh hãy thường xuyên theo dõi website hoặc fanpage trường để có thể nắm bắt được thông tin và thuận tiện trong quá trình lên làm việc. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Thanh Xuân Trung tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Tiểu học Thanh Xuân Trung được tính bằng mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, cụ thể: đối với hình thức học trực tiếp (Offline) tại trường, mức học phí theo quy định là 300.000 đồng/học sinh/tháng. Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75%.                                                                              

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung là loại hình trường công lập, thành lập theo QĐ số 1382/Đ-CTUBND ngày 25/6/2009 của Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân. Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia theo QĐ số 7924/QĐ-UBND ngày 27/12/2013 của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội. Nhà trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng. Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo Quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ Trường Tiểu học và Quy chế tổ chức và hoạt động các trường Công lập. Đây là công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Năm học 2009-2010 (năm học đầu tiên) trường có 11 lớp, 362 học sinh. Với những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và được sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, trực tiếp là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, Ban giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường đã quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển theo hướng đồng bộ, tích cực, liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến”; tháng 12 năm 2013, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Thanh Xuân Trung

Dưới đây là những đánh giá khách quan về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Thanh Xuân Trung để cha mẹ có cái nhìn tổng thể và dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Hiện nay, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung có tổng cộng 60 giáo viên, nhân viên. Đây đều là những cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với nghề. Các thầy cô đều có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng ở lĩnh vực giáo dục như Khoa Giáo dục Tiểu học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội;... Ngoài ra, Ban giám hiệu đã sắp xếp phân công công tác hợp lý, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay 100% đạt chuẩn và trên chuẩn (trên chuẩn 98,2%).  

Với nhiều hình thức học tập nhằm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên như sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề, dự giờ, học tập ứng dụng công nghệ thông tin và giảng dạy. Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi với thành tích như sau:

 • Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 49 lượt cán bộ, giáo viên
 • Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố: 02 giáo viên
 • Giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp Quận: 140 lượt giáo viên
Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Với tiêu chí đảm bảo khung cảnh sư phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp diện tích 8136,8m2 , đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày.

Năm học 2011 - 2012, trường được UBND Quận đầu tư xây dựng giai đoạn 2, mở thêm cửa cho mỗi phòng học, hạ hệ thống đèn chiếu sáng trong các lớp học, nâng lan can các hành lang tầng 2, 3 để đảm bảo an toàn cho HS. Năm học 2014-2015, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung đã được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng thêm một tòa nhà mới gồm 09 phòng học. 

Trường hiện có 39 phòng học và các phòng học chức năng như phòng Thư viện, phòng học Ngoại ngữ, phòng Tin học, phòng nghệ thuật, nhà đa năng, phòng truyền thống và hoạt động đội,... Hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ việc dạy và học, bao gồm máy chiếu vật thể Projector, hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, tivi, cát sét, hệ thống camera,... Trường có sân chơi ngoài trời với diện tích là 5000 m^2, với nhiều cây xanh đảm bảo mỹ quan và thoáng mát cho các em học sinh sinh hoạt và học tập. Trường có nhà bếp với diện tích 140 m^2, phòng nghỉ cho học sinh bán trú tại trường và hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn vệ sinh theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT và Thông tư số 27/2011/TT-BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện đảm bảo hợp vệ sinh. Trường có phòng y tế luôn đảm bảo đủ thuốc, phương tiện cấp cứu ban đầu được phụ huynh tin tưởng. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% . Hàng năm công tác y tế học đường đều được xếp loại Tốt và Xuất sắc.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các con để làm nền tảng cho việc hội nhập với nền kinh tế số, tiệm cận với công dân toàn cầu của thế kỷ 21. Từ khi thành lập tới nay, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm đạt 100%. Học sinh được lên lớp 100%. Học sinh được khen thưởng có thành tích trong học tập đạt trên 80%. Hàng năm trường đều chú trọng lựa chọn, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi: nhiều năm trường có học sinh giỏi đạt giải cấp Quận và Thành phố. Số học sinh đạt giải cấp Quận và Thành phố: 452 giải. 

Ngoài ra, Trường còn rất quan tâm công tác giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn trong năm và qua các bài giảng môn Đạo đức, Lịch sử, Tiếng Việt,... Thực hiện giảng dạy nghiêm túc bộ “Tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh”, bộ tài liệu giáo dục truyền thống lịch sử quận Thanh Xuân, đồng thời nâng cao nghiệp vụ của giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thiếu sự quan tâm của gia đình. Điều này có thể đảm bảo các con được phát triển cả về trí và tâm, giúp các con có những ứng xử phù hợp trong cuộc sống đời thường, biết san sẻ, yêu thương và sống chan hoà với nhau, có hiểu biết về lịch sử của địa phương nơi mình sinh sống. 

Công tác Đội thiếu niên trong nhà trường cũng được đặc biệt quan tâm. Chương trình rèn luyện đội viên được triển khai nghiêm túc với các hoạt động cụ thể phù hợp tâm lý lứa tuổi học sinh. Ngoài những hoạt động về học tập, Trường cũng chú trọng vào các công tác phát triển về thể chất: tham gia tích cực vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ do Quận và Thành phố tổ chức (Hội thi văn nghệ, thi vẽ tranh, thi tuyên truyền măng non); hoạt động thể dục thể thao được duy trì sôi nổi (Hội khỏe Phù Đổng, bồi dưỡng đội tuyển năng khiếu thể thao). Một vài thành tích nổi bật có thể kể đến như đạt giải Nhất Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” cấp Quận năm học 2018-2019; giải Nhất Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên (Năm học 2019-2020); Em Hoàng Trần Khánh Hà đạt Huy Chương Vàng môn võ Taekwondo cấp Quốc gia  (Năm học 2018-2019).

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Thanh Xuân Trung

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung có chỉ tiêu là 360 học sinh/8 lớp. 

3.2. Đối tượng và tuyến tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, nhóm các đối tượng mà trường Tiểu học Thanh Xuân Trung tuyển sinh bao gồm: 

 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017) hoặc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về có độ tuổi 7 đến 9 tuổi có hộ khẩu KT1 phường Thanh Xuân Trung thuộc tổ 1, 2, 3, 6, 8, 9, 15, 16, 17, 18, 21 (trong đó có các chung cư: Vinaconex 57 Vũ Trọng Phụng, Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng, Phú Gia số 3 Nguyễn Huy Tưởng, Bohemia 25 Nguyễn Huy Tưởng, Vinapharm 60B Nguyễn Huy Tưởng, khu nhà ở thấp tầng Bộ Công an 96 và 96B Nguyễn Huy Tưởng, chung cư Hapulico và Thanh Xuân Building 35 Lê Văn Thiêm, Imperia 203 Nguyễn Huy Tưởng), trẻ cư trú tại chung cư Mỹ Sơn, chung cư Stellar. 
 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017 hoặc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về ở đuổi tuổi 7 đến 9 tuổi) có hộ khẩu KT1 phường Nhân Chính thuộc khu dân cư số 17 (tổ 27, 28, 29, 30), khu dân cư N1 (tổ 47, 48, 50), khu dân cư N2 (tổ 40,41), khu dân cư Nam Thăng Long 1 (tổ 31, 32), khu dân cư Nam Thăng Long 3 (tổ 33, 34, 35, 38), trẻ tạm trú tại tổ 29 (chung cư Golden West), trẻ cư trú tại tổ 39 (chung cư The Legacy).
Đối tượng và tuyến tuyển sinh

Đối tượng và tuyến tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do nhà trường phát) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (có chứng thực);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Sau đó, nhà trường sẽ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đã thành công (giấy khai sinh và giấy đăng ký dự tuyển) tại phòng B.202 (tầng 2- nhà B) theo thời gian quy định. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Phụ huynh nhận phiếu đăng ký dự tuyển tại phòng B.201 (tầng 2 nhà B). Sau đó nộp hồ sơ tại phòng B.202 và nhận giấy đã tiếp nhận hồ sơ.
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Nhìn chung, trường Tiểu học Thanh Xuân Trung là một trong điểm trường uy tín với bề dày thành tích, chất lượng đội ngũ cán bộ nhân viên tốt, cơ sở vật chất đảm bảo cùng tư duy về phương pháp đào tạo mới, cập nhật và linh hoạt. Đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý đối với cha mẹ khi gửi gắm thanh xuân và tương lai của con em vào trường, với mục tiêu phát triển toàn diện và tiệm cận với công dân toàn cầu. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)