TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI?

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn coi trọng chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Trong suốt chặng đường này, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, từng bước phát triển bền vững và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Vậy có nên cho con theo học tại đây không? Tìm hiểu lý do ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Tiểu học Nguyễn Trãi là một trong những ngôi trường công lập đầu tiên tại Hà Nội, dưới đây là một số thông tin có lẽ cha mẹ sẽ cần để liên hệ và làm việc nhà trường khi cần. 

1.1. Thông tin liên hệ 

Với mục đích liên lạc và làm việc với các thầy cô tại trường, các bậc phụ huynh có thể tìm địa chỉ liên hệ trực tiếp với từng giáo viên qua thông tin được đăng tải trên website: http://www.thnguyentrai.pgdtthanhxuan.edu.vn. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể liên hệ qua các cách thức sau:

 • Điện thoại: 04 35637335;
 • Email: c1nguyentrai-tx@hanoiedu.vn ;
 • Hiệu trưởng: Chu Thị Thu Hương;
 • Hiệu phó: Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Nguyễn Thị Thuỷ.
Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

1.2. Mức học phí cần đóng khi cho con theo học

Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc là trường công lập, do đó mức học phí sẽ được áp dụng theo quy định của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội. Mức học phí này tương đương với các trường tiểu học công lập khác trong khu vực.

Ngoài ra, nhà trường sẽ thu thêm một số khoản phí khác như phí vệ sinh, phí bán trú, phí di chuyển,... Những khoản phí này sẽ phụ thuộc vào đăng ký của phụ huynh học sinh.

>>> Cha mẹ cần đọc thêm: [REVIEW] NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN BẮC

1.3. Thời gian và địa điểm làm việc của nhà trường

Tiểu học Nguyễn Trãi toạ điểm tại địa chỉ 126A Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, do đó, nếu cha mẹ có nhu cầu làm việc trực tiếp với các thầy cô tại nhà trường, hãy đảm bảo đến vào những khung giờ sau: Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6. 

Lưu ý, nhà trường sẽ đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần để ý các lịch nghỉ lễ hoặc nghỉ theo kế hoạch được nhà trường đăng tải trên trang web đã được nêu ở mục trên. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

>>> Xem thêm: TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN TIẾN DŨNG CỔ NHUẾ 1 TẠI HÀ NỘI CÓ TỐT KHÔNG? 

1.4. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập năm 1972 thuộc phường Khương Trung, quận Đống Đa. Từ năm 1973 đến năm 1992, trường là trường liên cấp 1 và 2, có tên là Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Trãi. Từ năm 1993, sau khi được UBND quận Đống Đa tách riêng các cấp học, trường được đặt tên là Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, với khuôn viên rộng 9375 m². Từ năm 1997, trường Tiểu học Nguyễn Trãi thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn coi trọng chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Trong suốt chặng đường này, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của Quận ủy, UBND, HĐND quận Thanh Xuân, Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể phường Khương Trung, cùng sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị kết nghĩa và sự đồng hành ủng hộ của phụ huynh học sinh. Chính vì vậy, trong hơn 40 năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước phát triển bền vững và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

>>> Thông tin bổ ích: CÓ NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÂN CHÍNH?

2. Đánh giá về chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, Tiểu học Nguyễn Trãi đã đạt được rất nhiều thành tích dưới sự nỗ lực của tập thể thầy cô giáo. 

2.1. Nhà trường đạt các thành tích tập thể xuất sắc

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn coi trọng chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu, nhằm xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng của các cấp lãnh đạo, phụ huynh và học sinh. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và khích lệ trong những năm qua.

Trường đã nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Cấp Thành phố và được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, cũng như của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chi bộ nhà trường cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ Tiêu biểu Hoàn thành Xuất sắc Nhiệm vụ.

Ngoài ra, Công đoàn của trường cũng đã vinh dự nhận được cờ thi đua: Công đoàn Cơ sở Vững mạnh, Xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội. Những thành tích này không chỉ khẳng định vị thế của trường trong ngành giáo dục mà còn là minh chứng cho sự phấn đấu và cống hiến không ngừng của toàn thể đội ngũ nhà trường.

Nhà trường đạt các thành tích tập thể xuất sắc

Nhà trường đạt các thành tích tập thể xuất sắc

>>> Để có thêm thông tin hữu ích: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TUÂN - GƯƠNG MẶT TRẺ ĐẦY TRIỂN VỌNG.  

2.2. Thầy cô giáo tại trường đạt nhiều danh hiệu đáng nhớ

Các thầy cô giáo của trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn thi đua dạy tốt, cùng học sinh học tốt, tạo nên một môi trường giáo dục chất lượng cao. Với sự tận tâm và sáng tạo, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các học sinh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Trong lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức, cô giáo Chu Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phùng Thị Minh Hà, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa cùng ba học sinh tiêu biểu đã được vinh danh. Thành tựu này là minh chứng cho sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, một cô giáo của trường đã được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố, và năm cô giáo khác nhận danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp quận. Học sinh Từ Quốc Trọng lớp 5H và Nguyễn Minh Khôi lớp 5C đã giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Robotic và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Đội tuyển Bóng rổ nữ của trường cũng đã xuất sắc đạt giải Cúp Milo.

Thầy cô giáo tại trường đạt nhiều danh hiệu đáng nhớ

Thầy cô giáo tại trường đạt nhiều danh hiệu đáng nhớ

>>> Tham khảo thêm: REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH GIÓT CHI TIẾT

2.3. Cơ sở vật chất rộng rãi cho con trải nghiệm đáng nhớ

Hiện nay, trường Tiểu học Nguyễn Trãi có tổng diện tích mặt sàn 3.385,9 m² và tổng diện tích sử dụng là 9.500 m². Trường được trang bị 32 phòng học kiên cố, 5 phòng phục vụ học tập và 7 phòng thuộc khối hành chính quản trị, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục hiện hành.

Các phòng học đều đảm bảo thoáng mát, được trang bị đầy đủ bàn ghế, tủ đựng đồ, quạt trần, ánh sáng đầy đủ, cùng với máy chiếu hoặc màn hình TV rộng. Mỗi phòng học đều có máy điều hòa nhiệt độ và hệ thống cửa đảm bảo ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Nhà trường cũng cung cấp đủ chăn, gối, khăn mặt cho từng học sinh.

Ngoài ra, trường có đầy đủ các phòng thực hành cho các bộ môn như Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, và Tin học, với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ. Bếp ăn của trường được tổ chức khoa học, hợp vệ sinh, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh.

Cơ sở vật chất rộng rãi cho con trải nghiệm đáng nhớ

Cơ sở vật chất rộng rãi cho con trải nghiệm đáng nhớ

>>> Đừng quên xem thông tin về: REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN TRUNG CHI TIẾT

3. Thông tin tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Nếu các quý phú huynh đã tìm hiểu và cảm thấy các con của mình phù hợp để vào học lớp 1 tại Tiểu học Nguyễn Trãi thì dưới đây là thông tin tuyển sinh cần thiết để bố mẹ lưu ý.

3.1. Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

Trường tiểu học Nguyễn Trãi tuyển sinh số lượng 495 học sinh cho tổng số 11 lớp học. Nhóm đối tượng tuyển sinh phải đạt đủ 2 điều kiện dưới đây:

 • Các trẻ có độ tuổi tròn 6 tuổi 
 • Các trẻ thuộc khu vực Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
 • Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 - 9 tuổi

Lưu ý: Trừ những trường hợp được nhắc đến ở trên, nhà trường tuyệt đối sẽ không nhận bất kỳ trường hợp trẻ thiếu tuổi vào học lớp 1. 

Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

3.2. Thời gian và hình thức tuyển sinh 

Theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc sẽ tuyển sinh theo hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. 

Đối với hình thức trực tuyến (Trong 03 ngày theo quy định): quý phụ huynh tự đăng ký tại nhà và in Phiếu đăng ký dự tuyển trên cổng thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/. Sau đó, cha mẹ học sinh hãy mang theo hồ sơ dự tuyển đến nhà trường để được hỗ trợ đăng ký tuyển sinh và hoàn tất thủ tục nhập học. 

Đối với hình thức trực tiếp (Trong 05 ngày và chia theo từng khu tổ dân phố theo quy định): Phụ huynh học sinh cần đến trường để đăng ký tuyển sinh trực tiếp và chuẩn bị Mã số tuyển sinh + mật khẩu +  hồ sơ tuyển sinh để làm thủ tục.  

>>> Đọc thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHẢ TRẠC?

3.3. Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ nhập học

Cha mẹ sẽ cần chuẩn bị những bộ giấy tờ có công chứng dưới đây để nộp hồ sơ nhập học cho trường khi đăng ký:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 1 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp, in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao Giấy khai sinh (kèm theo Giấy khai sinh bản chính để đối chiếu)
Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ nhập học

Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ nhập học

4. Kết luận

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi với hơn 40 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiều thành tích nổi bật, nhà trường không chỉ đảm bảo môi trường học tập an toàn, chất lượng mà còn phát triển toàn diện cho học sinh. Chính vì những lý do đó, Tiểu học Nguyễn Trãi xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh khi tìm kiếm một môi trường giáo dục tốt nhất cho con em mình.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)