ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ QUYỀN

Ra đời trong những năm tháng chiến tranh, Trường Tiểu học Ngô Quyền là một trong những điểm trường có lịch sử phát triển lâu đời với bề dày thành tích nổi bật. Đây là nơi đã chắp cánh cho nhiều thế hệ cán bộ - giáo viên - học sinh trong suốt quãng thời gian vừa qua. Hãy cùng khám phá những điều “đặc biệt” thông qua những thông tin và đánh giá chi tiết về trường trong bài viết này nhé! 

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Ngô Quyền

Dưới đây là một số thông tin cơ bản cùng các phương thức liên hệ cụ thể giúp quý phụ huynh nắm bắt được tổng quan và hiểu rõ hơn về trường: 

1.1. Thông tin liên hệ

Website chính thức của trường: http://tieuhocngoquyenhbthn.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thống, được các thầy cô liên tục cập nhật nhanh chóng và đầy đủ những thông tin mới nhất về các hoạt động của nhà trường, công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, các sự kiện và thành tích nổi bật,... Cha mẹ có thể dễ dàng truy cập vào trang web vào bất cứ khung giờ nào. Ngoài ra, quý phụ huynh còn có thể làm việc với trường Tiểu học Ngô Quyền thông qua một số phương thức liên hệ cụ thể dưới đây: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Tọa lạc tại Số 271 Ngõ Quỳnh - Phường Quỳnh Lôi - Quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội, một vị trí thuận tiện giao thông, trình độ dân cư tương đối đồng đều, cha mẹ có thể dễ dàng lên làm việc với các thầy cô trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều) vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Cha mẹ lưu ý, lịch làm việc của trường có thể được điều chỉnh và linh hoạt theo các dịp nghỉ lễ và ngày nghỉ theo quy định. Chính vì vậy, quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi website hoặc fanpage trường để có thể nắm bắt thông tin kịp thời, thuận tiện hơn trong quá trình lên làm việc với các thầy cô và nhà trường. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Ngô Quyền tại Hà Nội

Mức thu học phí tại trường Tiểu học Ngô Quyền được xác định theo mức sàn của khung học phí do Chính phủ quy định tại Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP tương tự với các trường tiểu học khác trên khu vực. Riêng đối với mức thu học phí cho hình thức học trực tuyến (Online) sẽ được tính bằng 75% của mức học phí trực tiếp.

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Ngô Quyền được xây dựng vào năm 1960 trên cánh đồng dọc hè làng Quỳnh với ba dãy nhà cấp 4. Đến năm 1979, trường được xây lại kiên cố và được chia thành 2 trường là trường PTCS Ngô Quyền A - B, sau đã nhập thành Trường PTCS Ngô Quyền. Đến ngày 12/3/1993, theo quyết định số 38/QĐ-UB, Trường PTCS cấp 1 Ngô Quyền được thành lập (tách ra từ trường PTCS Ngô Quyền) và đổi tên thành trường Tiểu học Ngô Quyền. 

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh trường đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua Dạy tốt – Học tốt, dệt nên những trang vàng truyền thống với bao thành tích rạng ngời. Từ năm học 1994 đến năm học 2005 trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp Quận. Đặc biệt từ năm 1997 đến 2000, dù phải đi sơ tán học nhờ trên địa bàn khác, trường vẫn giữ vững danh hiệu đã đạt.

Kế thừa và phát huy truyền thống của những người đi trước, nhà trường luôn quan tâm xây dựng đội ngũ đại trà và đầu tư mũi nhọn, luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện để làm rạng danh mái trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và là một điểm sáng của giáo dục Thủ Đô. Một số thành tích nổi bật khác mà nhà trường đạt được có thể kể đến như: Chi bộ trong sạch vững mạnh; Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; Công đoàn vững mạnh XS cấp Quận; Liên đội xuất sắc cấp Quận,... 

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Ngô Quyền

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Tiểu học Ngô Quyền mà quý phụ huynh có thể lưu tâm: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Ngô Quyền đã đảm bảo tỷ lệ, đồng bộ về cơ cấu tổ chức để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Trường hiện tại có tổng cộng 53 đồng chí, trong đó có 03 cán bộ quản lý và 44 giáo viên, còn lại là cán bộ, nhân viên khác. 100% cán bộ quản lý, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, có trình độ học vấn cao, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy. Các thầy cô có ý thức kỷ luật tốt, yêu nghề, gắn bó với trường và mong muốn nhà trường phát triển. 

Nhiều năm liền, thầy cô đã không ngừng cố gắng phấn đấu, trau dồi kĩ năng của bản thân, hướng tới nhà giáo “vừa hồng vừa chuyên”. Các thầy cô đều có tinh thần tự học, tự rèn luyện tốt, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực thích nghi và tiếp cận với các phương pháp mới, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy. 

Một số thành tích có thể kể đến như: số giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 31/40 đồng chí; đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; các thầy cô đều đạt chuẩn về Tin học và Tiếng Anh,... 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Hiện tại, trường có tổng cộng 30 phòng học cơ bản với diện tích 1500 m2. Mỗi lớp học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, máy chiếu, máy chiếu đa vật thể, đủ ánh ánh sáng quy chuẩn, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, bàn ghế giáo viên, học sinh và tủ đựng đổ cho mỗi học sinh. Khuôn viên trường đảm bảo tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp. Điều kiện cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho học sinh học 2 buổi/ngày, được phủ xanh 100%. 

Đồng thời, nhà trường cũng có các phòng chức năng khác được xây dựng khang trang, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu có liên quan như: Phòng tin học; Thư viện; Phòng thiết bị giáo dục; Phòng Đội; Hội trường; Phòng Y tế; Phòng Thường trực (Bảo vệ). Hệ thống máy tính kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Trường có khu để xe rộng rãi với diện tich 75 m2, khu bếp, căng tin đảm bảo an toàn vệ sinh, với các thiết bị nhà bếp hiện đại. Nguồn nước được đảm bảo theo chuẩn, an toàn cho lứa tuổi Tiểu học. 

Hệ thống công nghệ thông tin kết nối Internet phục vụ các phòng ban chức năng, thư viện và phòng học bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường có hệ thống camera an ninh hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho nhà trường. Hệ thống cây xanh ở sân trường và bao quanh trường tạo sự thân thiện, gần gũi và không gian thoáng mát cho học sinh.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Trong phương hướng phát triển giáo dục giai đoạn 2020 - 2025, mục tiêu chung của trường  là duy trì chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, có uy tín về chất lượng giáo dục; là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước và thời đại. Trường hướng tới phát triển học sinh toàn diện cả về chất và lượng, không ngừng nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tối ưu cho học sinh phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về thể chất, năng khiếu, và sở thích cá nhân.  Điều này được thể hiện thông qua việc khuyến khích và đào tạo cho các con tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, y tế, chữ thập đỏ,...

Đặc biệt, một trong những chiến lược mà trường Tiểu học Ngô Quyền đang hướng tới đó là mô hình “Trường học hạnh phúc”, tiến tới lấy người học làm trung tâm, gắn học với hành, lý thuyết với thực tiễn. Giúp học sinh có những kỹ năng sống cơ bản, tạo thói quen tự học, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và tự khẳng định cái tôi trong mỗi cá nhân học sinh. Thầy cô mong muốn học sinh có thể coi ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của mình, cảm thấy được yêu thương - an toàn - tôn trọng, tự tin phát triển bản thân trong môi trường tốt nhất. 

Đồng thời, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh, dạy chữ đi đôi với dạy người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo yêu cầu đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa theo hướng phát triển năng lực học sinh, thực hiện mô hình giáo dục STEM. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

2.4 Một số thành tích nổi bật của học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền 

Trong năm học gần nhất 2023 - 2024, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao được ghi nhận, có thể kể đến như: 

 • Đạt 75 giải về các môn văn hóa: 50 giải Quốc gia, Quốc tế; 20 giải Thành phố; 05 giải cấp Quận;
 • Đạt 14 giải về Thể dục thể thao: 03 giải Tập thể (01 Giải Nhất; 02 Giải Ba); 11 giải cá nhân (02 HCB cấp Thành phố, 08 HCV cấp Quận, 01 HCB cấp Quận); 
 • Đạt 01 giải Nhất, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học cấp Quận.
 • Đạt giải Ba thi Robobimi cấp Thành phố; giải Nhì thi Robobimi cấp Quận.

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Ngô Quyền

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, Tiểu học Ngô Quyền có chỉ tiêu là 245 học sinh/7 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, đối tượng tuyển sinh mà trường Tiểu học Ngô Quyền tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: 

 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017); hoặc trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. 
 • Có hộ khẩu thường trú và sinh sống trên địa bàn Phường Quỳnh Lôi - Quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội. 
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Ngô Quyền tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng kí dự tuyển vào lơp 1 (nhà trường phát) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp, in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến; 
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Tiểu học Ngô Quyền cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp và nộp hồ sơ theo quy định như trên. 

4. Kết luận

Với bề dày thành tích nổi bật cùng truyền thống lịch sử phát triển lâu đời của mình, trường Tiểu học Ngô Quyền đã và đang không ngừng phát triển và tiến lên theo đúng tầm nhìn và chiến lược mà nhà trường lựa chọn. Đánh giá một cách khách quan, đây hoàn toàn là một trong những điểm trường mà cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn với mong muốn con em có một tương lai tốt đẹp và tiếp cận với nền giáo dục hội nhập mới. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)