CÓ NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÂN CHÍNH?

Trường Tiểu học Nhân Chính với hơn 20 năm tuổi đời đang là một điểm trường thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều quý phụ huynh tại Thủ đô. Hãy cùng giải đáp kịp thời những thắc mắc xoay quanh những thông tin về nhà trường và các đánh giá chi tiết về chất lượng dạy & học trong bài viết này cha mẹ nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Nhân Chính

Dưới đây là những thông tin tổng quan và cách thức liên hệ của trường mà cha mẹ nên lưu tâm:

1.1. Thông tin liên hệ

Những thông tin về các hoạt động của nhà trường, công tác tuyển sinh, chương trình giảng dạy,... sẽ được các thầy cô cập nhật nhanh chóng và đầy đủ trên website chính thức: https://thnhanchinh.pgdthanhxuan.edu.vn. Ngoài ra, một số kênh liên lạc khác mà cha mẹ có thể sử dụng để kết nối với trường như sau: 

 • Email: c1nhanchinh-tx@hanoiedu.vn / c1nhanchinh@pgdthanhxuan.edu.vn
 • Fanpage: Trường Tiểu học Nhân Chính
 • Hiệu trưởng: Phan Thị Thanh Tâm
 • SĐT liên hệ:  024.38583157
0966064116

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Trường có địa chỉ tại Số 10 ngõ 181 Quan Nhân - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội. Cha mẹ có thể đến trường làm việc với các thầy cô từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào khung giờ hành chính (8h sáng đến 16h30 chiều). Lịch làm việc của trường có thể được điều chỉnh và linh hoạt theo các dịp lễ hoặc ngày nghỉ theo quy đinh. Do đó, quý phụ huynh có thể thường xuyên theo dõi website chính thức hoặc fanpage của trường để có thể nắm bắt được thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên làm việc với trường. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Nhân Chính tại Hà Nội

Mức thu học phí tại trường Tiểu học Nhân Chính được xác định dựa trên mức tối thiểu của khung học phí theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Đối với hình thức học trực tuyến (Online), mức học phí sẽ được tính là 75% so với hình thức học trực tiếp.                                                                            

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Nhân Chính là loại hình trường công lập, được tách cơ sở vật chất cùng với trường THCS Nhân Chính về địa điểm số 10 ngõ 181 phố Quan Nhân từ năm học 2000-2001 thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhà trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng. Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo Quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ Trường Tiểu học và Quy chế tổ chức và hoạt động các trường Công lập. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 20 năm thành lập. 

Kể từ khi ra đời, trường nhận đư­ợc sự quan tâm, chỉ đạo thư­ờng xuyên và sát sao của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Quận Thanh Xuân, Phòng GD & ĐT Quận Thanh Xuân, cùng với đó là sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND phư­ờng Nhân Chính, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ Học sinh nhà trư­ờng và các ban ngành đoàn thể xã hội địa ph­ương. Trường đã liên tục vượt qua nhiều thách thức khó khăn, phát triển về chất và lượng cả về cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ cán bộ - giảng viên, với mục tiêu đảm bảo sự phát triển và tạo ra môi trường sư phạm tốt nhất cho các con. 

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Nhân Chính

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về các khía cạnh: chất lượng giáo viên, đánh giá cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Tiểu học Nhân Chính: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Tính đến năm học 2023 - 2024 của trường Tiểu học Nhân Chính, tổng số lượng cản bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 48 đồng chí. Về chất lượng, 100% cán bộ, nhân viên nhà trường đều có trình độ học vấn cao, xuất thân từ các trường cao đẳng - đại học liên quan đến lĩnh vực sư phạm, có 3 đồng chí ở mức độ học vấn Thạc Sĩ. Về mức chuẩn nghề nghiệp, có 9 đồng chí ở mức Xuất sắc, 39 đồng chí ở mức độ Khá. 

100% giáo viên của trường đều đạt danh hiểu lao động tiên tiến. Có 16 đồng chí đạt các danh hiệu như Giáo viên dạy giỏi; Giáo viên chủ nhiệm giỏi; Nhà giáo Thanh Xuân Tâm huyết sáng tạo,...  Có 05 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở. Ngoài công tác giáo dục hoc sinh, việc phát triển tư duy và đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy, công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng được quan tâm chú trọng. Đây là nền tảng quan trọng và cơ bản để nhà trường đạt được những kết quả đáng mừng trong chất lượng giáo dục: 100% học sinh đạt về đánh giá năng lực, phẩm chất; Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%;... 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Với tiêu chí đảm bảo khung cảnh sư phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp, trường Tiểu học Nhân Chính được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp diện tích 4715 m2 , đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Qua 20 năm tại địa điểm hiện nay, nhà trường được UBND quận sửa chữa nâng cấp nhiều lần. Đến năm học 2019 – 2020, lần thứ tư, nhà trường được đầu tư tổng thể, xây lại nhà đa năng, bếp bán trú, thư viện và nâng tầng dãy nhà hiệu bộ và dãy phòng học nhà A. Diện tích sân chơi, bãi tập là 2000 m2. Khuôn viên nhà trường thoáng mát, khung cảnh sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện - hấp dẫn, trồng nhiều cây xanh và rực rỡ sắc màu. 

Năm học 2023 - 2024, trường có tổng cộng 30 lớp học, bình quân 7,4 m2/ học sinh. Các phòng học đều là phòng học kiên cố, xây dựng đạt chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật, được trang bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện dạy học như Tivi; Cát xét;  Đầu đĩa video; Máy chiếu Projector và máy chiếu vật thể; Hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn. 

Ngoài các phòng học tiêu chuẩn, trường còn có các phòng học chức năng và phòng đặc thù đảm bảo cho các nhu cầu riêng và phát triển năng khiếu: Thư viện; Nhà đa năng; Phòng ngoại ngữ; Phòng mỹ thuật; Phòng tin học; Phòng thiết bị giáo dục; Phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật hoà nhập; Phòng Truyền thống và hoạt động Đội;.... Trường có nhà bếp và nhà ăn riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và là điều kiện thuận lợi để các con có thể bán trú tại trường. Hệ thống nguồn nước, nhà vệ sinh đạt chuẩn theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học và Thông tư số 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu- điều kiện bảo đảm hợp vệ sinh. Trường có hệ thống kết nối Internet. 

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Với tinh thần sáng tạo và lòng khao khát tiến lên, Trường Tiểu học Nhân Chính đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đồng hành cùng quốc gia trong thời kỳ hội nhập. Mục tiêu hàng đầu của cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường là nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục chuyên sâu, hướng tới quốc tế hóa, thể hiện lòng cam kết với sự phát triển toàn diện.

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường Tiểu học Nhân Chính luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập. Hàng năm trường đều chú trọng lựa chọn, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi: nhiều năm trường có học sinh giỏi đạt giải cấp Quận và Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế. Tổng số lượng giải các cấp năm học 2022 - 2023 là 149 giải. 

Bên cạnh đó, Trường cũng chú trọng vào công tác giáo dục truyền thống thông qua việc tổ chức các hoạt động trong các dịp lễ lớn trong năm và qua các bài giảng về các môn như Đạo đức, Lịch sử, Tiếng Việt, các bài học kĩ năng sống... Điều này giúp đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh, từ trí tuệ đến tâm hồn, giúp họ hình thành những phẩm chất và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, biết chia sẻ, yêu thương và sống chan hoà với mọi người, đồng thời hiểu biết sâu hơn về lịch sử và văn hóa địa phương. 

Để hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, các hoạt động liên quan đến Văn - Thể - Mỹ cũng được quan tâm như tham gia Hội khoẻ Phù Đổng, giải TDTT quận Thanh Xuân, tổ chức các giải thi vẽ tranh theo chủ đề. Một vài thành tích có thể kể đến như: Học sinh tham gia thi Thể dục thể thao đạt 02 giải Nhất, 07 giải Ba cấp quận, 01 giải Nhì Dance sport cấp Thành phố; 01 huy chương vàng Quốc gia môn cờ Vua; Thi Tin học trẻ đạt 01 giải Nhất cấp quận; 01 giải Ba cấp Thành phố; Olympic Tiếng Anh đạt 4 giải Khuyến khích cấp quận; tham gia thi vẽ tranh Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi quận Thanh Xuân đạt 01 giải Ba. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Nhân Chính

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Nhân Chính có chỉ tiêu là 270 học sinh/6 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, nhóm đối tượng mà trường Tiểu học Nhân Chính tuyển sinh bao gồm: tất cả trẻ 6 tuổi sinh năm 2017 hoặc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về ở độ tuổi 7 đến 9 tuổi có hộ khẩu KT1; KT2; KT3 tại phường Nhân Chính. 

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Nhân Chính tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do nhà trường phát) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (có chứng thực);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Sau đó, nhà trường sẽ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đã thành công (giấy khai sinh và giấy đăng ký dự tuyển) vào các buổi sáng từ 8h đến 11h. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Phụ huynh nhận phiếu đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ tại trường. 
 • Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng hội đồng giáo dục - Tầng 2 khu nhà C trường Tiểu học Nhân Chính. 
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Nhìn tổng thể, Trường Tiểu học Nhân Chính là một trong những điểm trường uy tín, với những thành tích có thể nhìn thấy, đội ngũ cán bộ nhân viên chất lượng và cơ sở vật chất đảm bảo. Phương pháp giảng dạy tiên tiến, linh hoạt và luôn cập nhật mới mẻ. Đây là một sự lựa chọn mà quý phụ huynh có thể cân nhắc với mong muốn đảm bảo tương lai cho con em mình, tiếp cận với sự phát triển toàn diện và tiềm cận mạnh mẽ với xu hướng hội nhập toàn cầu.Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)