[REVIEW] ĐIỀU GIÚP CHA MẸ AN TÂM VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC KHƯƠNG ĐÌNH

Ra đời vào những năm đất nước chuyển mình, trải qua bao khó khăn, vất vả, trường Tiểu học Khương Đình đã trở thành một điểm trường lâu đời nuôi dưỡng và phát triển bao thế hệ học sinh. Hãy cũng tìm hiểu những điều mà cha mẹ có thể an tâm về ngôi trường này thông qua những thông tin và các đánh giá chi tiết về chất lượng giảng dạy của trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Khương Đình

Dưới đây là những thông tin mà quý phụ huynh nên nắm bắt để có thể hiểu rõ hơn về nhà trường và một số phương thức liên hệ cụ thể như sau: 

1.1. Thông tin liên hệ

Để biết những thông tin mới nhất về các hoạt động của nhà trường, chương trình đào tạo, công tác tuyển sinh, các thành tích nổi bật,... Cha mẹ có thể truy cập vào website: http://thkhuongdinh.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thức của trường và được các thầy cô cập nhanh nhanh chóng, đầy đủ và thường xuyên. Ngoài ra, một vài phương thức liên hệ khác của trường Tiểu học Khương Đình mà cha mẹ có thể lưu tâm đến như sau: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Trường có địa chỉ tại Số 1 - Ngõ 108 - Bùi Xương Trạch - Phường Khương Đình - Quận Thanh Xuân, là một vị trí trung tâm của phường Khương Đình nên quý phụ huynh có thể dễ dàng đến trường và làm việc với các thầy cô từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều). 

Cha mẹ lưu ý, vì đây là một tụ điểm giao thông, giao nhau giữa nhiều trường nên có thể xảy ra ùn tắc vào thời điểm tan tầm hoặc các giờ cao điểm. Cha mẹ có thể lựa chọn lên làm việc vào các khoảng thời gian ngoài thời điểm này để thuận tiện hơn. Ngoài ra, lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh theo các dịp nghỉ lễ và ngày nghỉ theo quy định. Do đó, quý phụ huynh có thể thường xuyên theo dõi website trường để có thể nắm bắt được những thông tin và tránh phiền toái trong quá trình lên làm việc. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Khương Đình tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Tiểu học Khương Đình được thực hiện theo mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Cụ thể: đối với hình thức học trực tiếp (Offline) tại trường, mức học phí theo quy định là 300.000 đồng/học sinh/tháng. Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75% hình thức học trực tiếp.                                                     

1.4. Lịch sử hình thành

Năm 1991, trường Phổ thông cơ sở Khương Đình 1 được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Khương Đình thuộc huyện Thanh Trì. Những năm đầu thành lập, trường chung cơ sở vật chất với trường Phổ thông cơ sở Khương Đình 2. Trường PTCS Khương Đình 1 được đổi tên thành Tiểu học Khương Đình theo Quyết định của UBND Huyện Thanh Trì số 686/ QĐUB ký ngày 14/09/1996. Ngày 05/03/1997, trường Tiểu học Khương Đình được quận Thanh Xuân tiếp nhận và quản lý. 

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tháng 8 năm 2001, trường chuyển sang cơ sở mới. Tr­ường đ­ược chính thức khởi công xây dựng vào ngày 01/12/2000 và khánh thành vào ngày 15/8/2001. Năm học 2001 - 2002 đ­ược lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân quyết định đi vào hoạt động. Những năm đầu mới thành lập tr­ường, số học sinh hàng năm xấp sỉ 500 em. 

Từ khi thành lập đến nay, với những nỗ lực, cố gắng của toàn thể tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, trường đã có nhiều bước chuyển mình, không ngừng phát triển và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng. Một số thành tích có thể kể đến như: Nhiều năm liền giữ vững được danh hiệu thi đua trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (kể từ năm 2005), trường tiên tiến cấp Quận và tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao của Thành phố; Liên đội xuất sắc cấp Quận và Thành phố,...

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Khương Đình

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về các khía cạnh: chất lượng giáo viên, đánh giá cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Tiểu học Khương Đình để cha mẹ có cái nhìn tổng thể và dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Tính đến năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Khương Đình có tổng cộng 67 cán bộ nhân viên và giáo viên. Đây đều là những cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, tính kỷ luật tốt và tâm huyết với nghề. Các thầy cô đều có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng ở lĩnh vực giáo dục như Khoa Giáo dục Tiểu học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hà Nội;... Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.

Các thầy cô đều không ngừng học tập để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình, phấn đấu “vừa hồng vừa chuyên”. Ngoài những thành tích chung của nhà trường, nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu quản lý giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Quận, chủ nhiệm giỏi cấp Quận;...

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Với tiêu chí đảm bảo khung cảnh sư phạm luôn Xanh - Sạch - Đẹp, trường Tiểu học Khương Đình được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp có diện tích 7200 m2 , đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày.

Tr­ường đư­ợc sự quan tâm của Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Quận Thanh Xuân đầu tư­ hàng trăm triệu đồng để mua sắm thêm bàn ghế mới, bảng chống loá, bộ đồ chơi ngoài trời, một phòng học tin học với 2 phòng máy tính đ­ược đ­ưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh. Năm học 2013 - 2014, nhà trường được UBND Quận đầu tư xây dựng thêm 12 phòng học để đảm bảo CSVC phục vụ cho việc dạy và học.

Trường hiện có đầy đủ phòng học và các phòng học chức năng như phòng Thư viện, phòng Tin học, nhà Thể chất, phòng Hội đồng, phòng Thiết bị, phòng Tư vấn tâm lý, phòng Truyền thống, phòng Y tế,... Các phòng đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ việc dạy và học, bao gồm máy chiếu vật thể, máy chiếu Projector, hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, tivi, cát sét, hệ thống camera,... 

Trường có nhà bếp phòng nghỉ cho học sinh bán trú tại trường và hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn vệ sinh theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT và Thông tư số 27/2011/TT-BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện đảm bảo hợp vệ sinh. Trường có phòng y tế luôn đảm bảo đủ thuốc, phương tiện cấp cứu ban đầu được phụ huynh tin tưởng. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Hàng năm công tác y tế học đường đều được xếp loại Tốt và Xuất sắc.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường Tiểu học Khương Đình luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các con để làm nền tảng cho việc hội nhập với nền kinh tế số, tiệm cận với công dân toàn cầu của thế kỷ 21. Đặc biệt là việc tiếp cận với mô hình giáo dục STEM, chuyển đổi Sách Giáo khoa mới hay mô hình bài giảng điện tử,... Đều được chú trọng và áp dụng với tinh thần hướng tới lấy người học làm trung tâm, phát huy sự chủ động và sáng tạo của các con. 

Từ khi thành lập tới nay, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm đạt 100%. Học sinh được lên lớp 100%. Học sinh được khen thưởng có thành tích trong học tập đạt trên 80%. Dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo, nhiều lớp học sinh đã đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, cấp Quốc tế về các môn văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao. Ngoài những hoạt động về học tập, Trường cũng chú trọng vào các công tác phát triển về thể chất: tham gia tích cực vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ do Quận và Thành phố tổ chức (Hội thi văn nghệ, thi vẽ tranh, thi tuyên truyền măng non); hoạt động thể dục thể thao được duy trì sôi nổi (Hội khỏe Phù Đổng, bồi dưỡng đội tuyển năng khiếu thể thao).

Ngoài ra, Trường còn rất quan tâm công tác giáo dục nhân cách và truyền thống nhân các ngày lễ lớn trong năm và qua các bài giảng môn Đạo đức, Lịch sử, Tiếng Việt. Để đảm bảo các con có đủ những kĩ năng sống cần thiết, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, áp dụng kiến thức ngoài thực tế như kĩ năng phòng chống cháy nổ, đuối nước, dịch bệnh, bắt cóc trẻ em,... 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Khương Đình

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Khương Đình có chỉ tiêu là 360 học sinh/8 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, nhóm đối tượng mà trường Tiểu học Khương Đình tuyển sinh bao gồm: 

 • Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2017) hoặc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 tuổi đến 9 tuổi (Nhà trường không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1).
 • Thường trú tại phường Khương Đình.
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Tiểu học Khương Đình tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng kí xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do trường phát hành) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu CMHS có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà. Nếu CMHS không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin đến trường Tiểu học Khương Đình để được hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trong giờ hành chính.  
 • Đối với hình thức trực tiếp: Phụ huynh nhận phiếu đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. 
Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

4. Kết luận

Nhìn chung, trường Tiểu học Khương Đình là một trong điểm trường tốt với nhiều thế hệ giáo viên, học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. Với chất lượng đội ngũ cán bộ tốt, cơ sở vật chất đảm bảo, thành tích đáng kể và phương pháp đào tạo hội nhập, đây hoàn toàn là một lựa chọn giúp cha mẹ có thể an tâm gửi gắm tương lai của con em đầu cấp. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)