LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 BỐ MẸ CẦN BIẾT NGAY TRONG HÔM NAY

Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 có khó không? Nhiều bậc phụ huynh rất muốn biết được thông tin liên quan đến vấn đề này. Xong khi tìm hiểu trên Internet thì lại không có quá nhiều tiết lộ chi tiết. Chính vì vậy mà dù cũng đã lên kế hoạch rèn tiếng Anh cho trẻ nhưng lắm lúc bố mẹ vẫn thất bại ngay khi chưa bắt đầu.

Thấu hiểu sự vất vả đó, BingGo Leaders cho ra đời bài viết giải thích lộ trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 với hy vọng có thể gỡ rối vấn đề mà nhiều người quan tâm.

1. Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả

1.1. Học bảng chữ cái

Dù là học tiếng Việt hay tiếng Anh thì bảng chữ cái vẫn là điểm khởi đầu cho tất cả mọi kiến thức. Bảng chữ cái tiếng Anh gồm có 26 chữ và được đọc theo phiên âm khác hoàn toàn so với tiếng Việt.

Hãy cho bé lớp 1 học tiếng Anh bắt đầu từ bảng chữ cái
Hãy cho bé lớp 1 học tiếng Anh bắt đầu từ bảng chữ cái

Khó khăn của việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là các em dễ bị nhầm lẫn. Vì lúc này cũng là khoảng thời gian bé tiếp nhận kiến thức về bảng chữ cái tiếng Việt trong chương trình học trên trường.

1.2. Học đếm số từ 1 đến 10

Bên cạnh những chữ cái vừa lạ vừa quen, các bé lớp 1 sẽ được học đếm số đơn giản từ 1 - 10. Lộ trình đề ra không quá khó để đạt được vì đặc điểm của trẻ ở giai đoạn này là nhanh nhớ và dễ bắt chước.

Đếm số từ 1 - 10 bằng tiếng Anh là bước khá dễ dàng
Đếm số từ 1 - 10 bằng tiếng Anh là bước khá dễ dàng

Các con số cũng không phải quá xa lạ mà xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống. Vì vậy mà con trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn nhờ thường xuyên nghe thấy. 

1.3. Học những câu chào hỏi cơ bản

Người Việt có truyền thống “đi thưa - về trình” và các ông bố bà mẹ luôn dạy con mình từ lúc còn bé thơ. Trong tiếng Anh, những câu chào hỏi cơ bản cũng rất quan trọng và nên được thành thạo từ sớm.

Một số câu chào hỏi tiếng Anh mà bố mẹ nên luyện tập cho con mình khi mới là học sinh lớp 1:

Mẫu câu chào hỏi hằng ngày cho bé lớp 1
Mẫu câu chào hỏi hằng ngày cho bé lớp 1

2. Cách dạy tiếng Anh lớp 1 cho bé

2.1. Dạy từ vựng

Khi chỉ mới 5 - 6 tuổi, các bé vẫn chưa có tinh thần tự giác trong học tập. Vì vậy việc dạy cho trẻ những từ vựng mang tính chuyên môn là không cần thiết. Thay đó, hãy chỉ dạy những từ đơn, những từ liên quan đến cuộc sống.

Phụ huynh có thể dạy con mình từ vựng tiếng Anh bằng cách kể những câu chuyện. Cách này sẽ lôi cuốn các em nhỏ hơn vì chẳng có đứa trẻ nào lại ngó lơ những câu chuyện cổ tích. Việc làm này nên được thực hiện vào lúc trước khi đi ngủ.

Tất nhiên, không phải câu chuyện nào cũng phù hợp với các bé ở độ tuổi lớp 1. Những mẫu chuyện chỉ nên có nội dung ngắn gọn và ít nhân vật. Như vậy bé sẽ nhớ nhanh hơn và không bị lẫn lộn.

Dạy từ vựng cho trẻ thông qua các câu chuyện
Dạy từ vựng cho trẻ thông qua các câu chuyện

Trước khi kể bất kỳ câu chuyện mới nào, hãy cho trẻ đoán trước nội dung bằng những bức tranh. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn một số từ vựng sẽ xuất hiện trong chuyện cho bé làm quen trước.

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên cho trẻ lắng nghe câu chuyện trong vòng 10 phút. Không cần kể hết mà hãy chia nhỏ nội dung ra để các em có thể dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ.

2.2. Dạy ngữ pháp

Thông thường, lộ trình học tiếng Anh cho những bạn nhỏ lớp 1 sẽ không phải chú trọng quá nhiều về ngữ pháp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chủ động cho con học một số kiểu câu phổ biến.

Việc dạy ngữ pháp cho trẻ ở độ tuổi này không nên quá nhồi nhét vì sẽ rất dễ gây ra “tác dụng phụ”. Vô tình, chúng ta đang làm cho bé cảm thấy sợ hãi những buổi học tiếng Anh vốn đang rất thoải mái và nhẹ nhàng.

Không nên nhồi nhét quá nhiều ngữ pháp cho trẻ
Không nên nhồi nhét quá nhiều ngữ pháp cho trẻ

Thay vì dạy học, bố mẹ hãy trò chuyện với con. Cách trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn. Khuyến khích con nói tiếng Anh thật nhiều để con có được phản xạ tự nhiên. Sau này, nếu được học ngữ pháp tiếng Anh một cách nghiêm túc, bé sẽ không cảm thấy quá nhàm chán.

2.3. Dạy phát âm

Trong tất cả các kỹ năng, kỹ năng phát âm nên được luyện tập ngay từ nhỏ. Ở độ tuổi học lớp 1, các chuyên gia thường ví não các em giống như “tờ giấy trắng”. Nếu đã học kiến thức không chuẩn, chắc chắn quá trình rèn luyện sau này sẽ vất vả hơn.

Phát âm là kỹ năng cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định con bạn có nghe và nói tiếng Anh hiệu quả hay không. Muốn dạy phát âm chuẩn cho trẻ, trước hết bố mẹ hay thầy cô phải là người có kiến thức tốt.

Phụ huynh có thể dùng những từ điển chính thống để dạy phát âm cho con
Phụ huynh có thể dùng những từ điển chính thống để dạy phát âm cho con

Trong quá trình dạy, chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của một số từ điển online chuẩn như Cambridge, Oxford, Macmillan,... Những từ điển này có phiên âm rất chuẩn và giọng đọc Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé lớp 1.

2.4. Dạy nghe

Quá trình dạy nghe cho các bé lớp 1 sẽ diễn ra như thế nào? Chúng ta không cần yêu cầu quá cao về kỹ năng này. Học tiếng Anh bằng cách cảm nhận âm thanh bị động sẽ là tốt nhất.

Phụ huynh có thể cho con nghe những bài nhạc tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, chúng ta cũng nên thử mở những bản tin truyền thông hằng ngày để bé dù không học vẫn có thể tiếp thu trong vô thức.

Cho trẻ học nghe cần nhiều thời gian
Cho trẻ học nghe cần nhiều thời gian

Hơn thế nữa, một môi trường sử dụng tiếng Anh 100% cũng sẽ là điều kiện tốt để con bạn có thể dễ dàng làm quen với môn ngoại ngữ này. Hãy để tiếng Anh trở thành một người bạn chứ không phải là môn học bắt buộc phải đạt điểm cao.

Còn một lưu ý khá quan trọng nữa khi rèn kỹ năng nghe cho trẻ. Đó chính là bố mẹ hãy luôn cố gắng sửa phát âm mỗi khi con nói sai. Vì đơn giản là nếu phát âm không đúng sẽ không bao giờ nghe được.

3. Lộ trình học tiếng Anh lớp 1 cho bé tại BingGo Leaders

BingGo Leaders là một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm. Tại đây chuyên đào tạo tiếng Anh cho nhiều lứa tuổi, bắt đầu từ mầm non và trong đó tất nhiên không thể thiếu chương trình cho các em học sinh lớp 1.

Trung tâm tiếng Anh BingGo Leaders
Trung tâm tiếng Anh BingGo Leaders

Khi đăng ký để con em mình nhập học tại BingGo Leaders, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm vì những ưu điểm sau:

 • Con bạn sẽ được học tiếng Anh với những giáo viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, đa dạng quốc tịch. 
 • Lộ trình được thiết kế rõ ràng, khoa học, riêng biệt cho từng độ tuổi và đã được rất nhiều bậc phụ huynh phản hồi tích cực.
 • Áp dụng các phương pháp chuẩn đã trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài của các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đảm bảo cho trẻ phát triển các kỹ năng nghe nói đọc viết một cách toàn diện nhất.
 • Chương trình dạy không xa rời sách giáo khoa nhưng vẫn lồng ghép kiến thức Cambridge để đa dạng hoá nội dung của mỗi tiết học.
 • Môi trường học tập năng động, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại.
 • Có chương trình dạy trực tuyến 1 kèm 1 vô cùng tiện lợi, không phải tốn thời gian di chuyển cũng như chi phí phát sinh.

4. Lời kết

Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 nhìn chung khá đơn giản. Các kỹ năng thường được giảng dạy ở mức cơ bản để phù hợp với mức độ tiếp thu của trẻ. Tuy nhiên nếu không áp dụng đúng phương pháp sẽ không thật sự hiệu quả. 

BingGo Leaders hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp phụ huynh có được hướng đi chuẩn nhất trên con đường giúp con “làm bạn” với tiếng Anh.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay