Muốn con đạt điểm giỏi tiếng Anh ba mẹ nhất định phải biết 4 nguyên tắc này

Tiếng Anh - Môn học thú vị nhưng cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn nhỏ cấp 1, cấp 2 đang ngồi trên ghế nhà trường. Học ở mức khá không khó, nhưng nếu muốn con đạt điểm giỏi tiếng Anh thì chắc chắn cần phải có những phương pháp học tập thực sự khác biệt.

4 nguyên tắc kim cương giúp con đạt điểm giỏi tiếng Anh
4 nguyên tắc kim cương giúp con đạt điểm giỏi tiếng Anh

Nếu phụ huynh có con ở trong trường hợp nói trên thì xin chúc mừng, đây chính là bài viết “độc nhất” giúp bé làm được điều đó. Có 4 nguyên tắc kim cương mà những bậc làm cha mẹ luôn luôn ghi nhớ nếu muốn con đạt điểm giỏi môn tiếng Anh bao gồm:

1. Hình thành thói quen tự học

“Tự học chính là chiếc phi thuyền nâng cao trình độ nhanh nhất” và câu nói ấy đúng cả trong việc học tiếng Anh của trẻ em. 

Thử tưởng tượng nếu nay bé được học về chủ điểm “con vật trong tiếng Anh” mà 3 ngày sau mới có tiết ngoại ngữ thì quá khó để con nhớ lại được bài giảng hôm trước.

Hình thành cho con thói quen tự học
Hình thành cho con thói quen tự học

Và đó là lý do tại sao việc “tự học” lại quan trọng đến như vậy. Ngoài thời gian thu nhận kiến thức trên lớp, con cần xây dựng được thói quen cần thiết này cho bản thân để ôn tập và lưu trữ lại những gì đã học.

Xét về hình thức, bài tập về nhà và tự học đều mang ý nghĩa khá giống nhau. Tuy nhiên với một số trẻ, việc làm bài tập về nhà là do bị ép buộc và con chỉ làm cho xong mà thôi. Thói quen tự học thì ngược lại, nó được hình thành, xây dựng dựa trên sự thoải mái - điều sẽ được BingGo chia sẻ trong phần tiếp theo.

2. Phương pháp học tập thoải mái nhưng mang đến hiệu quả tối đa

Để con đạt điểm giỏi tiếng Anh thì cố gắng thôi là chưa đủ. Sự cố gắng đó cần có phương pháp học tập song hành cùng trên con đường đi đến thành công.

Phương pháp học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu
Phương pháp học ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu

Thật vậy, phương pháp quyết định rất lớn đến hiệu quả của cả quá trình học. Nhiều bố mẹ cứ thắc mắc rằng “tại sao con mình ngồi vào bàn học một lúc đã chán nản, ngáp ngắn ngáp dài rồi?”. Xin thưa, nguyên nhân phần lớn là do cách học không phù hợp.

Đâu phải cứ lôi đống sách vở ra, vùi đầu vào làm bài thì mới hiệu quả. Hoàn toàn SAI, con đang trong độ tuổi nhỏ nên phương pháp học cần phải tạo dựng được sự thú vị mà không kém phần hiệu quả.

Nghe thì tưởng chừng khó khăn nhưng các nhà khoa học, giảng viên đã tìm ra rất nhiều mẹo giúp bé học tiếng Anh hiệu quả như qua Flashcard, bài hát hay truyện tranh,...

3. Thực hành thường xuyên những kiến thức được học

Điểm yếu chí mạng trong nền giáo dục truyền thống Việt Nam đặc biệt ở môn tiếng Anh là quá nặng về lý thuyết. Học sinh được học rất nhiều về các chủ điểm câu hỏi, từ vựng hay ngữ pháp nhưng thời gian sử dụng thực tế kiến thức đó lại rất hạn chế.

“Tiếng Anh chỉ tiến bộ khi được thực hành”. Thực hành ở đây không nhất thiết là phải lên phố đi bộ tìm kiếm những vị khách nước ngoài để nói chuyện. Đó có thể đơn giản chỉ như việc bố mẹ có thể sử dụng những câu hỏi đơn giản để ôn luyện cùng ngày.

Bố mẹ có thể đồng hành học cùng con tại nhà qua các câu hỏi đơn giản
Bố mẹ có thể đồng hành học cùng con tại nhà qua các câu hỏi đơn giản

Hãy thử và xem khả năng ghi nhớ tiếng Anh của con có tăng lên gấp hai, gấp ba lần như BingGo nói không nhé.

4. Rèn luyện bản lĩnh chinh phục mọi đề thi

Trong bóng đá, những bình luận viên hay nói rằng “đội bóng này có một bản lĩnh rất lớn nên hoàn toàn không e sợ những đối thủ mạnh”. Thi cử cũng vậy, rất nhiều bạn nhỏ mặc dù có kiến thức tốt nhưng lại luôn mang tâm trạng lo lắng nặng nề, áp lực mỗi khi bước vào phòng thi. Tâm trạng như vậy rất dễ xảy ra nhầm lẫn, quên bài dẫn đến mất điểm đáng tiếc.

Rèn luyện cho con một bản lĩnh, tâm lý cùng sự tự tin cao khi bước vào phòng thi
Rèn luyện cho con một bản lĩnh, tâm lý cùng sự tự tin cao khi bước vào phòng thi

Do đó, muốn con đạt điểm giỏi tiếng Anh, phụ huynh cần rèn luyện cho bé một “tinh thần thép”. Lúc ở nhà, thứ chúng ta cần làm bấm giờ cho con thực hành làm đề giống như một buổi thi thực sự. Một lần, hai lần rồi năm lần, dần dần bé sẽ hình thành bản lĩnh để tự tin chinh phục mọi bài thi.

Tất cả 4 nguyên tắc nói trên hoàn toàn có thể được tự áp dụng tại nhà. Tuy vậy, thực tế cho thấy không phải ba mẹ nào cũng có đủ trình độ và thời gian để học tập cùng hay tìm kiếm cho con một lộ trình hay phương pháp ôn luyện phù hợp.

Khi này, những khóa học tiếng Anh trẻ em được như một giải pháp “thần tốc” tối ưu, an toàn và tiết kiệm.

Với mong muốn mang đến cho trẻ em Việt mội phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới lạ chuẩn quốc tế, BingGo Leaders xin gửi tặng phần quà “Test trình độ và học thử 1 tháng MIỄN PHÍ giảng viên bản ngữ”. Ưu đãi chỉ có 30 suất và kéo dài trong 2 tuần kể từ điểm bài viết này lên sóng.

BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ, phụ huynh sẽ không thể tìm thấy được bất kỳ cơ hội nào tốt hơn. Hãy ngay lập tức để lại thông tin form đăng ký phía dưới để trở thành 1 trong 30 người may mắn nhất thôi nào.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?