9 mẹo dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé cần bố mẹ thực hiện ngay

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Bố mẹ hãy cùng với BingGo Leaders tìm hiểu ngay về tầm quan trọng và bí quyết dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé cực kỳ hiệu quả thôi nào. 

1. Tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh đối với trẻ em 

1.1 Tăng khả năng linh hoạt cho não bộ 

Tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh đối với trẻ em là điều không cần phải bàn cãi. Đầu tiên, ta có thể kể tới đó là việc não bộ của bé sẽ trở nên linh hoạt hơn nhiều so với các bạn khác nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. 

Giao tiếp tiếng Anh giúp tăng khả năng linh hoạt của não bộ
Giao tiếp tiếng Anh giúp tăng khả năng linh hoạt của não bộ

Một số bé còn có thể tự tin giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác. Tuy có nhiều trường hợp bé sẽ pha trộn giữa tiếng Anh với tiếng mẹ đẻ để nói, nhưng đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường không chỉ ở trẻ em mà còn với tất cả những người bắt đầu tiếp cận với ngoại ngữ. 

Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng, đây là giai đoạn chuyển giao của trẻ. Thậm chí nếu trẻ có thể chuyển đổi khi học ngoại ngữ thì đồng nghĩa với việc bé cũng có tiềm năng khi học các ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng mẹ đẻ. 

1.2 Mở rộng vốn kiến thức của bé 

Tiếp cận với một ngôn ngữ mới là cơ hội các bạn nhỏ có thể hiểu thêm nhiều điều hơn về thế giới, về các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ để. 

Chính vì thế, bên cạnh việc luyện tập các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết, các bé còn được thầy cô lồng ghép vào rất nhiều kiến thức khác nhau. Đó có thể là về văn hóa, lịch sử, xã hội của các nước sử dụng tiếng Anh hoặc coi tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc bên cạnh tiếng mẹ đẻ. 

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp với trẻ em
Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp với trẻ em

1.3 Kích hoạt não bộ hoạt động tốt hơn 

Tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh đối với trẻ em còn được thể hiện qua việc kích hoạt não bộ hoạt động hiệu quả hơn. 

Đối với tiếng mẹ đẻ, các bạn nhỏ sẽ không cần phải quá suy nghĩ khi đưa ra những câu nói của mình. Tuy nhiên, với ngoại ngữ thì hoàn toàn khác, bé cần phải suy nghĩ, tính toán một cách cẩn thận về câu từ sau cho đối phương có thể hiểu được những gì mình đang nói. 

Vì thế, ngoại ngữ sẽ buộc bé phải suy nghĩ nhiều và khiến não bộ hoạt động tốt hơn. 

1.4 Nền tảng vững chắc để học các ngoại ngữ tiếp theo

Giao tiếp ngoại ngữ tốt không chỉ giúp mở rộng kiến thức, mà đó còn là nền tảng vững chắc cho bé nến có mong muốn học thêm các ngoại ngữ tiếp theo về sau này. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi có cơ hội học giao tiếp tiếng Anh hoặc bất cứ ngoại ngữ nào khác kể từ khi còn nhỏ, bé sẽ có xu hướng tiếp thu các ngoại ngữ tiếp theo một cách nhanh chóng hơn. 

Vì vậy, đây cũng là lý do chứng minh tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh đối với trẻ em hiện nay trong thời đại hội nhập. 

2. Nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp khi  là phù hợp nhất?

Những lý do phía trên chắc hẳn đã đủ để bố mẹ có thể hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh đối với con. Tuy nhiên, đa số phụ huynh cũng rất băn khoăn rằng nên cho bé học tiếng Anh từ khi nào là phù hợp nhất. 

Đối với nhiều phụ huynh, việc cho bé học ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh khi đã lớn dường như quá lãng phí. Quan niệm này liệu có đúng?

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi nào?
Nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi nào?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trẻ em khi sinh ra được 3 ngày đã có thể phân biệt được các âm thanh xung quanh. Và tới tháng thứ 6 trong cuộc đời, bé đã phân biệt được đâu là ngoại ngữ và đâu là tiếng mẹ đẻ thông qua những gì bố mẹ đang nói. 

Chính vì thế, thời điểm tốt nhất để bé có thể bắt đầu học tiếng Anh đó chính là giai đoạn trước 7 tuổi. Đây được coi như một khoảng thời gian vàng mà não bộ phát triển. Lúc này, trẻ giống như một tờ giấy trắng nên nếu làm quen được với tiếng Anh nói chung và các ngoại ngữ nói riêng thì bé chắc chắn sẽ phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ của riêng mình. 

Nhưng cũng đừng ép con của mình học quá sớm. Nhiều phụ huynh tìm kiếm những trung tâm tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi. Đây thực sự là một độ tuổi quá nhỏ để ta có thể gửi con học tại các địa chỉ như vậy.

Rất mong rằng các bố mẹ sẽ lựa chọn được độ tuổi phù hợp để có thể giúp bé phát triển một cách toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời. 

3. Phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé hiệu quả 

Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con em theo học tại các trung tâm lớn. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên có những phương pháp đồng hành để bé có thể luyện tập một cách hiệu quả mà không cảm thấy chán. Cụ thể như:

3.1 Kiên trì với quá trình học của con 

Học ngoại ngữ là một quá trình luyện tập rất dài. Vì thế, đừng sốt ruộtép bé trả lời rằng hôm nay con học được gì. Điều này vô tình lại khiến bé có thêm nhiều áp lực và dần mất đi động lực. 

Kiên trì với quá trình học tập của con
Kiên trì với quá trình học tập của con

Thay vào đó, hãy kiên trì tạo cơ hội để bé tự nói ra những điều mình đã được học. Vừa giúp bé không căng thẳng, vừa nhớ kiến thức một cách lâu nhất có thể. 

3.2 Học theo nhiều hình thức khác nhau 

Tâm lý chung của trẻ em đó là vẫn còn ham chơi và dễ bị phân tán bởi các hoạt động xung quanh. Chắc chắn rằng, con không hề thích bị bắt ép học tiếng Anh và nhồi vào đầu những kiến thức ngữ pháp khô khan đâu. 

Do đó, bố mẹ nên để bé tự tiếp xúc với ngoại ngữ tiếng Anh theo nhiều hình thức khác nhau như: phim ảnh, hoạt hình, âm nhạc….. Những hình thức truyền tại ngôn ngữ sống động, hấp dẫn sẽ khiến bé có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn rất nhiều so với cách học truyền thống trên trường lớp. 

3.3 Cần chuẩn về phát âm ngay từ đầu 

Khi bắt đầu dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé, những kiến thức này sẽ lưu lại rất lâu vào não bộ và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng của bé tiếp thu về sau này. Do đó, hãy tự mình điều chỉnh phát âm của bản thân ngay từ đầu để đồng hành cùng bé thật hiệu quả.

4. Mẹo hữu ích giúp ba mẹ dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé hiệu quả

4.1 Sử dụng công cụ trực tuyến giúp việc học trở nên thú vị hơn

Cách tốt nhất để bắt đầu là làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị đến mức trẻ em thậm chí sẽ không nhận ra bạn đang cố dạy chúng một ngôn ngữ mới. 

Các bậc cha mẹ hãy tận dụng các công cụ dạy tiếng Anh trực tuyến dưới đây để tạo sự chú ý bằng những hình ảnh động, bài hát và câu chuyện vui nhộn.

- PBS Kids: Trò chơi từ vựng

PBS Kids - Kho tài liệu học trực tuyến vui nhộn cho bé
PBS Kids - Kho tài liệu học trực tuyến vui nhộn cho bé

PBS Kids là kho tài liệu học trực tuyến sáng tạo nhất để học tiếng Anh online cho bé thông qua các trò chơi, bài hát và video. Nhờ đó, việc học của bé trở nên thú vị và cuốn hút hơn rất nhiều. 

Dù trang web được thiết kế dành riêng cho trẻ em nói tiếng Anh bản ngữ, nhưng phần từ vựng có thể dạy cho các bé mới bắt đầu học. Sở hữu vô vàn trò chơi phù hợp, câu chuyện có tính tương tác, câu đố chữ và nhiều hơn nữa. 

Ngoài ra, có các chương trình dành cho trẻ em nổi tiếng thế giới như “Sesame Street”. Hoạt động này giúp bé giải trí, trải nghiệm và tự rèn luyện bản thân. 

- FluentU

FluentU - giao diện video thực tế
FluentU - giao diện video thực tế

FluentU là trang web ứng dụng việc học ngôn ngữ vào cuộc sống với các video trong thế giới thực, mang tính giải trí, và thích hợp cho người học. 

Các video đều có chú thích, phụ đề và dịch rõ ràng. Khi ta nhấn vào bất cứ từ gì để xem thì đều có ví dụ rõ ràng và bài học được cá nhân hóa. Nhờ đó, giúp bé tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và học nói tự nhiên qua các video chân thực với cuộc sống.

Ngoài việc được học các từ mới, website cũng có các bài kiểm tra do FluentU biên soạn và giảng dạy. Những trải nghiệm phong phú, hấp dẫn tạo điều kiện rất tốt cho bé ghi nhớ và nắm vững các từ vựng mới một cách tự nhiên.

4.2 Lên kế hoạch học tập rõ ràng cụ thể cho bé

Các phụ huynh hãy biến việc học như một thói quen sinh hoạt trong gia đình. 

Chọn thời gian trong ngày mà bé tỉnh táo và dễ làm việc nhất, không phải khi trẻ buồn ngủ hoặc đói. Sau đó, đặt cho nó một cái tên như “Giờ tiếng Anh” mà bé sẽ nhận ra và mong đợi mỗi ngày.

Tạo ra giờ học tiếng Anh mỗi ngày cho bé
Tạo ra giờ học tiếng Anh mỗi ngày cho bé

Trong khoảng thời gian này, nên chú tâm trò chuyện hoặc cùng con học bài. Đương nhiên phụ huynh phải chú ý đến thời gian. Khoảng thời gian học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em có thể giao động từ 10 đến 15 phút mỗi buổi. 

Điều quan trọng khác là phải tuân theo thói quen của bé càng nhiều càng tốt. Nhưng các bậc cha mẹ cũng có thể linh hoạt nội dung học và thời gian tùy vào tâm trạng của bé. Bởi tâm trạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hào hứng cũng như tiếp thu của con.

4.3 Chọn các chủ đề tiếng Anh mà bé yêu thích và quan tâm 

Để trẻ có tăng sự yêu thích của trẻ với việc nói tiếng Anh, các bậc cha mẹ cũng có thể áp dụng dạy thông qua các chủ đề mà bé quan tâm và yêu thích.

Ví dụ, nếu con yêu thích voi, phụ huynh hãy kể câu chuyện “Bác Voi tốt bụng” cho bé nghe trước khi đi ngủ hoặc cùng với bé xem 10-15 phút bộ phim hoạt hình vào cuối tuần. 

4.4 Sử dụng cử chỉ hoặc các đạo cụ khi dạy bé học

Việc thể hiện hành động hoặc sử dụng các đạo cụ cho bé nhìn thấy cũng là một mẹo gây sự chú ý khi phụ huynh dạy bé học bài.

Đạo cụ là những dụng cụ biểu diễn có thể đó là đồ thật hoặc được làm giả. Nếu cha mẹ nói từ “thìa” trong khi đưa cho bé một chiếc thìa từ nhà bếp, bé sẽ hình thành mối liên hệ ngay lập tức giữa từ và đồ vật đó.

Hành động là các cử chỉ (tạm biệt, gật đầu,..) và các biểu hiện trên khuôn mặt ( khóc, cười,..) khi sử dụng ngoại ngữ sẽ khiến trẻ bị thu hút và mang tính giải trí vui nhộn trong cuộc trò chuyện.

Cha mẹ sử dụng tiếng Anh trong chào hỏi hàng ngày
Cha mẹ sử dụng tiếng Anh trong chào hỏi hàng ngày

Nếu cha mẹ vẫy tay và hôn khi nói “tạm biệt” bằng tiếng Anh, cha mẹ đã thành công thu hút được sự chú ý của bé và làm cho các từ vựng trở nên dễ nhớ hơn.

4.5 Đừng quá chú trọng về ngữ pháp

Nếu phụ huynh nghe thấy con mình sử dụng ngữ pháp không chính xác thi xin đừng lo lắng và sốt ruột. Cố gắng nghe hết câu để xem con thể hiện hết năng lực của bản thân,sau đó khéo léo nhẹ nhàng sửa lỗi cho bé. 

Đừng quá tập trung vào việc chỉ ra những sai lầm của bé. Sửa lỗi quá nhiều có thể làm trẻ mất hứng thú, tự ti khi giao tiếp tiếng Anh.

Phụ huynh phải cố gắng kiên trì với bé ngay cả khi bé đã quên hết. Trẻ em thường học thông qua sự lặp lại nên nếu cha mẹ lặp lại một từ hoặc cấu trúc ngữ pháp đủ nhiều, trẻ tự nhiên sẽ ghi nhớ. 

4.6 Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé trong cuộc sống hàng ngày

Cha mẹ muốn cải thiện ngoại ngữ cho con thì hãy đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày gia đình

Học tiếng Anh bằng các đạo cụ có sẵn trong bếp
Học tiếng Anh bằng các đạo cụ có sẵn trong bếp

Ví dụ, khi cha mẹ đang nấu ăn trong bếp, hoàn toàn có thể thu hút sự chú ý của con bằng việc sử dụng tiếng Anh để gọi tên những dụng cụ trong bếp. 

Ta dùng những hành động như giơ đồ vật đấy lên và gọi tên điều đó sẽ gây sự chú ý đến bé. “Look, the bowl is on the table! It is white”. Câu này giúp bé hỏi/trả lời các câu đơn giản như: "What is a bowl?". Và đó chính là cơ hội tốt để bé học thêm về các từ vựng mới.

Ngoài đồ dùng trong bếp, chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt áp dụng vào các chủ đề khác như côn trùng, xe cộ, đồ ăn,...

Với phương pháp dạy bé học này, chắc chắn bé sẽ thực hành tiếng Anh và học vô số từ mới một cách thoải mái, vui vẻ.

Rất hay đúng không? Còn rất nhiều các phương pháp thú vị mà bố mẹ nên áp dụng. Tham khảo thêm bài viết 5 CÁCH DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ DÀNH CHO CHA MẸ để xem những phương pháp đó là gì nhé.

4.7 Cho con học nghe trước khi học cách giao tiếp bằng Tiếng Anh

Giao tiếp tự tin luôn được bắt đầu từ việc nghe. Nếu con bạn đã có thể nghe tốt thì khoảng 80% là con sẽ giao tiếp tốt. Vì thế, kinh nghiệm đầu tiên mà các chuyên gia khuyên bạn đó là hãy cho con nghe thật nhiều.

Cho con học nghe trước khi học nói
Cho con học nghe trước khi học nói

Khi nghe thật nhiều, con sẽ dần hình thành được hệ thống ngôn ngữ cần thiết trong giao tiếp. Con sẽ dễ dàng nhớ đến ngữ cảnh cụ thể này thì cần nói những gì? Và đó là điều các bậc cha mẹ cần hướng đến khi con học tiếng Anh. 

4.8 Bổ sung vốn từ vựng cho con 

Để con có thể nghe nhiều và hiểu được điều người nói đang muốn truyền đạt, bố mẹ cần có phương pháp thích hợp dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ, Và vấn đề lớn nhất còn nằm ở việc con cần biết cách phát âm chuẩn. 

Đa số trẻ Việt hay học theo kiểu nhìn mặt chữ đoán phát âm. Vì thế, trẻ khó lòng biết được sự khác biệt của "bought", "drought", "though",... 

Con không biết đến sự khác biệt khi nói "DIFF-icult" hay "đíp phi cừn" cùng tốc độ nói của người bản xứ. Và chính vì phát âm sai nên con nghe không được. 

4.9 Tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cho con

Đôi khi con sẽ khó tự tin nói tiếng Anh nếu cha mẹ không dùng. Vì thế, cha mẹ cần  khuyến khích con giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuyệt đối không phán xét hay trêu chọc khi con nói dù đúng hay sai.

Tạo môi trường giúp con được học tiếng Anh tốt nhất
Tạo môi trường giúp con được học tiếng Anh tốt nhất

Có một số phương pháp hay, cha mẹ có thể áp dụng cho con khi muốn tạo môi trường tiếng Anh như sau:

Chơi các trò chơi cùng con bằng tiếng Anh

Trẻ sẽ thích chơi trò nhập vai và cần đến trí tưởng tượng. Bạn hãy tạo các tình huống và cùng con thực hành bằng cách sáng tạo các trò chơi tiếng anh cho trẻ. Các tình huống đó sẽ tạo cho con phản xạ sử dụng tiếng Anh. Từ đó, góp phần tạo động lực giúp con tự tin sử dụng tiếng Anh. 

Ví dụ như tạo tình huống bạn và con đến cửa hàng đồ chơi, cùng đi xe buýt, đến quán ăn,… Cho con chọn đóng vai người mua hàng hoặc nhân viên bán hàng đang tìm kiếm trợ giúp bằng tiếng Anh. 

Nếu con chưa nói được nhiều, hãy gợi ý và cho con nhắc lại. Dần dần con sẽ giao tiếp được nhiều hơn trong chính những tình huống đó. 

Hoặc cho con chơi cùng những thiết bị thông minh có thể phát ra tiếng Anh như bảng chữ cái, flashcard,… hoặc những trò chơi con thích. Đừng để con thấy sợ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh mà cần biến nó thành ngôn ngữ đồng hành cùng mỗi ngày. 

Xem nhiều chương trình của thiếu nhi có tiếng Anh

Để con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy để con được tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Và xem hoặc nghe nhiều chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh là một giải pháp hữu hiệu. 

Nếu bạn đang bận rộn không thể bên con cùng chơi, học tiếng Anh hãy bật các chương trình thiếu nhi, video giải trí bằng tiếng Anh. Tuy là “nghe thụ động” nhưng chúng sẽ kích thích não bộ của con ghi nhớ tốt hơn. 

Cho con được giao tiếp, trò chuyện cùng người bản xứ

Giao tiếp thêm tự tin khi con được giao lưu cùng người bản ngữ và cảm nhận được nhịp giao tiếp tốt nhất. Bởi trẻ nhỏ có đôi tai “cảm thụ” âm thanh nhanh nhớ hơn. 

Trẻ thường có khả năng bắt nhịp theo rất nhanh, ngay cả trong vấn đề ngôn ngữ cũng vậy. Đó là lý do cha mẹ cần cho trẻ giao tiếp cùng người bản ngữ càng sớm càng tốt.

5. Mẫu câu đơn giản giúp cha mẹ dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé 

Như chúng tôi dã chia sẻ ở bên trên, cha mẹ hãy cố gắng đưa ngoại ngữ vào cuộc sống của cả gia đình. Vậy đâu là những mẫu câu đơn giản mà chúng ta có thể sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản
Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản

5.1 Câu khen ngợi

Mẫu 1

Good job!

Làm tốt lắm!

Mẫu 2

Oh wow, that turned out really well

Oh wow, điều đó thực sự tốt

Mẫu 3

Well done lad! 

Làm tốt lắm con trai!

Mẫu 4

Wow! That is a huge leap forward.

Ồ! Con tiến bộ rất nhiều rồi đấy!

Mẫu 5

I know you can do it

Cha(mẹ) biết con làm được điều đó

5.2 Trong khi la mắng

Mẫu 1

Be nice to ____( relatives)! 

Đối xử tốt với ____ (người thân)!

Mẫu 2

Don't interrupt!

Con không được ngắt lời cha mẹ!

Mẫu 3

Why am I so stubborn?

Tạo sao con lại cố chấp như vậy?

Mẫu 4

How dare you speak to me in that tone?

Làm sao con dám nói chuyện với ta bằng giọng điệu đó ?

5.3 Khi hướng dẫn bé làm

Mẫu 1

Hurry up! 

Nhanh lên!

Mẫu 2

Don’t touch that! 

Đừng chạm vào nó!

Mẫu 3

Quickly get ready!

Chuẩn bị nhanh lên nào!

Mẫu 4

Walk slowly!

Đi chậm thôi!

Mẫu 5

Honey, look at me as a model!

Con yêu, hãy nhìn ta làm mẫu nhé!

5.4 Hướng dẫn trẻ đi ngủ

Mẫu 1

Go brush your teeth!.

Con hãy đi đánh răng đi.

Mẫu 2

Let me tuck you in! 

Để ta cho con đi ngủ nào!

Mẫu 3

Sleep in! 

Hãy cứ ngủ nướng/dậy muộn nhé!

Mẫu 4

Did you go to the bathroom, honey?

Đã đi vệ sinh chưa, con yêu?

Mẫu 5

How do you feel today?

Hôm nay con cảm thấy thế nào?

Mẫu 6

Do you want me to listen to a story before going to bed?

Con có muốn mẹ nghe kể chuyện trước khi đi ngủ không

Mẫu 7

Sleep well!

Ngủ ngon!

5.5 Khi quan tâm, hỏi han con

Mẫu 1

Do you have a fever? 

Con có bị sốt không?

Mẫu 2

Where did you get hurt?

Con bị thương ở đâu?

Mẫu 3

Are you feeling unwell? 

Con cảm thấy không khỏe hả?

Mẫu 4

Where is it hurting? 

Con đau ở đâu vậy?

Mẫu 5

Did something happen?

Có điều gì đó đã xảy ra đúng không?

Mẫu 6

Are you feeling alright?

Con có cảm thấy ổn không?

5.6 Trong khi bé chơi

Mẫu 1

Come on baby, let's rearrange things together!

Nào con yêu, chúng ta cùng nhau sắp xếp lại đồ nhé!

Mẫu 2

C’mon, you can do it! 

Thôi nào, con có thể làm được!

Mẫu 3

That’s my ____( boy/girl)!

Đó là ____ (con trai / con gái) của tôi!

Mẫu 4

Let’s have a piggyback ride! 

Hãy cõng nhau đi!

Mẫu 5

You beat me again! 

Con lại thắng ta rồi!

Mẫu 6

Can I playme play with you? 

Ta có thể chơi cùng con không?

5.7 Trong khi bé học bài

Mẫu 1

Honey, have you done your homework yet?

Con yêu, đã làm hết bài tập về nhà chưa?

Mẫu 2

What subject do you like to study the most today?

Hôm nay con thích học nhất là môn nào?

Mẫu 3

How is your school? 

Trường học của con thế nào?

Mẫu 4

Did you have fun? 

Con có vui không?

Mẫu 5

What did you learn today? 

Hôm nay con đã học được gì?

Mẫu 6

Can you share some with your brother? 

Con có thể chia sẻ một chút với em trai của con không?

5.8 Trong khi ăn

Mẫu 1

Honey, let's have a few more bites!

Con yêu, hãy ăn thêm một vài miếng nữa nhé!

Mẫu 2

Empty your plate!

Ăn hết đồ ăn trên đĩa của con đi nhé!

Mẫu 3

Clean your plate! 

Lau sạch đĩa của con nhé !

Mẫu 4

Don’t play with your food! 

Đừng nghịch đồ ăn của con nữa!

Mẫu 5

Would you like something more to drink?

Con có muốn uống thêm chút gì không?

Mẫu 6

Don’t eat to fast

Con đừng ăn nhanh quá.

5.9 Khi yêu cầu bé tham gia làm việc nhà

Mẫu 1

Take out the trash! 

Con hãy đổ rác!

Mẫu 2

Help me with laundry!

Giúp cha/mẹ giặt giũ!

Mẫu 3

Can you please help me do the dishes? 

Con có thể giúp cha/mẹ làm các món ăn được không?!

Mẫu 4

Organize your room!

Sắp xếp phòng của con!

Mẫu 5

Go get your backpackbagback.

Con đi lấy baloba lô của con đi

Mẫu 6

Clean it up! 

Hãy làm sạch nó!

Mẫu 7

Did you lock the door? 

Con đã khóa cửa chưa?

Mẫu 8

Walk the dog!

Dắt chó đi dạo đi!

6. Lời kết

Phụ huynh vừa tìm hiểu xong nội dung Bí quyết dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé cực kỳ hiệu quả. 

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích các bậc cha mẹ trong việc nâng cao kiến thức và trình độ ngoại ngữ của trẻ. Hãy dành nhiều thời gian hơn để đồng hành, học tập cùng con nhé.

Phụ huynh thấy nội dung này có hữu ích với bản thân và các bé nhà mình không? Đừng quên để lại ý kiến xuống bên dưới cho BingGo Leaders được biết nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?