MẸ THÔNG THÁI KHÔNG NÊN BỎ QUA 4 XU HƯỚNG DẠY TIẾNG ANH MỚI NHẤT

Có thể thấy rằng, tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ không thể thiếu đối với xã hội hiện đại. Chính vì vậy ngày càng có nhiều phụ huynh tìm đến các trung tâm anh ngữ với mong muốn các con sẽ có môi trường tốt để phát triển khả năng ngoại ngữ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ dạy tiếng Anh trẻ em với những ưu nhược điểm khác nhau. Điều này khiến các bậc phụ huynh cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Ngoài các tiêu chí về chất lượng giảng viên, học phí,.. thì ba mẹ còn quan tâm đến những trung tâm bắt kịp xu hướng dạy tiếng Anh, để các bạn nhỏ có được những trải nghiệm học tập đáng giá nhất. 

Trong bài viết dưới đây, BingGo Leaders sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh 4 xu hướng dạy tiếng Anh mới nhất. Để qua đó giúp ba mẹ có thêm cơ sở để chọn lựa trung tâm anh ngữ cho con mình. 

1. Các xu hướng học và dạy tiếng Anh hiện nay

Học tiếng Anh theo xu hướng sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn
Học tiếng Anh theo xu hướng sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn

Khi xã hội ngày càng phát triển, các phương pháp học tiếng Anh truyền thống đang dần được thay thế bằng nhiều phương pháp mới. Chúng ta có thể điểm qua 4 xu hướng dạy tiếng Anh phổ biến sau đây:

1.1. Xu hướng rèn luyện kỹ năng của 1 người thành đạt kết hợp học tiếng Anh

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con của mình khi lớn lên sẽ trở thành một người thành đạt và có ích cho xã hội. Để làm được điều đó, các bé cần được xây dựng một số kỹ năng như lập kế hoạch, hoạt động nhóm, kiểm soát cảm xúc,.. ngay từ khi còn nhỏ. Bởi những nền tảng được hình thành trong giai đoạn trẻ từ 3-12 tuổi có tác động rất lớn đến nhân cách và sự thành công của con sau này.

Nắm bắt được điều đó, một số trung tâm tiếng Anh hiện nay đã lồng ghép việc rèn luyện kỹ năng của một người thành đạt trong việc giảng dạy.

Ưu điểm:

Với phương pháp này trẻ không chỉ nâng cao được vốn tiếng Anh mà còn được rèn luyện các kỹ năng của một người thành đạt. Cụ thể, trong các tiết học giảng viên sẽ khéo léo lồng ghép các hoạt động để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mà một người thành đạt cần có như: cùng con đặt mục tiêu và kế hoạch học tập trong khóa học và buổi học, chia nhóm hoạt động, tạo điều kiện để các bé nói lên quan điểm hay suy nghĩ của mình, cho các con tình huống để giải quyết vấn đề theo chủ đề của bài học,...

Nhược điểm:

Lớp học này thường phù hợp với các bạn nhỏ tự tin, đam mê học tập, có tố chất và mong muốn thể hiện bản thân. Do đó, phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ về tính cách của trẻ trước khi đăng ký lớp học.

1.2. Xu hướng ứng dụng công nghệ trong dạy tiếng Anh

Ứng dụng công nghệ vào đa lĩnh vực là xu thế hiện nay và môi trường giáo dục cũng không đứng ngoài sự ảnh hưởng đó. 

Ưu điểm:

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy mang đến lợi ích như thế nào
Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy mang đến lợi ích như thế nào

Công nghệ không chỉ hỗ trợ việc giảng dạy mà còn giúp quá trình đồng hành cùng con khi về nhà. Tại một số trung tâm anh ngữ như VUS, công nghệ VR (Virtual Reality) - công nghệ thực tế ảo đã được áp dụng giúp trẻ học trực quan thông qua mô phỏng hình ảnh 3D từ kính VR. Sau đó các bé sẽ được thỏa sức học hỏi, khám phá, phát triển tư duy thông qua việc trả lời các câu hỏi mà giáo viên đưa ra.

Nhược điểm:

Thông thường, các lớp học ứng dụng công nghệ sẽ có chi phí khá cao để phục vụ cho việc mua sắm các trang thiết bị cần thiết, phục vụ cho trải nghiệm của các bé.

1.3. Xu hướng giảng dạy kết hợp giáo trình sách giáo khoa

Đa phần các trung tâm sẽ có giáo trình giảng dạy riêng để nâng cao khả năng tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên để quá trình học tiếng Anh tại trung tâm gắn liền với kiến thức học trên lớp đồng thời đạt hiệu quả nhất, một số trung tâm đã  lồng ghép giáo trình sách giáo khoa vào giảng dạy. Cụ thể tại một số địa chỉ dạy tiếng Anh như BingGo Leaders, các con sẽ có 4 buổi học review củng cố nội dung bài học trên lớp.

Ưu điểm:

Hỗ trợ ba mẹ trong quá trình ôn luyện và kiểm tra kiến thức học trên lớp của các con với sự đồng hành của các giảng viên tại trung tâm. Đồng thời kết nối các nội dung học trên lớp và trung tâm.

Nhược điểm:

Việc học kết hợp giáo trình trên lớp đôi lúc sẽ làm trẻ cảm thấy nhàm chán khi phải học lại bài thêm một lần nữa. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc nhiều vào phương pháp giảng dạy và hứng thú học tập của trẻ.

1.4. Lớp học kết hợp kỹ năng mềm/hoạt động ngoại khóa

Tham gia lớp học kỹ năng mềm không chỉ giúp con học tiếng Anh tốt hơn mà còn khai phá những tài lẻ của bé

Ưu điểm:

Đúng như tên gọi, khi vào lớp này trẻ vừa được học tiếng Anh vừa được đào tạo thêm các kỹ năng mềm. Ngoài ra, các bé sẽ thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Trẻ được trải nghiệm việc làm bánh, làm đèn lồng, vẽ tranh, tô tượng,... thông qua đó các con sẽ được áp dụng những kiến thức từ vựng đã học vào quá trình hoạt động ngoại khóa. Từ đó rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ mới tốt hơn.

Xu hướng ứng dụng kỹ năng mềm trong học tập và giảng dạy
Xu hướng ứng dụng kỹ năng mềm trong học tập và giảng dạy

Ví dụ: Thử thách tặng quà cho mẹ và bà vào ngày 8/3 (các con sẽ vẽ tranh rồi thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc hát một bài hát tiếng Anh,...để tặng cho bà và mẹ, các bé làm tốt sẽ nhận được điểm 10 cùng quà tặng kèm theo).

Bên cạnh đó, vào các dịp lễ lớn như 20/11, Noen, Halloween,...trung tâm đều sẽ tổ chức các hoạt động vừa học, vừa chơi bổ ích và hấp dẫn, qua đó kích thích hứng thú học tập của trẻ.

Nhược điểm:

Đối với một số trẻ yêu thích trải nghiệm, khi trở về với các bài học, không được tham gia các hoạt động làm bánh, làm thiệp,... sẽ có xu hướng chán nản. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp giảng dạy và khả năng dẫn dắt của các giảng viên

2. Địa chỉ nào đã cập nhật các xu hướng dạy tiếng Anh trên?

BingGo Leaders đang là một trong những trung tâm tiếng Anh được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và trao gửi con cái. Nơi đây luôn lắng nghe mong muốn, góp ý từ tất cả các khách hàng và cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

BingGo Leaders - Địa chỉ học tiếng Anh trẻ em toàn diện nhất
BingGo Leaders - Địa chỉ học tiếng Anh trẻ em toàn diện nhất

Với mục đích mang đến cho các bé những lớp học tiếng Anh tốt nhất, sôi động và ý nghĩa nhất, đơn vị này luôn học hỏi và cập nhật các xu hướng dạy tiếng Anh mới. Nếu bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh cho con thì BingGo Leaders có lẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

Xu hướng dạy tiếng Anh hiện nay rất đa dạng. Vậy nên các bậc phụ huynh nên nghiên cứu thật kỹ để tìm kiếm địa chỉ cũng như lớp học phù hợp với mong muốn và nhu cầu của trẻ. Tốt nhất, các cha mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước khi đăng ký lớp. BingGo Leaders rất hân hạnh trở thành lựa chọn của các bậc phụ huynh!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)