Top 10 bài hát tiếng anh tốt nhất cho việc luyện nghe của bé

Học ngoại ngữ thông qua các bài hát tiếng anh là một trong những cách dạy và học tiếng anh quen thuộc được nhiều người áp dụng, đặc biệt là đối với người học là trẻ em. Hãy cùng BingGo Leaders tìm hiểu về phương pháp học ngoại ngữ hay ho này nhé.

Học tiếng anh thông qua âm nhạc là một phương pháp học quen thuộc

Lợi ích của việc cho bé nghe bài hát tiếng anh

Nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng là một trong những hình thức lan tỏa cảm xúc và nội dung rất tốt.

Đã có nhiều kết quả thí nghiệm chỉ ra rằng khi nghe nhạc tiếng anh, phản xạ âm thanh và khả năng ghi nhớ của con người sẽ được nâng cao hơn hẳn so với các cách tiếp nhận thông tin bằng việc đọc sách như bình thường.

Giai điệu vui nhộn và lời nhạc dễ hiểu sẽ thu hút và giúp các bé học tốt hơn

Hơn nữa, giai điệu bắt tai và vui nhộn của các bài hát tiếng anh sẽ thu hút các bé và khiến các con cảm thấy không nhàm chán, ngay cả khi bé còn chưa hiểu được nội dung và ý nghĩa câu từ của bài hát đó là gì.

Tại sao dạy tiếng anh bằng bài hát lại giúp trẻ dễ tiếp thu hơn?

Ngoài giai điệu đáng yêu và vui vẻ, các bài hát tiếng anh dành cho đối tượng trẻ em thường còn có ca từ đơn giản và tần suất lặp lại nhiều, rất đơn giản và phù hợp cho các bé học theo.

Điều này sẽ từ từ giúp trẻ ghi nhớ và làm tăng vốn từ vựng lên một cách tự nhiên. Những bài hát này cũng có nhiều chủ đề đa dạng như về bảng chữ cái, gia đình, động vật, màu sắc... Nên các con sẽ tích lũy được nhiều từ mới thuộc nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho quá trình học nâng cao hơn sau này.

Mỗi bài hát sẽ giúp bé bổ sung từ vựng trong một số chủ đề nhất định

Ngoài ra, không giống với các phương pháp học khác, học tiếng anh khiến các con có cảm giác vui vẻ, học hành mà như giải trí, nên đây là một cách học tập rất hữu ích sau thời gian học tập căng thẳng ở trường.

10 bài hát tiếng anh tốt nhất cho việc luyện nghe của bé

Nói đến cách bài hát tiếng anh cho bé thì hiện nay có rất nhiều bài hát mà phụ huynh và các con có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Dưới đây, BingGo Leaders xin giới thiệu một số bài hát phổ biến và phù hợp cho việc học của các con.

• Alphabet song là một ca khúc “huyền thoại” đối với nhiều trẻ em từ xưa đến nay. Đây là ca khúc tiếng anh không thể thiếu, đặc biệt là khi trẻ bắt đầu học bảng chữ cái.
  • The Wheels on the bus là ca khúc vui nhộn với ca từ đơn giản, gắn liền với hình ảnh chiếc xe buýt màu sắc cùng bác tài xế vui vẻ và những bạn nhỏ đáng yêu.
  • Baby Shark là bài hát đã phá đảo kỷ lục lượt xem trên youtube và mang đến một làn sóng người người mở Baby Shark, nhà nhà nghe Baby Shark. Đây cũng là một bài hát gắn liền với các em bé ngày nay khi học tiếng anh.
  • Fingers family là ca khúc tiếng anh quen thuộc với các từ vựng cơ bản về gia đình và tên gọi của các ngón tay trên mỗi bàn tay. Lời ca dễ hiểu cùng giai điệu thu hút các bạn nhỏ có lẽ chính là điểm khiến các bé yêu thích bài hát này đến vậy.
Bố mẹ có thể cho các bé nghe các video bài hát có đề lời tiếng anh
  • Five little ducks là bài hát không thể thiếu dành cho các bé đang bắt đầu học đếm bằng tiếng anh. Hình ảnh những chú vịt ngộ nghĩnh cùng ca từ đáng yêu khiến các bé sẽ càng yêu thích và tích cực học tập hơn nữa.
  • Old MacDonald had a farm là tập hợp của những từ mới về các loài động vật quen thuộc, mỗi lần nhìn thấy các loài động vật này phụ huynh có thể nhắc bé và cùng con ôn bài bằng lời bài hát này, vừa như một cách giải trí vừa giúp con nhớ bài lâu hơn.
  • Khúc hát ru Twinkle twinkle little star về những vì sao nhỏ lấp lánh là bài hát phù hợp nghe vào trước lúc đi ngủ, ca khúc sẽ đưa các bé vào giấc mộng cùng những ca từ tiếng anh.

Ngoài ra bố mẹ cũng có thể tìm thấy nhiều bài hát tiếng anh quen thuộc khác như Jonny Jonny, yes papa; Happy Birthday hay Helping Mommy Song,...

Nếu có thể hãy cho con nghe và xem video trên mạng để hỗ trợ con có thể hiểu được nội dung bài hát thông qua video, vì các con mới bắt đầu học tiếng anh, còn chưa có khả năng nghe và đọc tốt.

Trên đây là các đánh giá về lợi ích tuyệt vời của việc học ngoại ngữ thông qua các bài hát tiếng anh. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh cái nhìn mới và tổng quan hơn về việc dạy và học tiếng anh cho các bé nhà mình. Chúc các bố mẹ sẽ áp dụng phương pháp học tập hiệu quả này cho các con nhé.