VIẾT VỀ CHUYẾN DU LỊCH BẰNG TIẾNG ANH KÈM BÀI VIẾT MẪU

Các bạn đã đi du lịch đến những nơi nào? Những kỷ niệm đẹp nào các bạn nhớ mãi tử chuyến du lịch đó muốn chia sẻ cho mọi người. Bài viết sau sẽ các bạn chinh phục kỹ năng viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh để chia sẻ đến bạn bè ngoại quốc về trải nghiệm của mình. Tham khảo các bài viết mẫu BingGo Leaders sưu tầm để nắm được cách viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh như thế nào nhé

1. Cấu trúc viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh siêu hay

 • Khám phá những địa danh

Cấu trúc: "To visit/see/go to/travel to/explore + a place" (Trải nghiệm/Khám phá/Tận hưởng/Tìm hiểu/Chiêm ngưỡng/Đặt chân đến + địa danh)

Ví dụ: I visit Hoi An and see the lantern festival. (Tôi muốn trải nghiệm Hội An và chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng)

Cấu trúc: "To enjoy/experience/learn about + the culture/ the history/ the people/ the nature/ the food of + a country" (Thưởng thức/Tận hưởng/Hòa mình vào/Khám phá/Trải nghiệm/Tìm hiểu sâu sắc về + văn hóa/lịch sử/con người/thiên nhiên/ẩm thực của + quốc gia)

Ví dụ: I travel with my friends to experience the culture and the food of Singapore (Tôi muốn hòa mình vào văn hóa và thưởng thức ẩm thực Việt Nam)

 • Di chuyển bằng phương tiện

Cấu trúc: To take/ride + a bus/ a taxi/ a train/ a bike/ a motorbike (Đi/Lái/Di chuyển bằng/Thuê/Trải nghiệm + xe buýt/xe taxi/xe lửa/xe đạp/xe máy)

Ví dụ:

We ride a motorbike around the city. (Tôi lái xe máy quanh thành phố)

 • Chuẩn bị hành trang

Cấu trúc: To bring/ pack/ buy + clothes/ souvenirs/ gifts/ money (Mang theo/Chuẩn bị/Đóng gói/Mua sắm/Lên kế hoạch cho + quần áo/quà lưu niệm/quà tặng/tiền)

Ví dụ:

We go around to buy some souvenirs for my friends.(Chúng tôi đi vòng quanh để mua quà lưu niệm cho bạn bè.

Một số cấu trúc viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay

Một số cấu trúc viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay 

>> Xem thêm: THUỘC LÒNG TỪ VỰNG VỀ CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BẰNG TIẾNG ANH TRONG VÒNG 15 PHÚT

2. Dàn bài viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh 

Dưới đây là dàn ý chi tiết để viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh, các em hãy lưu lại để luyện tập viết bài nhé

1. Mở bài

Bắt đầu bằng một câu giới thiệu thu hút kể về chuyến du lịch của bạn bằng tiếng Anh. Nêu ra địa điểm mà bạn đã du lịch và lý do tại sao nơi bạn đến là điểm đến hấp dẫn và làm bạn nhớ mãi (dẫn dắt để giới thiệu và kể chi tiết hơn ở phần thân bài)

Lưu ý: Các em nên chọn lọc sử dụng ngôn ngữ trau chuốt, ấn tượng để tạo ấn tượng ban đầu cho người đọc.

2. Thân bài

Để cho người đọc hình dung rõ hơn về địa điểm du lịch đó, các em nên chia ra các điểm trọng tâm cần viết như sau:

Điểm thứ 1: Vẻ đẹp tự nhiên của địa điểm du lịch

Miêu tả các địa danh nổi tiếng, cảnh quan độc đáo, hệ sinh thái phong phú của địa điểm mà các bạn du lịch. Nhấn mạnh sự đa dạng và độc đáo của cảnh quan thiên nhiên ở đó. Bạn ấn tượng nhất với cảnh quan nào? Vì sao

Điểm thứ 2: Văn hóa và lịch sử

Giới thiệu các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, hình thức nghệ thuật đặc sắc, ẩm thực độc đáo của địa điểm du lịch đó. Nếu địa điểm có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời hãy nhấn mạnh sự phong phú và lâu đời của văn hóa ở đó trong vòng 1-2 câu nhé

Điểm thứ 3: Trải nghiệm du lịch

Chia sẻ các hoạt động giải trí hấp dẫn, dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, mẹo du lịch hữu ích khi đến địa điểm du lịch đó. Ở phần này, các bạn có thể kể một kỉ niệm đẹp hoặc khó quên khi bạn du lịch đến địa điểm đó

3. Kết bài

Tóm tắt lại nội dung chính của bài văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh một cách súc tích. Nêu cảm xúc cá nhân hoặc đề xuất của bạn về địa điểm du lịch đó. 

Lưu ý:

 • Các bạn nên sử dụng từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng lỗi chính tả và ngữ pháp của toàn bài nhé

>> Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG VẬT DUNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH TRONG TIẾNG ANH

3. Tổng hợp bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất

3.1 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Đà Nẵng)

Last summer, my family had a trip to Da Nang, and it was a fun trip for us. It was a Sunday morning and all members of the family got up early to get ready for the trip. We flew from Hanoi to Da Nang in 1 hour 30 minutes. The first time I flew on a plane, I felt very excited. Danang haѕ manу beautiful beacheѕ and caᴠeѕ. So, on the first day, we went to My Khe beach.The sky here is clear and deep blue. The sand has a considerable amount of corals with many different multi-colored seashells. We swam, then walked along the edge of the sea and took some photos. That evening, we ate some traditional cuiѕine such as Vietnameѕe turmeric noodleѕ, noodleѕ ᴡith grilled pork, lemongraѕѕ pork ѕkeᴡerѕ and criѕpу pancake. The food was very fresh and deliciously cooked. On the 2nd and 3rd day, we went out to other famous places in Danang such as Ba Na Hills, Marble Mountains, Da Nang Han Market,… The scenery here is very beautiful. In addition, local people are ᴠerу polite, generouѕ and kind. We enjoyed this holiday in a way that was pleasurable. I hope to come back here one day in the near future.

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Đà Nẵng)

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Đà Nẵng)

Dịch nghĩa:

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi đã có chuyến đi đến Đà Nẵng. Đây là chuyến đi thú vị với chúng tôi. Đó là một buổi sáng chủ nhật, tất cả các thành viên trong gia đình dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến đi. Chúng tôi bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng hết 1 giờ 30 phút. Lần đầu được bay, tôi cảm thấy rất phấn khích. Đà Nẵng có rất nhiều bãi biển và hang động đẹp. Vì vậy, ngay ngày đầu tiên, chúng tôi tới Bãi Biển Mỹ Khê. Bầu trời nơi đây trong và xanh. Bãi cát đầy san hô với rất nhiều chiếc vỏ biển đầy màu sắc khác nhau. Chúng tôi bơi, sau đó đi dọc bờ biển để chụp ảnh. Buổi tối hôm đó, chúng tôi ăn Mì Quảng, bún thịt nướng, ѕườn nướng ѕả và bánh хèo. Đồ ăn khá tươi và chế biến ngon mắt. Ngày thứ 2 và 3, chúng tôi đi chơi ở các địa điểm nổi tiếng khác ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Chợ Hàn Đà Nẵng,… Phong cảnh nơi đấy rất đẹp. Thêm vào đó, người dân ở đây thân thiện, lịch sự và tốt bụng.

Chúng tôi đã tận hưởng kỳ nghỉ này một cách thật thú vị. Tôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội quay lại nơi đây một ngày không xa. 

3.2 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay)

One of my best memories is the trip went to Ha Long Bay with my classmates last summer holiday. To me, the trip was not just a holiday but rather interesting experience and learning. Ha Long Bay is located in Quang Ninh Province and is 151 km from Ha Noi City to the East. It is one of the most beautiful natural wonders in the world. We took 4 hours to get to Ha Long Bay by car. As soon as we reached there after a long journey, I was stunned by the beautiful scenic views that I only saw in pictures. Ha Long Bay has a nice, clean, romance beach and there are many things to discover. After lunch, we took a short rest then we swam all afternoon. We stayed in a 3-star hotel in front of the beach. In the evening, after going back from club, we sat together on the beach to see the stars in the sky. It was so romantic and relax. Next day, we hired a boat for a trip to see the islands. How amazing it is. I was extremely surprise with the natural beauty of Ngac Nhien and Sung So hang. I was so interested in areas and islands in Ha Long Bay that I didn’t want to leave. We did so many activities included swimming, surfing, football, boat trip and shopping. We took a lot of photographs. I so liked seafood in Ha Long that I bought a lot of them as a present to my family when I came back. I really had a relaxing and wonderful time in Ha Long Bay. That was a pity when we only stayed there for 2 days. The trip left me with very impressive and unforgettable memories.

Dịch nghĩa:

Một trong những kỷ niệm đẹp nhất của tôi là chuyến đi đến Vịnh Hạ Long cùng các bạn cùng lớp trong kỳ nghỉ hè năm ngoái. Với tôi, chuyến đi không chỉ là một kỳ nghỉ mà còn là trải nghiệm và học hỏi thú vị. Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hà Nội 151 km về phía Đông. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Chúng tôi mất 4 giờ để đến Vịnh Hạ Long bằng ô tô. Khi đến nơi sau một hành trình dài, tôi choáng váng trước những cảnh đẹp mà tôi chỉ thấy trong ảnh. Vịnh Hạ Long có bãi biển đẹp, sạch sẽ, lãng mạn và có nhiều điều để khám phá. Sau bữa trưa, chúng tôi nghỉ ngơi một chút rồi bơi lội suốt buổi chiều. Chúng tôi ở trong một khách sạn 3 sao phía trước bãi biển. Buổi tối, sau khi đi câu lạc bộ về, chúng tôi cùng nhau ngồi trên bãi biển ngắm sao trên trời. Thật là lãng mạn và thư giãn. Ngày hôm sau, chúng tôi thuê thuyền đi tham quan các hòn đảo. Thật tuyệt vời làm sao. Tôi vô cùng bất ngờ trước vẻ đẹp tự nhiên của Ngạc Nhiên và Sùng Sở Hằng. Tôi rất thích thú với các khu vực và hòn đảo ở Vịnh Hạ Long đến nỗi không muốn rời đi. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hoạt động bao gồm bơi lội, lướt sóng, bóng đá, đi thuyền và mua sắm. Chúng tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh. Tôi rất thích hải sản ở Hạ Long nên khi về tôi đã mua rất nhiều về làm quà cho gia đình. Tôi thực sự đã có khoảng thời gian thư giãn và tuyệt vời tại Vịnh Hạ Long. Thật đáng tiếc khi chúng tôi chỉ ở đó 2 ngày. Chuyến đi để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Vịnh Hạ Long)

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Vịnh Hạ Long)

>> Xem thêm: TỔNG HỢP TỪ VỰNG VỀ DU LỊCH BIỂN DỄ NHỚ NHẤT CHO CÁC BẠN NHỎ

3.3 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Đà Lạt)

My plan for the upcoming summer vacation is to travel to Da Lat with my best friends for 1 week. We chose Da Lat because Da Lat is a magnificent attraction and all of us have never gone there before. We will go to Datanla Waterfall and take the roller coaster. The next location we will go to is Langbiang Mountain – the highest mountain in Da Lat City. Langbiang tourist site has lots of plants and wild animals. We also want to try sitting on a cable car in poetic Robin Hill. Lastly, we cannot go to Da Lat without trying some specialties like “banh trang nuong”, “can” cake, Quang noodles, vocado ice-cream… There are many famous coffee shops we plant to go such as "Người thương ơi", "Still Da Lat". I hope we will have a fun and safe trip.

Dịch:

Kế hoạch của tôi cho kỳ nghỉ hè sắp tới là đi du lịch Đà Lạt với những người bạn thân nhất của tôi trong 1 tuần. Chúng tôi chọn Đà Lạt vì Đà Lạt là một điểm tham quan tuyệt vời và tất cả chúng tôi chưa bao giờ đến đó trước đây. Chúng ta sẽ đến thác Datanla và đi tàu lượn siêu tốc. Địa điểm tiếp theo chúng ta sẽ đến là núi Langbiang – ngọn núi cao nhất của thành phố Đà Lạt. Khu du lịch Langbiang có rất nhiều loài thực vật và động vật hoang dã. Chúng tôi cũng muốn thử ngồi cáp treo ở đồi Robin thơ mộng. Cuối cùng, đến Đà Lạt không thể không thử một số đặc sản như bánh tráng nướng, bánh căn, mì Quảng, kem avocado… Có rất nhiều quán cà phê nổi tiếng mà chúng tôi muốn đến như “Người thương ơi”, "Still Đà Lạt". Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

>> Xem thêm: 5+ BÀI MẪU VIẾT VỀ NGÀY CUỐI TUẦN CỦA BẠN BẰNG TIẾNG ANH

3.4 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Phú Quốc)

Last summer I had the opportunity to go to Phu Quoc. This is one of the great tourist destinations that I have been to. Phu Quoc is an island district. There are large islands here and many other small islands. I departed for Phu Quoc by plane. I booked a room at a hotel near the sea. Here I can watch the sunrise. The climate here is cool. The air is very fresh. I swim with my friends. Phu Quoc has many different beaches. If you have time, you can experience each place. The clear blue sea and fine sand are the attractions of Phu Quoc, not everywhere. There are many places to check in here. I took a lot of photos to make memories. Phu Quoc fish sauce is one of the specialties that many tourists buy as gifts for relatives and friends. Because my time was limited, I stayed in Phu Quoc not long. I think I’ll be back here this summer.

Dịch nghĩa:

Mùa hè năm ngoái tôi có dịp đến Phú Quốc. Đây là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời mà tôi từng đến. Phú Quốc là một huyện đảo. Ở đây có đảo lớn và nhiều đảo nhỏ khác. Tôi khởi hành đến phú quốc bằng máy bay. Tôi đặt phòng tại một khách sạn gần biển. Ở đây tôi có thể ngắm mặt trời mọc. Khí hậu ở đây mát mẻ. Không khí rất trong lành. Tôi cùng bạn bè tắm biển. Ở Phú Quốc có nhiều bãi tắm khác nhau. Nếu các bạn có thời gian thì có thể trải nghiệm từng nơi. Nước biển trong xanh cùng bờ cát mịn là điều thu hút của Phú Quốc không phải ở đâu cũng có được. Ở đây có rất nhiều địa điểm để check in. Tôi đã chụp rất nhiều ảnh để làm kỉ niệm. Nước mắm Phú Quốc là một trong những món đặc sản rất nhiều du khách mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Vì thời gian có hạn nên tôi ở lại Phú Quốc không lâu. Tôi nghĩ mình sẽ quay trở lại đây vào mùa hè năm nay.

3.5 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Hà Nội)

If it comes to a place that I like the most, it is Hanoi. I went to Hanoi last year. I am here with my family. We came here in the autumn so the atmosphere was quite pleasant. I really like the view of the quiet streets with falling yellow leaves of Hanoi. It reminds me of poems about Hanoi that I have been studying. But seeing it with my own eyes, I was able to feel its full beauty. We stayed at a hotel in the heart of Hanoi. I went for a walk with my mother. Great if you wake up early, take a walk around Hoan Kiem Lake and then enjoy coffee at a roadside shop. I must admit that the coffee in Hanoi is very delicious. Everything in Hanoi is available. What I like most is probably the people of this place. Everyone is very friendly and kind. Their warmth and kindness make me feel this place is extremely familiar. My family decided to visit famous places in Hanoi. First we visited Uncle Ho’s mausoleum. This place is very dignified. Then we stopped by West Lake to eat Trang Tien ice cream. In the evening, go back to the pedestrian street at Hoan Kiem Lake and visit the Cathedral. In Hanoi there are many delicious dishes but I cannot try them all. If I visit Hanoi another time I will enjoy more of its scenery.

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Hà Nội)

Dịch nghĩa:

Nếu nói đến một địa điểm mà tôi thích nhất thì đó chính là Hà Nội. Tôi từng đến Hà Nội vào năm ngoái. Tôi đến đây cùng với gia đình của tôi. Chúng tôi đến đây là vào mùa thu nên không khí khá dễ chịu. Tôi rất thích khung cảnh những cung đường yên ả có lá vàng rơi của Hà Nội. Nó làm tôi nhớ đến những bài thơ về Hà Nội mà tôi đã từng được học. Nhưng tận mắt chứng kiến tôi mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của nó. Chúng tôi ở tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Hà Nội. Tôi cùng mẹ mình đi dạo phố. Thật tuyệt vời nếu bạn thức dậy sớm, đi dạo một vòng Hồ Gươm và sau đó thưởng thức cà phê tại một quán ven đường. Tôi phải công nhận là cà phê ở Hà Nội rất ngon. Ở Hà Nội cái gì cũng có cả. Điều tôi thích nhất có lẽ là con người của nơi đây. Mọi người rất thân thiện và tốt bụng. Sự niềm nở và ân cần của họ khiến tôi cảm thân nơi này vô cùng thân thuộc. Gia đình tôi quyết định đi thăm những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội. Đầu tiên chúng tôi đến thăm lăng Bác. Nơi này rất trang nghiêm. Sau đó chúng tôi ghé qua hồ Tây ăn kem Tràng Tiền. Đến chiều tối thì quay về phố đi bộ tại Hồ Gươm và đến thăm nhà thờ Lớn. Ở Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon nhưng tôi không thể thử hết chúng được. Nếu có lần khác ghé thăm Hà Nội tôi sẽ thưởng thức nhiều phong cảnh của nơi này hơn nữa.

>> Xem thêm: CÁCH VIẾT THƯ GỬI BẠN BẰNG TIẾNG ANH VÀ 8 BÀI VĂN MẪU CỰC HAY

3.6 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Nha Trang)

Nha Trang is one of the most beautiful coastal cities in Vietnam. The last time I came here was 1 year ago. Nha Trang is located in Khanh Hoa province. It takes 3 hours to get there by car from my house. It was a sunny day and my brother drove everyone along. We arrived in Nha Trang at 5pm. This place was wonderful. The scenery here makes me feel peaceful and gentle. Waves of waves, gentle sea breezes, long stretches of white sand and clear blue sea water. All of these were looking to paint a picture of a beautiful landscape. We stayed there 2 days and 3 nights. We rented rooms in a five-star hotel. Everything here is very comfortable. The cleanliness I like best in this hotel is the cleanliness. We have 4 people so we rented out 2 rooms. My dad and brother stay in one room. Me and my mother stay in one room. Every morning I get up early to go for a walk and watch the sunrise. After that, I will return to the hotel to have breakfast with everyone. Then we went to visit the small islands here. There are Tre Island, Monkey Island, and Yen Island. After going all over the islands we visited the Ponaga Cham Tower. The special architecture of the Cham structure has created this place. My family sunbathed together on the white sand beach and together enjoyed glasses of fragrant coconut water. My brother and I play together in the sea water. With a beautiful beach, this place has a lot of tourists. If I have time I would love to be able to come back here again.

Dịch nghĩa:

Nha Trang là một trong những thành phố biển đẹp nhất tại Việt Nam. Lần gần nhất tôi đến đây là vào 1 năm trước. Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa. Từ nhà tôi đi đến đó mất 3 tiếng đi ô tô. Hôm đó là một ngày nắng đẹp và anh Trai tôi đã lái xe chở mọi người cùng đi. Chúng tôi đến Nha Trang vào lúc 5h chiều.Nơi này thật tuyệt vời. Cảnh vật nơi đây tạo cho tôi cảm giác yên bình, nhẹ nhàng. Sóng biển lăn tăn, gió biển nhè nhẹ, bãi cát trắng trải dài và nước biển trong xanh. Tất cả những đang muốn vẽ nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Chúng tôi ở đó 2 ngày 3 đêm. Chúng tôi thuê phòng tại một khách sạn năm sao. Mọi thứ ở đây đều rất tiện nghi. Tôi thích nhất ở khách sạn này đó là sự sạch sẽ. Chúng tôi có 4 người nên đã thuê 2 phòng. Bố và anh trai tôi ở một phòng. Tôi và mẹ của tôi ở một phòng. Mỗi buổi sáng tôi đều dậy sớm để đi dạo và ngắm bình minh. Sau đó tôi sẽ trở về khách sạn để cùng ăn sáng với mọi người. Sau đó chúng tôi đi thăm những hòn đảo nhỏ ở đây. Ở đây có Hòn Tre, Hòn Khỉ, Hòn Yến. Khi đã đi hết các đảo chúng tôi đến thăm Tháp Chàm Ponaga. Kiến trúc đặc biệt theo cấu trúc Chàm đã tạo nên nét đặc sắc của nơi này. Gia đình tôi cùng nhau tắm nắng trên bãi cát trắng và cùng nhau thưởng thức những ly nước dừa thơm mát. Tôi và anh trai cùng chơi đùa trong nước biển. Với bãi biển đẹp mà nơi đây có rất nhiều khách du lịch. Nếu có thời gian tôi rất mong có thể quay trở lại đây một lần nữa.

3.7 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Sapa)

My parents gave me a trip to Sapa as a present for my effort in the previous school year and the trip was an unforgettable memory to me. My family got there in the morning when the weather was cool but it began to become warmer at noon and in the afternoon but in the evening, the outside was quite cold and even had snow at night. It was such an amazing experience that I really enjoyed it. We also went sightseeing and the natural beauty here took my breath away. The romantic and peaceful atmosphere with ranges of mountains surrounded by fog soon made a strong impression on me. I also had an opportunity to try seating on a cable car and enjoyed how breathtaking the view was.That was the first time in my life that I could see mountain, forests and waterfalls with my own eyes.The next day, my mom and I spent time going to the market where many of activities took place and I bought some souvenirs as gifts for my close friend. Especially, I was totally surprised at the ability of speaking English of local residents, especially small children. Besides, I also had a chance to try local food such as Sapa Cap Nach Pork, bamboo sticky rice, Tao Meo Wine… Each has its unique flavors that all satisfied my tastes. Finally my family had to say goodbye to Sapa but I still hope to come back here one day in the near future.

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Sapa)

Dịch nghĩa:

Bố mẹ đã tặng cho mình một chuyến đi tới Sapa như một món quà với những nỗ lực của mình trong năm học vừa qua và chuyến đi là một kỉ niệm đáng nhớ với mình. Gia đình mình tới đó vào buổi sáng khi trời khá mát mẻ và thời tiết trở nên ấm hơn vào buổi trưa và buổi chiều nhưng đến buổi tối thời tiết bên ngoài khá lạnh và có cả tuyết vào buổi tối. Đó là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ mà mình đã tận hưởng nó. Chúng tôi đã đi ngắm cảnh và mình đã vô cùng ngạc nhiên với vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Khung cảnh yên bình và lãng mạn với những dãy núi bao quanh là sương đã để lại ấn tượng mạnh với mình. Mình cũng có cơ hội được ngồi trên cáp treo và tận hưởng vẻ đẹp đến nghẹt thở của khung cảnh nơi đây. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tận mắt nhìn thấy núi, rừng và thác nước. Ngày tiếp theo mẹ và mình đã dành thời gian đi chợ nơi có rất nhiều hoạt động diễn ra và mình đã mua đồ lưu niệm để làm quà cho bạn thân. Đặc biệt mình rất ngạc nhiên với khả năng nói tiếng anh của người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em nhỏ. Bên cạnh đó mình cũng có cơ hội được thưởng thức đồ ăn đặc sản nơi đây như là thịt lợn cắp nách sapa, cơm lam và rượu táo mèo...Mỗi món ăn có mùi vị riêng và chúng đều hợp với khẩu vị của mình. Cuối cùng gia đình mình phải nói lời chia tay với Sapa và mình có thể quay trở lại nơi đây một ngày nào đó trong một tương lai không xa.

>> Xem thêm: CÁCH VIẾT VỀ SỞ THÍCH BẰNG TIẾNG KÈM BÀI MẪU

3.8 Bài mẫu viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh (địa điểm: Italy - Ý)

Some years ago, my husband and I traveled through a small town in Italy near the Alps. We had not prepared ourselves with even a passing knowledge of the language. Young people in jovial spirits walked beside us, many with colorful scarves around their necks for warmth. One girl snacked on olives from a glass jar while another sipped wine from a bottle as we would sip Coca Cola. We ambled through a cobbled street lined with shops and searched for gift ideas to bring back to our sons. Entering a small shop which offered sports apparel, the language barrier hit us squarely. Using gestures and minimal English, I tried to communicate our wishes. The savvy shop keeper immediately led us outside and grabbed several young boys, all the while expounding to them in Italian our predicament. With raised eyebrows she questioned if this child was similar in size to our sons. Returning to her shop, the good-natured boys served as mannequins for several soccer shirts until we made our selection. We bought two shirts as the boys smiled, waved and returned to the street. To this day, our now 40-year old son remembers the shirt emblazoned with the name of an English soccer team for which he has become an ardent fan.

Dịch nghĩa:

Cách đây vài năm, chồng tôi và tôi đã đi qua một thị trấn nhỏ ở Ý gần dãy núi Alps. Chúng tôi đã không chuẩn bị gì cả, kể cả là một chút kiến thức về ngôn ngữ. Những người trẻ tuổi với vui vẻ đi bên cạnh chúng tôi, nhiều người quấn những chiếc khăn đầy màu sắc xung quanh cổ để giữ ấm. Một cô gái đang ăn ô liu trong một lọ thủy tinh trong khi nhấm nháp rượu vang bằng chai như cách chúng ta đang nhâm nhi lon Coca Cola vậy. Chúng tôi đi thong thả qua một con đường rải sỏi các cửa hàng và tìm kiếm những món quà tặng nhỏ để mang về cho con trai của chúng tôi. Bước vào một cửa hàng nhỏ bên đường, trong đó có rất nhiều trang phục thể thao, các rào cản ngôn ngữ đã làm chúng tôi gặp nhiều bất lợi. Sử dụng cử chỉ và vốn tiếng Anh tối thiểu , tôi đã cố gắng để giao tiếp và nói cho họ biết mong muốn của tôi. Các chủ cửa hàng hiểu ngay lập tức dẫn chúng tôi ra ngoài và tìm một vài chàng trai trẻ, và cố nói cho anh ấy về những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải. Chúng tôi tìm thấy một cậu bé có cùng cỡ với con trai chúng tôi, sau đó, chúng tôi quay lại cửa hàng. Chàng trai tốt bụng đã gợi ý cho chúng tôi rất nhiều áo thể thao để chúng tôi có thể lựa chọn thoải mái. Chúng tôi đã mua hai chiếc áo và mỉm cười ra khỏi cửa tiệm, hai chàng trai vẫy tay chào chúng tôi cho đến khi bóng họ khuất dần ngoài đường phố. Cho đến tận hôm nay, khi con trai nay tôi đã 40 tuổi, chúng tôi vẫn còn giữ chiếc áo có in tên của một đội bóng đá Anh mà cậu bé yêu thích nhất.

4. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức để các bạn tự tin viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh. Thông qua những cấu trúc câu đa dạng, dàn ý chi tiết và các đoạn văn mẫu được minh họa sinh động sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bạn bứt phá và cải thiện khả năng viết của mình. BingGo Leaders luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn giải đáp thắc mắc và trau dồi kỹ năng tiếng Anh, đừng quên tham khảo lộ trình và nhiều mẹo hay để học tiếng Anh tại tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders nhé

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)