HƯỚNG DẪN VIẾT ĐOẠN VĂN VỀ LỄ HỘI ĐẠT ĐIỂM SỐ CAO

Bạn đang không biết mình cần làm gì để viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội? Đừng lo! Đã có BingGo Leaders đồng hành cùng đồng hành với bạn để giải quyết ngay vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, BingGo sẽ hỗ trợ và giúp bạn đọc hiểu và biết được cách viết đoạn văn từ mức cơ bản nhất cho đến nâng cao.

1. Viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội cần chuẩn bị gì?

 • Thông tin về lễ hội: thông tin liên quan về lễ hội đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bạn học có thể miêu tả, kể và hoàn thành đoạn văn liên quan về lễ hội mà bạn muốn nhắc đến. Thông tin chính là ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt thông qua đoạn văn của mình vì vậy bạn cần tìm hiểu các thông tin một cách chi tiết.
 • Từ vựng: không chỉ thông tin, bạn học cũng nên cập nhật cho mình những từ vựng cần thiết, từ cơ bản cho đến nâng cao để có thể diễn đạt được đoạn văn của mình một cách trôi chảy, dễ hiểu.

2. Lập dàn bài trước khi viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội

Bố cục dàn bài đoạn văn về lễ hội
Bố cục dàn bài đoạn văn về lễ hội

2.1. Mở bài

Thường phần mở bài trong đoạn văn tiếng Anh chỉ cần có một câu duy nhất, mang ý nghĩa bao quát về toàn bộ nội dung sẽ được đề cập trong bài. Vì vậy, bạn hãy nói sơ quát, chung nhất về lễ hội mà bạn muốn nhắc đến ngay trong câu đầu tiên của đoạn.

2.2. Thân bài: Nêu lên các đặc điểm về lễ hội

 • Thời gian tổ chức của lễ hội
 • Địa điểm diễn ra của lễ hội
 • Cách lễ hội được tổ chức
 • Những hoạt động thường có trong lễ hội

2.3. Kết bài: Nêu cảm nhận của bạn về lễ hội đó

3. Bài mẫu về viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội

Dưới đây là 2 bài văn mẫu bằng tiếng Anh về chủ đề lễ hội mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội - Tết

Tet, the time marking the transition of a year, is the most popular festival in Vietnam. This festival is usually counted according to the lunar calendar. This is a festival that is respected by Vietnamese people because this is the time when the whole family gathers and shares together. On the days before Tet, everyone will clean and decorate the house together, and buy many new things for the family. During the Tet holiday, people will take time to visit and gather with their relatives. They will hand out red packets and health wishes symbolizing health and fortune in the new year. I love Tet because it is the festival with the longest holiday, not only that, but I also get to bring a lot of new clothes and have fun with friends.

Bài văn mẫu về lễ hội Tết
Bài văn mẫu về lễ hội Tết

Dịch:

Tết, thời điểm đánh dấu sự chuyển giao của một năm, là lễ hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Lễ hội này thường được tính theo âm lịch. Đây là lễ hội được người dân Việt Nam am coi trọng vì đây là thời gian mà cả gia đình được quây quần và chia sẻ cùng nhau. Vào những ngày trước tết, mọi người sẽ cùng nhau dọn dẹp và trang trí nhà cửa, mua sắm nhiều thứ mới mẻ trong gia đình. Trong ngày tết, mọi người sẽ dành thời gian để đến thăm và tụ họp với người thân của mình. Họ sẽ trao tay những bao lì xì và lời chúc sức khỏe tượng trưng cho sự mạnh khỏe và tài lộc trong năm mới. Tôi rất yêu thích Tết vì đây là lễ hội có kỳ nghỉ dài nhất, không những vậy, tôi còn được vui chơi cùng bạn bè và nhận được nhiều tiền lì xì.

3.2. Viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội - Tết Trung Thu

Mid-Autumn Festival is one of the important festivals taking place on August 15 in Vietnam. This is considered a festival for children or a time for everyone to gather. On this day, the children will gather together to watch the lion dance, eat sweets, moon cakes, and procession of the star lantern. During the full moon night, the lion dance procession will go around the village and perform impressive lion dance performances. It creates an atmosphere of excitement and happiness for everyone. I like the Mid-Autumn Festival because it is a festival that has been associated with my growing-up process and has left me with unforgettable memories.

Bài văn mẫu về lễ hội Trung thu
Bài văn mẫu về lễ hội Trung thu

Dịch: 

Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng diễn ra vào ngày 15 tháng 8 ở Việt nam. Đây được xem là một lễ hội dành cho trẻ em hay còn là thời gian để mọi người được quây quần. Vào ngày này, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau tụ họp để xem múa lân, ăn bánh kẹo, bánh trung thu và rước đèn ông sao. Trong đêm rằm, những đám rước múa lân sẽ đi xung quanh làng xóm và thực hiện những màn múa lân ấn tượng. Nó tạo nên một không khí hào hứng và hạnh phúc cho mọi người. Tôi rất thích Trung thu vì đây là lễ hội đã gắn liền với quá trình trưởng thành của tôi và đã để lại những kỷ niệm mà tôi không thể nào quên.

3.3. Viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội đền Hùng

Hung Temple Festival is one of the big and special festivals in Vietnam. This is a festival to commemorate the Hung Kings, who have made great contributions to the cause of national construction. The festival, known as the time for Vietnamese people to make pilgrimages to their national roots, is held in Phu Tho. The festival will consist of two main parts, the ceremony and the festival. During the ceremony, people will perform rituals of offering incense and flowers to commemorate the Hung Kings. At the ceremony, there will be palanquin processions from the foot of the mountain to the temple. This is considered a competition between villages that brings an exciting atmosphere. As for the festival, everyone will participate in typical folk games such as wrestling, cockfighting, etc. I always feel proud of the Hung Temple festival because this festival reminds Vietnamese people of Vietnam about their origins.

Bài văn mẫu về lễ hội đền Hùng
Bài văn mẫu về lễ hội đền Hùng

Dịch: 

Lễ hội Đền hùng là một trong những lễ hội lớn và đặc biệt ở Việt Nam. Đây là lễ hội để tưởng nhớ các vị Vua Hùng, những người đã có công lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Lễ hội được biết đến là thời gian để người dân Việt Nam hành hương về cội nguồn dân tộc, được diễn ra ở Phú Thọ. Trong lễ hội sẽ bao gồm 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, mọi người sẽ thực hiện các nghi thức dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ các vị vua Hùng. Ở phần lễ sẽ có những đám rước kiệu từ chân núi lên đến đền. Đây được xem là cuộc thi đấu giữa các làng mang đến không khí hứng khởi. Về phần hội, mọi người sẽ tham gia vào các trò chơi dân gian mang tính đặc trưng như đấu vật, chọi gà,...Tôi luôn cảm thấy tự hào về lễ hội đền Hùng vì lễ hội này nhắc người dân Việt Nam nhớ về nguồn cội của mình.

4. Lời kết

Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn học có thể định hình và xây dựng nền tảng cơ bản nhất về viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội. Tuy nhiên, để có thể tự viết được đoạn văn hay và đúng trong tiếng Anh, bạn cần dành thời gian luyện tập viết và trau dồi vốn từ vựng của bản thân.

BingGo Leaders chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Viết đoạn văn tiếng Anh về sở thích: Hướng dẫn chi tiết và bài mẫu.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay