Hướng dẫn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh đạt 10 điểm

Người nổi tiếng là một trong những chủ đề thường xuyên được sử dụng làm đề bài để người học được luyện tập viết đoạn trong tiếng Anh. Vậy làm sao để viết được dạng văn này? Triển khai bài văn như thế nào để đạt điểm cao? Hãy cùng tìm hiểu cách viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh trong bài viết này để tìm ra được đáp án nhé.

1. Dàn bài đoạn văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu trực tiếp về tên người nổi tiếng chuẩn bị được đề cập đến trong đoạn văn (chỉ trong 1 câu).

Thân bài: 

Người viết có thể triển khai các ý sau:

 • Nghề nghiệp/ tuổi tác/ quốc tịch của người nổi tiếng
 • Vẻ ngoài của người nổi tiếng
 • Tính cách của người nổi tiếng
 • Các lĩnh vực mà người nổi tiếng đang hoạt động
 • Lý do làm cho bạn yêu thích/ muốn viết về người nổi tiếng đó

Kết bài: Thể hiện mong muốn về tương lai liên quan đến người nổi tiếng đó.

Lưu ý: Đây chỉ là dàn bài mẫu để tham khảo, người viết có thể thêm vào một số ý bổ sung để có thể đạt được đoạn văn hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

2. Các từ vựng bổ sung để viết đoạn văn về người nổi tiếng

Từ vựng về ngành nghề:

 • actor (n): diễn viên
 • singer (n): ca sĩ
Từ vựng nói về người nổi tiếng
Từ vựng nói về người nổi tiếng
 • model (n): người mẫu
 • comedian (n): diễn viên hài
 • MC (n): người dẫn chương trình 
 • dancer (n): vũ công
 • composer (n): người soạn nhạc

Từ vựng về tính cách:

 • brave (adj): mạnh mẽ
 • careful (adj): cẩn thận
 • charming (adj): thu hút
 • enthusiastic (adj): nhiệt tình
 • friendly (adj): thân thiện
 • funny (adj): vui tính
 • hard-working (adj): chăm chỉ
 • intelligent (adj): thông minh
 • nice (adj): tốt bụng
 • creative (adj): sáng tạo
 • diligent (adj): siêng năng

3. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

3.1. Đoạn văn mẫu 1

Actor Truong Giang is the person I admire most in the art world. The first reason that made me fall in love with artist Truong Giang was because of his talent. He is not only a comedian, stage and film actor, but also a host, a judge, etc. When appearing in any program, Truong Giang always brings fame. laughter, and joy for the audience. Not only that, artist Truong Giang also has a very friendly and sincere personality. After watching the programs he participates in, I see that he is very enthusiastic about his work and always helps and supports his juniors to improve and develop. Although he is a famous artist, Truong Giang always keeps his personality and is friendly to everyone around. With these talents and personalities, artist Truong Giang always holds a place in my heart. Hopefully, he will receive more support from everyone.

Viết về người nổi tiếng làm MC
Viết về người nổi tiếng làm MC

Dịch nghĩa:

Diễn viên Trường Giang là người mà tôi hâm mộ nhất trong giới nghệ sĩ. Lý do đầu tiên làm cho tôi trở nên mến mộ nghệ sĩ Trường Giang đó chính là vì tài năng của anh ấy. Anh ấy không chỉ là một diễn viên hài, diễn viên sân khấu điện ảnh mà còn là một người dẫn chương trình, một giám khảo  ,.... Khi xuất hiện ở bất cứ chương trình nào, Trường Giang cũng đều đem lại tiếng cười, niềm vui cho khán giả. Không những vậy, nghệ sĩ Trường Giang còn có một tính cách rất thân thiện, chân chất. Sau khi xem những chương trình mà anh tham gia, tôi thấy được rằng anh rất nhiệt huyết với công việc và luôn giúp đỡ, hỗ trợ các đàn em của mình được cải thiện và phát triển hơn. Tuy là một người nghệ sĩ nổi tiếng, Trường Giang luôn giữ nét chất phát, thân thiện với mọi người xung quanh. Với những tài năng và tính cách này, nghệ sĩ Trường Giang luôn giữ vững chỗ đứng trong lòng tôi. Hy vọng anh sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người nhiều hơn nữa.

3.2. Đoạn văn mẫu 2

When mentioning famous singers, the first singer that comes to mind is Chi Pu, the singer I admire the most. First of all, Chi Pu possesses a beautiful appearance and many outstanding talents. She is an actress, singer and can dance very professionally. The most special thing that makes me admire this girl is her effort. In the early stages of starting her career as a singer, Chi Pu received a lot of bad criticism from the audience because her voice did not have enough power. However, she never gave up and always tried her best every day. Chi Pu has practiced and honed her skills for a long time. Her hard work paid off when she became a member of a big show in China. She is almost an international artist when receiving a large amount of support from domestic and foreign fans. Chi Pu is an example for me to follow and always try my best to achieve my desires.

Viết về người nổi tiếng làm ca sĩ
Viết về người nổi tiếng làm ca sĩ

Dịch nghĩa:

Khi nhắc đến các ca sĩ nổi tiếng, ca sĩ mà nhớ đến đầu tiên đó chính là Chi Pu, cô ca sĩ mà tôi ngưỡng mộ nhất. Trước tiên, Chi Pu sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp và có nhiều tài năng nổi bật. Cô là một diễn viên, ca sĩ và còn có thể nhảy rất chuyên nghiệp. Điều đặc biệt nhất làm cho tôi cảm thấy ngưỡng mộ ở cô gái này đó chính là sự nỗ lực của cô. Ở giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu sự nghiệp làm ca sĩ, Chi Pu đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích không hay từ phía khán giả vì giọng hát không đủ nội lực. Tuy nhiên, cô ấy không hề bỏ cuộc và luôn nỗ lực cố gắng mỗi ngày. Chi Pu đã luyện tập, trau dồi kỹ năng của bản thân trong một khoảng thời gian dài. Sự nỗ lực của cô ấy đã được đền đáp khi cô trở thành thành viên của một chương trình lớn ở Trung Quốc. Cô gần như là một nghệ sĩ quốc tế khi nhận được lượng lớn sự ủng hộ từ người hâm mộ trong nước và nước ngoài. Chi Pu là tấm gương để tôi có thể noi theo và luôn cố gắng nỗ lực để đạt được mong muốn của mình.

3.3. Đoạn văn mẫu 3

Nguyen Thuc Thuy Tien, the famous beauty queen made the most outstanding impression in my heart. Miss Thuy Tien is dynamic and enthusiastic in all situations. Throughout her term until now, Thuy Tien has always been an active participant in volunteer activities, helping people, children, etc. She not only participates in volunteering domestically, she even goes to remote and underserved places abroad to carry out his projects. Despite having to move with difficulties and experience a hard life, Thuy Tien always shows a positive spirit. In addition to her positive and energetic personality, I am also impressed by the talent of Miss Thuy Tien. She has created videos with realistic content to make people aware of the meaning of life. She is an inspirational speaker. Furthermore, Miss Thuy Tien also participates in television programs and brings laughter and excitement to viewers,... Miss Thuy Tien's influence has helped society in general and my own life, in particular, become more positive and optimistic. I will always love and cherish the contribution of Miss Thuy Tien.

Viết về người nổi tiếng làm hoa hậu
Viết về người nổi tiếng làm hoa hậu

Dịch nghĩa:

Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cô hoa hậu nổi tiếng đem lại ấn tượng nổi bật nhất trong lòng tôi. Hoa hậu Thùy Tiên là người năng động và nhiệt huyết trong mọi tình huống. Trong suốt nhiệm kỳ của mình hay cho đến nay, Thùy Tiên luôn là người tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ mọi người, trẻ em,... Cô không chỉ tham gia thiện nguyện ở trong nước, cô còn đến những nơi xa xôi và thiếu điều kiện ở nước ngoài để thực hiện dự án của mình. Tuy phải di chuyển khó khăn, trải nghiệm đời sống vất vả, Thùy Tiên luôn thể hiện một tinh thần tích cực . Ngoài tính cách tích cực, năng nổ, tôi còn bị ấn tượng bởi tài năng của hoa hậu Thùy Tiên. Cô đã tạo nên những video mang nội dung chân thực làm cho mọi người nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, cô là nhà diễn thuyết truyền cảm hứng. Hơn nữa, hoa hậu Thùy Tiên còn tham gia vào các chương trình truyền hình và đem đến tiếng cười và sự thú vị cho người xem,...Tầm ảnh hưởng của hoa hậu Thùy Tiên đã giúp cho xã hội nói chung và cuộc sống của chính bản thân tôi nói riêng trở nên tích cực và lạc quan hơn. Tôi sẽ luôn yêu quý và trân quý sự đóng góp của hoa hậu Thùy Tiên.

4. Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về dàn bài,cách viết đoạn văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh. Các em hãy thường xuyên luyện tập để thành thạo được dạng viết đoạn văn trong tiếng Anh và đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra nhé!

Tham khảo thêm: Đoạn văn tiếng Anh về Hội An - Mẫu bài bày tỏ niềm tự hào.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?