Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh “một phát ăn ngay” điểm cao

Phim ảnh luôn là chủ đề thú vị và thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh. Tuy vậy, để viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh “lấy lòng” ban giám khảo không phải là điều dễ dàng, bởi từ vựng của chủ đề này rất khó.

Hướng dẫn cách viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh
Hướng dẫn cách viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Bài viết này giúp bạn hóa giải những mối lo ngại đó vì có rất nhiều mẹo để bài viết của bạn đạt điểm cao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bố cục của bài viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Nắm chắc được bố cục giúp ta có thêm nhiều ý tưởng để viết, đồng thời cách lập luận cũng chặt chẽ, mạch lạc hơn nữa. Bạn chỉ cần đảm bảo 3 phần chính sau đây trong bài viết của mình.

1.1. Mở bài

Đây là phần chứa nội dung ý chính của đoạn. Tùy vào nội dung muốn viết mà phần mở bài có thể gồm 1-3 câu, trong đó có thể chứa các ý chính như:

 • Đó là bộ phim nào, phim thuộc thể loại gì?
 • Bộ phim ra đời vào năm nào?
 • Đạo diễn (hoặc diễn viên chính) là ai?

1.2. Thân bài

Phần này chủ yếu kể về những nội dung chính của bộ phim. Bạn có thể trả lời các câu hỏi sau để có thêm ý tưởng như:

 • Diễn biến chính của bộ phim là gì?
 • Tình tiết nào trong phim nổi bật mà bạn yêu thích nhất?

1.3. Kết bài

Nêu cảm nhận chung về ý nghĩa, thông điệp bộ phim truyền tải. Đây là phần kết thúc bài viết nên chỉ cần tóm lại nội dung của toàn bài là được.

2. Từ vựng tiếng Anh nên sử dụng khi viết về bộ phim yêu thích

Với chủ đề viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, vốn từ càng nhiều thì bạn mới có nhiều chất liệu hơn để diễn đạt ý tưởng của mình. Vậy hãy lưu lại những từ vựng hay về phim ảnh sau đây nhé.

2.1. Từ vựng tiếng Anh về sản xuất phim

Đây là nhóm từ cơ bản nhưng cần thiết nhất mỗi khi nhắc đến phim ảnh. Chúng ta không thể viết về bộ phim yêu thích nhất bằng tiếng Anh mà không biết nhân vật, diễn viên chính, cảnh quay, đạo diễn… trong tiếng Anh là gì.

Từ vựng cơ bản nhất về quy trình sản xuất phim ảnh (Phần 1)
Từ vựng cơ bản nhất về quy trình sản xuất phim ảnh (Phần 1)
Từ vựng cơ bản nhất về quy trình sản xuất phim ảnh (Phần 2)
Từ vựng cơ bản nhất về quy trình sản xuất phim ảnh (Phần 2)

2.2. Tên các thể loại phim yêu thích bằng tiếng Anh

Biết được các thể loại phim phổ biến giúp bạn tìm được ý tưởng viết bài dễ dàng hơn. Có tổng cộng 12 thể loại chính về phim ảnh sau đây.

Tên các thể loại phim được yêu thích nhất trong tiếng Anh (Phần 1)
Tên các thể loại phim được yêu thích nhất trong tiếng Anh (Phần 1)
Tên các thể loại phim được yêu thích nhất trong tiếng Anh (Phần 2)
Tên các thể loại phim được yêu thích nhất trong tiếng Anh (Phần 2)

>>> Bài viết liên quan : Top phim hoạt hình bằng tiếng anh cho trẻ em hay nhất 

2.3. Tính từ chỉ cảm nhận về bộ phim yêu thích

Khi đề bài yêu cầu bạn viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, từ “yêu thích” bao hàm ý giải thích lý do tại sao thích bộ phim cũng như những cung bậc cảm xúc trong và sau khi xem phim như thế nào. 

Những tính từ cảm nhận về phim ảnh sau đây sẽ bổ ích cho bạn.

 • Addictive: Gây nghiện
 • Creepy: Đáng sợ
 • Dreary: U ám
 • Action-packed: Đầy tính hành động
 • Entertaining: Giải trí
 • Futuristic: Mang tính tương lai
 • Heartbreaking: Đau lòng
 • Inspirational: Khơi gợi cảm hứng
 • Intense: Mang cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội
 • Tear-jerking: Bi kịch, dễ làm rơi nước mắt
 • Thought-provoking: đáng suy ngẫm, Khiến bạn thay đổi thái độ, quan niệm, cái nhìn
 • Box office hit: Một bộ phim thành công về mặt doanh số phòng vé
 • Intricate plot: Cốt truyện phức tạp, lằng nhằng
 • Subordinate plot: Cốt truyện phụ
 • Threadbare plot: Cốt truyện nhàm chán, cũ, quá dễ đoán

3. Bài viết mẫu về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

Nếu đọc những từ vựng và dàn bài mà vẫn chưa thể viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh trôi chảy, hãy tham khảo 4 mẫu bài viết hay nhất dưới đây.

3.1. Bài viết về bộ phim hoạt hình yêu thích Tom & Jerry

Mẫu bài viết về bộ phim hoạt hình yêu thích nhất bằng tiếng Anh
Mẫu bài viết về bộ phim hoạt hình yêu thích nhất bằng tiếng Anh

→ Dịch nghĩa:

“Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều biết đến bộ phim hoạt hình Tom & Jerry nổi tiếng và đây cũng là một bộ phim tôi yêu thích. Bộ phim nói về một chú Mèo khổ sở và chú Chuột tinh nghịch và thông minh. Họ là kẻ thù cùng sống trong một ngôi nhà. Bà chủ của Tom bắt phải đuổi Chuột Jerry ra xa vì sợ chuột. Vì muốn được thưởng món ngon nên lúc nào mèo Tom cũng rượt đuổi chuột. Thế nhưng, chuột Jerry vô cùng thông minh, lúc nào cũng khiến Tom khốn khổ vì bắt chuột. Thậm chí, Jerry còn trộm sữa hoặc vặt lông để trêu chọc Tom. Tất cả tập phim đều kể về diễn biến Tom rượt đuổi và bị Jerry chơi khăm. Nhưng sau cùng, họ vẫn là bạn tốt của nhau. Đây là bộ phim hoạt hình có mức độ nổi tiếng trên khắp thế giới, và tôi vô cùng thích bộ phim này”.

3.2. Bài viết về bộ phim phiêu lưu, kỳ bí yêu thích - phim Harry Potter

Viết về bộ phim yêu thích - phim Harry Potter
Viết về bộ phim yêu thích - phim Harry Potter

→ Dịch nghĩa:

“Harry Potter là bộ phim tôi yêu thích. Tôi bắt đầu thích bộ phim này khi nó được chiếu tại rạp lần đầu tiên vào nhiều năm trước. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết bán rất chạy của nhà văn nổi tiếng J.K.Rowling. Nhân vật chính là Harry Potter, một cậu bé pháp sư dinh ra trong thế giới phù thủy đen tối. Cha mẹ cậu đã chết dưới tay của một chúa tể bóng tối - Voldemort. Trong cuộc hành trình đánh bại Voldemort, Harry Potter đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: hạnh phúc, buồn khổ, sống và chết… Cuối cùng, cậu đã trở thành một vị thần vĩ đại như cha mẹ vì đã đánh bại được Voldemort. Bộ phim đã dạy tôi nhiều bài học quý báu. Rằng tình yêu và tình bạn luôn xứng đáng để chiến đấu vì nó. Mọi người rất nên xem phim này”.

3.3. Bài viết hay về bộ phim trinh thám yêu thích - phim Conan

Bài viết hay về phim Conan - Bộ phim trinh thám được yêu thích nhất
Bài viết hay về phim Conan - Bộ phim trinh thám được yêu thích nhất

→ Dịch nghĩa: 

“Đây là bộ phim nhất định phải xem nếu bạn là fan hâm mộ của Arthur Conan Doyle. Nhân vật chính là cậu bé tên Conan. Tuy nhiên, đây chỉ là tên bí mật của chàng trai 17 tuổi Kudo Shinichi, cũng là thám tử lừng danh ở Nhật Bản. Conan bị đánh bất tỉnh khi chứng kiến vụ đánh nhau tập thể. Vì không thể tìm ra kẻ tấn công mình là ai, cậu uống nhầm một loại thuốc khiến cơ thể nhỏ như một đứa trẻ lớp 2. Tuy nhiên, toàn bộ kiến thức, kỹ năng cũ vẫn còn nguyên và nó giúp Conan gián tiếp giải quyết những vụ án khó hiểu nhất với sự giúp đỡ của Ran và người cha thám tử tệ hại của cô. Các bảo bối cậu sở hữu rất ngầu, có thể thay đổi giọng nói thành giọng của thám tử Mouri, biến ông trở thành người hùng của mọi tập phim. Đây là một bộ phim rất hài hước, kỳ bí và một số tập vẫn có các cảnh hành động, phiêu lưu rất ấn tượng”.

3.4. Bài viết hay về bộ phim lãng mạn yêu thích - phim Titanic

Bài viết mẫu tiếng Anh về bộ phim tình cảm yêu thích - Titanic
Bài viết mẫu tiếng Anh về bộ phim tình cảm yêu thích - Titanic

→ Dịch nghĩa:

“Bộ phim tôi yêu thích là Titanic, một câu chuyện tình hay nhất tôi từng xem. Dù đã xem rất nhiều lần nhưng mỗi lần xem lại, tôi lại bật khóc. Nhân vật chính trong chuyện tình này là Jack và Rose. Jack là một chàng trai nghèo nhưng có một chiếc vé để lên con tàu sang trọng tên là Titanic. Trông thì có vẻ anh ấy may mắn nhưng thực tế thì không. Nếu không lên chuyến tàu đó, có lẽ anh ta đã không mất khi còn quá trẻ. Còn Rose là một cô nàng giàu có và đã đính hôn nhưng chưa sẵn sàng kết hôn với anh ta. Rose và Jack gặp nhau ở Titanic và họ đã yêu nhau. Không may, tàu đã đâm vào tảng băng trôi. Jack là một trong những hành khách đã chết trong vụ tai nạn nhưng Rose sống sót nhờ sự cứu của Jack. Đây là câu chuyện đẹp về tình yêu và mang đến cho chúng ta bài học ý nghĩa: Tình yêu rất đẹp và con người sẵn sàng hy sinh mình vì tình yêu”.

4. Tổng kết

Hãy dành thời gian ôn tập kỹ những kiến thức trên nhé. Chắc chắn bài viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh của bạn sẽ chinh phục được các giám khảo khó tính nếu nắm chắc những “mẹo” kể trên. 

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn về kỹ năng viết, hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn về sở thích sẽ giúp bạn nâng cao tư duy và năng lực viết của mình tốt hơn. Hãy tham khảo nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?