VIẾT VỀ BỘ PHIM YÊU THÍCH BẰNG TIẾNG ANH "MỘT PHÁT ĂN NGAY" ĐIỂM CAO

Phim ảnh luôn là chủ đề thú vị và thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh. Tuy vậy, để viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh “lấy lòng” ban giám khảo không phải là điều dễ dàng, bởi từ vựng của chủ đề này rất khó.

Bài viết này giúp bạn hóa giải những mối lo ngại đó vì có rất nhiều mẹo để bài viết của bạn đạt điểm cao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bố cục của bài viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Nắm chắc được bố cục giúp ta có thêm nhiều ý tưởng để viết, đồng thời cách lập luận cũng chặt chẽ, mạch lạc hơn nữa. Bạn chỉ cần đảm bảo 3 phần chính sau đây trong bài viết của mình.

1.1. Mở bài

Đây là phần chứa nội dung ý chính của đoạn. Tùy vào nội dung muốn viết mà phần mở bài có thể gồm 1-3 câu, trong đó có thể chứa các ý chính như:

Dàn bài bài văn viết về bộ phim yêu thích nhất

Dàn bài bài văn viết về bộ phim yêu thích nhất

 • Đó là bộ phim nào, phim thuộc thể loại gì?
 • Bộ phim ra đời vào năm nào?
 • Đạo diễn (hoặc diễn viên chính) là ai?

1.2. Thân bài

Phần này chủ yếu kể về những nội dung chính của bộ phim. Bạn có thể trả lời các câu hỏi sau để có thêm ý tưởng như:

 • Diễn biến chính của bộ phim là gì?
 • Tình tiết nào trong phim nổi bật mà bạn yêu thích nhất?

1.3. Kết bài

Nêu cảm nhận chung về ý nghĩa, thông điệp bộ phim truyền tải. Đây là phần kết thúc bài viết nên chỉ cần tóm lại nội dung của toàn bài là được.

2. Bài viết mẫu về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất 

Nếu đọc những từ vựng và dàn bài mà vẫn chưa thể viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh trôi chảy, hãy tham khảo 4 mẫu bài viết hay nhất dưới đây.

2.1. Bài viết về bộ phim hoạt hình yêu thích Tom & Jerry

I’m sure most of us know about the famous cartoon Tom and Jerry. This is also one of my favorite movies. The film tells about two characters cat Tom miserable and the mouse Jerry is mischievous and clever. These are 2 enemies living in a house. Tom’s owner is afraid of a mouse, so she makes Tom chase Jerry. 

However, Jerry is an intelligent mouse. He often causes Tom misery and failure in his missions. Whenever Jerry is bored, he also teases Tom and Jerry are still good friends. This is a world-famous cartoon and is one the symbols of the film industry. I like this film very much.

Mẫu bài viết về bộ phim hoạt hình Tom và Jerry bằng tiếng Anh (Nguồn sưu tầm)

Mẫu bài viết về bộ phim hoạt hình Tom và Jerry bằng tiếng Anh (Nguồn sưu tầm)

→ Dịch nghĩa:

“Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều biết đến bộ phim hoạt hình Tom & Jerry nổi tiếng và đây cũng là một bộ phim tôi yêu thích. Bộ phim nói về một chú Mèo khổ sở và chú Chuột tinh nghịch và thông minh. Họ là kẻ thù cùng sống trong một ngôi nhà. Bà chủ của Tom bắt phải đuổi Chuột Jerry ra xa vì sợ chuột. Vì muốn được thưởng món ngon nên lúc nào mèo Tom cũng rượt đuổi chuột. 

Thế nhưng, chuột Jerry vô cùng thông minh, lúc nào cũng khiến Tom khốn khổ vì bắt chuột. Thậm chí, Jerry còn trộm sữa hoặc vặt lông để trêu chọc Tom. Tất cả tập phim đều kể về diễn biến Tom rượt đuổi và bị Jerry chơi khăm. Nhưng sau cùng, họ vẫn là bạn tốt của nhau. Đây là bộ phim hoạt hình có mức độ nổi tiếng trên khắp thế giới, và tôi vô cùng thích bộ phim này”.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN VIẾT VỀ NGƯỜI NỔI TIẾNG BẰNG TIẾNG ANH ĐẠT ĐIỂM 10

2.2. Bài viết về bộ phim phiêu lưu, kỳ bí yêu thích - phim Harry Potter

Harry Potter is one of my favorite movies. I have loved it since it was held in the theater years ago. Based on the best seller fiction written by JK. Rowling, the movie makes it real. This movie was about Harry potter, he is a wizard born in the dark days of the wizardry world. His parents died at the hand of Voldemort, the dark lord. 

During his journey, he experienced a lot: happiness, sadness, life and death moments, etc. At last, he finally beat Voldermort and became a great author like his parents. This movie taught me many things. The most important thing for me is that love and friendship will always be there for those who deserve it and fight for it. I’d recommend this movie for everyone.

Viết về bộ phim yêu thích - phim Harry Potter (Nguồn sưu tầm)

Viết về bộ phim yêu thích - phim Harry Potter (Nguồn sưu tầm)

→ Dịch nghĩa:

“Harry Potter là bộ phim tôi yêu thích. Tôi bắt đầu thích bộ phim này khi nó được chiếu tại rạp lần đầu tiên vào nhiều năm trước. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết bán rất chạy của nhà văn nổi tiếng J.K.Rowling. Nhân vật chính là Harry Potter, một cậu bé pháp sư dinh ra trong thế giới phù thủy đen tối. Cha mẹ cậu đã chết dưới tay của một chúa tể bóng tối - Voldemort. 

Trong cuộc hành trình đánh bại Voldemort, Harry Potter đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: hạnh phúc, buồn khổ, sống và chết… Cuối cùng, cậu đã trở thành một vị thần vĩ đại như cha mẹ vì đã đánh bại được Voldemort. Bộ phim đã dạy tôi nhiều bài học quý báu. Rằng tình yêu và tình bạn luôn xứng đáng để chiến đấu vì nó. Mọi người rất nên xem phim này”.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN VIẾT VỀ GIA ĐÌNH BẰNG TIẾNG ANH "ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI"

2.3. Bài viết hay về bộ phim trinh thám yêu thích - phim Conan

If you are a fan of Sir Arthur Conan Doyle’s work, this series is a must-see for you. It revolves ảound a young boy by the name of Conan Edogawa. However, this is just the alias of 17 -years old Kudo Shinichi, Japan's most famous young detective prodigy. White witnessing a mob hit, he knocked unconscious. Unbeknownst to his assailants, he was given an experimental pốin that reverts him to the physical size and age of a second-grader.

However, the kid still has got all the knowledge and skill he’s got from his older self and vicariously solves some of the most perplexing mysteries. As he tries to find a way to get back, he still continues to solve murders with the help of his girlfriend  Ran and her lousy dêtctive father. And his gadgets are cool, he can alter his voice, mostly making it that detective Mouri guy, with whom he makes the hero of every story and episode. It is funny, full of mystery, while some episodes have action and adventure.

Bài viết hay về phim Conan - Bộ phim trinh thám được yêu thích nhất (Nguồn sưu tầm)

Bài viết hay về phim Conan - Bộ phim trinh thám được yêu thích nhất (Nguồn sưu tầm)

→ Dịch nghĩa: 

“Đây là bộ phim nhất định phải xem nếu bạn là fan hâm mộ của Arthur Conan Doyle. Nhân vật chính là cậu bé tên Conan. Tuy nhiên, đây chỉ là tên bí mật của chàng trai 17 tuổi Kudo Shinichi, cũng là thám tử lừng danh ở Nhật Bản. Conan bị đánh bất tỉnh khi chứng kiến vụ đánh nhau tập thể. Vì không thể tìm ra kẻ tấn công mình là ai, cậu uống nhầm một loại thuốc khiến cơ thể nhỏ như một đứa trẻ lớp 2. 

Tuy nhiên, toàn bộ kiến thức, kỹ năng cũ vẫn còn nguyên và nó giúp Conan gián tiếp giải quyết những vụ án khó hiểu nhất với sự giúp đỡ của Ran và người cha thám tử tệ hại của cô. Các bảo bối cậu sở hữu rất ngầu, có thể thay đổi giọng nói thành giọng của thám tử Mouri, biến ông trở thành người hùng của mọi tập phim. Đây là một bộ phim rất hài hước, kỳ bí và một số tập vẫn có các cảnh hành động, phiêu lưu rất ấn tượng”.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 7 CHI TIẾT

>>> TỔNG HỢP BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 7 CÓ ĐÁP ÁN GIÚP BÉ DỄ DÀNG ÔN TẬP

2.4. Bài viết hay về bộ phim lãng mạn yêu thích - phim Titanic

My favorite movie is Titanic. This is the best love story I have ever watched. I Watched it many times but I never got tired of watching it. Whenever I watch it, I cry.

Jack and Rose were the main characters in this story. Jack was a poor man but he got a ticker for luxurious ship, Titanic. He seemed like a lucky man but actually he had bad luck. If he was not on Titanic, he might not die that young. Rose was a rich girl and was engaged to a man. She was not ready to marry him. She met Jack on Titanic and they fell in love. 

Unfortunately, the ship crashed into an iceberg. Jack was one of the passengers who died. Rose survived the crash thanks to Jack. The story was told by Rose. It was such a beautiful love story, and I believe we all can learn a treasure lesson: Love is beautiful and people sacrifice themselves for love.

Bài viết mẫu tiếng Anh về bộ phim tình cảm yêu thích - Titanic (Nguồn sưu tầm)

Bài viết mẫu tiếng Anh về bộ phim tình cảm yêu thích - Titanic (Nguồn sưu tầm)

→ Dịch nghĩa:

“Bộ phim tôi yêu thích là Titanic, một câu chuyện tình hay nhất tôi từng xem. Dù đã xem rất nhiều lần nhưng mỗi lần xem lại, tôi lại bật khóc. Nhân vật chính trong chuyện tình này là Jack và Rose. Jack là một chàng trai nghèo nhưng có một chiếc vé để lên con tàu sang trọng tên là Titanic. Trông thì có vẻ anh ấy may mắn nhưng thực tế thì không. Nếu không lên chuyến tàu đó, có lẽ anh ta đã không mất khi còn quá trẻ. Còn Rose là một cô nàng giàu có và đã đính hôn nhưng chưa sẵn sàng kết hôn với anh ta. Rose và Jack gặp nhau ở Titanic và họ đã yêu nhau. 

Không may, tàu đã đâm vào tảng băng trôi. Jack là một trong những hành khách đã chết trong vụ tai nạn nhưng Rose sống sót nhờ sự cứu của Jack. Đây là câu chuyện đẹp về tình yêu và mang đến cho chúng ta bài học ý nghĩa: Tình yêu rất đẹp và con người sẵn sàng hy sinh mình vì tình yêu”.

3. Từ vựng tiếng Anh nên sử dụng khi viết về bộ phim yêu thích

Với chủ đề viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, vốn từ càng nhiều thì bạn mới có nhiều chất liệu hơn để diễn đạt ý tưởng của mình. Dưới đây là một số từ vựng được BingGo Leaders phân loại theo chủ đề giúp việc ghi nhớ từ vựng logic từ đó nhớ từ vựng lâu hơn.

3.1. Từ vựng tiếng Anh về sản xuất phim

Đây là nhóm từ cơ bản nhưng cần thiết nhất mỗi khi nhắc đến phim ảnh. Chúng ta không thể viết về bộ phim yêu thích nhất bằng tiếng Anh mà không biết nhân vật, diễn viên chính, cảnh quay, đạo diễn… trong tiếng Anh là gì.

Từ vựng tiếng Anh về sản xuất phim

Từ vựng tiếng Anh về sản xuất phim

Cast

/kæst/

Dàn diễn viên

Character

/ˈkær.ək.tər/

Nhân vật

Cinematographer

/ˌsɪn.ə.məˈtɒɡ.rə.fər/

Chịu trách nhiệm hình ảnh

Cameraman

/ˈkæm.rə.mən/

Quay phim

Background

/ˈbæk.ɡraʊnd/

Bối cảnh

Entertainment

/en.təˈteɪn.mənt/

Giải trí, hãng phim

Extras

/ˈek.strə/

Diễn viên quần chúng

Plot

/plɒt/

Cốt truyện, kịch bản

Scene

/siːn/

Cảnh quay

Screen

/skriːn/

Màn ảnh, màn hình

Movie star

/ˈmuː.vi ˌstɑːr/

Ngôi sao điện ảnh

Movie maker

/ˈmuː.viˌmeɪ.kər/

Nhà làm phim

Main actor/ actress

/meɪn ˈæk.tər/

Nam/ nữ diễn viên chính

Producer

/prəˈdʒuː.sər/

Nhà sản xuất phim

Scriptwriter

/ˈskrɪptˌraɪ.tər/

Biên kịch

Trailer

/ˈtreɪ.lər/

Đoạn ra mắt phim

Film critic

/fɪlmˈkrɪt.ɪk/

Người bình luận phim

Film premiere

/fɪlm ˈprem.i.eər/

Buổi công chiếu phim

Film review

/fɪlm rɪˈvjuː/

Bài bình luận phim

>>> Xem thêm: NHỮNG BỘ PHIM LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

3.2. Tên các thể loại phim yêu thích bằng tiếng Anh

Biết được các thể loại phim phổ biến giúp bạn tìm được ý tưởng viết bài dễ dàng hơn. Có tổng cộng 12 thể loại chính về phim ảnh sau đây.

Các thể loại phim bằng tiếng Anh

Các thể loại phim bằng tiếng Anh

Action movie

/ˈæk.ʃən ˌmuː.vi/

Phim hành động

Adventure movie

/ədˈven.tʃər ˈmuː.vi/

Phim phiêu lưu

Cartoon

/kɑːˈtuːn/

Phim hoạt hình

Comedy

/ˈkɒm.ə.di/

Phim hài 

Crime r Films

/kraɪm fɪlm/

Phim hình sự

Drama movie

/ˈdrɑː.mə ˈmuː.vi/

Phim chính kịch

Documentary

/ˌdɒk.jəˈmen.tər.i/

Phim tài liệu

Sitcom movie

/ˈsɪt.kɒm ˈmuː.vi/

Phim hài dài tập

Horror movie

/ˈhɔːr.ɚ ˌmuː.vi/

Phim kinh dị

Historical movie

/hɪˈstɒr.ɪ.kəl ˈmuː.vi/

Phim cổ trang

Romance movie

/rəʊˈmæns ˈmuː.vi/

Phim tâm lý tình cảm

Science fiction movie

/ˌsaɪəns ˈfɪk.ʃən ˈmuː.vi/

Phim khoa học viễn tưởng

>>> Bài viết liên quan : TỔNG HỢP 100 TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 7 THEO TỪNG UNIT TRONG SGK

3.3. Tính từ chỉ cảm nhận về bộ phim yêu thích

Khi đề bài yêu cầu bạn viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh, từ “yêu thích” bao hàm ý giải thích lý do tại sao thích bộ phim cũng như những cung bậc cảm xúc trong và sau khi xem phim như thế nào. Những tính từ cảm nhận về phim ảnh sau đây sẽ bổ ích cho bạn.

Từ vựng cảm nhận về bộ phim yêu thích

Từ vựng cảm nhận về bộ phim yêu thích

Addictive

/əˈdɪk.ʃən/

Gây nghiện

Creepy

/ˈkriː.pi/

Đáng sợ

Dreary

/ˈdrɪə.ri/

U ám

Action-packed

/ˌæk.ʃənˈpækt/

Đầy tính hành động

Entertaining

/en.təˈteɪ.nɪŋ/

Giải trí

Futuristic

/ˌfjuː.tʃəˈrɪs.tɪk/

Mang tính tương lai

Heartbreaking

/ˈhɑːtˌbreɪ.kɪŋ/

Đau lòng

Inspirational

/ˌɪn.spɪˈreɪ.ʃən.əl/

Khơi gợi cảm hứng

Intense

/ɪnˈtens/

Mang cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội

Tear-jerking

/ˈtɪədʒəːkɪŋ/

Bi kịch, dễ làm rơi nước mắt

Thought-provoking

/ˈθɔːt.prəˈvəʊk.ɪŋ/

đáng suy ngẫm, Khiến bạn thay đổi thái độ, quan niệm, cái nhìn

Box office hit

/ˈbɒks ˌɒf.ɪs hit/

Một bộ phim thành công về mặt doanh số phòng vé

Intricate plot

/ˈɪn.trɪ.kət plɑːt/

Cốt truyện phức tạp, lằng nhằng

Subordinate plot

/səˈbɔː.dɪ.nət plɒt/

Cốt truyện phụ

Threadbare plot

/ˈθred.beər plɑːt/

Cốt truyện nhàm chán, cũ, quá dễ đoán

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN VIẾT VỀ GIA ĐÌNH BẰNG TIẾNG ANH "ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI"

4. Mẫu câu thường dùng khi viết về về bộ phim yêu thích

Một số mẫu câu thường được sử dụng khi viết về bộ phim yêu thích bẳng tiếng Anh như:

 4.1 Mẫu câu giới thiệu về bộ phim

Mẫu câu giới thiệu về bộ phim

Mẫu câu giới thiệu về bộ phim

One of my favorite movies is [Tên bộ phim]

=> Dịch "Một trong những bộ phim yêu thích của tôi là [Tên bộ phim]"

I've always been captivated by the film [Tên bộ phim]

=> Dịch "Tôi luôn bị cuốn hút bởi bộ phim [Tên bộ phim]"

I recently watched a fantastic movie called [Tên bộ phim]

=> Dịch "Gần đây, tôi đã xem một bộ phim tuyệt vời có tên là [Tên bộ phim]"

4.2 Mẫu câu miêu tả nội dung phim

The movie revolves around..."

=> Dịch "Bộ phim xoay quanh..."

The characters are so well-developed, especially [Tên nhân vật]"

=> Dịch "Nhân vật được xây dựng rất kỹ, đặc biệt là [Tên nhân vật]"

What I love most about this movie is the emotional depth it explores..."

=> Dịch "Điều tôi yêu thích nhất ở bộ phim này là sự sâu sắc về cảm xúc..."

It left a lasting impression on me because…

=> Dịch "Nó để lại ấn tượng sâu sắc với tôi vì..."

4.3 Mẫu câu kết bài cho bài văn viết về nhân vật yêu thích bằng tiếng Anh

To sum up, [Tên bộ phim] is a film that will stay with you long after the credits roll.

=> Dịch "Tóm lại, [tên bộ phim] là một bộ phim sẽ ở lại với bạn lâu sau khi kết thúc."

If you haven't seen it yet, I highly encourage you to give it a watch."

=> Dịch "Nếu bạn chưa xem, tôi rất khuyến khích bạn xem nó."

>>> Xem thêm: Bài văn kể về chuyến đi du lịch lớp 6 - Cô giáo tấm tắc khen hay

4. Tổng kết

Hãy dành thời gian ôn tập kỹ những kiến thức trên nhé. Chắc chắn bài viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh của bạn sẽ chinh phục được các giám khảo khó tính nếu nắm chắc những “mẹo” kể trên. Chúc các bạn học sinh hoàn thành xuất sắc, chinh phục điểm cao ở bài tập này nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)