NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NÊN BIẾT VỀ TRƯỜNG MẦM NON VINSCHOOL

Nằm trong hệ thống giáo dục lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam do tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, trường Mầm non Vinschool đã và đang trở thành địa điểm thu hút nhiều sự quan tâm và tin yêu của nhiều bậc phụ huynh và thế hệ học sinh. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm chính và những điều đặc biệt về chất lượng giáo dục mà cha mẹ nên biết về nhà trường thông qua bài viết này nhé! 

1. Giới thiệu về trường Mầm non Vinschool

Dưới đây là các thông tin quan trọng giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường cũng như cách thức liên hệ cụ thể:

1.1. Thông tin liên hệ

Là một phần trong hệ thống giáo dục liên cấp của tập đoàn Vingroup từ năm 2013, các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh, các tin tức - sự kiện, chương trình đào tạo,... của trường Mầm non Vinschool đều được cập nhật trên website chính thống và duy nhất: https://vinschool.edu.vn. Đây là cổng thông tin được các thầy cô cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ theo ngày, quý phụ huynh có thể dễ dàng truy cập vào bất kỳ thời điểm nào. 

Hiện tại, trường có 24 cơ sở trải dài ở 5 tỉnh thành lớn ở Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Để nắm rõ hơn về đặc điểm của từng cơ sở, quý phụ huynh có thể truy cập vào website để tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn. Ngoài ra, cha mẹ có thể tìm hiểu về trường thông qua fanpage Facebook: Trường Mầm non Vinschool.

Dưới đây là một số phương thức liên hệ chung với trường Mầm non Vinschool theo khu vực mà cha mẹ nên lưu tâm: 

Tại miền Bắc và miền Trung: 

 • Tel: 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3) hoặc 094 659 1010
 • Email:  info@vinschool.edu.vn

Tại miền Nam: 

 • Tel: 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 2) hoặc 091 1016 680
 • Email: info.hcm@vinschool.edu.vn
Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Cha mẹ có thể dễ dàng lên làm việc với các thầy cô từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều). Vì lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh phù hợp theo các dịp lễ và ngày nghỉ theo quy định, quý phụ huynh hãy lưu ý theo dõi website hoặc fanpage trường thường xuyên để có thể nắm bắt được thông tin và tạo thuận tiện trong quá trình lên làm việc với nhà trường. 

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của Vinschool, trường đã xây dựng rất nhiều cơ sở trên toàn quốc. Một số tỉnh thành điển hình có thể kể đến như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hoá,... Trong tương lai, trường mầm non Vinschool sẽ còn xuất hiện trên nhiều tỉnh thành khác nữa để phục vụ nhu cầu của tất cả các bậc phụ huynh. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Mầm non Vinschool

Hiện nay, trường Mầm non Vinschool đào tạo theo 3 hệ: Hệ Chuẩn, Hệ Nâng cao và Hệ Nâng cao Cambridge (Chi dành cho học sinh khối Alvin). Ứng với mỗi hệ đào tạo sẽ là một mức học phí chính khoá khác nhau tùy theo khu vực. Với hệ Chuẩn, học phí dao động từ 63 - 65 triệu/năm. Với hệ Nâng cao, học phí dao động từ 90 - 95 triệu/năm. Với hệ Nâng cao Cambridge, học phí dao động từ 141 - 143 triệu/năm. Có hai hình thức đóng học phí chính khoá cho phụ huynh: đóng cả năm (giảm 5% học phí) hoặc đóng theo học kỳ. 

Ngoài các khoản học phí chính khóa, một số khoản phí khác mà cha mẹ cần phải nộp thêm có thể kể đến như: phí đăng ký tuyển sinh (2,25 triệu đồng); phí dịch vụ bán trú (dao động từ 17 - 20 triệu/năm); phí phát triển trường; phí học phẩm; phí đồng phục; phí hoạt động trải nghiệm; phí dịch vụ xe buýt đón/trả học sinh và phí dịch vụ trông học sinh ngoài giờ. 

Các thông tin về mức học phí sẽ được cập nhật chi tiết và thay đổi liên tục theo từng năm học, được công khai trên website của nhà trường. Quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi và đọc mô tả chi tiết các khoản phí cần nộp để có thể lựa chọn được chương trình học phù hợp với khả năng chi trả và có sự chuẩn bị về tài chính trước khi cho con theo học tại trường. 

Mức học phí trường Mầm non Vinschool

Mức học phí trường Mầm non Vinschool

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Mầm non Vinschool

Dưới đây là những đánh giá khách quan về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Mầm non Vinschool mà quý phụ huynh cần lưu tâm: 

2.1. Chất lượng giáo viên

Với mục tiêu là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trường Mầm non Vinschool đã nhận được sự đầu tư và quan tâm đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup để tiến hành tuyển chọn, đào tạo giáo viên chất lượng cao. Đặc biệt là trong 5 năm đầu đời -  được coi là “giai đoạn Vàng” để phát triển tư duy và năng lực Cảm xúc – Xã hội cho trẻ do bộ não của trẻ lúc này đặc biệt linh hoạt và dẻo dai, đội ngũ giáo viên cần đạt chuẩn để tạo nền tảng cho bé trong các giai đoạn phát triển về sau. 

Vinschool có các tiêu chí riêng trong tuyển dụng và thu hút nhân tài. Các thầy cô đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục. Những giáo viên được lựa chọn đều là những người có năng lực phù hợp về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm với nghề. 

100% Giáo viên Việt Nam và Giáo viên Nước ngoài phải đáp ứng được các tiêu chí của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS. Khi gia nhập hệ thống của Tập đoàn Vingroup nói chung và trường Mầm non Vinschool nói riêng, các giáo viên liên tục được đào tạo và huấn luyện trong công việc để có thể thấm nhuần các giá trị văn hoá, triết lý và phương pháp giáo dục của Vinschool, từ đó có thể hiểu và triển khai công việc một cách tốt nhất. 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Tất cả các cơ sở trường Mầm non Vinschool đều nằm trong các khu đô thị Vinhomes – nơi có không gian sống trong lành, an toàn với các biện pháp an ninh chặt chẽ 24/7. Các tiêu chuẩn an ninh, an toàn trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm đều được quy định rõ ràng. Khu vực lớp học, hành lang, khuôn viên trường học đều được lắp đặt hệ thống camera an ninh và được kiểm soát bởi các phòng ban Thanh tra của Vinschool cũng như Tập đoàn​ Vingroup. 

Các phòng học đều được đầu tư các trang thiết bị học tập hiện đại. Các khu vực học tập được chia theo các lĩnh vực học tập: Đồ dùng, nguyên học liệu được sắp xếp gần gũi, thân thiện, gắn kết với thiên nhiên, mang lại cho trẻ cảm giác thoải mái, kích thích trí tò mò và sáng tạo. Ngoài các phòng học chính, nhà trường còn có hệ thống phòng chức năng đa dạng như: Phòng Đa năng, Phòng Nghệ thuật, Phòng STEAM, Thư viện – nơi học sinh được thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo và tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá. 

Khu vui chơi trong nhà và ngoài trời được thiết kế chuyên biệt, là không gian yêu thích của học sinh, nơi các con vui chơi và rèn luyện các kỹ năng vận động thô – tinh và phát triển thể chất. Trường cũng đầu tư xây dựng hệ thống bán trú theo đúng tiêu chuẩn chất lượng cao với đầy đủ các cơ sở hạ tầng, chương trình chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng. Hệ thống bếp ăn của nhà trường được thiết kế hiện đại, tuân thủ các quy trình về an toàn thực phẩm và chế biến thức ăn.

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Chương trình Mầm non tại Vinschool được xây dựng theo hướng chú trọng phát triển các năng lực và phẩm chất của công dân toàn cầu thông qua các hoạt động trải nghiệm và dự án học tập, từ đó chuẩn bị cho trẻ những hành trang vững chắc ngay từ lứa tuổi mầm non. Đến với trường Mầm non Vinschool, bé sẽ được tiếp cận với Chương trình Mầm non Quốc tế IPC, với 7 lĩnh vực học tập chính bao gồm: Giao tiếp & Ngôn ngữ, Phát triển Thể chất, Kỹ năng đọc viết, Toán học, Hiểu về Thế giới, Nghệ thuật biểu đạt & Thiết kế, Phát triển Cá nhân và Cảm xúc – Xã hội. 

Ngoài ra, là một ngôi trường theo chuẩn quốc tế, năng lực tiếng Anh của trẻ cũng hết sức được chú trọng. Chương trình Tiếng Anh (ESL) đáp ứng chuẩn đầu ra theo Chương trình ESL Cambridge Stage 1, giúp trẻ phát triển năng lực ngoại ngữ một cách tự nhiên, xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ âm và phát triển kỹ năng tiền đọc viết. Đối với chương trình Mầm non Hệ Nâng cao, bé được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và giáo viên tiếng Anh người Việt Nam trong các hoạt động học tập, vui chơi, nhằm khuyến khích sự tự tin, chủ động trong giao tiếp tiếng Anh của trẻ.

Với thang đo lấy trẻ làm trung tâm, một vài phương pháp và trải nghiệm học tập mà nhà trường cung cấp có thể kể đến như: Học tập thông qua vui chơi; Cá nhân hóa trải nghiệm học tập; Học mọi lúc mọi nơi; Học tập chủ động;... Về mặt dinh dưỡng, nếu lựa chọn dịch vụ bán trú tại trường, thực đơn của Hệ thống trường Mầm non Vinschool trên toàn quốc đều được các Chuyên gia Dinh dưỡng học đường chịu trách nhiệm chuyên trách đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ năng lượng và vi chất cho học sinh theo từng độ tuổi. Thực đơn của Nhà trường cũng thường xuyên được thay đổi để đảm bảo sự phong phú cho học sinh.

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Mầm non Vinschool

3.1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: 

Đối với các trường thuộc hệ thống giáo dục của tập đoàn Vingroup, đối tượng tuyển sinh của các trường Mầm non Vinschool sẽ phải tuân thủ theo chính sách tuyển sinh (từ ưu tiên nhất giảm dần) như sau:

 • Học sinh là con ruột, cháu nội ruột, cháu ngoại ruột của chính chủ sở hữu căn hộ, biệt thự và đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự của chủ sở hữu nằm ở các khu đô thị Vinhomes được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại trường Vinschool nằm tại khu đô thị đó khi trường còn chỗ trống;
 • Học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup (nhưng không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây) được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại các cơ sở trường Vinschool còn chỗ tại thời điểm tuyển sinh;
 • Học sinh Vinschool đủ điều kiện xét chuyển cấp học theo các tiêu chí của Nhà trường (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây), Nhà trường được quyền xếp chỗ cho học sinh vào điểm trường phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở;
 • Học sinh thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu

Độ tuổi tuyển sinh: trong năm học 2024 - 2025, các trường Mầm non Vinschool tuyển sinh học sinh sinh năm 2019 - 2022 và học sinh sinh từ tháng 1-6/2023 (tại một số điểm trường). 

Tiêu chuẩn về sĩ số: Hệ thống các trường Mầm non Vinschool đưa ra các tiêu chuẩn giới hạn về sĩ số học sinh với lứa tuổi mầm non là từ 20 – 28 học sinh tùy vào độ tuổi và hệ học.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.2. Quy trình đăng ký xét tuyển

Dưới đây là quy trình dành cho học sinh mới đăng ký vào trường Mầm non Vinschool:

 • Đăng ký thông tin học sinh tại ứng dụng Vinschool One trên điện thoại.
 • Tiếp nhận học sinh thuộc đối tượng ưu tiên và đạt điều kiện tuyển sinh.
 • Học sinh tham gia dự tuyển đầu vào.
 • Phụ huynh hoàn thiện thủ tục nhập học nếu học sinh đạt dự tuyển.
 • Học sinh nhập học chính thức theo thông báo của Nhà trường. 

Đối với dự tuyển đầu vào: 

Tất cả học sinh mới đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển do Nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh chỉ được tham gia dự tuyển 01 lần trong một học kỳ.

Đối với cấp Mầm non: kỳ dự tuyển đầu vào là để nắm bắt đặc điểm và khả năng của từng học sinh, từ đó có những lưu ý với giáo viên chủ nhiệm khi nhận lớp, trong quá trình chăm sóc, giáo dục sẽ có những tác động phù hợp cho sự phát triển của học sinh. Nhà trường không tiếp nhận học sinh đang mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm; học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt vào học (do điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất hiện tại của trường chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của học sinh). 

Nội dung của kỳ dự tuyển đầu vào: kỳ dự tuyển đầu vào cấp mầm non của Vinschool thực hiện qua hình thức phỏng vấn trực tiếp học sinh thông qua các hoạt động trò chuyện, trò chơi học tập phù hợp lứa tuổi và trao đổi cùng với cha mẹ và (hoặc) người chăm sóc trực tiếp của học sinh.

Quy trình đăng ký xét tuyển

Quy trình đăng ký xét tuyển

3.3. Hồ sơ tuyển sinh và thời gian tuyển sinh 

Đối với học sinh vào trường Mầm non Vinschool, có 2 bộ hồ sơ cần nộp trong quá trình xét tuyển: Hồ sơ nộp khi dự tuyển và Hồ sơ nộp khi nhập học. 

Hồ sơ dự tuyển bao gồm: 

 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của Học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng (bản mềm);
 • 01 giấy khám sức khỏe tổng quát của Học sinh có xác nhận của bác sĩ và đóng dấu của cơ quan y tế mới cấp trong vòng 01 tháng (bản mềm).

Hồ sơ nhập học bao gồm: 

 • 01 giấy khai sinh của Học sinh (bản cứng, có chứng thực);
 • Phiếu đưa đón Học sinh (bản cứng);
 • Sổ tiêm chủng (bản mềm);
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của bố ruột của Học sinh (bản mềm);
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của mẹ ruột của Học sinh (bản mềm);
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của người giám hộ đăng ký đón Học sinh tại trường (bản mềm).

Thời gian tuyển sinh: công tác tuyển sinh đối với cấp Mầm non được tổ chức bắt đầu từ tháng 1 hàng năm và tuyển sinh liên tục trong năm học đối với các cơ sở trường còn chỗ trống.

Hồ sơ tuyển sinh và thời gian tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh và thời gian tuyển sinh 

4. Kết luận

Có thể nói, hệ thống các trường Mầm non Vinschool là một môi trường với đầy đủ những điều kiện tốt nhất để tạo tiền đề phát triển cho con trẻ trong tương lai. Với những ưu thế về giáo viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế, đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho cha mẹ với mong muốn tiềm cận với những thế hệ công dân toàn cầu mới, hội nhập kinh tế quốc tế. Cha mẹ nên xem xét đến điều kiện đáp ứng và các tiêu chuẩn, quy định riêng của hệ thống Vinschool để đảm bảo sự phù hợp và dễ dàng đưa ra quyết định có cho con theo học tại ngôi trường hay không. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay