ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

Các bậc phụ huynh thường mong muốn lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất cho con mình, đặc biệt là ở độ tuổi bước chân vào tiểu học. Tuy nhiên, mỗi trường lại có những đặc điểm riêng và ưu điểm khác nhau. Vậy để đánh giá về Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cha mẹ hãy xem kỹ các thông tin trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Những thông tin tổng quan về Tiểu học Trần Quốc Toản có thể giúp cha mẹ dễ dàng hiểu rõ hơn về nhà trường và nắm được các cách thức liên hệ cơ bản.

1.1. Thông tin liên hệ của nhà trường 

Thông thường, trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ đăng những thông tin hoặc thông báo về hoạt động của các em học sinh qua trang chủ chính thức: http://thtranquoctoan.hoankiem.edu.vn/.  Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể liên hệ với các thầy cô giáo qua các cách thức dưới đây:

Thông tin liên hệ của nhà trường

1.2. Địa điểm và thời gian làm việc 

Có địa chỉ tại số 33 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Tiểu học Trần Quốc Toản sở hữu vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm lòng thành phố. Do đó, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng đến trường và làm việc với các thầy cô. Tuy nhiên, cha mẹ cũng lên lưu ý về giờ làm việc chính thức của nhà trường. Lịch làm việc có thể thay đổi dựa vào các ngày nghỉ hoặc dịp lễ:

 • Các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu: làm việc từ 7:45 - 17:30
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật: Nghỉ
Thông tin liên hệ của nhà trường

Địa điểm và thời gian làm việc

>>> Xem thêm: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

1.3. Mức học phí phải nộp khi cho con theo học tại trường

Trên cơ sở các quy định về mức trần học phí, trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ xem xét điều kiện kinh tế và xã hội tại địa phương cùng cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục cao, bao gồm cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình và phương pháp giảng dạy, cũng như kết quả kiểm định. Dựa trên những yếu tố này, các trường sẽ quyết định mức thu học phí cụ thể, với tỷ lệ tăng không vượt quá 7,5%. Trong đó, mức trần học phí được quy định cho trường tiểu học chất lượng cao là 5.900.000đ / học sinh/ năm. 

Lưu ý: Trong trường hợp phải học trực tuyến, mức học phí sẽ bằng 75% mức thu học phí theo hình thức học trực tiếp tại nhà trường. 

Mức học phí phải nộp khi cho con theo học tại trường

1.4. Lịch sử hình thành 

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có một lịch sử hình thành đầy ý nghĩa và góp phần quan trọng trong việc giáo dục và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tại khu vực Phường Hàng Trống, Hà Nội. Được thành lập vào tháng 9 năm 1971, trường đã đi qua nhiều giai đoạn phát triển đặc biệt.

Ban đầu, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được xây dựng trên một con phố rộng và yên bình, được bao phủ bởi những hàng cây xanh mát, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và giảng dạy của các giáo viên và học sinh. Sứ mạng của trường là nuôi dưỡng mầm non, xây dựng nền tảng kiến thức và phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ cư ngụ tại khu vực này.

Trải qua hàng thập kỷ, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã trải qua nhiều thăng trầm và thách thức. Những nỗ lực không ngừng của cán bộ quản lý và giáo viên cùng sự ủng hộ từ phía cộng đồng và nhà nước đã giúp trường vượt qua những khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong cộng đồng.

>>> Đọc thêm bài viết khác: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2. Có nên cho con học tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản?

Để biết được phụ huynh có nên cho các con theo học tại Tiểu học Trần Quốc Toản hay không, chúng ta cùng đánh giá qua các tiêu chí khi chọn trường tiểu học cho con sau đây:

2.1. Đánh giá chất lượng giáo dục

Với triết lý "Kỷ cương - Năng động - Chất lượng - Hội nhập", đội ngũ giáo viên của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản không ngừng phấn đấu trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhà trường. Hiện nay, 100% giáo viên đã đạt trình độ trên chuẩn, với 100% có kiến thức về tin học và ngoại ngữ từ cấp độ A đến đại học.

Nhà trường không ngừng áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Các giáo viên liên tục cải tiến phương pháp giảng dạy, thường xuyên sử dụng bài giảng điện tử trong các buổi học, đặc biệt là áp dụng phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh để đáp ứng các yêu cầu đổi mới.

Nhà trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia đến tập huấn và trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên, từ đó giúp cải thiện rõ rệt chất lượng dạy và học trong môi trường học tập.

Đánh giá chất lượng giáo dục

2.2. Trường đạt nhiều thành tích nổi trội

Trong nhiều năm gây dựng và phát triển, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong thi đua như: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cấp thành phố, Công đoàn vững mạnh Xuất sắc. Bên cạnh đó, nhà trường còn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Vào năm 2018 - 2020, nhà trường đã nhận được Cờ Thi đua của Hội đồng Đội Trung Ương, Cờ “Đơn vị Xuất sắc phong trào thi đua, Huân Chương Lao động hạng Nhất và nhiều thành tựu tiêu biểu khác. 

Có thể thấy, nhà trường đã chứng minh được định hướng và phương hướng phát triển về chất lượng giáo dục là rất đúng đắn. Qua đó, giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con cái tại đây. 

Trường đạt nhiều thành tích nổi trội

>>> Tham khảo thêm bài viết khác: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

2.3. Đánh giá đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được đánh giá là một đội ngũ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và được phụ huynh tin yêu. Hàng năm, các giáo viên của trường không ngừng tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, tổng phụ trách giỏi,... tại các cấp từ Quận đến Quốc gia và luôn đạt được những thành tích cao.

Trong năm học 2019-2020, đội ngũ giáo viên của trường đã ghi nhận được những thành tựu đáng khích lệ. Ba giáo viên đã tham gia cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và đạt được thành tích ấn tượng, bao gồm 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Ngoài ra, trong năm học này, có 14 điểm công tác nghiên cứu khoa học của giáo viên (SKKN), trong đó có 08 điểm loại A và 06 điểm loại B. Đặc biệt, 08 đề tài SKKN đã được gửi cấp Quận xét. Đội ngũ giáo viên cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 05 giáo viên đạt loại Hoàn thành xuất sắc, 46 giáo viên đạt loại Hoàn thành tốt, và 32 giáo viên được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.

Trong việc nâng cao chất lượng nghề nghiệp, có 02 giáo viên được xếp loại Tốt, 23 giáo viên xếp loại Khá và 17 giáo viên xếp loại Đạt trong tiêu chí chuẩn nghề nghiệp của giáo viên tiểu học. Đây là những thành tựu đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực và cam kết của đội ngũ giáo viên trong việc mang lại một môi trường học tập chất lượng và phát triển cho học sinh.

Đánh giá đội ngũ giáo viên

2.4. Đánh giá cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tự hào sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu trong quá trình giáo dạy. Với diện tích khuôn viên rộng lớn đạt 1476,9m2, trong đó có diện tích sân chơi có diện tích lên đến 700m2, nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vận động và rèn luyện thể chất của học sinh. 

Tiểu học Trần Quốc Toản còn có tổng cộng 30 phòng học, 3 phòng chức năng, 2 phòng ban giám hiệu và nhiều phòng khác như phòng thư viện, phòng y tế, phòng hành chính, đảm bảo không gian học tập và làm việc đủ rộng rãi và thoải mái.

Đồng thời, trường cũng sở hữu một số trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi. Với 48 máy vi tính, 35 máy chiếu Projector, 9 máy in, và các thiết bị khác như máy photocopy, máy scan, máy cassette, nhờ đó học sinh và giáo viên có được mọi công cụ cần thiết để thực hiện công việc và học tập một cách hiệu quả. Ngoài ra, trường cũng có sẵn các thiết bị âm thanh như hệ thống âm thanh, nhạc cụ và thiết bị giải trí như tivi để phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa và giáo dục nghệ thuật. Hệ thống WC dành riêng cho học sinh và nhân viên cũng được quan tâm đầu tư, với tổng cộng 12 khu vực, đảm bảo sự tiện nghi và vệ sinh cho mọi người trong trường.

Với tất cả những cơ sở vật chất và trang thiết bị này, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cam kết cung cấp một môi trường học tập và sinh hoạt đầy đủ, an toàn và tiện nghi cho cả học sinh và nhân viên.

Đánh giá đội ngũ giáo viên

Đánh giá về cơ sở vật chất

>>>Đọc thêm bài viết: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3. Chương trình tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản 

Sau khi đọc xong các đánh giá về Tiểu học Trần Quốc Toản, chắc hẳn bố mẹ sẽ quan tâm tới các thông tin về chương trình tuyển sinh của nhà trường. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

3.1. Phương thức và đối tượng tuyển sinh

 • Phương thức: Nhà trường thực hiện tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh được UBND quận phê duyệt và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn Thành phố. 
 • Đối tượng tuyển sinh: Những trẻ trong độ tuổi trên địa bàn phường Hàng Trống
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 07 lớp học với 245 học sinh (35 học sinh/ lớp)
 • Độ tuổi tuyển sinh: Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi. Trẻ em khuyết tật, trẻ em trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 từ độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Nhà trường tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. 

Phương thức và đối tượng tuyển sinh

3.2. Giấy tờ cần có trong hồ sơ dự tuyển 

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 1 (theo mẫu do trường phát hành) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến. 
 • Phiếu kê khai thông tin học sinh (mẫu M01) - nhà trường sẽ nhận phiếu và kê khai trực tiếp khi phụ huynh học sinh đến nộp hồ sơ 
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (có công chứng)
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có)

>>> Xem thêm bài viết khác: REVIEW CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ ĐÌNH 2, NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI

3.3. Thời gian tuyển sinh

 • Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Trong 03 ngày kể từ khi bắt đầu tuyển sinh trực tuyến 
 • Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Trong 05 ngày kể từ ngày nhà trường thông báo tuyển sinh trực tiếp 

Lưu ý: 

 • Đối với hình thức trực tiếp, phụ huynh học sinh phải đối chiếu hồ sơ tuyển sinh trong 05 ngày quy định ở trên. Nhà trường sẽ tuyệt đối không tuyển sinh trước thời gian. 
 • Sau ngày cuối cùng của ngày tuyển sinh trực tiếp, nếu nhà trường chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Căn cứ vào tình hình cụ thể, phòng Giáo dục & Đào tạo sẽ cho phép trường tuyển sinh bổ sung trong 02 ngày để đạt chỉ tiêu. 

4. Kết luận

Tổng quan, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Hoàn Kiếm là lựa chọn lý tưởng cho các em học sinh khi bắt đầu hành trình học tập ở lớp 1. Không chỉ là một môi trường học sáng tạo, thân thiện và năng động, trường còn mang đến cho học sinh những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Đối với sự tin yêu không ngừng từ phụ huynh và học sinh nhiều thế hệ, Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders tin rằng đây là một ngôi trường tốt để cha mẹ gửi gắm con em của mình trong suốt quá trình phát triển và trau dồi. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)