[REVIEW] CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON NHÂN CHÍNH?

Trường Mầm non Nhân Chính đã và đang là một điểm trường được coi là “điểm sáng” của giáo dục mầm non quận Thanh Xuân. Điều gì tạo nên sự khác biệt của ngôi trường này? Hãy cùng tham khảo những thông tin và đánh giá chi tiết nhất về chất lượng dạy và học của trường thông qua bài viết này nhé! 

1. Giới thiệu về trường Mầm non Nhân Chính

Dưới đây là các thông tin quan trọng giúp quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường cũng như cách thức liên hệ cụ thể:

1.1. Thông tin liên hệ

Những thông tin mới nhất liên quan đến các hoạt động, công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, các sự kiện và thành tích nổi bật,... sẽ được các thầy cô cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ trên website chính thức của nhà trường: https://mnnhanchinh.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thống mà cha mẹ có thể truy cập bất cứ lúc nào. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể liên hệ với trường Mầm non Nhân Chính thông qua một số phương thức liên lạc dưới đây: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Đặt tại địa chỉ Số 46 Phố Nhân Hòa - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội, cha mẹ có thể dễ dàng lên làm việc với các thầy cô từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều). 

Vì lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh phù hợp theo các dịp lễ và ngày nghỉ theo quy định, quý phụ huynh hãy lưu ý theo dõi website hoặc fanpage trường thường xuyên để có thể nắm bắt được thông tin và tạo thuận tiện trong quá trình lên làm việc với nhà trường. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Mầm non Nhân Chính tại Hà Nội

Mức thu học phí của trường Mầm non Nhân Chính được xác định bằng mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Cụ thể: đối với hình thức học trực tiếp (Offline) tại trường, mức học phí theo quy định là 300.000 đồng/học sinh/tháng. Mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến (Online) được tính bằng 75% hình thức học trực tiếp. 

1.4. Lịch sử hình thành

Trường Mầm non Nhân Chính là trường mầm non thuộc hệ thống công lập, trước thuộc Huyện Từ Liêm, được sát nhập về Quận Thanh Xuân từ tháng 1 năm 1997, nay trường thuộc Phường Nhân Chính – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội. 

Mặc dù diện tích của nhà trường còn hạn hẹp, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận, được sự quý mến và trân trọng của Cha mẹ học sinh, cùng các cán bộ nhân viên nhà trường đầy nghị lực, tinh thần đoàn kết nhất trí cao, trường đã không ngừng vượt qua nhiều thách thức và khó khăn. 

Tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tốt trong suốt quãng thời gian hoạt động vừa qua, có thể kể đến như: Nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến cấp Quận. Chi bộ, Chi đoàn, Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Đạt xuất sắc về phong trào thể dục thể thao - Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; Trường học thân thiện - Học sinh tích cực. Cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của nhà trường luôn nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do các cấp, các ngành tổ chức,...

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Mầm non Nhân Chính

Dưới đây là những đánh giá khách quan về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Mầm non Nhân Chính mà quý phụ huynh cần lưu tâm: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Qua nhiều năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là 53 đồng chí (Biên chế: 44 - Hợp đồng Quận: 09). Đội ngũ đã đủ số lượng và cơ cấu theo quy định, đảm bảo 100% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ sư phạm. Về trình độ chuyên môn, các thầy cô cũng đều có trình độ học vấn cao, với 20 đồng chí trình độ Đại học, 12 đồng chí trình độ Cao đẳng và 20 đồng chí trình độ Trung cấp. 

Được mệnh danh là “gia đình thứ hai” của các bé, các thầy cô đều là những giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tính kỷ luật cao và yêu thương trẻ con. Cán bộ nhân viên nhà trường cũng không ngừng rèn luyện và trau dồi kỹ năng của mình, đạt được những thành tích đáng tự hào có thể kể đến như: Nhiều lượt Giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố; nhiều lượt Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành Phố; nhiều cán bộ giáo viên nhân viên đạt danh hiệu “Cô giáo như mẹ hiền - Giỏi việc nước  - Đảm việc nhà” cấp Thành Phố; Năm học 2012 – 2013 đạt giải Nhì Hội thi “Tiếng hát giáo viên ngành GD&ĐT Hà Nội” cấp Thành Phố. Hàng năm cán bộ - giáo viên - nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên, nhân viên giỏi cấp Quận và đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Quận...

Đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường mạnh về tư tưởng, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, “vừa hồng - vừa chuyên”, “vươn mình” và có sự chuyển biến rõ rệt, nâng cao chất lượng giáo dục. 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Được xây dựng trên khuôn viên rộng trên 3616 m2, hiện nay trường đã có 12 lớp học, thuộc loại phòng học kiên cố đảm bảo 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Tổng diện tích sân chơi là 700 m2. Ngoài các phòng học, nhà trường cũng bố trí một số phòng chức năng như phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hiên chơi, phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, nhà bếp và kho. 

Được sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, HĐND, UBND Quận Thanh Xuân, nhà trường đã có khung cảnh sư phạm Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện - An toàn, với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đồng bộ và hiện đại, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Một số thiết bị được đưa vào sử dụng để phục vụ cho công tác dạy học như: Tivi, nhạc cụ, máy phô tô, cát sét, máy tính, đầu đĩa,... 

Hệ thống nguồn nước, nhà vệ sinh đạt chuẩn theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT ngày 07/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Trường mầm non và Thông tư số 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện bảo đảm hợp vệ sinh. Trường có kết nối Internet, hệ thống âm thanh ánh sáng đảm bảo, tường rào chắn và các lan can được gia công cẩn thận để đảm bảo an toàn cho các con, đặc biệt khi các con ở trong lứa tuổi chưa tự mình bảo vệ an toàn cho bản thân. 

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Đối với công tác giáo dục Mầm non, trường tập trung vào 5 khía cạnh phát triển chính của học sinh: phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm kỹ năng xã hội và phát triển thẩm mỹ. Nhà trường cũng cam kết công khai thông tin về chất lượng đào tạo, đảm bảo tỷ lệ học sinh có cân nặng và chiều cao bình thường đạt trên 98%. Trường hướng tới đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu, chương trình học đổi mới theo hướng “Steam”

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đều ký hợp đồng với các công ty cung cấp thực phẩm có thương hiệu và uy tín như: Công ty Thực phẩm Hương Việt, Sữa ABBOTT, Sữa Anfagrow ... Thực đơn của trẻ được thay đổi thường xuyên, phù hợp theo mùa, theo sở thích của trẻ. Nhà trường tăng cường chế biến các món ăn phụ, không mua sẵn từ bên ngoài cho trẻ ăn. 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Trường cũng quan tâm đến sự phát triển toàn diện của các con, có thể kể đến như việc phát triển tài năng - năng khiếu văn nghệ (vẽ tranh, ca hát), giáo dục nhân cách qua các mẩu chuyện, vận động thể dục thể thao với các trò chơi vui nhộn, sáng tạo cao, hoạt động giao lưu giữa các nhóm trẻ. Trường còn triển khai một số dịch vụ tiện ích như: ăn sáng, trà muộn.

Để đảm bảo các con áp dụng được kiến thức ra ngoài cuộc sống, nhiều buổi học trải nghiệm cũng được thực hiện. Các kỹ năng quan trọng và cần thiết cũng được các thầy cô truyền đạt một cách dễ hiểu cho các con: viết thư tặng cha mẹ, rửa tay bằng xà phòng, kĩ năng gấp quần áo, bảo vệ đôi mắt,... 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Mầm non Nhân Chính

3.1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2023 - 2024, đối tượng tuyển sinh mà trường Mầm non Nhân Chính tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: 

Độ tuổi tuyển sinh 

 • Nhà trẻ: Trẻ sinh năm 2021.
 • Mẫu giáo: Trẻ sinh năm 2018, 2020.

Địa bàn tuyển sinh 

 • Ưu tiên các trẻ cư trú tại phường Nhân Chính.
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.2. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường Mầm non Nhân Chính tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 •  Đơn xin học theo mẫu của nhà trường.
 • Giấy khai sinh (bản sao).

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Mầm non Nhân Chính cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 
 • Đối với hình thức trực tiếp: Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp. 

Địa điểm tuyển sinh: Hội trường tầng 3 trường Mầm non Nhân Chính.

4. Kết luận

Có thể nói, trường Mầm non Nhân Chính đang tiếp tục vững bước đi lên, là một địa chỉ nhận được nhiều sự tin tưởng và thương yêu của phụ huynh và học sinh thủ đô. Với các đánh giá về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường, đây có thể là một lựa chọn mà quý cha mẹ có thể cân nhắc gửi gắm tương lai của con cái với mong muốn tiềm cận với những thế hệ công dân toàn cầu mới, đặt nền móng cho sự phát triển vững chắc của các con trong tương lai. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)