TRƯỜNG MẦM NON THANH XUÂN NAM TẠI HÀ NỘI CÓ PHẢI LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO CON BẠN? 

Trường mầm non Thanh Xuân Nam là một trong những ngôi trường nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh tại Hà Nội dạo gần đây . Hãy cùng tham khảo những thông tin và đánh giá chi tiết nhất về chất lượng của trường thông qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu chung về trường mầm non Thanh Xuân Nam

Để tìm hiểu rõ hơn về nhà trường và cách thức làm việc với các thầy cô giáo, cha mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

1.1. Thông tin liên hệ

Để nắm bắt những thông tin mới nhất về hoạt động của nhà trường, các sự kiện và thành tích nổi bật, chương trình đào tạo, … cha mẹ có thể truy cập vào website chính thức của trường mầm non Thanh Xuân Nam tại địa chỉ: http://mntxnam.pgdthanhxuan.edu.vn. Đây là website chính thức của nhà trường, được các thầy cô cập nhật liên tục và đầy đủ.

Về thông tin liên hệ trực tiếp tới các thầy cô, cha mẹ hãy đến trực tiếp tại trường để xin liên hệ theo địa chỉ và thời gian làm việc có trong mục dưới đây. 

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc 

Trường mầm non Thanh Xuân Nam toạ lạc tại địa chỉ ngõ 469, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chính vì vậy, trường rất thuận tiện cho quý phụ huynh đến thăm và làm việc với các thầy cô trong giờ hành chính từ 8h sáng đến 17h30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Lịch làm việc của trường có thể được điều chỉnh linh hoạt theo các ngày nghỉ và dịp lễ. Quý phụ huynh hãy thường xuyên theo dõi website của trường để nắm bắt thông tin và thuận tiện trong việc liên hệ.

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

1.3. Mức học phí

Căn cứ theo quy định vềmức học phí giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mức học phí năm học 2023 - 2024 của trường mầm non Thanh Xuân Nam bằng mức sàn của khung học phí theo quy định của Chính phủ tại khoản 2 Điều 9 Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Mức học phí

Mức học phí

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TUÂN - GƯƠNG MẶT TRẺ ĐẦY TRIỂN VỌNG

2. Đánh giá chất lượng của trường mầm non Thanh Xuân Nam    

Dưới đây là một số đánh giá khách quan về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường để các bậc phụ huynh có thể tham khảo và cân nhắc.

2.1. Chất lượng giáo viên

Thầy cô tại Trường Mầm Non Thanh Xuân Nam đều là những giáo viên giỏi, giàu nhiệt huyết, yêu nghề, và mến trẻ. Đội ngũ giáo viên tại trường được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo có đủ kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm để giảng dạy và chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Đặc biệt, nhiều thầy cô giáo tại Mầm Non Thanh Xuân Nam đã tham gia và đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, … . Các thầy cô còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn để cập nhật những phương pháp giáo dục mới nhất, tiên tiến nhất. Họ luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, giúp phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Chất lượng giáo viên
Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo bài viết:REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XUÂN TRUNG CHI TIẾT

2.2. Cơ sở vật chất

Trường Mầm Non Thanh Xuân Nam tọa lạc tại ngõ 469, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trường có diện tích đất rộng 5.332m², trong đó diện tích xây dựng là 2.100m² và tổng diện tích sử dụng lên tới hơn 13.000m². Các công trình trong khuôn viên trường đều được xây dựng kiên cố và hiện đại.

Nhà trường có 22 phòng học dành cho 22 nhóm, lớp và 14 phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động của trẻ và nhà trường. Sân chơi ngoài trời với diện tích khoảng gần 3.320m² có nhiều cây xanh được thiết kế, cắt tia, tạo dáng, quy hoạch tạo nhiều khoảng không gian xanh tươi mát. Đặc biệt, nhà trường tận dụng các khoảng sân tầng 4 để thiết kế thành khu vườn của bé với diện tích khoảng 200m², được phân chia thành từng luống và giao cho từng lớp phụ trách gieo trồng một số loại rau theo mùa, chăm sóc hằng ngày.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường bao gồm máy tính kết nối internet phục vụ cho quản lý và điều hành hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Các lớp học được lát sàn gỗ và trang bị điều hòa không khí. 100% các lớp học đều có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động như: máy vi tính kết nối internet, tivi, máy in, giá kệ đồ chơi, tủ đựng đồ dùng, bàn ghế và giường cho trẻ. Đồ chơi và học liệu được cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và khám phá của trẻ, đảm bảo tuân thủ các quy định về trang thiết bị đồ dùng tối thiểu theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư vào hệ thống bếp ăn bán trú với trang thiết bị hiện đại như bếp từ, tủ sấy đồ dùng, tủ cơm điện, tủ lạnh, máy xay thực phẩm và xe đẩy. Các khu vực trong bếp được sắp xếp khoa học, đảm bảo vận hành theo quy trình bếp một chiều, an toàn và vệ sinh.

Hệ thống đồ chơi ngoài trời phong phú về chủng loại, kiểu dáng và kích thước, phù hợp với tầm vóc và khả năng hoạt động của trẻ. Tuy nhiên, một số đồ chơi đã cũ do sử dụng lâu ngày và cần được thay thế hoặc bảo trì để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho các em.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

>>> Tham khảo bài viết: REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH GIÓT CHI TIẾT

2.3. Phương pháp đào tạo

Trường Mầm Non Thanh Xuân Nam áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến, tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm. Các thầy cô thường áp dụng phương pháp học tập qua chơi và học tập dự án, được thiết kế để kích thích sự tò mò và sáng tạo của trẻ, giúp các con học hỏi thông qua các hoạt động vui chơi và các dự án thực tế giúp các con phát triển kĩ năng trong cuộc sống. Trường cũng chú trọng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống, giúp các con hiểu biết về giá trị bản thân và cách ứng xử trong xã hội. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và thể chất, không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn tạo cơ hội để các con giao lưu, học hỏi và phát triển kỹ năng xã hội. Với đội ngũ giáo viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại, Mầm Non Thanh Xuân Nam mang đến môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và toàn diện cho các em nhỏ. 

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tạo 

>>> Tham khảo bài viết: CÓ NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VINSCHOOL?

3. Thông tin tuyển sinh vào Trường mầm non Thanh Xuân Nam

3.1. Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào trường năm học 2023 - 2024, Trường mầm non Thanh Xuân Nam có chỉ tiêu là:

 • Học sinh Nhà trẻ (Các cháu sinh năm 2021): 90 cháu
 • Học sinh Mẫu giáo Bé (Các cháu sinh năm 2020): 57 cháu
 • Học sinh Mẫu giáo Nhỡ (Các cháu sinh năm 2019): 15 cháu
 • Học sinh Mẫu giáo Lớn (Các cháu sinh năm 2018): 14 cháu

Trong năm học 2023 - 2024, phân tuyến tuyển sinh của Mầm non Thanh Xuân Nam bao gồm: 

 • Tổ dân phố số 01: Ngõ 475 đường Nguyễn Trãi và các ngách 475/25, ngách 475/33, ngách 475/41, hẻm 475/41/22, ngách 475/49, ngách 475/57.
 • Tổ dân phố số 2: Ngõ 477 đường Nguyễn Trãi, ngách 477/17 đường Nguyễn Trãi, ngách 477/1 đường Nguyễn Trãi, nhà H8, H9, H10, H13, nhà G7.
 • Tổ dân phố số 4: Gồm đường Nguyễn Xiền, nhà H1-3, nhà H1, H4, Nhà H2a, H3a, H2, H3.
 • Tổ dân phố số 6: H10, Nhà G4, ngõ 477 đường Nguyễn Trãi, Nhà GS, G6 và ngách 477/50 đường nguyễn Trãi.
 • Tổ dân phố số 8: Ngách 495/7, hẻm 495/1/30 (nhà M,N,P,Q); Nhà G9 ngõ 495, ngách 495/3, ngách 495/1; Ngõ 497 đường Nguyễn Trãi, ngõ 49 phố Triều Khúc, phố Triều Khúc, mặt phố Triều Khúc
 • Chung cư PCC1 44 Triểu Khúc
Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

>>> Tham khảo bài viết: REVIEW TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH GIÓT CHI TIẾT

3.2. Phương thức và hồ sơ tuyển sinh 

Hiện tại, trường mầm non Thanh Xuân Nam tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có đóng dấu đỏ của nhà trường) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp; in phiếu trên hệ thống đối với trưởng hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến.
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ ( Sử dụng tài khoản định danh điện từ VnelD mức độ 2 để cung cấp thông tin về cư trú cho học sinh (sử dụng VnelD của bố hoặc mẹ hoặc thành viên hộ gia đình có học sinh đăng kí tuyền sinh).
Phương thức và hồ sơ tuyển sinh

Phương thức và hồ sơ tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

3.3. Thời gian tuyển sinh

Mầm Non Thanh Xuân Nam tổ chức các buổi làm việc vào sáng từ 08h00 đến 11h30 và chiều từ 14h00 đến 17h00 các ngày trong tuần theo lịch thông báo. Địa điểm làm việc tại phòng Tuyển sinh, tầng 1, Trường Mầm Non Thanh Xuân Nam, ngõ 469, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đối với hình thức đăng kí trực tuyến: Quý phụ huynh đăng ký qua cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (http://tsdaucap.hanoi.gov.vn):

 • Từ ngày 04/7/2023 đến hết ngày 06/7/2023 (Chỉ dành cho học sinh 5 tuổi sinh năm 2018). Nhà trường có cán bộ hướng dẫn hỗ trợ phụ huynh đăng ký trực tuyến.
 • Phụ huynh học sinh có thể đổi chiếu hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại trường từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến 17h00 ngày 18/07/2023.

Đối với hình thức đăng ký trực tiếp: Nhà trường tổ chức các buổi làm việc từ ngày 13/07/2023 đến hết ngày 18/7/2023.

Tuyển sinh các độ tuổi như sau:

 • Ngày 13/7/2023 (thứ năm): Tuyển sinh lứa tuổi nhà trẻ (sinh năm 2021) nhà trường phát đơn đăng ký xét tuyển cho các cháu lứa tuổi Nhà Trẻ. Nếu số trẻ đăng ký vượt quá chi tiêu được giao nhà trường tổ chức bốc thăm và thông báo kết quả tuyển sinh: Lứa tuổi Nhà trẻ: 15h00 ngày 13/7/2023.
 • Ngày 14/7/2023 (thứ sáu): Tuyển sinh lứa tuổi Mẫu giáo Bé (sinh năm 2020). Phát đơn đăng ký xét tuyển cho các cháu lứa tuổi Mẫu giáo Bé; Thời gian tổ chức bốc thăm (nếu số trẻ đăng ký vượt quá chi tiêu) và thông báo kết quả tuyển sinh: Lứa tuổi Mẫu giáo Bé 15h00 ngày 14/7/2023.
 • Ngày 17/7/2023 (thứ hai): Tuyển sinh lứa tuổi Mẫu giáo Nhỡ (sinh năm 2019). Phát đơn đăng ký xét tuyển cho các cháu lứa tuổi Mẫu giáo Nhỡ; Thời gian tổ chức bốc thăm (nếu số trẻ đăng ký vượt quá chi tiêu) và thông báo kết quả tuyển sinh: Lứa tuổi Mẫu giáo Nhỡ 15h00 ngày 17/7/2023.
 • Ngày 18/7/2023 (thứ ba): Tuyển sinh lứa tuổi Mẫu giáo Lớn (sinh năm 2018); Để đảm bảo công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường, nhà trường ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao.
 • Ngày 27/7/2023 (thứ năm): Phụ huynh đến xem danh sách phân lớp và nhận giấy báo vào lớp; Danh sách trúng tuyển và phân lớp song song với dán tại bảng tin của nhà trường sẽ được công khai trên Website của trường mầm non Thanh Xuân Nam.

*Lưu ý: Phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh và bốc thăm (nếu có) đúng thời gian quy định. Sau ngày Ngày 18/1/2023, nếu nhà trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao sẽ báo cáo phòng GD&ĐT cho phép nhà trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chi tiêu từ ngày 21/7/2023 đến ngày 22/7/2023.

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: REVIEW CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ ĐÌNH 2, NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI

4. Kết luận

Trường Mầm Non Thanh Xuân Nam là một trong những điểm trường uy tín tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Với đội ngũ cán bộ nhân viên và giáo viên xuất sắc, tận tâm và chuyên nghiệp, trường đảm bảo mang đến môi trường giáo dục chất lượng cao. Cơ sở vật chất hiện đại của trường bao gồm các phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy tiên tiến, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện cùng phương pháp giáo dục hiện đại và linh hoạt giúp trẻ không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn phát triển kỹ năng sống cần thiết. Mầm non Thanh Xuân Nam chắc chắn là một địa chỉ đáng tin cậy mà cha mẹ và học sinh Hà Nội có thể yên tâm gửi gắm với hi vọng vì một tương lai tốt đẹp cho con em mình.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)