CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

Các bậc phụ huynh thường mong muốn lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất cho con mình, đặc biệt là ở độ tuổi bước chân vào tiểu học. Mỗi phụ huynh có những tiêu chí riêng để đánh giá sự chất lượng của một ngôi trường, bao gồm chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất,... Vậy Trường Tiểu học Hoàng Diệu đáp ứng được những tiêu chí này không? Cùng đón đọc bài viết để hiểu rõ hơn cha mẹ nhé!

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Hoàng Diệu

Dưới đây bao gồm những thông tin về Tiểu học Hoàng Diệu có thể giúp cha mẹ có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về môi trường học tập của các con. Bên cạnh đó, Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders cũng sẽ tổng hợp thông tin liên hệ để quý phụ huynh có thể dễ dàng liên lạc và làm việc với nhà trường. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Tiểu học Hoàng Diệu, với vị trí đắc địa tại số 526 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, là một trong những địa chỉ giáo dục uy tín và nổi tiếng trong khu vực. Tách cấp từ trường liên cấp Hoàng Diệu vào tháng 8 năm 1993, Tiểu học Hoàng Diệu đã bắt đầu xây dựng nền tảng cho một môi trường học tập đầy sáng tạo và phát triển.

Năm 2008, sự phê duyệt từ UBND quận Ba Đình đã mở ra một chương mới trong lịch sử của trường khi thông qua kế hoạch xây mới toàn bộ cơ sở vật chất. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần nhiệt huyết, cơ sở vật chất mới của Tiểu học Hoàng Diệu đã hoàn thiện và sẵn sàng đón nhận các thế hệ học sinh từ năm 2020. Đây không chỉ là một bước tiến quan trọng, mà còn là minh chứng cho sự cam kết của trường trong việc mang lại một môi trường học tập tốt nhất cho tương lai của các em nhỏ.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

1.2. Thông tin liên hệ

Trường tiểu học Hoàng Diệu thường xuyên cập nhật thông báo về các cuộc thi, thông báo tuyển sinh, thông báo về các hoạt động ngoại khoá,... thông qua trang chủ website chính thức: https://c1hoangdieu.badinh.edu.vn/.  Ngoài ra, quý phụ huynh có thể liên hệ với các thầy cô bằng cách thức khác:

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm bài viết khác: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

1.3. Thời gian và địa điểm làm việc

Tiểu học Hoàng Diệu có vị trí đặt tại 526 Đội Cấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Nếu cha mẹ muốn đến trường và làm việc trực tiếp với các thầy cô, xin quý vị hãy chú ý ghé qua vào các khung giờ làm việc chính thức:

 • Các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu: làm việc từ 7:45 - 17:30
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật: Nghỉ

Lưu ý: Lịch làm việc có thể thay đổi theo các ngày nghỉ hoặc dịp lễ. Chính vì vậy, để không bị lỡ thời điểm, cha mẹ hãy nhớ luôn luôn theo dõi thông báo của nhà trường qua fanpage và website chính thức. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

>>> Đọc thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

1.4. Mức học phí khi con học tại trường Tiểu học Hoàng Diệu 

Trong năm học 2023-2024, mức học phí áp dụng cho học sinh ở khu vực thành thị (những học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục công lập) tương tự như các trường tiểu học công lập khác trên địa bàn.

Bên cạnh mức học phí đóng theo quy định, phụ huynh sẽ cần đóng một số khoản chi phí khác như phí mua sách, phí xây dựng trường (theo tự nguyện), phí mua đồ dùng học tập,... Những khoản phí này sẽ được nhà trường thông báo tuỳ theo tình trạng của mỗi năm học. 

Mức học phí

Mức học phí

2. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình

2.1. Đối tượng tuyển sinh

 • Độ tuổi: các trẻ 6 tuổi có hộ khẩu thường trú theo quy định
 • Địa bàn tuyển sinh: Trẻ có địa chỉ thường trú tại địa bản tổ 4,6,7, 8A, 8B, 9A, 10, 11A, 11B, 11C, 12, 13 thuộc phường Cống Vị
 • Đối tượng khác: Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. 

Lưu ý: Trừ các trường hợp kể trên, nhà trường không nhận trẻ thiếu tuổi vào học lớp 1.

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

2.2. Thời gian và địa điểm tuyển sinh

Cũng giống như các trường khác, Tiểu học Hoàng Diệu tuyển sinh theo 02 phương thức chính là trực tuyến và trực tiếp:

 • Đối với phương thức trực tuyến: Nhà trường sẽ tuyển sinh trong 03 ngày theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ 
 • Đối với phương thức trực tiếp: Tiểu học Hoàng Diệu tuyển sinh trong 05 ngày từ ngày thông báo tuyển sinh trực tiếp tại địa chỉ số 526 phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

>>> Tham khảo bài viết khác: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC QUAN HOA, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

2.3. Tài liệu yêu cầu trong hồ sơ tuyển sinh

 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu của trường) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (có công chứng)
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp
Tài liệu yêu cầu trong hồ sơ tuyển sinh

Tài liệu yêu cầu trong hồ sơ tuyển sinh

2.4. Quy trình tuyển sinh trực tuyến 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web http://tsdaucap.hanoi.gov.vn 
 • Bước 2: Tại trang chính, nhấn vào mục "Đăng Ký Tuyển Sinh".
 • Bước 3: Chọn kỳ tuyển sinh vào lớp 1 và nhấn "Đăng Ký".
 • Bước 4: Đăng nhập bằng mã học sinh và mật khẩu được cung cấp bởi giáo viên chủ nhiệm của trường mầm non cũ.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân của con và chỉnh sửa nếu cần thiết. Nếu có thông tin sai, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường mầm non cũ hoặc chờ đến ngày mở tuyển sinh để mang hồ sơ đến đăng ký.
 • Bước 6: Chọn "Trường Tiểu học Hoàng Diệu" trong danh sách các trường đăng ký tuyển sinh.
 • Bước 7: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã xác nhận, sau đó nhấn "Tiếp theo".
 • Bước 8: Lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh sau này.

>>> Đọc thêm: REVIEW CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH, BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

3. Tại sao bố mẹ nên cho con học tại trường Tiểu học Hoàng Diệu Hà Nội?

Nếu đã có ý định cho con theo học tại Tiểu học Hoàng Diệu, bố mẹ không nên bỏ qua 04 lý do giải thích tại sao nên gửi gắm con vào ngôi trường này. 

3.1. Hệ thống đào tạo chất lượng

Thành tựu đáng chú ý của trường không chỉ ở mặt học thuật mà còn ở mức độ thành công và phát triển toàn diện của học sinh. Với hơn 82% học sinh đạt học lực loại giỏi, trường Tiểu học Hoàng Diệu chú trọng không chỉ đến khả năng học tập mà còn đến sự phát triển nhân cách và kỹ năng sống cho các em.

Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và phát triển các tài năng riêng của mỗi em học sinh, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ học thuật, nghệ thuật. Điều này giúp các em có cơ hội thỏa sức khám phá và theo đuổi đam mê cá nhân, từ đó phát triển toàn diện về mặt trí tuệ và tinh thần.

Các hoạt động ngoại khóa không chỉ là cơ hội để học sinh thư giãn mà còn là dịp để các em học sinh áp dụng những kiến thức học được vào thực tế, từ đó rèn luyện kỹ năng tự học và phát triển sự sáng tạo. Đồng thời, qua các hoạt động này, học sinh cũng được khám phá thêm về văn hóa, lịch sử và thế giới xung quanh, giúp các em trở nên hiểu biết và tự tin hơn trong cuộc sống.

Hệ thống đào tạo chất lượng

Hệ thống đào tạo chất lượng

>>> Tham khảo thêm bài viết khác: REVIEW CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ ĐÌNH 2, NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI

3.2. Đội ngũ giáo viên tận tâm

Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, sự hỗ trợ và chia sẻ đồng lòng từ phụ huynh, cùng với kế hoạch chặt chẽ của nhà trường, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã liên tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong khu vực suốt nhiều năm qua. Với hơn 90% giáo viên sở hữu trình độ Đại học và sau Đại học, trường luôn đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em học sinh.

Ngoài việc truyền đạt kiến thức, dạy kỹ năng sống cần thiết, giáo viên tại trường còn là những người thầy, người bạn đồng hành trong cuộc sống học đường của các em.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu có tổng cộng 70 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có nhiều thành tích cao như danh hiệu Nhà giáo Hà Nội, Nhà giáo Ba Đình và nhiều giải thưởng từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi. Điều này thể hiện sự nỗ lực và cam kết của nhà trường trong việc xây dựng một đội ngũ giáo viên chất lượng.

Tập thể giáo viên - cán bộ - nhân viên của trường thể hiện sự đoàn kết, nhiệt huyết và sáng tạo trong công tác giảng dạy. Với trình độ chuyên môn đồng đều và sử dụng hiệu quả các công nghệ giáo dục hiện đại, các thầy cô giáo không ngừng cải tiến phương pháp dạy học và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đội ngũ giáo viên tận tâm

Đội ngũ giáo viên tận tâm

3.3. Sở hữu nhiều thành tích xuất sắc

Kể từ khi thành lập, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng và khen ngợi từ các cấp lãnh đạo. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực và thành tựu xuất sắc của cả nhà trường. Trong số những danh hiệu cao quý này, có Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội, cùng với việc đón nhận Lá cờ đầu bậc Tiểu học toàn quốc và các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Năm 2000, trường Tiểu học Hoàng Diệu được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia mức độ I, thể hiện sự đánh giá cao về chất lượng giáo dục và quản lý của nhà trường. Đặc biệt, vào năm 2020, trường đã trở thành trường đầu tiên của quận Ba Đình được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II, một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Không chỉ có thành tích học thuật, mà còn ở mặt tổ chức nội bộ, Chi bộ và Công đoàn của trường cũng luôn giữ vững sự sạch sẽ và mạnh mẽ. Chi bộ nhà trường thường xuyên đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, trong khi Công đoàn liên tục được vinh danh với danh hiệu Công đoàn cơ sở xuất sắc và nhận được Cờ thi đua Xuất sắc từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Đồng thời, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu cũng không ngừng đạt danh hiệu Liên đội Xuất sắc và nhận được các giải thưởng danh giá từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhà trường sở hữu nhiều thành tích xuất sắc

Nhà trường sở hữu nhiều thành tích xuất sắc

>>> Đọc thêm: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ NHUẾ 2A, BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

3.4. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Tiểu học Hoàng Diệu được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ. Bên cạnh các tiện ích cơ bản phục vụ cho quá trình học tập, từng lớp học còn được trang bị thêm máy chiếu, máy tính, điều hòa và các thiết bị khác, tạo điều kiện cho bài giảng sinh động và thú vị hơn, cùng với môi trường học tập thoải mái và dễ chịu hơn.

Khuôn viên của trường được thiết kế rộng rãi và khang trang. Sân tập trung lớn tại trường cung cấp không gian mở cho các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, giúp các em có cơ hội tham gia vào các hoạt động thể chất và vui chơi bổ ích.

Hơn nữa, trường còn có nhiều phòng chức năng như phòng nhạc, phòng thể dục, và các phòng riêng cho các câu lạc bộ khác nhau. Điều này giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm và phát triển một cách toàn diện, không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn trong các hoạt động ngoại khóa và sở thích cá nhân.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại

4. Kết luận

Nhìn chung, Trường Tiểu học Hoàng Diệu là lựa chọn lý tưởng cho các em học sinh khi bước vào lớp 1. Với một môi trường học sáng tạo, thân thiện và năng động, trường mang đến những trải nghiệm mới lạ và mang tính bổ ích cho từng học sinh. Tiểu học Hoàng Diệu đã và đang nhận được sự tin yêu không ngừng từ phụ huynh và học sinh. Đây là ngôi trường với tầm nhìn và sứ mệnh cao cả, không ngừng phấn đấu và tiến xa hơn. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)