CÁCH THAI GIÁO TIẾNG ANH GIÚP TRẺ GIỎI NGOẠI NGỮ TỪ TRONG BỤNG MẸ

Để chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của con, hầu hết các bậc cha mẹ đều tìm đến những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Trong đó phải kể đến việc thai giáo tiếng Anh. Đây được coi là nền tảng phát triển khả năng học tập ngoại ngữ của trẻ trong tương lai. 

Trong bài viết này, BingGo Leaders sẽ giải đáp một số thắc mắc của cha mẹ về phương pháp thai giáo bằng tiếng Anh. 

Thai giáo tiếng Anh không còn xa lạ với cha mẹ
Thai giáo tiếng Anh không còn xa lạ với cha mẹ

1. Tổng quan kiến thức về thai giáo tiếng Anh cho trẻ

Để áp dụng phương pháp này vào quá trình mang thai, ba mẹ cần phải có kiến thức về thai giáo. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thêm hiểu biết để sẵn sàng cho hành trình thiêng liêng sắp tới.

1.1. Thai giáo tiếng Anh cho trẻ là gì? 

Hiểu ngắn gọn thì thai giáo tiếng Anh là việc cha mẹ áp dụng nhiều phương pháp như đọc truyện, nghe nhạc, trò chuyện với con mỗi ngày bằng tiếng Anh từ lúc mang thai. Đây là cách giúp tăng khả năng học ngoại ngữ, trí thông minh và sự nhạy bén của bất kỳ đứa trẻ nào. Có thể nói thai giáo tiếng Anh là phương pháp giáo dục sớm an toàn và hiệu quả nhất mà cha mẹ nào cũng nên biết để áp dụng

1.2. Trẻ có thật sự tiếp thu được ngoại ngữ bằng phương pháp thai giáo?

Điều này hoàn toàn có thể. Phương pháp này đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh. Một đứa trẻ khi còn ở trong bụng mẹ đã hình thành được cảm xúc và suy nghĩ. Chính vì vậy việc tiếp xúc liên tục với một loại ngôn ngữ trong một khoảng thời gian sẽ làm tăng khả năng tiếp nhận của bộ não.  Sau này, khi được học lại ngôn ngữ ấy thì trẻ lại có thể tiếp thu rất nhanh. 

Thai giáo tiếng Anh giúp trẻ phát triển ngôn ngữ
Thai giáo tiếng Anh giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Nghiên cứu của GS. Christine tại ĐH Washington, Mỹ cho rằng từ thai kỳ tháng thứ 7 trở đi có khả năng phân biệt được các ngôn ngữ khác nhau. Vì thế để con giỏi cả ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ thì việc tạo dựng cuộc sống xung quanh mẹ là cần thiết. Bằng bất cứ ngôn ngữ nào cha mẹ cũng đều có thể áp dụng phương pháp thai giáo, từ Hàn, Trung, hay Nhật tùy theo mong muốn của gia đình. 

1.3. Khi nào áp dụng phương pháp thai giáo 

Như BingGo đã đề cập ở trên, thời gian tốt nhất để thai giáo tiếng Anh là từ tháng thứ 7 trở đi, tương đương với tuần thứ 30. Đây là “thời điểm vàng” để cha mẹ phát triển khả năng ngoại ngữ trong tương lai của con. Ngoài ra, cũng có một số người lại cho rằng nên bắt đầu thai giáo từ sớm hơn, khoảng độ 26 tuần thai kỳ. Dù bất cứ thời gian nào thì đây cũng là phương pháp lý tưởng để giáo dục một đứa trẻ hoàn thiện cả trí tuệ và khả năng nhạy bén trong tương lai. 

2. Lợi ích của phương pháp thai giáo tiếng Anh 

Rất nhiều lợi ích đã được chứng minh qua phương pháp thai giáo tiếng Anh cho trẻ. 

 • Giúp trẻ phát triển trí tuệ và cảm xúc

Thai giáo tiếng Anh thúc đẩy phát triển các giác quan, tăng khả năng ghi nhớ của bộ não và cải thiện sức khỏe của trẻ. Khi người mẹ trò chuyện nhiều với con, tuy chưa được nhìn thấy mặt mẹ nhưng con có khả năng ghi nhớ giọng nói cho nên trẻ sinh ra đã nhận thức được đây là mẹ mình. Trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ qua giọng nói, từ đó trẻ cũng hình thành và phát triển cảm xúc, yêu thương cha mẹ nhiều hơn. 

 • Giúp trẻ phát triển khả năng học tập ngôn ngữ

Thông qua các hoạt động như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Anh hằng ngày giúp trẻ có xu hướng biết nói nhanh hơn. Khi sinh ra con phát triển kỹ năng nói nhanh hơn các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt trẻ có khả năng phân biệt tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Và đây cũng chính là yếu tố then chốt của việc học tiếng Anh sau này

3. Một số cách áp dụng phương pháp thai giáo tiếng Anh

Tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ không thể thiếu trong bối cảnh xã hội hiện nay. Tạo nền tảng ngôn ngữ sớm cho trẻ bằng phương pháp thai giáo được đánh giá là hiệu quả và an toàn. 

Trong bài này BingGo sẽ giới thiệu đến cha mẹ 3 cách phổ biến và hiệu quả nhất. Các cách dưới đây phù hợp với mọi đối tượng đang trong thai kỳ, lưu ý rằng từ tuần 30 trở đi, áp dụng phương pháp thai giáo là hiệu quả nhất. 

3.1. Thai giáo qua âm nhạc

Âm nhạc là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu có tác dụng thư giãn đầu óc, tạo động lực trong cuộc sống. Bài hát tiếng Anh còn giúp người nghe cải thiện khả năng ghi nhớ, phát âm sao cho đúng với người bản xứ. Theo các nghiên cứu, trong thời gian thai kỳ người mẹ nghe thể loại nhạc nào thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và cảm xúc sau khi con ra đời. 

Hormone hạnh phúc sẽ được tiết ra khi mẹ nghe những bản nhạc yêu thích. Mẹ hạnh phúc, ít căng thẳng thì năng lượng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ và tinh thần của con cao hơn. Đây cũng là một lưu ý để chọn thể loại nhạc phù hợp với mẹ bầu, các bài hát mang giai điệu vui tươi là sự lựa chọn hàng đầu. 

Đối với phương pháp thai giáo bằng bài hát tiếng Anh, thời gian phù hợp nhất để bắt đầu là từ tuần thứ 20 thai kỳ trở đi. Mẹ bầu có thể kết hợp vừa thưởng thức âm nhạc, vừa vận động các bài tập giãn xương cốt, xoa nhẹ bụng để tạo sự cảm nhận cho con. Bằng cách thức này giúp cả mẹ và bé đều thư giãn, được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian đầu mang bầu căng thẳng. 

Âm nhạc kích thích cảm xúc và khả năng nghe của trẻ
Âm nhạc kích thích cảm xúc và khả năng nghe của trẻ

Có rất nhiều bài hát thai giáo tiếng Anh, vì thế hãy mẹ hãy lựa chọn sáng suốt bài hát phù hợp và tốt nhất để nghe nhé! Dưới đây là một số bài hát đã được nhiều người áp dụng, có thể tham khảo như: 

 • Bản giao hưởng số 3 của Beethoven
 • Sleeping child -  Michael Learns To Rock
 • Bingo dog Song 
 • Five Little Ducks 

3.2. Thai giáo qua đọc sách tiếng Anh 

Phương pháp thai giáo tiếng Anh qua sách nên được áp dụng từ tuần thứ 30 của thai kỳ, bởi đây là thời gian trẻ đã có khả năng làm quen, học tập một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Với cách này, các cuốn sách mà mà lựa chọn sẽ tác động vào bộ não, trẻ ghi nhớ và lưu trữ và hình thành trí tuệ, cảm xúc định hình tính cách khi con ra đời. 

Khi mẹ đọc truyện nếu có thể hãy đọc to lên để con có thể cảm nhận được, bằng cách này giúp trẻ tăng  khả năng nghe, ghi nhớ. Bởi được âu yếm bằng giọng đọc nhẹ nhàng của mẹ, trẻ sẽ cảm nhận được tình cảm, sự yêu thương qua giọng nói ngọt ngào ấy. Đây sẽ là nền tảng tốt giúp trẻ học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt hơn tròn tương lai. 

Đọc sách giúp mẹ mà bé thư giãn đầu óc
Đọc sách giúp mẹ mà bé thư giãn đầu óc

Để tạo thành mổ đứa trẻ có năng lực, trong thời kỳ mang thai cha mẹ phải biết và vận dụng nhiều phương pháp trong đó có thai giáo tiếng Anh. Bằng cách đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày, mẹ tạo khả năng phát triển cả trí tuệ lẫn cảm xúc của con, có thể tham khảo những mẩu truyện thai giáo bằng tiếng Anh dưới đây: 

 • A balloon on the Tall (Quả bóng bay trên cái đuôi) 
 • Is it time for supper? (Đến giờ ăn tối phải không?)
 • Honest (Sự thành thật)
 • Who’s broken the window (Ai đã làm vỡ kính cửa sổ)

Từ những câu chuyện này hy vọng cha mẹ sẽ tạo nền tảng tốt nhất cho sự phát triển của con trong tương lai sau này. 

3.3. Trò chuyện với con bằng tiếng Anh 

Trò chuyện mỗi ngày tăng sự kết nối với con
Trò chuyện mỗi ngày tăng sự kết nối với con

Cũng giống như hai phương pháp trên, trò chuyện mỗi ngày với con bằng tiếng Anh được đánh giá là một cách giúp con phát triển cảm xúc và thính giác. Đối với phương pháp này, cha mới thực sự là người tác động đến con nhiều hơn bởi mỗi lần được trò chuyện với con khiến cha rất hạnh phúc và mong chờ ngày ra đời của con. Trò chuyện cùng con mỗi ngày tăng sự liên kết của cả cha mẹ và con. 

4. Kết luận 

Dù ở giai đoạn nào của thai kỳ cha mẹ cũng cần phải tương tác với con thật nhiều, các bài thực hành thai giáo tiếng Anh tuy khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng lại đem lại hiệu quả rất lớn cha mẹ không nên bỏ lỡ. Ngoài giai đoạn trong thời kỳ mang thai, cha mẹ có thể tham khảo thêm 4 giai đoạn vàng luyện nghe tiếng Anh cho bé bố mẹ cần quan tâm để giúp con phát triển tốt nhất. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)