SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH GRAPESEED VÀ CÁCH DẠY HỌC TRUYỀN THỐNG

Thời gian gần đây, chương trình học GrapeSEED nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3-8. Giải thích cho vấn đề này, đa số ba mẹ cho rằng: nếu phương pháp học tiếng Anh truyền thống thiên về ngữ pháp và lý thuyết trên sách vở thì GrapeSEED đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm đó. 

Bởi định hướng của chương trình học này giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các bài học, bài hát,....gần gũi. Qua đó con biết cách vận dụng kiến thức đã học để giao tiếp hiệu quả. Nếu ba mẹ quan tâm đến chương trình GrapeSEED, hãy cùng tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

1. Chương trình Grapeseed là gì?

null

Những thông tin cơ bản về chương trình GrapeSEED mà ba mẹ cần biết

GrapeSEED là chương trình Tiếng Anh áp dụng với các bé trong độ tuổi từ 4 - 12 do tập đoàn Grapecity (Nhật Bản) sáng lập và phát triển. Chương trình không chỉ phù hợp với trẻ em châu Á mà còn được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Brazil… Tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 14 tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng ngàn học sinh tin tưởng theo học chương trình này.

GrapeSEED rèn luyện kỹ năng đọc và viết cho trẻ một cách khoa học và bài bản. Cụ thể, các từ vựng được lồng ghép khéo léo thông qua các bài thơ, bài hát, giúp con có thể dễ dàng ghi nhớ và đánh vần. Từ đó, bé có thể vận dụng những cụm từ để tạo nên một câu hoàn chỉnh. Điều này hỗ trợ hiệu quả quá trình giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của các con.

Không chỉ dạy trẻ tiếng Anh, GrapeSEED còn chú trọng phát triển tư duy và kỹ năng sống cho trẻ bằng cách lồng ghép những thông điệp ý nghĩa vào những giai điệu bắt tai, dễ nhớ. Ví dụ như các bài hát mang tính giáo dục cao: ăn nhiều đồ ngọt sẽ bị sâu răng, dạy bé biết dọn dẹp đồ chơi, giúp đỡ mẹ làm việc nhà…

Xem thêm: TẠI SAO PHỤ HUYNH NÊN CHO CON THAM GIA CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

2. Điểm vượt trội của chương trình Grapeseed so với cách dạy truyền thống

null

Sự nổi bật của GrapeSEED so với các phương pháp dạy truyền thống

Chương trình GrapeSEED không chỉ là một lựa chọn đơn thuần, mà là một hệ thống giáo dục độc đáo và tiên tiến, với những điểm vượt trội đối với phương pháp dạy truyền thống. 

GrapeSEED được nghiên cứu và xây dựng dựa trên cách mẹ dạy con tập nói với 4 hoạt động chính:

 • Ca hát: Giai điệu sinh động, hình ảnh và cử chỉ tự nhiên là phương thức hiệu quả để trẻ học từ mới nhanh chóng.
 • Các trò chơi vận động: được thiết kế để bé tiếp thu các câu mệnh lệnh, chỉ dẫn trong lớp học, các động từ chỉ hành động.
 • Đọc sách chung: Qua hoạt động này, nhận thức của con về các nguyên tắc phát âm, ngữ âm cũng như các cấu trúc tiếng Anh phổ biến được nâng cao hơn.
 • Về hỏi đáp: giúp trẻ rèn luyện phản xạ ngôn ngữ đồng thời giúp các con nắm bắt được ngữ điệu khi đặt ra câu hỏi.

Qua chương trình GrapeSEED, trẻ được học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ với các hoạt động thú vị. Các bạn nhỏ được “tắm” ngôn ngữ thứ hai toàn diện mỗi ngày. 

Tuy nhiên, để GrapeSEED phát huy hiệu quả, trẻ cần có đủ thời gian tiếp xúc với tiếng Anh, cụ thể là 4 đến 5 buổi/ tuần. Trong mỗi buổi học, trẻ sẽ có 40 phút giờ học chính để thực hành với giáo viên và 20 - 40 phút giờ học nghe mở rộng. 

Giờ học nghe sẽ bắt đầu khi trẻ đã theo học được khoảng 10 buổi. Khi đó con có thể hiểu nội dung bài học, tránh việc học vẹt, không hiệu quả. Trong giờ học này, các bạn nhỏ sẽ chủ động hoàn toàn với giáo trình, giáo viên chỉ là người hỗ trợ giúp trẻ luyện tập. 

Hiểu được nỗi lo của phụ huynh khi không có thời gian đồng hành cùng con, chương trình học được thiết kế với bộ DVD bổ trợ. Với mục đích hỗ trợ ba mẹ đồng thời gia tăng thời lượng tiếp xúc tiếng Anh, trẻ được học thêm kiến thức thông qua việc nghe DVD.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC VÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ CHO CHA MẸ

3. Đặc điểm của chương trình Grapeseed

null

Điểm danh những đặc điểm độc đáo của chương trình GrapeSEED

3.1 Chương trình học theo độ tuổi

GrapeSEED giúp trẻ tiếp cận và phát triển ngôn ngữ hiệu quả với 3 chương trình chính được thiết kế đặc biệt dành cho 3 độ tuổi đặc biệt: 

 • Chương trình GrapeSEED: Áp dụng cho đối tượng là trẻ em từ 4 đến 12 tuổi, chương trình tập trung vào việc áp dụng phương pháp tiếp cận tự nhiên, xây dựng nền tảng giao tiếp cho bé thông qua phát triển kỹ năng nghe, nói và biểu đạt ý.
 • Chương trình LittleSEED: Dành cho trẻ em từ 36 đến 48 tháng (tức là từ 3 đến 4 tuổi), tập trung vào việc giảng dạy phát âm, học các từ vựng và phương thức diễn đạt cần thiết để giao tiếp hiệu quả.
 • Chương trình GrapeSEED Baby: Đặc biệt thiết kế cho trẻ sơ sinh, GrapeSEED Baby không phải là một chương trình học chính thống, mà là một bộ sách song ngữ kèm theo audio. Mục đích của chương trình là giúp bé tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ.

3.2 Lộ trình học của GrapeSEED

Đối với ba mẹ đang tìm kiếm một chương trình Tiếng Anh hiệu quả và có tính bền vững cho trẻ từ 4 - 12 tuổi, GrapeSEED cung cấp một lộ trình rõ ràng và toàn diện, giúp phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ.

Chương trình tiếng Anh GrapeSEED bao gồm tổng cộng 40 Units, được chia thành các giai đoạn cụ thể như sau:

 • Unit 1 – Unit 5: Tập trung vào việc phát âm, giúp con làm quen với từ vựng và cách sử dụng trong những tình huống thực tế.
 • Unit 5 – Unit 9: Tiếp tục đào tạo về phát âm, từ vựng, và kỹ năng giao tiếp thông qua hoạt động diễn kịch, từ đó trẻ sẽ học cách nối câu dài, đồng thời khuyến khích việc đọc nhiều hơn.
 • Unit 10 – Unit 20: Phát triển kỹ năng nghe, nói, và đọc, đồng thời làm quen với việc chép chính tả.
 • Unit 20 – Unit 30: Tiếp tục phát triển kỹ năng dựa theo giai đoạn trước, bé được tập viết câu đơn và đoạn văn.
 • Unit 30 – Unit 40: Giai đoạn trẻ đã quen với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết, đánh dấu sự hoàn thiện của quá trình học.

>>> Xem thêm: 5 LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM CHUẨN QUỐC TẾ CHI TIẾT NHẤT

>>> BÍ KÍP TẠO LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 5 ĐẠT CHUẨN CAMBRIDGE

3.3 Thời lượng học tập của GrapeSEED

Theo các nghiên cứu khoa học, việc phát triển ngôn ngữ của trẻ đòi hỏi sự tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ đó. Để đáp ứng điều này, lịch học của chương trình GrapeSEED được thiết kế vô cùng linh hoạt với thời lượng học từ 4 đến 5 buổi mỗi tuần. Mỗi buổi học bao gồm các phần sau:

 • Giờ học tương tác (40 phút): Đây là phần chính của buổi học, nơi trẻ có cơ hội giao tiếp và thực hành ngôn ngữ cùng giáo viên chính và với tài liệu học trên lớp.
 • Giờ học nghe mở rộng (20 - 40 phút): Phần học này được thiết kế tùy theo độ tuổi của trẻ. Các bé sẽ tăng cường thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc theo dõi DVD, nghe CD, và đọc sách. Nội dung trên DVD giúp trẻ quan sát khẩu hình phát âm của câu từ, từ vựng và hiểu rõ nội dung đã học trong giờ tương tác. Bên cạnh đó, việc đọc sách và nghe lại toàn bộ nội dung bằng giọng bản ngữ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và nhận biết từ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: MẸ ĐÃ BIẾT ĐẾN GIÁO TRÌNH LOOK STARTER CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC QUỐC TẾ CHƯA?

3.4 Vai trò của giáo viên trong giáo trình GrapeSEED

Vai trò của giáo viên trong chương trình GrapeSEED được thiết kế để đảm bảo một trải nghiệm học tập tương tự như việc mẹ dạy con nói tiếng Việt với sự tỉ mỉ và hướng dẫn chi tiết. Giáo viên GrapeSEED đóng vai trò như người mẹ trong việc:

 • Hướng dẫn phát âm: Giáo viên sẽ hướng dẫn bé cách phát âm, đồng thời hỗ trợ con để có thể phát âm một cách chuẩn xác và tự tin.
 • Tạo ra môi trường học tiếng Anh tự nhiên: Chương trình học của GrapeSEED được xây dựng để tạo ra môi trường học tập linh hoạt. Từ đó, trẻ sẽ khám phá Anh ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng nhất qua sự hỗ trợ từ giáo viên của mình. 
 • Tổ chức các hoạt động tương tác: Giáo viên sẽ tổ chức các hoạt động tương tác trong lớp, giúp trẻ giao tiếp và thực hành ngôn ngữ qua môi trường học tập vô cùng tích cực.

Xem thêm: LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ CHI TIẾT NHẤT TỪ MẦM NON TỚI TIỂU HỌC

4. Lợi ích mà chương trình Grapeseed mang tới

null

Khám phá những lợi ích tuyệt vời mà chương trình GrapeSEED mang lại

Việc giáo dục các bé về Tiếng Anh thông qua chương trình GrapeSEED từ giai đoạn mầm non mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ:

 • Phản xạ nhanh, phát âm chuẩn: Học ngôn ngữ từ sớm giúp trẻ nhanh chóng gia tăng phản xạ và phát âm từ chuẩn xác, tạo nền tảng vững chắc cho khả năng ngôn ngữ ngay từ thuở ban đầu. 
 • Thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên: Ở độ tuổi còn nhỏ, bộ não của trẻ đang phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học ngôn ngữ. Bởi vậy, các bé thường thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên và nhanh chóng.
 • Phát triển khả năng tư duy: Tiếp xúc với ngôn ngữ ngoại ngữ từ sớm đóng góp vào việc phát triển não bộ của trẻ, giúp nâng cao trí tuệ và khả năng tư duy.
 • Trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh: Học Tiếng Anh từ mầm non giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và giúp bé trở nên tự tin hơn khi áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

5. Lời kết

Với những tác động tích cực, chương trình GrapeSEED đang thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp học tập truyền thống. Tuy nhiên, ba mẹ cần đưa ra lựa chọn dựa trên năng lực cụ thể của từng bé để đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả nhất. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)