CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC LITTLESEED - HỌC TIẾNG ANH SỚM CÙNG BÉ

Với tiêu chí giảng dạy “Bé nghĩ mình đang chơi, thầy cô biết là con đang học”, chương trình LitlleSEED ngày càng được nhiều phụ huynh tin tưởng để con theo học tiếng Anh từ mẫu giáo. Qua chương trình này bé được học một số kỹ năng tiếng Anh cơ bản thông qua các hoạt động thú vị trong lớp học. Học tiếng Anh sớm đem lại nhiều lợi ích cho tương lai, tăng cơ hội học tại các trường Quốc tế. Vì vậy, cha mẹ nên đầu tư học tiếng Anh cho bé ngay từ lứa tuổi mầm non. 

LittleSEED đồng hành cùng tuổi mầm non của trẻ
LittleSEED đồng hành cùng tuổi mầm non của trẻ

Hiện nay, LittleSEED được áp dụng tại nhiều trường mầm non trên toàn quốc, chủ yếu tại các thành phố lớn. Cùng BingGo tìm hiểu những điều thú vị về chương trình LittleSEED qua bài viết dưới đây. 

1. Học tiếng Anh đúng thời điểm cùng LittleSEED

LittleSEED là phần đầu của chương trình GrapeSEED, được thiết kế thành một chương trình học mới mẻ dành cho trẻ mầm non ở lứa tuổi từ 2,5 - 4. Mục đích hướng tới giảng dạy tiếng Anh cho bé giống “cơ chế tiếng mẹ đẻ”, học tự nhiên, vui vẻ, không áp lực hay gượng ép. 

Viện Nghiên cứu Giáo dục từ sớm đã chỉ ra rằng, trên 80% khả năng phát triển của não bộ được hình thành từ khi bé dưới 5 tuổi. Sự phát triển này nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào của con người. Ngoài việc học tiếng mẹ đẻ, các nhà nghiên cứu học khuyến khích dạy trẻ thêm ngôn ngữ thứ 2, vì trong thời điểm này trẻ học rất nhanh và hiệu quả. 

Học ngoại ngữ sớm giúp phát triển bộ não và khả năng tư duy
Học ngoại ngữ sớm giúp phát triển bộ não và khả năng tư duy

Và chương trình LittleSEED được đánh giá là mô hình phù hợp với trẻ ở giai đoạn đặc biệt này. Nội dung học sẽ giúp kích thích bộ não phát triển, trẻ tập trung hơn và có tư duy logic. Đây là nền tảng quan trọng cho quá trình học ngoại ngữ sau này của con.

Có thể thấy việc áp dụng chương trình LittleSEED vào giảng dạy trong trường mầm non giúp trẻ tiếp cận và học tiếng Anh nhanh hơn so với các phương pháp học truyền thống. Thông qua các tài liệu và công cụ học tập LittleSEED, mang lại sự hứng thú cho trẻ nhỏ. Bằng cách học tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi, các bài hát vui nhộn, câu chuyện hấp dẫn tạo sự tương tác giữa thầy cô và trẻ. 

2. Học tiếng Anh tự nhiên cùng LittleSEED

Chương trình LittleSEED giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh sớm một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Không áp lực như các phương pháp học tập khác. Đối với LittleSEED luôn hướng đến sự trải nghiệm và sáng tạo cho trẻ thông qua các hoạt động thực tế. 

2.1. Học tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép

Ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ bắt đầu thích khám phá cái mới, biết nhận thức mọi thứ xung quanh mình. Song song với sự tò mò, phát triển ngôn ngữ cho trẻ là mục tiêu quan trọng hơn cả. Trong chương trình LittleSEED, việc tiếp nhận tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép giúp trẻ từ từ thẩm thấu kiến thức. Nhờ đó con tiến bộ nhanh chóng và ghi nhớ nội dung học tốt hơn

2.2. Phương pháp học tập đa dạng 

Mục tiêu của LittleSEED mong muốn trẻ vừa học vừa chơi mà vẫn tiếp nhận được hiệu quả tốt nhất. Với phương pháp học tập đa dạng, thông qua hệ thống hình họa bằng tiếng Anh kết hợp với các hoạt động kích thích trẻ động não, phản xạ nhanh hơn. Ngoài ra, Little còn cung cấp nhiều tài liệu học tập bằng cách thức khác nhau như: bài hát, câu chuyện, bài đọc. Từ đó, trẻ dễ dàng học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn, không áp lực phải học thuộc nên sẽ đạt hiệu quả cao. 

2.3. Học tiếng Anh vui vẻ và hấp dẫn

Như đã đề cập ở bên trên, chương trình áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau thông qua các hoạt động, công cụ và tài liệu học tập. Vì vậy, điều này gây sự thích thú cho trẻ học tiếng Anh qua các hoạt động mỗi ngày. Trẻ hình thành sự tự tin, chủ động tham gia hoạt động trong lớp như học hát, học cách phát âm, đoán con vật,... bằng tiếng Anh. Tuy chưa thể hiểu được hết ý nghĩa của bài hát, nhưng rõ ràng qua cách học này trẻ đã tiếp nhận ngoại ngữ một cách linh hoạt và tự nhiên. 

2.4. Kết nối giáo viên và trẻ

Đối với các thầy cô, sự nghiệp giảng dạy kiến thức cho học sinh vô cùng cao cả và ý nghĩa dù ở bất cứ cấp học nào. LittleSEED hỗ trợ giáo viên những tài liệu giảng dạy chất lượng, cùng với quy trình đào tạo trẻ rõ ràng. Ngoài ra, chương trình luôn đồng hành cùng giáo viên từ quá trình đào tạo chuyên môn, quá trình dạy và rèn luyện trẻ để xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng và an toàn. 

Đối với giáo viên tại các trung tâm LittleSEED, ngoài tiếng Anh, thầy cô cần có chuyên môn sư phạm cao. Trong giờ học phải tạo sự hứng thú cho trẻ thì mới truyền tải được nội dung bài học hiệu quả nhất. 

Hoạt động kết nối giáo viên với trẻ
Hoạt động kết nối giáo viên với trẻ

Đối với trẻ, thông qua các hoạt động trải nghiệm trên lớp giúp trẻ cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết và tình yêu thương của thầy cô. Qua đó, LittleSEED có thể kết nối được các em và thầy cô hiểu nhau và hỗ trợ nhau để đạt kết quả tốt nhất. 

2.5. Khen ngợi tạo động lực cho trẻ

Tuy rằng học ở trường mẫu giáo, trẻ chưa phải chịu áp lực nặng nề từ điểm số nhưng những lời khen ngợi mỗi ngày tạo niềm vui giúp trẻ thích học tiếng Anh nhiều hơn. 

Lời khen mang lại niềm tin và động lực lớn cho trẻ
Lời khen mang lại niềm tin và động lực lớn cho trẻ

Trong môi trường giáo dục tại Little, cách tán dương trẻ bằng những trào pháo tay, hay những món quà nhỏ tạo sự sinh động hơn. Khi đó trẻ có cảm giác đạt được thành tựu lớn, vì vậy thúc đẩy trẻ năng động hơn trong các hoạt động tập thể. Trẻ nỗ lực học tập hằng ngày để đạt được sự công nhận của mọi người bằng các cách trao thưởng của lớp học. 

3. Bộ tài liệu học tập của LittleSEED

Trong chương trình giáo dục LittleSEED, các hoạt động, bộ tài liệu và các công cụ hỗ trợ dạy học được sắp xếp xen kẽ phù hợp với quy trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. 

Tùy từng loại tài liệu sẽ được phân bổ hợp lý để đưa vào chương trình học. Với mục đích hỗ trợ lẫn nhau, qua quá trình giảng dạy các tài liệu tạo sự liên kết, giúp trẻ học tiếng Anh một cách ý nghĩa. 

Các bộ tài liệu chương trình Little cơ bản như sau: 

 • Tài liệu bao gồm những bài hát dành cho trẻ có giai điệu vui tươi, kết hợp với những hình ảnh minh họa cụ thể. Thông qua các bài hát và hình ảnh đặc sắc, bé sẽ được học từ mới, học cách phát âm chuẩn IPA. 
 • 16 bài thơ được thiết kế để dạy 16 âm tiết của các từ ghép trong tiếng anh thông qua những văn bản tiếng Anh dài. 
Tài liệu cơ bản trong chương trình LittleSEED
Tài liệu cơ bản trong chương trình LittleSEED
  • Thiết kế 32 nhân vật thân thuộc đối với mỗi trẻ kết hợp 32 ký tự trong bảng chữ cái Anh ngữ. Thông qua việc học các bài hát ngắn (Phoneme Ditty) và câu truyện ngắn (Character Story), trẻ dễ dàng học thuộc và ghi nhớ bảng chữ cái, cách phát âm đúng. 
  • Bộ 250 thẻ Flashcard về chủ đề từ vựng, từ các hình ảnh đó cung cấp cho trẻ những nội dung minh họa sinh động. 
  • Một số hoạt động được thiết kế riêng biệt dành cho các tiết dạy trên lớp học. 

  4. Kết luận

  Phương pháp giảng dạy tại  LittleSEED giúp trẻ học hiểu tiếng Anh nhanh hơn nhiều so với phương pháp truyền thống vì chương trình học của chúng tôi thu hút các em vào việc học thông qua các bài hát, trò chơi và tương tác. Tham khảo bài viết CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM LIỆU CÓ PHẢI LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN để biết thêm lợi ích của việc cho con học tiếng Anh sớm nhé. 

  Khoá học tại BingGo Leaders

  BingGo Leaders có gì?

  KHÓA HỌC KINDERGARTEN

  (3 - 5 tuổi)

  • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge
  • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
  • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
  • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC STARTERS

  (6 - 7 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
  • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
  • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC MOVERS

  (8 - 9 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
  • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
  • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

  XEM CHI TIẾT

  KHÓA HỌC FLYERS

  (10 - 13 tuổi)

  • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
  • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
  • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
  • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
  • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

  XEM CHI TIẾT

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  (Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)