Tại sao phụ huynh nên cho con tham gia các chương trình học tiếng anh cho trẻ em

Hiện nay, ngày càng có nhiều chương trình học tiếng anh cho trẻ em được thiết kế theo các khung chương trình quốc tế và dạy theo giáo trình riêng, được quảng bá là sẽ giúp trẻ học được nhiều thứ hơn về ngôn ngữ và cả các kỹ năng sống. 

Vậy thực hư chuyện này ra sao, hãy cùng mổ xẻ bí mật của các chương trình giáo dục này để biết được sự thật.

Các chương trình học tiếng anh cho trẻ em giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ

Trong hệ thống giáo dục phổ thông hiện nay, tiếng anh là môn ngoại ngữ được đưa vào chương trình học từ lớp ba, nghĩa là khi trẻ đã được 8 tuổi. Tuy nhiên, kết quả của nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “thời điểm vàng” cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ tốt nhất là từ 3 đến 14 tuổi. 

Vì trong giai đoạn này, trẻ có sự nhạy cảm hơn với ngôn ngữ và việc giao tiếp với thế giới xung quanh. Nên nếu được tiếp xúc và học tiếng anh trong độ tuổi này, trẻ sẽ học ngoại ngữ tốt hơn, phát triển tư duy ngôn ngữ tự nhiên hơn.

Học tiếng anh sớm giúp trẻ sớm làm quen và hình thành tư duy ngôn ngữ
Học tiếng anh sớm giúp trẻ sớm làm quen và hình thành tư duy ngôn ngữ

Trong các lớp học này, các con sẽ được học tập với các giảng viên bản ngữ và người Việt có chuyên môn tốt, theo giáo trình được biên soạn riêng, lồng ghép các kiến thức vào các bài tập thực hành trong không khí sôi động và tích cực của lớp học.

Còn nếu như trẻ bắt đầu việc học ngoại ngữ theo chương trình học bình thường của bộ giáo dục thì khi đó các bé sẽ bỏ lỡ mất một nửa “giai đoạn vàng” để học ngoại ngữ. Nhất là khi càng lớn chương trình học ngày càng nhiều và nặng, ảnh hưởng đến việc phân bổ thời gian cho việc học.

Do đó, cha mẹ nên tranh thủ cho bé học tiếng anh sớm trong độ tuổi khuyến cáo như trên, đây là việc: trăm lợi không có hại.

Rèn luyện cho trẻ nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong tương lai

Như nhiều báo đài đã từng đưa tin, nền giáo dục của nước ta còn nặng nhiều về kiến thức và thiếu trầm trọng các bài học về kỹ năng và định hướng cho trẻ. Đây là điều mà ta còn cần học hỏi nền giáo dục phương Tây nhiều.

Để khắc phục điều này, các chương trình học tiếng anh cho trẻ em đã kết hợp những tinh hoa từ các khung bài giảng theo chuẩn quốc tế, cùng kiến thức trong sách giáo khoa của bộ.

Các con được học tập thông qua nhiều hoạt động, các bài tập tương tác và thực hành các kiến thức được học ngay tại lớp. Tại đây, trẻ được học tập và làm nhiều bài tập theo nhóm, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo và phối hợp với các thành viên khác, giúp con hòa đồng và năng động hơn.

Các chương trình học giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết
Các chương trình học giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết

Môi trường học tập không gò bó tạo điều kiện cho trẻ sáng tạo nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng phản biện và thuyết trình. Đây đều là các kỹ năng “sống còn” có lợi cho trẻ khi lớn lên, trong quá trình học tập và làm việc sau này, nhất là các môi trường quốc tế cởi mở và năng động.

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em giúp bé trở nên chủ động, tự tin hơn

Tiếng anh suy cho cùng cũng chỉ là một loại ngôn ngữ, để học được tốt tiếng anh, người học không thể chỉ luyện lý thuyết và làm bài tập là có thể giỏi. Để học tốt và dùng thành thạo tiếng anh, người học cần thời gian tiếp xúc và áp dụng nó vào cuộc sống trong thời gian đủ nhiều, trong nhiều hoàn cảnh để hình thành phản xạ ngôn ngữ.

Các chương trình học này được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục, không chỉ để truyền đạt kiến thức ngôn ngữ, mà còn tạo cho người học thói quen chủ động và tự tin hơn.

Nhất là với đối tượng trẻ em khi bắt đầu học ngoại ngữ rất hay ngại khi nói tiếng anh. Nên một môi trường học tập cởi mở, thoải mái sẽ giúp trẻ chủ động hơn trong việc học tập, kết bạn và hứng thú với việc học hơn.

Trẻ sẽ tự tin và chủ động hơn sau khi tham gia các chương trình học này
Trẻ sẽ tự tin và chủ động hơn sau khi tham gia các chương trình học này

Tại BingGo Leaders, chúng tôi luôn giúp các con được học tập kết hợp cùng với các hoạt động giải trí - vận động - tư duy, để trẻ luôn thấy việc học thật thú vị và kích thích khả năng sáng tạo, liên tưởng trong trẻ.

Các nội dung kiến thức được truyền tải một cách khéo léo thông qua các bài giảng thú vị kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh phù hợp để các con luôn tiếp thu tốt và nhớ bài lâu hơn.

Như vậy, thông qua các ý trên, có thể thấy được việc các phụ huynh tin tưởng vào các chương trình học tiếng anh cho trẻ em là điều dễ hiểu và có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ cũng như kỹ năng cho các con. Điều quan trọng là bố mẹ có thể tìm được trung tâm và khóa học phù hợp với bé nhà mình, phụ huynh có thể tham khảo Các tiêu chí đánh giá các trung tâm tiếng anh cho bé để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)