ĐIỂM MẶT GIÁO TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HOT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, tiếng Anh đang trở lên phổ biến ở nước ta, khi ngôn ngữ này được nhiều bậc phụ huynh chú trọng và cho con em mình học từ giai đoạn mầm non. Chính vậy, việc lựa chọn cho con mình một bộ giáo trình dạy tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, khả năng là điều rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phổ biến hiện nay!

1. Thời điểm vàng để trẻ học tiếng Anh

Nếu như trước đây, tiếng Anh thường được phổ cập ở các bậc trung học phổ thông, thì ngày nay với sự phát triển của xã hội, lứa tuổi này đang được đẩy lên sớm hơn. Theo các nghiên cứu, thời điểm học ngôn ngữ tốt nhất với trẻ chính là giai đoạn trẻ bắt đầu học mầm non đến tiểu học.

Đây là “thời gian vàng” với trẻ vì con sẽ nhanh chóng tiếp nhận những ngôn ngữ mới, dù đó có là ngôn ngữ nào đi nữa chỉ cần chúng cảm thấy hấp dẫn và thích thú. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em trong giai đoạn này có thể xây dựng được vốn từ vựng lên đến 2000 từ nếu như chúng được học và thực hành thường xuyên.

Giai đoạn từ mầm non tới tiểu học là thời điểm vàng giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ
Giai đoạn từ mầm non tới tiểu học là thời điểm vàng giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ

Ngoài ra, đây cũng là độ tuổi “bùng nổ” trong giao tiếp và khám phá của trẻ về thế giới xung quanh. Chính vì vậy, trẻ sẽ ghi nhớ và sử dụng theo bản năng của mình một cách thành thục khiến ba mẹ bất ngờ.

2. Các loại giáo trình tiếng Anh cho trẻ em

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay là điều chúng ta không thể bàn cãi. Việc chuẩn bị cho con một kỹ năng tiếng Anh sớm cũng là điều mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc và thực hiện. Tuy nhiên, lựa chọn cho con bộ giáo trình nào để theo học cũng là vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi khác nhau. Dưới đây là một vài giáo trình được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay:

2.1. Giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Bộ giáo trình Family and Friends

Đây có lẽ là một trong những bộ giáo trình dành cho trẻ được nhiều bậc phụ huynh và giáo viên đặt trọn niềm tin. Bởi nó được xuất bản bởi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới – Oxford, nên nội dung vô cùng chất lượng và ấn tượng.

Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Family and Friends được sử dụng nhiều trong trường học
Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Family and Friends được sử dụng nhiều trong trường học

Bộ giáo trình này được chia làm ba cấp độ khác nhau tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học sinh bao gồm Starters, Movers và Flyers. Mỗi cuốn trong bộ sách này đều có 15 Units với các chủ đề xoay quanh gia đình, bạn bè giúp bé cảm thấy gần gũi và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, mỗi bài trong giáo trình này đều được thiết kế để trẻ có thể phát triển đầy đủ toàn diện 4 kỹ năng bao gồm nghe – nói – đọc – viết. Các bài đều được thiết kế khá ngắn gọn, dễ hiểu dễ nhớ với những hình ảnh minh họa nhiều màu sắc. Điểm đặc biệt của bộ giáo trình này giúp trẻ vừa học vừa chơi, chứ không đơn thuần chỉ tập trung vào việc nhồi nhét kiến thức cho trẻ.

Bộ giáo trình Get it Up (1-5)

Nếu Familys and Friends tập trung vào phát triển toàn diện cho trẻ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thì Get it Up lại hơi khác biệt một chút. Đây là bộ sách được NXB Giáo Dục phát hành với định hướng tập trung chủ yếu vào việc phát triển hai kỹ năng đọc và viết của trẻ. Chính vì vậy, bộ giáo trình này được biên soạn khá sát với các kỳ thi khảo sát chất lượng tiếng Anh uy tín hiện nay là TOEFL và Cambridge.

Trong giáo trình này, trẻ sẽ được nhận biết và thực hành ghi nhớ những mẫu câu, từ vựng ở nhiều ngữ cảnh và chủ đề khác nhau thay vì chỉ bó hẹp chủ đề gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, bộ sách này sẽ thích hợp với những bạn mà phụ huynh định hướng cho con thi các chứng chỉ quốc tế hơn. Chương trình học của bộ sách này khá khó mặc dù sách cũng được chia theo các trình độ khác nhau.

2.2. Giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em mầm non

Bộ giáo trình Amazing Science

Như tên gọi của bộ sách, Amazing Science là những chủ đề khoa học đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng rất thú vị. Trẻ sẽ được khám phá và học những cấu trúc và từ vựng theo chủ đề, đồng thời hiểu hơn về thế giới quan xung quanh mình. Điều này sẽ kích thích trẻ yêu thích và tìm tòi học hỏi nhiều hơn.

Amazing Science là bộ giáo trình thúc đẩy tình yêu khoa học cho trẻ
Amazing Science là bộ giáo trình thúc đẩy tình yêu khoa học cho trẻ

Cuốn giáo trình này gồm 5 cuốn tương ứng với 5 cấp độ của bậc tiểu học. Kiến thức hay chủ đề trong mỗi cuốn sách đều phát triển liền mạch, giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng. Giáo trình này được “chắp bút” bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh và nghiên cứu khoa học. Với mong muốn nuôi dưỡng, khơi dậy những khả năng sáng tạo, năng lực tư duy nằm sâu trong tiềm thức của trẻ nhỏ để trẻ yêu mến bộ môn khoa học có phần khô khan này.

Bộ giáo trình My Little Island

Nếu các bậc phụ huynh có trẻ trong lứa tuổi mầm non, muốn có được tương tác và khám phá ngôn ngữ mới, thì bộ giáo trình My Little Island là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Với ba cấp độ khác nhau dành cho các bé ở các lứa tuổi phù hợp, bộ sách được phát triển với mong muốn con trẻ sẽ phát triển một cách tự nhiên, không gò bó hay gượng ép vào điều gì.

Do đó, mỗi bài học là những hoạt động, tình huống được đặt ra mà ở đó trẻ sẽ phải tự lựa chọn ngôn ngữ sao cho phù hợp theo ngữ cảnh đó. Các bài học được nghiên cứu và sắp xếp không khác một thế giới sinh hoạt thu nhỏ dành cho trẻ. Vì vậy, trẻ sẽ nhanh chóng nắm bắt, sử dụng ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên.

Ngoài ra, với bộ sách My Little Island này, trẻ sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thành thục trong thời gian ngắn.

Bộ giáo trình Hook on Phonics

Đây là một trong những bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích hiện nay, dành cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi. Bộ sách này tập trung khá nhiều vào việc rèn luyện khả năng phát âm chuẩn Anh – Mỹ cho trẻ. Điều này khá đặc biệt và khác so với các bộ sách đã giới thiệu trước đó.

Bộ sách giúp trẻ giao tiếp phát âm như người bản ngữ
Bộ sách giúp trẻ giao tiếp phát âm như người bản ngữ

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp từ vựng, ngữ pháp giúp trẻ có thể vận dụng vào cuộc sống hằng ngày của mình, Hook on Phonics còn mong muốn trẻ sẽ trở thành những người bản ngữ thật sự với khả năng phát âm siêu chuẩn của mình. Trẻ sẽ được luyện tập phát âm thông qua các trò chơi ghép chữ, flashcard hay những mẩu chuyện ngắn hấp dẫn.

Trong mỗi cuốn sách cũng có file ebook, giúp trẻ có thể lắng nghe và tập phát âm lại sao cho giống với người bản ngữ. Phụ huynh cũng có thể đồng hành để nâng cao khả năng giao tiếp của con ở nhà bằng bộ ebook sẵn có này.

Bộ sách Hook on Phonics được kỳ vọng là giáo trình tiếng Anh cho trẻ em mầm non mang đến những kỹ năng chuẩn hóa dành cho trẻ. Điều luôn được coi là điểm yếu khó sửa của trẻ em Việt Nam.

3. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được áp dụng phổ biến hiện nay. Với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn cho con mình một bộ giáo trình phù hợp nhất. Nó không những thúc đẩy khả năng ngôn ngữ mà còn tạo sự niềm yêu thích ngôn ngữ Anh trong con từ lúc trẻ còn đang ở lứa tuổi mầm non ưa khám phá.

Tham khảo thêm: Bứt phá tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi với 3 phương pháp độc quyền.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay