CÁC DẠNG TÀI LIỆU DOWNLOAD TIẾNG ANH TRẺ EM MIỄN PHÍ

Bên cạnh việc học tiếng Anh trên trường hay ở trung tâm….các bậc phụ huynh cũng cần tìm kiếm những nguồn tài liệu bổ trợ thêm cho việc học của trẻ. Các nguồn tài liệu hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú và phù hợp với từng mục đích học tập của con. 

Hãy cùng tìm hiểu các dạng tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí phổ biến nhất qua bài viết dưới đây.

1. Thực trạng tài liệu tiếng Anh cho trẻ em hiện nay

Không thể phủ nhận sự đa dạng, phong phú của những nguồn tài liệu tiếng Anh cho trẻ trong thời điểm hiện nay. Hầu hết trong đó đều là miễn phí, vì vậy, phụ huynh có thể tìm và cho con tham khảo mà không hề tốn bất cứ một khoản chi phí nào.

Nguồn tài liệu tiếng Anh cho trẻ em hiện nay rất phong phú và đa dạng
Nguồn tài liệu tiếng Anh cho trẻ em hiện nay rất phong phú và đa dạng

Các dạng tài liệu phổ biến thường là: Tài liệu pdf, file audio, video bài giảng hay các app học tiếng Anh. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định những điểm chung lớn nhất là đều bổ trợ tốt hơn cho việc học ngoại ngữ của trẻ.

Tuy nhiên thực tế, không hẳn tài liệu tiếng Anh nào cũng đều chuẩn, chất lượng. Có rất nhiều những bài giảng có nội dung sơ sài, không đảm bảo kiến thức hay đạo văn. Do vậy, một trong những vấn đề quan trọng để giúp bé học ngoại ngữ hiệu quả đó là tìm được nguồn tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí chất lượng.

2. Các dạng tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí hiện nay

Như đã chia sẻ ở trên, kho tài liệu tiếng Anh hiện nay là vô cùng khổng lồ, thỏa sức cho trẻ có thể khám phá và học tập. Trong đó, có 4 dạng tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí phổ biến nhất bao gồm:

2.1 File PDF là tài liệu download tiếng Anh phổ biến nhất

PDF là những file tài liệu tổng hợp kiến thức được đánh máy trên mặt giấy A4. Thông thường, những tài liệu dạng PDF sẽ cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng hoặc các đề thi tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau.

PDF là tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí vô cùng phổ biến
PDF là tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí vô cùng phổ biến

Phụ huynh có thể cho bé làm quen với các dạng tài liệu PDF ngay trên các thiết bị điện tử, điển hình như cho bé đọc hoặc làm bài trực tiếp trên máy tính, ipad….Tuy nhiên để tiện lợi hơn cho việc học thì nên download tài liệu, sau đó in ra.

Đây là một trong những nguồn tài liệu lớn và có thể download một cách dễ dàng nhất bởi dung lượng không quá lớn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính là chỉ có chữ, nhiều kiến thức nên rất khô khan, nhàm chán.

2.2 Audio

Audio chính xác là những file nghe tiếng Anh. Đây là dạng tài liệu được dùng nhiều để cải thiện kỹ năng nghe cho bé. Những đoạn audio sẽ có độ dài thông thường từ 30s đến nhiều giờ đồng hồ.

Chủ đề của các file audio cũng rất đa dạng, giọng đọc chuẩn Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ giúp bé cải thiện khả năng nghe cùng như việc phát âm của mình. Phụ huynh có thể download file audio tiếng Anh miễn phí cho bé nghe những lúc rảnh rỗi hoặc trước khi đi ngủ để tăng phản xạ tiếng Anh.

2.3 Video bài giảng

Video bài giảng là một trong những nguồn tài liệu tiếng Anh phổ biến trong những năm gần đây. Hầu hết các video hiện nay đều được thiết kế sinh động, gần gũi, có nhiều hình ảnh minh họa để các bé dễ dàng tiếp thu hơn.

Video bài giảng là nguồn tài liệu tiếng Anh giúp bé học tập hiệu quả hơn
Video bài giảng là nguồn tài liệu tiếng Anh giúp bé học tập hiệu quả hơn

Bố mẹ có thể tìm kiếm các video bài giảng trên các website,  kênh youtube, thậm chí là Tiktok, sau đó download về để các con có thể học online mọi lúc, mọi nơi.

2.4 Ứng dụng học tiếng Anh

Đây chính là một trong những nguồn tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí “thông minh” nhất. Với các ứng dụng này, trẻ có thể học mọi kỹ năng một cách dễ dàng. Hầu hết các ứng dụng có trang bị công nghệ AI giúp nhận diện giọng nói và chỉnh sửa phát âm cho bé.

Các ứng dụng học tiếng Anh đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ
Các ứng dụng học tiếng Anh đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ

Bên cạnh đó, các ứng dụng này còn được thiết kế như một trò chơi chinh phục tiếng Anh. Các bé sẽ lần lượt chinh phục từng bài học một cách thoải mái, đầy hứng thú chứ không hề cảm thấy áp lực.

Hầu hết các ứng dụng học tiếng Anh hiện nay đều là miễn phí, hoặc có trả phí nhỏ. Phụ huynh có thể download về máy và cho con vừa học tập vừa giải trí, việc tiếp thu và ghi nhớ sẽ có hiệu quả hơn.

3. Tiêu chí lựa chọn tài liệu Tiếng Anh cho trẻ em 

Bởi số lượng tài liệu tiếng Anh hiện nay là vô cùng lớn, khó kiểm soát. Do vậy, phụ huynh có thể tham khảo một số tiêu chí chọn tài liệu tiếng Anh trẻ em dưới đây để giúp con học tốt hơn mỗi ngày:

3.1 Chọn tài liệu từ những nguồn uy tín

Nên chọn các tài liệu từ các nguồn chính thống, được nhiều phụ huynh lựa chọn, ví dụ như từ các nhà sách hay các trung tâm ngoại ngữ, các trường học ở cả trong nước và trên thế giới.

3.2 Chọn dạng tài liệu phù hợp với mục đích học tập

Tài liệu tiếng Anh trẻ em miễn phí được lựa chọn phải phù hợp với mục đích học và trình độ của con. 

Nên lựa chọn tài liệu phù hợp với mục đích học tập của con
Nên lựa chọn tài liệu phù hợp với mục đích học tập của con

Ví dụ: Bé muốn cải thiện khả năng nghe thì nên download các file audio. Mục đích vừa học vừa chơi game thì nên download các ứng dụng học tiếng Anh.

3.3 Tài liệu tiếng Anh phù hợp với trình độ hiện tại của con

Việc quan trọng nhất là cần xác định được năng lực hiện tài và chọn lựa những tài liệu phù hợp. Điều này giúp bé cải thiện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày. Chọn tài liệu quá sức sẽ khiến con áp lực và dễ bỏ cuộc.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các dạng tài liệu download tiếng Anh trẻ em miễn phí cũng như những tiêu chí lựa chọn tài liệu mà phụ huynh có thể tham khảo. Những nguồn tài liệu chất lượng, phù hợp sẽ hỗ trợ bé rất nhiều trong việc học ngoại ngữ mỗi ngày. Vì vậy, bố mẹ đừng quên dành thời gian tìm hiểu và đầu tư nhiều hơn cho con.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)