LỘ TRÌNH VÀ TÀI LIỆU LUYỆN THI STARTERS GIÚP BÉ CHINH PHỤC ĐIỂM CAO

Chứng chỉ Starters là một trong ba kỳ thi trong hệ thống Cambridge, được đặc biệt thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 8 tuổi. Kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bé qua 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, bố mẹ luôn móng bé có thể chinh phục kỳ thi này để bé có hứng thú học tiếng Anh hơn. 

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào con đường chinh phục chứng chỉ này, bố mẹ cần xây dựng cho bé lộ trình hiệu quả để luyện thi Starters. Cùng tìm hiểu chi tiết lộ trình và tài liệu ôn thi Starters cho bé trong bài viết này nhé!

1.Tại sao bố mẹ cho nên con thi Starters

Chứng chỉ Starters dành cho trẻ từ 6 - 8 tuổi không chỉ giúp con nâng cao năng lực tiếng Anh mà còn đem đến những động lực mới cho con trong quá trình học:

 • Chứng chỉ Starters được công nhận toàn cầu và có giá trị vĩnh viễn, vì vậy con có thể tự hào khi đạt chứng chỉ. Trong một vài trường hợp, bé hoàn toàn có thể sử dụng để quy đổi điểm đầu vào hoặc đầu ra. 
 • Như đã kể trên, chứng chỉ có thể chứng minh bé có năng lực sử dụng tiếng Anh do đó bé có thể sở hữu một vài lợi thế trong các cuộc thi tuyển vào trường THCS
 • Các chương trình của chứng chỉ được thiết kế một cách có hệ thống vì vậy, bé có thể dễ dàng theo dõi và được học theo lộ trình chuẩn chỉ
 • Khi đạt chứng chỉ này, bé sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn rất nhiều vì đã được tiếp xúc với các kỳ thi từ nhỏ

Do đó, có thể thấy chứng chỉ Starters mở ra nhiều cơ hội cho các bạn nhỏ để tự tin hơn trong quá trình trình phục ngôn ngữ mới này. Ngoài ra, bố mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng chứng chỉ chuẩn quốc tế để cho bé tiếp xúc ngay từ nhỏ.  

null

Lý do bố mẹ nên cho con thi Starters

2. Lộ trình luyện thi Starters hiệu quả dành cho con

Không phải con học lớp càng cao thì khả năng sử dụng tiếng Anh của con càng tốt. Điều mà bố mẹ nên quan tâm chính là việc xác định thực lực hiện tại của con mình đang ở mức độ nào để tạo nên một lộ trình luyện thi Starters chặt chẽ. Do đó, bố mẹ hãy tham khảo lộ trình dưới đây để giúp con học tập hiệu quả hơn nhé!

2.1. Lựa chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu cho con theo học giáo trình Starters

Độ tuổi thích hợp nhất để theo học giáo trình Starters là từ 5 - 6 tuổi, khi này các con đã được tiếp xúc với những kiến thức cơ bản của tiếng Anh với các chương trình ở trên trường. 

Tuy nhiên, nếu trẻ có điều kiện tiếp xúc tiếng Anh sớm hơn, thì phụ huynh có thể cho con theo học chương trình này sớm hơn hoặc ngược lại.

null

Lựa chọn thời điểm phù hợp

2.2. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của con

Hãy sử dụng một số bài test miễn phí hoặc bài thi đã có từ trước đó để đánh giá năng lực hiện tại của con. Sau khi xác định được trình độ tiếng Anh của con ở mức độ nào, lúc này bố mẹ có thể tiến sâu hơn vào các bước khác trong việc xây dựng lộ trình. 

Trong trường hợp các con không đạt tiêu chuẩn, bố mẹ có thể tham khảo các phần lý thuyết lớp 1 để củng cố lại những kiến thức đã được học. 

null

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của con

2.3. Đặt ra mục tiêu cho các con trong quá trình luyện thi Starters

Vì đây là thời điểm bước đầu để các con quen thuộc với tiếng Anh hơn nên bố mẹ có thể đặt ra những mục tiêu sau:

null

Đặt ra mục tiêu cho các con trong quá trình học

2.4. Chuẩn bị tài liệu chính thống để giúp con ôn luyện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách để ôn luyện Starters như Everybody Up, Super Minds, Family & Friends, Super Kids,... Điều này khiến cho bố mẹ phân vân không biết nên chọn loại giáo trình nào để cho con theo học. Chính vì vậy, bố mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ về tài liệu luyện thi Starters và trình khả năng của con để lựa ra một bộ sách phù hợp và hiệu quả nhất. 

null

Chuẩn bị tài liệu chính thống

3. Tài liệu luyện thi Starters chính thống bố mẹ nên tham khảo

Sau đây là một vài bộ tài liệu bố mẹ có thể tham khảo dựa trên độ tuổi và khả năng học tiếng Anh của con

3.1. Đối với trẻ chưa tiếp cận môn tiếng Anh hoặc chưa rành mặt chữ

Những bộ sách phù hợp với độ tuổi này sẽ phải sử dụng nhiều hình minh hoạ dễ nhìn và các nhóm từ vựng dễ gần, quen thuộc. Ngoài ra, những bài listening sẽ phải phát ở mức độ vừa phải. Hai bộ sách phù hợp cho các bé sẽ là:

 • Everybody Up: 

Là bộ giáo trình bao gồm 7 cấp độ và được xuất bản bởi Đại học Oxford. Sách tập trung xây dựng vốn từ vựng thông qua cấu trúc câu và các từ gần gũi, đơn giản. Bên cạnh đó, các bài nghe nói có thể đem đến sự đảm bảo rằng trẻ có thể rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ nhanh chóng. Hơn hết, sách còn có thể giúp trẻ tiếp cận với ngữ pháp và kỹ năng đọc viết theo một cách tự nhiên. 

null

Sách Everybody Up

 • Let’s Go

Let’s Go là bộ sách được biên soạn dựa trên giáo trình của Oxford với nội dung chủ yếu khai thác khả năng giao tiếp của trẻ với vốn từ vựng và cấu trúc phù hợp. Qua từng chủ đề, trẻ có thể nắm được các mẫu câu giao tiếp thông dụng với thiết kế bắt mắt và nội dung bài học được xây dựng bằng tình huống trong đời thực. Cuối cùng, sách đảm bảo bé có thể phát triển đầy đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. 

null

Sách Let’s Go

3.2. Đối với trẻ đã học tiếng Anh và có khả năng học tốt

Trẻ đã có ngữ pháp cơ bản và có khả năng tiếp cận tiếng Anh nhanh có thể bắt đầu tiếp cận các đề bài hoặc chương trình sát với đề thi. Đây là 2 bộ sách có thể hợp với các bé đã có nền tảng:

 • Get Ready for Starters

Get Ready for Starters là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách chinh phục chứng chỉ Cambridge Starters, được thiết kế sinh động, dễ hiểu nhằm giúp các bé làm quen với tiếng Anh. Bộ từ vựng cũng rất thân thuộc khi tập trung khai thác xung quanh các con vật, các dụng cụ sinh hoạt,... Cuốn sách này cũng chia đều 4 kỹ năng cho bé có thể học tập một cách chỉnh chu nhất.

null

Sách Get Ready for Starters

 • Fun for Starters

Bộ sách Fun for Starters được chia thành 45 chủ đề riêng biệt, đan xen với 4 kỹ năng tiếng Anh là nghe - nói - đọc - viết. Xoay quanh các chủ đề đơn giản như: Animal (động vật), Colour (Màu sắc), What’s your name (Tên bạn là gì?),...Bên cạnh phát triển kiến thức chính, sách còn giúp bé phát triển các kỹ năng mềm khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản diện, đặt câu hỏi,...

null

Sách Fun for Starters

>>> Xem thêm: Tiết lộ 6 kỹ năng cần có cho việc học tiếng Anh lớp 1 của trẻ em 

3.3. Đối với trẻ học chậm hoặc tiếp cận chậm trong tiếng Anh

Trẻ có khả năng học tiếng Anh chậm sẽ phù hợp với những sách mang đến sự hứng thú như sách cho tô màu, viết theo dòng kẻ,.... Sau khi đã gợi lên sự yêu thích của bé với bộ môn này, bố mẹ có thể cho bé tiếp cận với các tài liệu kể trên. Đây là bộ sách hiệu quả cho các bé học chậm:

 • Fairyland

Bộ sách Fairyland nổi bật hơn cả vì mục đích sách muốn đưa các bé nâng tầm trí tưởng tượng, bước vào thế giới phiêu lưu đầy thú vị. Ngôn ngữ tiếng Anh trong sách được giới thiệu và luyện tập thông qua bài hát và những mẩu đối thoại thú vị. Bộ sách đem đến sự đảm bảo rằng trẻ sẽ cực kỳ thích thú và có được những trải nghiệm khó quên.

null

Sách Fairyland

4. Gợi ý một số bài tập mẫu luyện thi STARTERS sát nhất

4.1. Bài tập luyện kỹ năng nghe (Listening)

null

Bài tập luyện kỹ năng nghe

Link tải audio: tại đây (Tải về và phần nghe ở track 2)

Example: 

1. What is the girl’s name?   ____Pat______

2. How old is she? __________9___________

Exercise:

1. How many cousins has Pat got? ________________

2. What is the name of Pat’s favourite game?_________

3. Which beach does Pat like to go to?______________beach

4. How many books has Pat got?___________________

5. What is the teacher’s name? Mr________________

Answer:

1. 12

2. Duck

3. Shell

4. 20

5. Lorry

4.2. Bài tập luyện kỹ năng Đọc và Viết (Reading and Writing)

null

Bài tập luyện kỹ năng Đọc và Viết

Exercise:

1. Question 1:

null

Question 1

2. Question 2:

null

Question 2

3. Question 3:

null

Question 3

4. Question 4:

null

Question 4

5. Question 5:

null

Question 5

>>> Trọn bộ tài liệu luyện thi Starter: tài liệu Pre Starter Vol 2 

Answer:

1. X

2. V

3. X

4. V

5. V

4.3. Bài tập luyện kỹ năng nói (Speaking)

Một số câu hỏi có thể xuất hiện trong bài nói:

1. What’s your name?

2. Where’s the dog? (Giám khảo đưa cho bé một bức tranh bất kỳ và hỏi trẻ chỉ ra vật cụ thể nào đó)

null

Bài tập luyện kỹ năng nói

3. What is this? What colour is it? (Giám khảo có thể hỏi bé phân biệt 2 người hoặc đồ vật có trong bức tranh)

null

Câu hỏi về đồ vật hoặc màu sắc

4. Ngoài ra, giám khảo có thể yêu cầu bé mô tả một người hoặc một đồ vật trong buổi thi với yêu cầu như sau: Tell me about this box, Tell me about this person,...

5. Hỏi về sở thích hoặc một vài chủ đề liên quan đến bé: Which sport do you like? How often do you do the household chores?...

>>> Tải ngay: tài liệu Pre Starter Vol 1 

5. Lời kết

Để có kết quả xuất sắc trong kỳ thi Starters, quý phụ huynh nên đảm bảo rằng con cái được học và ôn tập thêm bằng các tài liệu và đề thi mẫu được xuất bản bởi Cambridge và Collins. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các sách và đề thi xuất bản từ năm 2018 trở đi để đảm bảo rằng chúng phù hợp với định dạng các đề thi hiện tại nhất.

Mong rằng với những thông tin cung cấp ở bài viết, bố mẹ đã tìm được lộ trình và các tài liệu giúp con luyện thi Starters hiệu quả. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)