7 TIÊU CHÍ chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ em phụ huynh cần nắm rõ

Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiện nay xuất hiện rất nhiều khiến các bậc phụ huynh gặp khó khăn khi chọn lựa. Như thế nào là một môi trường học tiếng Anh tốt, đáng để đầu tư và kinh nghiệm chọn lựa ra sao. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

1. Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

1.1. Lựa chọn chương trình tùy vào lứa tuổi

Ở mỗi độ tuổi, các bạn nhỏ có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, chúng ta cũng cần phải chọn đúng chương trình học phù hợp. 

Chương trình học phải phù hợp độ tuổi
Chương trình học phải phù hợp độ tuổi

Hiện nay, các trung tâm Anh ngữ uy tín đều xây dựng giáo án riêng cho từng độ tuổi. Điển như ở BingGo Leaders gồm có các chương trình sau:

 • Kindergarten dành cho trẻ từ 5 - 6 tuổi
 • Starter dành cho trẻ từ 6 - 7 tuổi
 • Movers dành cho trẻ từ 8 - 9 tuổi
 • Flyers dành cho trẻ từ 10 - 11 tuổi

Điểm đặc trưng của mỗi chương trình học cũng là dấu hiệu giúp phụ huynh có được lựa chọn chính xác hơn. 

Ví dụ như nếu là lớp học của các em nhỏ từ mầm non đến tiểu học, giáp án sẽ đi theo phương pháp vừa học vừa chơi. Nhưng khi trẻ bước vào giai đoạn học trung học và phổ thông, chương trình sẽ có xu hướng nghiêng về học thuật.

1.2. Chương trình học phải phù hợp mục tiêu

Tùy vào mục tiêu học tập của con mà phụ huynh chọn chương trình học phù hợp. Có những bạn nhỏ muốn học tiếng Anh để giao tiếp tốt, có thể sau này sẽ đi du học. Nhưng có những bé lại muốn hoàn thiện bản thân theo chương trình học tại trường.

Thấu hiểu điều đó, nhiều trung tâm Anh ngữ đã kết hợp cả hai chương trình Cambridge và Sách Giáo Khoa để tạo ra một hệ sinh thái giáo dục. Điều này giúp cho phụ huynh và học sinh hoàn toàn an tâm và không còn băn khoăn nhiều khi lựa chọn.

Chọn cho con chương trình tiếng Anh phù hợp để đạt hiệu quả tốt
Chọn cho con chương trình tiếng Anh phù hợp để đạt hiệu quả tốt

1.3. Giảng viên thân thiện và có trình độ cao

Khi đến học tập và rèn luyện ở các trung tâm tiếng Anh, giáo viên chính là người tiếp xúc với các bạn nhỏ nhiều nhất. Chính vì thế, một cơ sở giáo dục nếu không có đội ngũ giảng viên trình độ và yêu trẻ chắc chắn sẽ khiến học sinh cảm thấy chán nản.

Không chỉ là người truyền đạt kiến thức, giáo viên tiếng Anh còn phải là những người thành công. Bởi họ sẽ là “tấm gương” hay “hình mẫu lý tưởng” mà các bạn nhỏ có thể phấn đấu để trở thành.

Chính vì lẽ đó, các trun tâm luôn có những cuộc tuyển chọn rất gắt gao đối với đội ngũ giáo viên. Tất cả các thầy cô ở trung tâm đều đạt được chứng chỉ TOEIC, IELTS với số điểm cao. 

1.4. Môi trường học tập tích cực

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh thường quan tâm đến học phí, chương trình dạy và chất lượng giáo viên. Tuy nhiên, vẫn còn một yếu tố không thể bỏ qua, chính là môi trường học tập có tích cực hay không?

Chúng ta hay đánh giá một trung tâm tốt khi nó có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho việc học. Nhưng người nắm giữ linh hồn các buổi học lại chính là giáo viên. Nếu giáo viên không biết cách tạo cảm giác thoải mái cho học sinh, việc tiếp thu kiến thức sẽ không còn hiệu quả nữa.

Trung tâm tiếng Anh phải có môi trường thân thiện
Trung tâm tiếng Anh phải có môi trường thân thiện

1.5. Giáo trình bổ ích

Các bậc phụ huynh có thể nghiên cứu giáo trình trung tâm sử dụng trước khi quyết định đưa con đến học. Một giáo trình tốt sẽ có sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức và hình ảnh sinh động. Các tình huống sử dụng cũng phải gần gũi với đời thật, giúp học sinh dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày nhất.

Hơn thế nữa, các phương pháp giảng dạy cũng là điều mà chúng ta cần chú ý. Việc học lý thuyết luôn phải đi đôi với thực hành, tham gia các hoạt động để hiểu bài hơn, luôn chủ động nói về những kiến thức mình đã học,... là những điều cần thiết khi áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ.

1.6. Áp dụng lớp học trải nghiệm

Hiện nay có một số trung tâm áp dụng chương trình lớp học thử cho học viên mới. Trong đó không thể thiếu sự đóng góp của Anh ngữ BingGo Leaders. Có 7 bước để các bạn nhỏ có thể tham gia lớp học thử này:

 • Thực hiện đăng ký và tiếp nhận thông tin tư vấn từ trung tâm.
 • Làm bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí.
 • Học thử với giảng viên nước ngoài.
 • Nếu cảm thấy phù hợp, phụ huynh và học sinh bắt đầu chọn giáo viên, lịch học và đăng ký tham gia học tại trung tâm.
 • Ký cam kết học tập.
 • Làm các thủ tục theo hướng dẫn trước khi nhập học.
 • Thi, làm dự án để kiểm tra trình độ đầu ra của học sinh.
Trải nghiệm học với giáo viên quốc tế tại BingGo Leaders
Trải nghiệm học với giáo viên quốc tế tại BingGo Leaders

1.7. Trung tâm và phụ huynh luôn kết nối với nhau

Trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ đóng vai trò giống như ngôi nhà thứ 2 của trẻ. Mọi thông tin về tình hình học tập của trẻ đều phải được nhà trường và phụ huynh nắm rõ. Muốn làm được điều đó, bắt buộc nhà trường phải có mối liên hệ mật thiết với phụ huynh.

Đồng thời, các thông tin chuyển đến phụ huynh đều phải trung thực và có tâm nhất. Đây cũng chính là tiêu chí để bố mẹ một lần nữa nhìn nhận xem trung tâm có tốt thật hay không. 

Thông tường, các trung tâm tiếng Anh uy tín đều có danh sách theo dõi cụ thể quá trình học tập của các bạn nhỏ. Hằng tháng những thông tin này đều được báo cáo cụ thể để phụ huynh đều nắm rõ.

2. Gọi tên những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất Hà Nội

Nhu cầu học tiếng Anh trẻ em ngày càng cao dẫn đến việc các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm. Điều này khiến các bậc phụ huynh hết sức hoang mang khi chọn trường cho con. 

Danh sách sau đây sẽ giúp bố mẹ có được tên của một số trung tâm tốt trên địa bàn Hà Nội:

 • Trung tâm Anh ngữ BingGo Leaders
 • Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu
 • Trung tâm Anh ngữ British Council
 • Trung tâm Anh ngữ RES
 • Trung tâm Anh ngữ Apollo
 • Trung tâm Anh ngữ Alisa English
 • Trung tâm Anh ngữ IMA
 • Trung tâm Anh ngữ AMES
 • Trung tâm Anh ngữ EQuest
 • Trung tâm Anh ngữ iSpeaking
 • Trung tâm Anh ngữ Language Link

3. Trung tâm tiếng Anh BingGo Leaders - Nâng tầm trí tuệ Việt

Theo như chuyên trang đánh giá khóa học duy nhất tại Việt Nam Edu2Review, BingGo Leaders nằm trong top 3 trong các trung tâm tiếng Anh tốt nhất tại Hà Nội.

Trung tâm tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders
Trung tâm tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders

Điểm đặc biệt của BingGo Leaders nằm ở chương trình dạy học không quá cứng nhắc. Sự kết hòa hài hòa giữa giáo trình Cambridge và SGK của Bộ Giáo dục đã giúp học sinh vừa tiếp thu kiến thức mới, vừa không sa sút việc học trên trường.

Với slogan “Giáo dục từ tâm - Nâng tầm trí tuệ Việt”, BingGo Leaders không chỉ quan tâm đến vấn đề học tập tiếng Anh của trẻ. Trung tâm còn giúp trẻ khai phá tiềm năng của chính mình, từ đó cho trẻ nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Nói về phương pháp giảng dạy, trung tâm áp dụng 3 phương pháp đã được khoa học chứng minh bao gồm:

 • TPR (Total Physical Response) giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ bằng thính giác, giảm thiểu sự căng thẳng trong mỗi tiết học, tăng cường phản xạ của trẻ với âm thanh.
 • PBL (Project-Based Learning) giúp học sinh khám phá bản thân qua các dự án, rèn luyện kỹ năng teamwork, quản lý, lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, xử lý tình huống, phân tích một cách hiệu quả.
 • ELC (Experiential Learning Cycle) giúp các bạn nhỏ có thể tích lũy vốn từ vựng phong phú, ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày một cách phù hợp, làm chủ cuộc đối thoại với mọi người, nhất là với người bản xứ.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, những giáo viên được tuyển chọn vào BingGo Leaders phải có kinh nghiệm lâu năm, đạt được những chứng chỉ về giảng dạy, có điểm cao trong các kỳ thi sát hạch.

Ngoài ra, giáo viên còn phải là người có tính cách ôn hòa, luôn biết cách khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ. Điều này có thể được kiểm chứng thông qua cảm xúc học sinh sau mỗi tiết học.

Hơn thế nữa, trước khi quyết định đăng ký học chính thức tại trung tâm, học sinh sẽ được học thử với giáo viên quốc tế. Đây chính là lúc để phụ huynh có cơ hội đánh giá lại một lần nữa chất lượng đào tạo của BingGo Leaders. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Lời kết

Muốn chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh cần phải có nhiều tìm hiểu về cả kinh nghiệm lẫn chất lượng cơ sở giáo dục. Đây luôn là bước khó khăn và khiến nhiều bố mẹ phải cân nhắc. Hy vọng rằng bài viết này của BingGo Leaders sẽ giúp các đấng sinh thành rút ngắn thời gian tìm kiếm mà vẫn có được lựa chọn phù hợp cho con em mình.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay